จุดเริ่มต้น
บ้าน
หลังจากผมกับภรรยาเห็นตรงกันว่าเราควรจะหาบ้านของเราเองซักหลัง เพื่อจะแยกออกมามีที่มีทางเป็นของตัวเองซักทีหลังจากแต่งงานกันมา จากนั้นไม่นาน ก็เริ่มหาข้อมูลจำได้ว่าผมมาตั้งกระทู้ถามใน pantip และก็ได้ข้อมูลไปพอสมควร แต่ที่ได้มากกว่านั้น ผมได้ เพื่อนรุ่นพี่เพิ่มอีกหนึ่งคน และยังได้คำแนะนำดี ๆ จากพี่ชายคนนี้อีกหลายต่อหลายเรื่อง

ระหว่างที่กำลังมองหาบ้านนั้นสิ่งแรกที่ผมคิดคือ บ้านหลังใหม่จะต้องไม่ไกลจากบ้านพ่อแม่ของภรรยาผมมากนัก พอปักหมุดได้ ก็จัดแจงหาซื้อหนังสือบ้านมาไล่ดูว่าโซนที่เรากำหนดไว้มีหมู่บ้านไหนน่าสนใจไปเยี่ยมชมโครงการบ้าง เลยไล่ดูกันมาตั้งแต่ คลอง 1 – 2 –3 – 4 ฝั่งลำลูกกา และก็คงจะไม่ไกลไปกว่านี้

คลองหนึ่ง เข้าทางวัดลาดสนุ่น ข้างในมีโครงการอยู่โครงการหนึ่งดูแล้วก็ดีครับบ้านราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับโครงการอื่น ๆ แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนบ้านได้ตามใจ จะเอาตัวบ้านชิดซ้าย ขวา หรือยังไงก็ขอให้บอก ดู ๆ แล้วก็ประทับใจดี

คลองสอง ไม่ได้แวะเข้าไปดู

คลองสาม เข้าไปดูมาสองโครงการ ทั้งสองโครงการนี้เป็นบ้านสร้างเสร็จแล้ว และมีเฟอร์นิเจอร์ให้พร้อม คือพูดกันง่าย ๆ ว่าหิ้วกระเป๋าแล้วย้ายเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องคิดอะไรมาก

คลองสี่ โอ้โห ! ทำไมคลองนี้หมู่บ้านเยอะจัง ดูไปแค่สองโครงการเอง ก็ชอบทั้งสองนะ

ตอนนั้นเร่งวันให้ถึงเสาร์-อาทิตย์ ไวไว จะได้ขับรถไปตระเวนดูบ้าน เพราะรู้สึกสนุกดี ไม่ต้องอยู่บ้านเฉย ๆ และหลังจากที่ไปดูบ้านมาพอสมควรก็สรุปข้อดี ข้อไม่ชอบ ของแต่ละโครงการเอาไว้ แต่ต้องออกตัวกันก่อนว่า ไอ้เจ้าข้อดีข้อไม่ชอบนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผมกับภรรยาเท่านั้นนะ เพราะคนเรามองอะไรไม่เหมือนกันอยู่แล้ว

พอสรุปได้แล้วก็เหลือโครงการที่มีคะแนนเป็นที่ 1 –2 –3 – 4 ตามลำดับ และหลังจากนั้นก็คิดให้รอบคอบอีกที โดยนอกจากจะเอาความรู้สึกของเราเป็นหลักแล้ว ก็จัดการแบ่งเนื้อที่ให้คนที่บ้านด้วย คือพยายามจะให้ พ่อแม่ และพี่ ไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก คือเราต้องดูเรื่อง Facility ของโครงการด้วยอีกส่วนหนึ่ง เลยทำให้ต้องตัดโครงการที่ดูแล้วมีคะแนนนำสำหรับเราออกไปก่อน และมาพิจารณากันอีกที โดยที่กลับไปโครงการหนึ่งที่คลองสี่อีกครั้งเพื่อทดสอบอะไรบางอย่าง บางอย่างทีหลายคนบอกว่า ถ้าบ้านหลังไหนที่เราไปดูแล้วมันใช่ มันจะมีคำตอบและมีความรู้สึกบางอย่างบอกเราเอง


Create Date : 18 มีนาคม 2551
Last Update : 18 มีนาคม 2551 9:25:50 น.
Counter : 3256 Pageviews.

0 comments
"ความสุข" ในแบบที่เราเป็น.. nonnoiGiwGiw
(12 มิ.ย. 2567 11:38:31 น.)
Day..16 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(7 มิ.ย. 2567 08:33:50 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 353 : เปิดประตูผิดบาน The Kop Civil
(6 มิ.ย. 2567 15:02:22 น.)
"เปิดประตูผิดบาน" อาจารย์สุวิมล
(5 มิ.ย. 2567 21:09:54 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Liveforever.BlogGang.com

Live Forever
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด