ซอกวิโพ ตอนใต้ของเชจูท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)


涙が止まらないほど泣ける歌 Ver.24

ซอกวิโพเป็นเมืองบริหารที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจู ประเทศเกาหลีใต้ Seogwi-eup ซึ่งเคยเป็นของ Namjeju-gun ในอดีต ถูกทำให้เป็นเมืองรอบๆ ท่าเรือ Seogwipo และในปี 1981 มันถูกเลื่อนขึ้นเป็น Seogwipo-si ซึ่งเป็นเมืองอิสระและแยกออกจากกัน เมืองแห่งนวัตกรรมกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างใน Seoho-dong และมีกำหนดจะย้ายสำนักงานบำเหน็จบำนาญข้าราชการ สถาบันวิจัยอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ มูลนิธิเกาหลี และศูนย์ฝึกอบรมการบริการภาษีแห่งชาติ


ในช่วงต้นราชวงศ์โชซอน ตามคำแนะนำของบาทหลวงโอชิกแห่งเชจู จองอึยฮยอนและแทจองฮยอนได้รับการสถาปนาขึ้นในพื้นที่จังหวัดซอกวิโพทางตอนใต้ของภูเขาฮัลลาซานในปี 1416 พื้นที่ Seogwi-eup และ eup-myeon ตะวันออกเป็นของ Jeongjeong-hyeon และบริเวณ Jungmun-myeon และส่วนที่เหลือของ eup-myeon เป็นของ Daejeong-hyeon ในรัชสมัยของกษัตริย์แทจงแห่งราชวงศ์โชซอน ซอควีถูกเรียกว่ามยอนขวาของอึยฮยอน และจุงมุนถูกเรียกว่าทงจวามยอนแห่งแดจองฮยอน
ในปี 1915 ระหว่างยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น เมื่อระบบ Dosa ถูกนำมาใช้ Seogwi ก็กลายเป็น Umyeon และ Jungmun ก็กลายเป็น Jwamyeon และในปี 1935 พวกเขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น Seogwimyeon และ Jungmunmyeonในปี ค.ศ. 1946 หลังจากการปลดปล่อย ได้มีการฝึกงานที่เกาะเชจู Namjeju-gun ก่อตั้งขึ้นภายใต้เขตอำนาจของ Daejeong-gun และ Jeongui-gun เก่า เมืองปัจจุบันคือ Seogwi-myeon และ Jungmun-myeon, Namjeju-gun ตามลำดับ ในปี 1956 Seogwi-myeon ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็น eup และในวันที่ 1 กรกฎาคม 1981 Seogwi-eup และ Jungmun-myeon ถูกรวมและแยกออกจาก Namjeju-gun และได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นเมือง

ด้วยการเปิดตัวจังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจูเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 ได้มีการผนวกรวม Namjeju-gun และในขณะเดียวกันก็เปลี่ยนเป็นเมืองบริหาร ไม่ใช่รัฐบาลท้องถิ่น ซึ่งแตกต่างจากเมืองปกครองตนเองทิศเหนือติดกับภูเขาฮัลลา ติดกับเมืองเชจู และทิศใต้ติดกับทะเลจีนตะวันออก เช่นเดียวกับเมืองเชจู แนวชายฝั่งมีความซ้ำซากจำเจ และตั้งอยู่หลายเกาะ เช่นเดียวกับเมืองเชจู ประชากรของเมืองซอกวิโพส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่ที่ชายฝั่ง และภูเขาไฟที่เป็นกาฝากที่เรียกว่าโอรึมนั้นกระจายอยู่ทั่วไปในพื้นที่ภูเขา

เกาะเชจูเป็นสถานที่แห่งเดียวในโลกที่ได้รับการรับรองโดยระบบป้องกันที่สำคัญ 3 แห่งของ UNESCO ได้คัดเลือกทรัพยากรทางนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์ สถานที่ 9 แห่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนของ Global Geopark ได้แก่ ภูเขา Hallasan, ยอดเขา Seongsan Ilchulbong, น้ำตก Cheonjiyeon, การก่อตัวของซากดึกดำบรรพ์ของหอย Seogwipo, แนวเสา, ภูเขา Sanbangsan, ชายฝั่ง Yongmeori และภูเขา Songaksan

Marado เป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของเมือง Seogwipo และเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของเกาหลีภูมิอากาศ
ตำแหน่งภูมิอากาศของเมืองซอกวิโพจัดเป็นภูมิอากาศแบบอบอุ่นในแง่ของละติจูด และในหมู่พวกเขา อยู่ในภูมิอากาศฤดูร้อนที่อากาศอบอุ่น มีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีสูงสุดในประเทศ อย่างไรก็ตาม มีหิมะตกหลายครั้งในฤดูหนาวเนื่องจากผลกระทบของทะเลสาบ มีสภาพอากาศที่อบอุ่นที่สุดในเกาหลี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 16.6℃ อุณหภูมิประจำปีสูงสุด 20.2℃ และอุณหภูมิต่ำสุดต่อปีที่ 13.5℃ ปริมาณน้ำฝนรายปีอยู่ที่ 1923 มม. ซึ่งสูงเป็นอันดับสองรองจาก Geoje-si และ Seongsan-eup
เมืองซอกวิโพได้รับการประเมินว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเนื่องจากมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมและสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 1971 พื้นที่ 16.45 km2 ใน Jungmun-dong ถูกกำหนดให้เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและการท่องเที่ยวระดับสากล และได้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ในเขตเมืองจาก Ungbong ของ Hallasan Mountain ด้านหลังไปจนถึงมหาสมุทรด้านหน้า จุดชมทิวทัศน์ของภูเขา เช่น Baengnokdam และ Yeongsilgiam จุดชมวิวชายฝั่ง เช่น Cheonjiyeon, Cheonjeyeon, Jeongbang Falls, Haesikdong และ Oedolgot และจุดชมวิวทางทะเลอีกหลายแห่ง จุดเช่น Supseom, Munseom, Saesom และ Beomseom กระจัดกระจาย.

สถานที่ท่องเที่ยวหลักในซอกวิโพมีดังนี้ชื่อชอนจียอนหมายถึง 'สระน้ำที่เกิดจากการรวมตัวของสวรรค์และโลก' หน้าผาของน้ำตกทำจากหินแอนดีไซต์หยาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ความกว้างของน้ำตกประมาณ 12 ม. ความสูง 22 ม. และความลึกของบ่อน้ำประมาณ 20 ม. ในหุบเขามีป่าดิบชื้นและเฟิร์นกึ่งเขตร้อนและอบอุ่นหลายชนิดก่อตัวเป็นป่าทึบ
เป็นน้ำตกที่พัฒนาอยู่ทางตอนใต้ของไอริเน ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากทางลาดด้านใต้ของภูเขาฮัลลาซานและไหลไปทางทิศใต้ เป็นน้ำตกชายฝั่งแห่งเดียวในเอเชียที่มีน้ำไหลลงสู่ทะเล และเป็นน้ำตกหายากที่รู้จักกันทั่วโลกเท่านั้น เช่นเดียวกับน้ำตก Dun River ของจาเมกา กระแสน้ำยาว 20 เมตรที่ตกลงมาในแนวดิ่งบนหน้าผาริมชายฝั่งที่มีข้อต่อเป็นแนวเสาที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดี ทำให้เกิดทัศนียภาพอันตระการตาที่กลมกลืนกับชายฝั่งสีฟ้าของทะเลทางใต้
น้ำตก Cheonjeyeon (天帝淵瀑布) เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ใน Jungmun-dong, Seogwipo-si, Jeju-do ที่ด้านล่างของสะพานชอนเจ มีน้ำตกสามแห่ง: บน กลาง และล่าง น้ำตกแห่งแรกในชอนเจยอนมีความยาว 22 เมตรและก่อตัวเป็นสิบเมตรเล็กๆ และน้ำนี้ไหลลงมาเพื่อสร้างน้ำตกที่สองและที่สามอีกครั้ง ทั้งสองด้านของน้ำตกมีป่าเขตอบอุ่นที่ก่อตัวขึ้น ดังนั้นพืชหายาก เช่น ต้นสนและสัตว์น้ำในสกุล Dampals จึงเติบโตตามธรรมชาติในเกาหลี
พิพิธภัณฑ์ส้ม

มีการจัดแสดงประวัติและประเภทของผลไม้รสเปรี้ยว วิธีการเพาะปลูก ต้นกำเนิดส้ม และพันธุ์ส้มต่างๆ จากทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงพระธาตุเช่นของใช้ในชีวิตประจำวันและเครื่องมือแรงงานของบรรพบุรุษของเราอย่างถาวร ประกอบด้วยห้องนิทรรศการตามธีม ห้องวิดีโอสามมิติและห้องสัมมนา ห้องนิทรรศการวัตถุโบราณ ห้องนิทรรศการพิเศษ World Citrus Garden สวนพฤกษศาสตร์กึ่งเขตร้อน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นอกจากนี้ สวนส้มโลกและสวนพฤกษศาสตร์กึ่งเขตร้อนยังประกอบด้วยสวนส้มเกาหลี สวนส้มญี่ปุ่น สวนส้มเอเชีย สวนส้มอเมริกา สวนส้มยุโรป สวนรุกขชาติกึ่งเขตร้อน และสวนผลไม้กึ่งเขตร้อน เป็นไม้ดอกและไม้ผลจำนวน 100 ชนิด จำนวน 5,600 ต้น
Create Date : 07 ตุลาคม 2564
Last Update : 7 ตุลาคม 2564 14:15:27 น.
Counter : 292 Pageviews.

1 comments
BCG Road Trip 2022 พาท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรีและจังหวัดสระบุรี อุ้มสี
(10 ม.ค. 2565 16:17:21 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วันฟ้าสวย-ใส ถปรร
(13 ม.ค. 2565 22:43:38 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2565 : บอน / ร่าน ตะลีกีปัส
(12 ม.ค. 2565 13:51:24 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

  
สงสัยใกล้จะย้ายมาอยู่เกาหลีแระ

โดย: หอมกร วันที่: 8 ตุลาคม 2564 เวลา:8:15:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]