- บุกกระท่อม Hobbit และแต่งคอสเพลย์คิ้วท์ ๆ ที่บ้านสวนน้อยรีสอร์ท -


สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าใครติดตามอินสตาแกรมพลอยจะเห็นว่าเมื่อช่วงหยุดวันแม่ที่ผ่านมา พลอยแต่งชุดคอสเพลย์แล้วถ่ายรูปอัพลงมากมาย หลายเสียงถามว่าเช่ามาถ่ายเล่นเหรอ เปล่านะคะ แต่เป็นชุดของรีสอร์ทที่พลอยไปพักมา ซึ่งจะพาทุกคนไปชมกันในบล็อกนี้นั่นเอง!บ้านสวยน้อยรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพไม่นานมาก เหมาะมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ รีสอร์ทเข้ามาจากถนนใหญ่พอสมควร ทำให้บรรยากาศสงบและอากาศดีมากพื้นที่เยอะมาก มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว ด้านหลังรีสอร์ทมีบ่อน้ำที่เขาขุดและเอาผ้าใบปูไว้ สามารถลงเล่นน้ำหรือพายเรือได้ด้วยห้องพักของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบหลายราคา ห้องที่พลอยไปพักเป็นห้องชุดบนเนิน ราคาคืนละ 3,300 บาท

มี 3 ห้องนอน มีประตูเชื่อมถึงกันหมดทุกห้องภายในตกแต่งเลียนแบบบ้านของคุณ Bilbo Baggins ตัวละครเอกจากเรื่อง The Hobbit ซึ่งขอสารภาพจากใจว่าพลอยไม่เคยดูสักภาค เลยอาจจะไม่ค่อยเก็ท แต่คิดว่าน่าจะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีแต่ละห้องจะมีขนม มาม่า กาแฟ วางไว้ สายหิวไม่ต้องกลัวหิวตายกลางทุ่งตอนดึก ๆ ฮะ 55อีกหนึ่งสิ่งที่คิดว่าแฟน ๆ The Hobbit น่าจะกรี๊ด คือทางรีสอร์ทมีห้องที่เก็บรวบรวมของสะสมจากหนังเรื่องนี้ให้เราเดินเข้าไปชมเพลิน ๆ ด้วย ควอนพลอยผู้ไม่เก็ทฮอบบิทสายตาเลยไปโฟกัสสิ่งนี้แทน งือ น่ารักกกกกกนอกจากนั้นแล้ว รีสอร์ทนี้ยังมีไฮไลท์ตรงที่เขามีห้องแต่งตัวสุดอลังการ รวบรวมชุดคอสเพลย์มากมายให้เรายืมใส่ถ่ายรูปเล่นได้ด้วยค่ะ เปรมมากขอบอกนอกจากชุดแล้ว พร็อบยังเยอะมากด้วย ดอกไม้ ผลไม้ ปลา ดาบ หมวก ไม้กวาด วิก มาหมด!ณ จุดนี้ ไม่รอช้า ขอแปลงร่างเป็นน้องอันนาซะหน่อยอันนามาแล้ว ต้องรีบตามพี่เอลซ่ามาเล่นด้วย แต่วันนี้ไม่ปั้นตุ๊กตาหิมะนะ ตุ๊กตาละลายตายจากไปหมด ประเทศไทย กระทะทองแดงของโลกใบนี้ไม่มีที่ยืนให้น้องโอลาฟค่ะ! 55จะบอกว่าแฟน Frozen ต้องกรี๊ด เพราะชุดจากเรื่องนี้เยอะพอสมควรเลย ชุดเอลซ่ามี 2 แบบ ส่วนชุดน้องอันนามี 3 แบบ ทั้งชุดพระราชพิธีราชาภิเษกที่พลอยใส่ชุดแรก ชุดผ้าคลุมที่น้องอันนาใส่ไปตามหาพี่สาว และชุดซัมเมอร์จาก Frozen Fever (ที่เค้าไม่ได้ใส่ เพราะขี้เกียจเปลี่ยนแล้ว 55)มีหอคอยให้ขึ้นไปถ่ายรูปและชมวิวข้างบนด้วยนะ ใครใคร่ปีน ปีนค่ะ! ส่วนพลอยนั้นขออยู่เป็นตากล้องข้างล่างละกันแม่มดก็มาด้วย สโนไวท์ ทานแอปเปิ้ลสักลูกมั้ยสโนไวท์รู้ทัน วิ่งหนีเข้าบ้านคนแคระเลย ฟิ้ววววววววHarry Potter ก็มาด้วยนะเออ ทำเป็นเล่นไป เรียกได้ว่าเป็นปาร์ตี้ของทุกค่ายทุกสังกัดกันไปเลย!
ถึงแม้แถวนั้นจะไม่ค่อยมีที่เที่ยวปัง ๆ แต่การมาพักที่บ้านสวนน้อยรีสอร์ทก็ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศ ปลีกวิเวกจากสังคมเมืองมาสูดอากาศบริสุทธิ์ แถมได้เล่นเป็นเด็กอีกครั้งด้วย 

เรื่องอาหารการกินก็สะดวก มีอาหารเช้าบริการคิดรวมกับค่าห้องแล้ว ส่วนมื้ออื่นก็สามารถสั่งจากรีสอร์ทได้เลย มีหมูกระทะด้วยนะ ถ้ามาช่วงหน้าหนาว สั่งมานั่งทานหน้าบ้านตอนกลางคืนน่าจะฟิน พลอยว่าที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนชิล ๆ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพมาก แถมบริการดีมาก ๆ ด้วย พนักงานทุกคนเป็นกันเอง คุณลุงใจดีสุด ๆ พี่ที่จัดเสื้อผ้าในห้องแต่งตัวก็ช่วยหาชุดและแต่งตัวให้ พูดเลยว่าประทับใจ และต้องได้ไปอีกแน่นอน!

บล็อกนี้ไม่ใช่สปอนเซอร์รีวิวน้า ชอบมากเลยอยากบอกต่อ ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของรีสอร์ทเลยค่ะ //baansuannoi.com 


xoxo
Kwon SoPloyCreate Date : 15 สิงหาคม 2559
Last Update : 16 สิงหาคม 2559 15:38:13 น.
Counter : 1615 Pageviews.

1 comments
สกายวอล์ค เชียงคาน, วัดศรีคุนเมือง จ.เลย สายหมอกและก้อนเมฆ
(3 พ.ค. 2564 16:50:29 น.)
ล่อง “ใต้” ไปตามอำเภอใจ (วันที่ 7 One day trip เกาะพีพี) nongmalakor
(2 พ.ค. 2564 19:03:51 น.)
29 เมย 64 ชีวิตสัมพันธ์ mcayenne94
(29 เม.ย. 2564 19:41:46 น.)
4 วัน 3 คืน นครศรีธรรมราช เที่ยววิถีใต้บนดินแดนแห่งธรรมะ (ตอนที่ 3: ไหว้พระวัดมหาธาตุฯ) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(7 พ.ค. 2564 22:41:40 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:3:39:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kwonsoploy.BlogGang.com

Kwon SoPloy
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]