ดุจดวงดาวเกียรติยศ(You Are My Glory)


ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

นักแสดง: หยางหยาง ตี๋ลี่เร่อปา พานเยว่หมิง หูเข่อ หวางเยี่ยนหลิง เจิ้งเหอฮุ่ยจื่อ

Wetv จำนวน 32 ตอน 2021 
       เฉียวจิงจิงเป็นซุปเปอร์สตาร์ แต่เกิดเหตุกับเธอที่ว่ามีคนแฉ  เธอเล่นเกมส์ ที่เธอเป็น Brand Ambassador ไม่เก่งเอาเสียเลยทำให้เธอต้องดิ้นรนฝึกฝนให้เก่ง โดยเธอขอเพื่อนในเกมมาฝึกสอนให้เธอที่บ้าน แต่หาคนที่มาฝึกให้เธอที่บ้านเซอร์ไพรส์มากนั่นคือ อวี้ถู เพื่อนสมัยเรียนมัธยมที่เธอเคยหลงรักและบอกรักเขามาแล้ว ทั้งสองรวมฝึกด้วยกันและสอบถามความเป็นไปจึงรู้ว่าในขณะที่เรียนมหาวิทยาลัยปี 3 อวี้ถูมีแฟนและได้เลิกรากันไป ส่วนตัวเองก็มีแฟนแต่ตอนนี้เลิกรากันแล้ว  ทั้งสองเข้ากันได้ดีดูแลกันตลอดเวลา เดือนกว่า ที่เธอ เรียนรู้และเล่นเกมกับเขา ต่างคนต่างไม่อยากจากกัน เฉียวจิงจิงทำเครื่องฟอกอากาศเสียเพื่อที่ให้อวี้ถูมาซ่อม รวมถึงโปรเจคเตอร์เสียอวี้ถูก็ค่อยๆซ่อมเพื่อที่จะได้มาบ้านเธอบ่อยๆ จนถึงวัน Audition เกมจะเลือกอวี้ถูเป็นผู้เล่นในทีมด้วยปรากฏว่าทีมของเธอชนะ เธอจึงตัดสินใจขออวี้ถูเป็นแฟน  แต่เขาปฏิเสธเธอ
 
  “เราไม่เหมาะสมกัน เราอยู่ดาวคนละดวง”
                                                                                 -อวี้ถู-
  อวี้ถูทำงานที่สถาบันวิจัยอวกาศ ชาติแต่รายได้เมื่อเทียบกับเธอแล้วช่างน้อยนิดเหลือเกินเขากลัวว่าจะไม่สามารถเลี้ยงดูเธอได้เขาไม่อยากทำให้เธอต้องลำบากดังนั้นเขาจึงปฏิเสธ ในช่วงนี้เขากำลังคิดหนักว่าจะไปทำงานด้านการเงินตามที่เรียนมาเพราะได้รายได้สูง  แต่ใจเขารักทำงานด้านอวกาศเพราะมันเป็นความฝันของเขา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจกลับเข้าไปทำงานที่เขารักนั้นคือสถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติ
 
อวี้ถูทำงานหนักและทุ่มเทมากเพื่อนบอกว่าแฟนเก่าของชายมาเที่ยวและนัดเจอกัน ชายตอบทันที
                       “ไม่ว่าง  ไม่จำเป็น” 
แม้นอดีตแฟนสาวจะนัดออกมาทานกาแฟด้วยกัน เธอนั่งรอที่นั่งจนร้านปิดเขาก็ไม่ไปหา
ก็แค่อยากรู้ว่าทำไมเล่นเกมกับเฉียวจิงจิงได้
         “ฉันไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีจริงๆ    ดีที่เธอหยุดได้ทันเวลา”

        เฉียวจิงจิงหลังจากที่อวี้ถูปฏิเสธเธอไม่เคยคิดที่จะเข้าไปเล่นเกมอีกเลย แต่ในขณะเดียวกันอวี้ถูก็คิดถึงเฉียวจิงจิงตลอด
      
ณ เติ้งซาง สถานที่ที่เขาต้องทำวิจัยเป็นเวลา 1 เดือนไม่สามารถติดต่อใครได้อวี้ถูได้แต่คิดถึงเฉียวจิงจิงอ่านแชทเก่าแล้วยิ้มเขาจึงตัดสินใจเขียนจดหมายเราถึงกิจกรรมในแต่ละวันส่งถึงเธอทุกวัน
         เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจอวี้ถูมาดักรอเธอ เพื่อที่จะกลับบ้านไปฉลองตรุษจีน ทำให้มีโอกาสได้คุยกัน ในคืนตรุษจีนที่ซีอานอวี้ถูคิดถึงเฉียวจิงจิงเขาจึงกลับไปรื้อค้นคอมพิวเตอร์สมัยเรียนมัธยมปลายนั่งอ่าน QQ ที่เคยคุยกันแต่ชายก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง เข้าไปอ่านในกลุ่มสารภาพกับคนในกลุ่มว่าถูกผู้ชายปฏิเสธเพราะผลการเรียนไม่ดีต้องทุ่มเทเวลาอ่านหนังสือเข้ามหาวิทยาลัยฉงชิ่งให้ได้
                           “ไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง  ให้ดีที่สุด”
อวี้ถูตัดสินใจเปิดเผยความในใจ ในวันเลี้ยงรุ่น อวี้ถูเดินเข้าไปในห้องคาราโอเกะ จูบเธอต่อหน้าเพื่อนทุกคน  ทำให้ทั้งสองเปิดเผยความรักที่มีให้กัน เมื่อกลับมาเซี้ยงไฮ้จึงสานสัมพันธ์อย่างแนบแน่น แม้นต้องแยกย้ายกันทำงาน ห่างกัน แต่รักและเข้าใจกัน
       เฉียวจิงจิงที่มีชีวิตโลดแล่นในวงการบันเทิง ประธานซู่แฟนเก่าของเธออยากเริ่มต้นความรักอีกครั้งหนึ่งแต่เธอก็ปฏิเสธ
 
เฉียวจิงจิงรับเงินเพื่อนสนิทเพื่อเล่นเกมอัพเวลให้เธออวี้ถูคิดถึงอาสาเล่นให้แต่ช่วงเวลาจนดึกเพื่อที่จะอยากขอค้างที่นี่เพื่อที่จะไปส่งเธอที่สนามบินคนดูแลมาเห็นอวี้ถูเปิดประตูให้ตกใจจึงรู้ว่ามีผู้ชายอยู่ในห้องดาราสาวพี่ดูแลเธออย่างดีแม้กระทั่งน้ำเต้าหู้ที่ไม่ถูกปากเขาก็ผสมให้  เดินทางไปส่งเฉียวจิงจิงที่สนามบินผู้จัดการส่วนตัวให้พบเมสปิดหน้าไว้แต่เฉียวจิงจิงก็สามารถที่จะผ่าน Mac ได้
 
เมื่อมีความรักครั้งใหม่อวี้ถูเปลี่ยนไปชอบถ่ายรูปอาหารส่งให้เธอตลอดจนเพื่อนสงสัยเขาตั้งชื่อเธอไปว่าสาว AI  เขาเอา เขาเอาเพื่อนว่าเป็น เขาอำเพื่อนว่าเป็นแอบคบสาว
 
อวี้ถูถ่วงเวลาที่จะให้เฉียวจิงจิงได้นอนอยู่ที่บ้านตัวเองตื่นเช้ามาเธออยากให้เขาไปดูงานที่เธอทำซึ่งให้ปลอมตัวเป็นสายเบสที่หล่อมากผู้จัดการส่วนตัวก็ลุ้นอยากได้อวี้ถูเป็นดาราในสังกัดอยู่แล้วความรักของเธอจึงราบรื่นดี
หลังจากกลับมาจากงานทุกอย่าง  นอกจากนอนอยู่บนเตียงมีอะไรที่ไม่คุ้น โอเคทั้งคู่รักสมหวังแต่โดนปาปารัสซี่ แอบถ่ายไปจนถึง หน้าสถาบันวิจัยของอวี้ถูทำให้พวกนั้นโดนจับและอวี้ถูสารภาพว่ากำลังคบกับเฉียวจิงจิงอยู่ผู้ใหญ่จึงเตือนว่า  
                                                    เป็นเรื่องดีจริงๆ    แต่ให้มันเงียบๆกว่านี้
                                                    อย่าทำเอิกเกริก   เป็นเรื่องธรรมชาติ
                                                    ไม่ต้องจงใจปกปิด

 
ทั้ง 2 คบหาดูใจกันได้ 2 ปีเฉียวจิงจิงไปถ่ายละครที่ทะเลทรายโกบีสัญญาณเน็ตก็ไม่ดีอวี้ถูไปถึงจึงจัดการติดตั้งสัญญาณดาวเทียมให้เป็นที่ชื่นชอบในกองถ่ายผู้จัดการจึงให้เวลาอวี้ถูกับเฉียวจิงจิงพักก่อน 1 ชั่วโมงทำคู่รักและคิดถึงกันมาก เขามาฝากรักแล้วก็เดินทางจากนางไป
 
อวี้ถูออกแบบตกแต่งห้องแต่งตัวให้เฉียวจิงจิงที่บ้านของเขาเองโดยใช้ระบบไฮเทคทั้งหมดเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำเขาทำให้เธอได้แค่คนเดียวเท่านั้นเธอภาคภูมิใจและปวดผู้จัดการส่วนตัวและผู้ดูแลด้วย
 
วิธีขอแต่งงานแบบฉบับของอวี้ถู 
   "มันจะเปรียบเทียบต้องดูเงื่อนไขเดียวกันสิ
     ไฟเหมือนกันตากล้องเดียวกัน
        สถานที่เดียวกันถึงได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ.
        ดังนั้นเมื่อไหร่พวกเราจะไปถ่ายรูปคู่กัน
-อวี้ถู-
 

อายุ 32 ปีแล้วนะจะจัดงานแต่งแล้ว แต่เฉียวจิงจิงเลือกแต่งงานสถาบันวิจัย อวี้ถู คัดค้านเพราะคิดว่ามันเป็นงานแต่งงานที่ไม่เหมาะสมกับดาราระดับซุปเปอร์สตาร์เขารู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจที่ไม่สามารถจัดงานให้เธอได้แต่เฉียวจิงจิงบอกว่าเธออยากจะแบบนี้เพราะมันเป็นความฝันของอวี้ถู ดังนั้นจึงตกลงใจกันที่จะแต่งงานแต่อวี้ถูได้มีส่วนร่วมในการออกแบบการจัดสถานที่โดยเฉพาะพื้นที่จะเดินไปทำพิธีจะเป็นกลุ่มดาวต่างๆเมื่อเดินไปก็จะมีแสงสว่างเกิดขึ้นเขาเปรียบเธอเป็นดุจดังดวงดาวแห่งเกียรติยศสำหรับชีวิตเขา
 
   รู้จักกันมา 16 ปีอ  คติพลาดมา 13 ปี( เพราะเขาคิดมากในการคบกับเธอ ทั้งๆที่ก้อชอบเธอเช่นกัน)
      เธอไม่เสียใจ แต่ฉันเสียใจมาก
     เรายังมีเวลาอยู่ด้วยกันอีกมาก
     ฉันจะตั้งใจเป็นสามีที่ดี
      อย่างสุดความสามารถขอบคุณนะ
 -อวี้ถู-
    ด้วยความขยันความมุ่งมั่นทำให้อวี้ถูได้เป็นหัวหน้าทีมวิศวกรอวกาศ จนในที่สุดก็มีการส่งจรวดอวกาศโจวเฉิน ขึ้นไป  ประชาชนทุกคนดีใจมาก ร่วมถึงคณะทำงาน อวี้ถูขอโทษเธอที่ไม่มีเวลาดูแลเธอเลย เพราะมัวแต่ทำงาน  แฮปปี้คะ
 
 
Create Date : 17 ตุลาคม 2564
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2564 6:06:02 น.
Counter : 661 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

  
หยางหยางเดี๋ยวนี้เขากล้องแล้วบวมๆ จ้า
โดย: หอมกร วันที่: 17 ตุลาคม 2564 เวลา:19:03:46 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 18 ตุลาคม 2564 เวลา:16:35:20 น.
  
src=https://www.bloggang.com/emo/nana/20.png>

ifeellikehillz.com
โดย: ifeellike (สมาชิกหมายเลข 3387522 ) วันที่: 22 ตุลาคม 2564 เวลา:2:02:45 น.
  
ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ เราชอบแบ่งปันใจมุมของเรานะคะ
โดย: krurung141 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2564 เวลา:20:36:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Krurung141.BlogGang.com

krurung141
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด