10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่า
 
10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่า

1. ตอนจบ ตัดต่อสับสน ทำให้คนดูงงๆ ไม่สามารถทำให้คนดูเชื่อได้ว่า พี่เธียรรักเมยตั้งแต่ตอนมัธยม มันรู้สึก เฮ๊ย!! พี่เธียรก็แอบชอบตั้งแต่ ม. ต้น หรอ?? เอาจริงดิ่?? ถ้าไม่เคยเห็นหน้า จะชอบได้ยังไงนะ งง..ในงง แล้วทำไมในช่วงแรกๆ ยังไงๆ  พี่เธียรก็ยืนยันจะหย่าท่าเดียว  บอกไม่ได้รัก เหมือนชีวิตรอใครบางคนอยู่ แถมพี่เธียร ยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเมยเลยสักอย่างเดียว ไม่ว่าจะวันเกิด สีที่ชอบ ของที่ชอบกิน บลาๆๆๆ ทั้งๆที่อยู่บ้านเดียวกันมานานขนาดนี้นะ ต่อให้ไม่ได้รัก อย่างน้อย วันเกิดก็น่าจะรู้นะ ทำให้มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหาคำตอบไม่ได้ ได้แต่ยืน...งง
 
 

2. พอรู้ว่าเมยเป็นน้องรหัส ถ้าเคยคิดชอบน้องรหัสตัวเองอยู่บ้าง แล้วทำไม พอรู้ว่าเมยเป็นน้องรหัส ก็ยังคิดจะส่งเมยไปพม่า เพราะต้องการให้เมยไปอยู่ไกลๆ เมยจะได้หมดความพยายามที่จะตามตื้อ ส่วนตัวเองจะก็ไปประจำที่ฮ่องกง คือจะให้พระเอก ออกแนว ชอบแต่ปากแข็งจัด อย่างนั้นหรอ
 

เจาะลึก EP3 พออ่านไดอารี่ ตอนต้น ep3 ได้รู้แล้ว ว่าเมยเป็นน้องรหัส ก็ยังไม่เห็นว่ามีทีท่าว่าจะรักอะไร 

  • ep 3 2/9 นาที ที่ 9 หลังจากที่อ่านไดอารี่น้องเมยแล้ว ยังพูดกับเพื่อนชัดเจนว่า "ไม่ได้คิดไรกะเมย"
  • ep 3 5/9 นาที่ ที่ 5 ยังพูดกับเมย ว่า ถ้าตายแทนกันได้เมื่อไร ถึงจะมีวันนั้น (วันที่พี่เธียร จะรักเมย)
  • ep 3 5/9 นาที ที่ 8 ยังพูดกับแม่ว่า ถ้าแก้ปัญหาญาดาได้ ก็จะหย่ากับเมย พอแม่ถามว่า ไม่รักน้องเลยหรอ? เขาก็ตอบว่า "เมยไม่ใช่ผู้หญิงที่ผมรัก ไม่ใช่ผู้หญิงที่ผมอยากแต่งงานด้วย"  

แล้วพอมาจบแบบ พี่เธียรก็แอบชอบเมยมาตั้งแต่ มัธยม มันเลยขัดๆ อยู่นะคะ
มันรู้สึกว่า เอ๊ะ!! เราตกตอนไหนไปเปล่าหว่า พี่เธียรไปมีท่าทีว่ารักน้องรหัสตั้งแต่ตอนไหนนะ 
เลยต้องไปเปิดย้อนดูให้แน่ใจว่า ฉันไม่ได้เข้าใจผิดใช่ไม๊นะ 
ก็ชัดเจนมาก ว่าพอรู้ว่าเป็นน้องรหัส แต่ก็ไม่ได้รักแน่ๆ นะ
ถ้าคนที่เราเคยแอบปลื้ม แบบ puppy love
แล้ววันหนึ่งกลายมาเป็น อยู่ๆ ก็ได้มาแต่งงานด้วย มันต้องอีกอารมณ์นึงเปล่า ไม่ใช่แบบนี้นะ
นี่พี่เธียร แกล้งให้งานเยอะๆ จนเมยป่วยต้องเข้าโรงพยาบาล แถมยังแกล้งทำให้เมยเข้าใจผิด คิดว่าพี่เธียรเริ่มมีใจ
แล้วก็พูดตบท้าย "เธอคิดหรอ ว่าฉันจะรักเธอจริงๆ คนอย่างฉันเนี่ยนะ จะรักผู้หญิงอย่างเธอ"
คนที่แบบแอบชอบตั้งแต่มัธยม เขาจะทำแบบนี้จริงๆ หรอ หรือว่า พี่เธียร จะเป็นพวกปากแข็งจัดจริงๆ


 

3. เรื่องราวมันย้อนแย้ง ไม่สมเหตุสมผล ถ้าแบบว่าพี่เธียรมาชอบทีหลัง แบบน้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน มันจะสมูทกว่าไม๊อ่า รู้สึกไม่ฟินเลย ตั้งแต่ ep 14-15 ใครเป็นบ้างอ่า

4. อยากจะบอกแอนทองประสม ตั้งแต่เรื่องลิขิตรักแล้ว ทำมาดีทุกอย่างเลย แต่มาตัดต่อตอนจบสลับฉากซะงั้น พอมาเรื่องนี้มาเปลี่ยนจากรักกุ๊กกิ๊กเป็นดราม่าซะขนาดนี้เลย สู้กุ๊กกิ๊กต่อไป แต่เพิ่มนั่นนี่ มันจะฟินกว่านี้นะ อันนี้ หนีมาท้องคนเดียว ครรภ์มีปัญหาอีก โรคไตก็มาด้วย ต้องมาแบ่งไตกัน เหลือคนละข้าง มันรู้สึกเยอะไปนิดอ่ะค่ะ เกือบจะได้เป็น The Best ละครในดวงใจอยู่แล้วเชียวอ่ะ

5.รู้สึกเหมือนถูกจับยัดเยียด ให้รู้สึกว่าพี่เธียรชอบเมยตั้งแต่มัธยม ยังไงก็ไม่รู้ หมากกับมิว และนักแสดง เค้าแสดงดีแล้วน๊า ถ่ายทอดความเป็นพี่เธียรกับเมยได้ดี แต่เราแค่สงสัยเรื่องการดำเนินเรื่องมากกว่า อย่างฉากกุ๊กกิ๊ก ที่พี่เธียรช่วยวิ่งแก้บนให้น้องเมย แทนที่จะได้ดูฉากรักกุ๊กกิ๊กใสๆ ระหว่างพี่เธียรกับน้องเมย กลายเป็นพี่เธียรไปวิ่งกับตุ่ม วิ่งไปร้องไห้ไป อะไรเนี่ย!!

6.เรื่องท้อง แบบว่า แค่ท้องลูกแฝด แล้วมีเลือดออกตอนแรกๆ เราว่ามันก็พอประมาณแล้วนะ ยังมามีแบบ ครรภ์เป็นพิษ แล้วมีไตวายอีกอ่ะ มันแบบรู้สึกว่า เป็นเรื่องที่ sensitive เกินไปนะ เรียกว่าคนเคยท้อง คนที่เป็นแม่คนแล้ว ดูแล้วเครียดแทนเลย คือเปลี่ยนจากรักกุ๊กกิ๊กเป็น ดราม่าเบอร์นี้เลย อีกอย่างถ้าเป็นโรคไต แถมท้องแฝดด้วย คงไม่ได้มานั่งใสๆ แบบนี้นะ อันนี้ลองถามคนเป็นแพทย์ดูดิ่ แต่ก็เข้าใจแหล่ะ ก็คือละครไง โอเค ละครก็คือละคร ต่อให้ป่วยยังไง นางเอกก็ยังสวยได้อยู่ 
 


 

7.ยังเรื่องท้องอยู่ คือ พระเอกไม่ได้แย่ขนาดจะต้องแบบ พอรู้ตัวว่าท้อง แล้วหนีไปท้องคนเดียวอ่ะ ไม่ให้พ่อเด็กหรือครอบครัวเค้าได้รู้ เหมือนกับว่าที่ผ่านๆ ครอบครัวฝ่ายพระเอกไม่ได้ดีกับนางเอกเลยอ่ะ แล้วพอพระเอกไปเจอ ก็ยังไล่แบบ เหมือนเขาไปทำอะไรที่ทำร้ายจิตใจรุนแรง อย่างเรื่องสวรรค์เบี่ยงเนี่ย พอเป็นเหตุเป็นผล ว่านางเอกถูกพระเอกบังคับข่มเหงบ่อยๆ แต่นี่รู้สึก เออ..ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร เพราะตอนก่อนที่พี่เธียรจะทิ้งจดหมายแล้วหายไป ก็แสดงออกชัดเจนว่า รักเมยมาก ต้องการแต่งงานกะเมย รีบเร่งทำงาน จะกลับมาจัดงานแต่ง ตอนเมยถูกลักพาตัวไป พี่เธียรก็ถูกยิงเพื่อปกป้องเมย โหย...แบบว่า ต่างคนต่างรักกันมากแล้วนะ มันอินมาถึงจุดนี้แล้วจร้า...แล้วอยู่ๆ stop ทุกอย่าง กลับไปเริ่มใหม่ เหมือนเล่นเกมบันไดงู แล้วเจองู โดนไล่ลงมาที่จุดเริ่มต้นเลยอ่ะ 
8.คาแรคเตอร์พระเอกนางเอกเปลี่ยนไป ยังกับคนละคน เหมือนดูละครคนละเรื่อง นางเอกที่เคยสดใสร่าเริง ไม่ว่าใครจะทำอะไรให้เสียใจ ก็ยังยิ้มแฉ่งแข่งตะวัน นางเอกคนนั้นหายไปไหน พระเอกสุดเกรียนของฉันไปไหนไม่รู้ 

9.รวมจุดเด่นเรื่องอื่นๆ มาไว้ใน 3 ep.สุดท้าย โอ๊ว เฮ๊ย!! สวรรค์เบี่ยงก็มา descendants of the sun อย่าลืมฉัน ใจร้าว เพียงชายคนนี้ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ก็พากันมา แล้วมีไรอีกไหมนะ... คือดูไปก็... เออ...คิดได้ แต่มันไม่คือ...อ่ะ แทนที่จะดูแล้วฟินไปกับละคร ดันดูแล้วรู้สึก เฮ๊ย...อันนี้เหมือนเรื่องไหนว้า....คุ้นๆ วุ้ย วอกแวกซะงั้น

10.งานแต่ง ค่ะ งานแต่ง มันได้เท่านี้จริงๆ หรอ งบหมดหรอ นี่ลูกชายเจ้าของโรงแรมดังระดับจังหวัดไม่ใช่หรอ งานแต่งที่จัดเงียบๆ ภายใน ยังดูดีกว่า งานแต่งที่จัดเพื่อให้ทุกคนรับทราบอีกอ่ะ แล้วคนที่จะมาร่วมงานแต่ง ก็ไม่รู้หายไปไหนหมด หรือว่า ถ่ายตอนเจอสถานการณ์โควิดพอดี ก็เลยมากันได้เท่านี้ อันนี้ไม่รู้จริงๆ นะ


ปล.นักแสดง แสดงดีทุกคนอยู่แล้วน๊า แค่รู้สึกว่าการดำเนินเรื่องมันดูขัดๆ ก็เท่านั้นเอง ดูเพราะรัก บอก(บ่น)ก็เพราะรักนะจ๊ะ แต่โดยส่วนตัวเราก็ยังชอบละครเรื่องนี้มาก เพราะเราชอบพล๊อตเรื่อง ชอบหมากกับมิว แต่แค่รู้สึกมันทะแม่งๆ ตอนใกล้จบเท่านั้นนะ ก็เข้าใจนะว่า สุดท้ายแล้วก็จบลงด้วยเรตติ้งที่สวยงาม แต่ถ้าไม่เปลี่ยนบทมาเป็นดราม่าเบอร์นี้ เรื่องนี้ก็คงจะติดอันดับ Top of The Best ละครในดวงใจของทุกๆ คนไปแล้วนะ คงไม่มีดราม่าเกิดขึ้นเยอะแบบนี้ และเรตติ้งก็อาจจะยิ่งดีกว่านี้ก็เป็นได้

Link... https://board.postjung.com/1225349
 

Link Feedback :

 

เรื่องย่อละคร : อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

https://reuangyor-series.blogspot.com/2020/06/my-husband-in-law.html

 

แหล่งข้อมูล Feedback : Pantip.com 

เครดิตภาพ : Ch3Thailand, ThongEntertainment , และ อินเตอร์เน็ต

#อกเกือบหักเเอบรักคุณสามี #myhusbandinlaw #หมากปริญ #หมากมิว #markprinsuparat #prinfanclub #หมาก #MARK #mark_prin #มิวนิษฐา

 

ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com/
นางฟ้าเดินดิน : https://rainliliesbyearthangelgarden.blogspot.com/
The Reason Why Is : https://thersyis.blogspot.com/
การศึกษาทางไกล DLTV : https://distancelearningforu.blogspot.com/
 
----------------------------------------------------------
 
เรื่องย่อซีรีส์
 Create Date : 11 กรกฎาคม 2563
Last Update : 23 กรกฎาคม 2563 4:49:13 น.
Counter : 372 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เพลงประกอบละคร**ชีช้ำกระหล่ำพลอย** ช่อง True 4 you **เพราะมาก** katoy
(16 ก.ย. 2563 20:27:32 น.)
บันเทิงเริงจีน 405:Rainy B/4ผู้พิทักษ์/ชอลิ้วเฮียง'20/จันทร์กระจ่างใจ/เพลงรัก4ฤดู/8เทพอสูร/บุปผาบาน ข้าน้อยคาราวะ
(28 ก.ค. 2563 10:28:52 น.)
The Song of Glory (เพลงรักเพชรฆาต) pp-review-series-by-pae
(7 ก.ค. 2563 00:22:17 น.)
บันเทิงเริงจีน404:เทศกาลบ๊ะจ่าง/ซุปตาร์คุณพ่อ/ดาวร้ายพันหน้า/BURN/องครักษ์วังเหยียนสี่/อู๋จุนแต่งงาน ข้าน้อยคาราวะ
(5 ก.ค. 2563 10:42:58 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Love-memoirist.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16blue_medsai
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]