◐◑↔ห้องส่วนตัวของสตรี Boudoirวิกิพีเดีย
ห้องส่วนตัวตกแต่งสไตล์นีโอ - โรโคโคในNieborów Palace ประเทศโปแลนด์

ห้องส่วนตัวของสตรีเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัวหรือร้านเสริมสวยของผู้หญิงในที่พักที่ได้รับการตกแต่งโดยปกติจะอยู่ระหว่างห้องรับประทานอาหารและห้องนอน แต่ยังสามารถอ้างถึงห้องนอนส่วนตัวของผู้หญิง คำที่มาจากคำกริยาภาษาฝรั่งเศส Bouder (เพื่อความเศร้าโศกหรือมุ่ย) หรือคำคุณศัพท์ boudeur (sulking) - ห้องเดิมเป็นพื้นที่สำหรับ sulkingวิกิพีเดีย
Boudoir of Marie Antoinette ในพระราชวังฟองเตนโบล, ฝรั่งเศส

สถาปัตยกรรม
ความรู้ความเข้าใจในภาษาอังกฤษของ "bower" ในอดีตนักบวชหญิงสาวที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของห้องสวีทส่วนตัวของ "สุภาพสตรี" หรือผู้หญิงชั้นสุง - สำหรับอาบน้ำและแต่งตัวใกล้กับห้องนอนของเธอ . ในช่วงต่อมาห้องส่วนตัวของสตรี ถูกใช้เป็นห้องวาดรูปส่วนตัวและใช้สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการเย็บปักถักร้อยหรือใช้เวลากับคู่ที่โรแมนติก


การใช้ภาษาอังกฤษแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ในสหราชอาณาจักรในช่วงเวลาที่คำดังกล่าวถูกใช้บ่อยที่สุด (ยุควิคตอเรียและต้นศตวรรษที่ 20) ห้องส่วนตัวของสตรีเป็นห้องนั่งเล่นของสุภาพสตรีในตอนเย็นและแยกออกจากห้องตอนเช้าของเธอและห้องแต่งตัวของเธอ เมื่อความหลากหลายของห้องพักที่มีฟังก์ชั่นที่ทับซ้อนกันแสดงให้เห็นว่าห้องส่วนตัวมักพบในบ้านหลังใหญ่เท่านั้น ในสหรัฐอเมริกาในยุคเดียวกัน boudoir เป็นคำศัพท์ทางเลือกสำหรับห้องแต่งตัวซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่รู้สึกว่าคำภาษาฝรั่งเศสเป็นที่ยกย่องยิ่งกว่า

ในภาษาอังกฤษของแคริบเบียน เป็นห้องด้านหน้าของบ้านที่ผู้หญิงสร้างความบันเทิงให้ครอบครัวและเพื่อนฝูง
วิกิพีเดีย
ภาพประกอบของห้องส่วนตัวในสไตล์ในเวลาของ Louis XVI โดย Frederick Litchfield จากภาพประวัติศาสตร์ของเฟอร์นิเจอร์จากที่เก่าแก่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน (1893)
เมื่อเร็ว ๆ นี้คำว่าห้องส่วนตัวของสตรีมาเพื่อแสดงถึงรูปแบบของการตกแต่งสำหรับห้องนอนที่มีการอธิบายแบบดั้งเดิมว่าหรูหราหรือไม่ว่าง การเชื่อมโยงมากมายที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตไปยังเว็บไซต์ที่ตกแต่งโดยใช้คำว่าห้องส่วนตัวสตรีมักจะมุ่งเน้นไปที่ห้องนอนสไตล์เรอเนซองส์และฝรั่งเศส ในครั้งล่าสุดพวกเขายังถูกใช้เพื่ออธิบายสไตล์ 'กระท่อมชนบท' ด้วยผนังสไตล์สีขาวเฟอร์นิเจอร์เตียงขนาดใหญ่และหนักและเครื่องนอนที่ลึงซื้งกินใจ

คำว่า "ห้องส่วนตัว" อาจถูกกำหนดให้เป็นประเภทของการถ่ายภาพ การถ่ายภาพ Boudoir ไม่ใช่แนวคิดใหม่และตัวอย่างมากมายรวมถึงรูปภาพของ Clara Bow, Mae West และ Jean Harlow ที่ถ่ายภาพในสไตล์ Boudoir ในช่วงทศวรรษที่ 1920 - 1940วิกิพีเดีย
Boudoir ของจักรพรรดินี Maria Alexandrovna ในพระราชวังฤดูหนาวที่ State Hermitage (เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก)

โดยทั่วไปแล้วถ่ายภาพในสตูดิโอหรือห้องสวีทของโรงแรมช่างภาพมันกลายเป็นแฟชั่นในการสร้างชุดของภาพผู้หญิงที่มีความรู้สึกหรือมีการชี้นำทางเพศ อาการที่พบบ่อยที่สุดของการถ่ายภาพ Boudoir ในปัจจุบันคือการถ่ายภาพที่หลากหลายและตรงไปตรงมาของตัวแบบที่สวมใส่บางส่วนหรือในชุดชั้นใน ภาพเปลือยมักบอกเป็นนัยกว่าชัดเจน รูปแบบเชิงพาณิชย์มักจะได้รับจากตลาดสำหรับเจ้าสาวที่จะทำให้สามีของตนประหลาดใจในอนาคตโดยการยกภาพในหรือก่อนวันแต่งงาน แรงบันดาลใจอื่น ๆ หรือแรงบันดาลใจสำหรับการถ่ายภาพห้องส่วนตัวของนักดำน้ำรวมถึงวันครบรอบวันเกิด, วันวาเลนไทน์, ระบอบการสูญเสียน้ำหนักรูปแบบอื่น ๆ ของการเปลี่ยนแปลงร่างกายหรือการเปลี่ยนแปลง (เช่นการเสริมเต้านมหรือการลดเต้านม) และ servicemen

ในบางกรณีการถ่ายภาพ Boudoir อาจจะแตกต่างจากประเภทการถ่ายภาพอื่น ๆ เช่นการถ่ายภาพความเย้ายวนใจ, การถ่ายภาพเปลือยศิลปะและการถ่ายภาพเร้าอารมณ์จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ภาพ บีจีเล็กๆ ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอน Rainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆ oranuch_sriCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2563 19:09:40 น.
Counter : 286 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
เอื้องจำปา, เอื้องสิงโตงาม และ เอื้องกุหลาบเหลืองโคราช ภาวิดา คนบ้านป่า
(23 พ.ค. 2563 15:18:18 น.)
19 พค 63 พลับพลึงป่า กระเทียมช้าง - CRINUM AMOENUM ROXB. mcayenne94
(19 พ.ค. 2563 19:26:37 น.)
10 ต้นไม้ดอกสีขาวน่าปลูก สวยบริสุทธิ์ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบ้าน สาว17
(16 พ.ค. 2563 23:39:55 น.)
◐◑↔ Miniature Holly ฮอลลี่สิงคโปร์ หรือ ฮอลลี่แคระ สมาชิกหมายเลข 4149951
(12 พ.ค. 2563 08:35:41 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtanjira

  
สวัสดีค่ะ

มีรับความรู้เกี่ยวกับห้องส่วนตัวของสตรี Boudoir ค่ะ

เห็นแบบนี้ คนทำงานบ้านอย่างเรานึกถึงเวลาทำความสะอาด 555


โดย: tanjira วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:17:37:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]