◐◑↔"The Star of the North"ของ มินนิอาโปลิส - เซนต์พอล


เครดิตภาพเฮดบล็อก..เรือนเรไร

เครดิตภาพบีจี..ญามี่


เครดิตภาพและบทความ From Wikipedia, the free encyclopedia

เครดิตภาพไลน์..ญามี่


วิกิพีเดีย
The Como Park Zoo and Marjorie McNeely Conservatory

เซนต์พอล (อักษรย่อของนักบุญพอล) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของรัฐมินนิโซตาของสหรัฐอเมริกา ในปีพ. ศ. 2562 ประชากรของเมืองประมาณ 308,096 คน เซนต์พอลเป็นที่ตั้งของมณฑลแรมซีย์ซึ่งเป็นมณฑลที่เล็กที่สุดและมีประชากรหนาแน่นที่สุดในมินนิโซตา เมืองส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปีในบริเวณรอบ ๆ จุดบรรจบกับแม่น้ำมินเนโซตาและติดกับมินนิอาโปลิสเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ ทั้งสองเป็นแกนหลักของ Minneapolis - Saint Paul ที่รู้จักกันในชื่อ "เมืองคู่แฝด" ซึ่งเป็นเขตเมืองใหญ่อันดับที่ 16 ของสหรัฐอเมริกามีประชากรประมาณ 3.6 ล้านคนวิกิพีเดีย
เมืองเซนต์พอลเท่าที่เห็นจากเกาะแฮเรียต Harriet Island

สวนสัตว์ Como Park และ Marjorie McNeely Conservatory (หรือเพียงแค่สวนสัตว์ Como Zoo และ Conservatory) ตั้งอยู่ใน Como Park ที่ 1225 Estabrook Drive, Saint Paul, Minnesota สวนสัตว์และเรือนกระจกเป็นเจ้าของโดยเมืองเซนต์พอลและเป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะและสันทนาการเซนต์พอล สถานที่น่าสนใจ ได้แก่ สวนสัตว์เรือนกระจก สวนสนุกสวนม้าหมุน Lake Como สนามกอล์ฟสระว่ายน้ำและอื่น ๆ อุทยานแห่งนี้ได้รับผู้เข้าชมมากกว่า 1.9 ล้านคนต่อปี Como Park เป็นสวนสาธารณะฟรี ในขณะที่ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมเข้าชมสำหรับสวนสัตว์หรือเรือนกระจกการบริจาคโดยสมัครใจจำนวน 3 ดอลลาร์ต่อผู้ใหญ่หนึ่งคนและแนะนำเด็ก 2 คนวิกิพีเดีย
omo Park, ca 1900
(The Gates Ajar)วิกิพีเดีย
Como Park Zoo and Marjorie McNeely Conservatory


วิกิพีเดีย
The south end of Como Lake

ทะเลสาบโคโม เป็นทะเลสาบขนาด 70.5 เอเคอร์ (285,000 m2) ที่ลึกถึง 15.5 ฟุต (4.7 ม.) ในเซนต์พอลมินนิโซตาสหรัฐอเมริกา รวมถึงสวนสาธารณะโคโมที่อยู่ใกล้เคียงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับผู้อยู่อาศัยในเมืองแฝดมานานกว่าศตวรรษ มันถูกตั้งชื่อในปี 1848 โดยเกษตรกรท้องถิ่น Charles Perry ศาลาตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของทะเลสาบและเป็นเจ้าภาพการแสดงละครและคอนเสิร์ตในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่น สวนสาธารณะแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายรวมถึงสวนสัตว์ Como Park และ Conservatory และสระว่ายน้ำ Como Regional Park ซึ่งมีการใช้งานอย่างหนักทุกครั้งที่สภาพอากาศดีทำให้ผู้คนออกไปข้างนอก


ทะเลสาบประกอบด้วย black bullhead, black crappie, bluegill, golden shiner, green sunfish, hybrid sunfish, northern pike, pumpkinseed, walleye, white sucker, yellow bullhead, and yellow perch ข้อ จำกัด แนวทางการบริโภคปลาบางอย่างถูกวางไว้บน bluegill ของทะเลสาบ,
วิกิพีเดีย

Saint Paul เมืองนี้มีชื่อเสียงโด่งดังเมื่อได้รับการขนานนามว่าเป็น เมืองหลวงของมินนิโซตา เทร์ริทอรีในปี 1849 ชื่อของดาโกต้าสำหรับนักบุญพอลคือ "Imnizaska" ภูมิภาคนี้เป็นที่รู้จักกันดีในนามศูนย์พลังงาน the Xcel Energy บ้านของมินนิโซตาไวลด์ Minnesota Wild (มินนิโซตาไวลด์ เป็นทีมฮ็อกกี้น้ำแข็ง ระดับมืออาชีพซึ่งตั้งอยู่ที่เซนต์พอลรัฐมินนิโซตา พวกเขาแข่งขันใน National Hockey League (NHL) ในฐานะสมาชิกของ Central Division ของ Western Conference) และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งมินนิโซตา ในฐานะศูนย์กลางธุรกิจของ Upper Midwest มันเป็นสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ต่าง ๆ เช่น Ecolab เซนต์พอลพร้อมกับเมืองแฝด มินนิอาโปลิส เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องอัตราการรู้หนังสือสูงวิกิพีเดียวิกิพีเดีย
ศาลาว่าการรัฐมินนิโซตาจากทางใต้

ศาลาว่าการรัฐมินนิโซตาเป็นที่ตั้งของรัฐบาลสำหรับรัฐมินนิโซตาของสหรัฐอเมริกาในเมืองหลวงเซนต์พอล มันเป็นบ้านที่วุฒิสภามินนิโซตามินนิโซตาของสภาผู้แทนราษฎรสำนักงานอัยการสูงสุดและสำนักงานผู้ว่าการ อาคารยังมีห้องสำหรับศาลฎีกามินนิโซตา แม้ว่ากิจกรรมศาลมักจะเกิดขึ้นในศูนย์การพิจารณาคดีของรัฐมินเนโซตาที่อยู่ใกล้เคียง


อาคารตั้งอยู่ในวิทยาเขตที่มีภูมิทัศน์สวยงาม อนุเสาวรีย์ต่างๆอยู่ที่ด้านข้างและด้านหน้า ด้านหลังสะพานแห่งหนึ่งมี มหาวิทยาลัยอเวนิว และต่อมาก็มีอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา จะมีทัศนียภาพมุมกว้างของตัวเมืองเซนต์ปอล
วิกิพีเดีย
Minnesota's first capitolวิกิพีเดีย
2449 รูปถ่ายของแผนกต้อนรับของผู้สำเร็จราชการด้วยงานศิลปะมอบหมายให้ห้องนั้นวิกิพีเดีย
อาคารหลังปรับปรุงใหม่


วิกิพีเดีย
ศาลากลางในเวลากลางคืน


วิกิพีเดีย
โดมหินอ่อน


วิกิพีเดีย
Golden quadriga above the south entrance


วิกิพีเดีย
ระยะใกล้ของควอดก้าวิกิพีเดีย
Inside the dome


วิกิพีเดียวิกิพีเดีย
ภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนัง the North Star ด้านล่างดาวคือคำภาษาฝรั่งเศส "L'Étoile du nord" ซึ่งแปลว่า "The Star of the North" ซึ่งเป็นคำขวัญของรัฐ


วิกิพีเดีย
สภาผู้แทนราษฎร


วิกิพีเดีย
เหนือห้องของสภาผู้แทนราษฎรคือเลดี้มินนิโซตาซึ่งมีผู้บุกเบิกสองคนทางซ้าย ด้านขวาของเธอเป็นหัวหน้าชนพื้นเมืองอเมริกันและ Sacagawea เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในมินนิโซตาต่อหน้าผู้บุกเบิก ในหนังสือที่เธอถืออยู่ในมือซ้ายของเธอทั้งคู่เป็นวันก่อตั้งมินนิโซตาในฐานะดินแดนและรัฐ
วิกิพีเดีย
สำนักงานวิทยุสาธารณะมินนิโซตาในเมืองเซนต์พอล


วิกิพีเดีย
I-94 ขณะที่มันเข้าสู่ตัวเมืองเซนต์พอลจากทางตะวันตกวิกิพีเดีย

เซนต์พอลให้บริการโดยสนามบินนานาชาติมินนิอาโปลิส - เซนต์พอล (MSP) ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ 3,400 เอเคอร์ (14 กม. 2) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปีระหว่างรัฐมินนิโซตาทางหลวงหมายเลข 5 รัฐ 494 รัฐมินนิโซตา และรัฐมินนิโซตาทางหลวงหมายเลข 62 สนามบินให้บริการระหว่างประเทศสามสิบสองประเทศเจ็ดเช่าเหมาลำและสี่สายการบินภูมิภาคและเป็นศูนย์กลางและบ้านฐานสำหรับเดลต้าแอร์ไลน์, สายการบิน Mesaba และสายการบินซันประเทศ เซนต์พอลยังให้บริการโดยสนามบินเซนต์พอลดาวน์ทาวน์ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของตัวเมืองตรงข้ามแม่น้ำมิสซิสซิปปี สนามบินหรือที่เรียกว่า Holman Field เป็นสนามบินที่ดำเนินการโดยคณะกรรมการสนามบินนครหลวง สนามบินเป็นที่ตั้งของหน่วยยามอากาศแห่งชาติของรัฐมินเนโซตาและได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการบินของ บริษัท ในท้องถิ่น มีสามรันเวย์ที่ให้บริการเครื่องบินประจำถิ่นประมาณ 100 ลำและโรงเรียนฝึกบิน อาคารการจัดการภาคสนาม Holman และโรงเก็บเครื่องบินริมแม่น้ำอยู่ในบันทึกประวัติศาสตร์แห่งชาติวิกิพีเดีย
ศาลาว่าการเซนต์พอลและศาล Ramsey County จากทางตะวันออกเฉียงใต้วิกิพีเดีย
Cathedral of Saint Paul

มหาวิหารเซนต์พอลเป็นมหาวิหารโรมันคา ธ อลิกในเมืองเซนต์พอลมินนิโซตา มันเป็นวิหารของอัครสังฆมณฑลแห่งเซนต์พอลและมินนิอาโปลิส Co-Cathedral คือมหาวิหารเซนต์แมรีในมินนิอาโปลิส หนึ่งในมหาวิหารที่โดดเด่นที่สุดในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่บน Cathedral Hill ที่สามารถมองเห็นตัวเมือง St. Paul และมีโดมหุ้มทองแดงที่โดดเด่น อุทิศให้กับ Paul the Apostle ซึ่งเป็นชื่อของเมืองเซนต์พอลเช่นกัน อาคารปัจจุบันเปิดขึ้นในปี 1915 ในฐานะมหาวิหารแห่งที่สี่ของอัครสังฆมณฑลที่มีชื่อนี้ ในวันที่ 25 มีนาคม 2009 ถูกกำหนดให้เป็นศาลเจ้าแห่งอัครสาวกแห่งชาติโดยการประชุมบาทหลวงคาทอลิกคาทอลิกและวาติกันวิกิพีเดีย
คฤหาสน์ Kittson พังยับเยินเพื่อหลีกทางให้กับมหาวิหาร

อาคารของมหาวิหารในปัจจุบันถูกส่งเสริมโดยบาทหลวงจอห์นไอร์แลนด์ 2447 ในพื้นที่นี้เคยเป็นคฤหาสน์ทรุดโทรมของผู้ประกอบการนอร์แมนคิตสัน Charles H.F. Smith (หัวหน้าคณะกรรมการการเงิน) และ Alpheus Beede Stickney นักธุรกิจสองคนในเซนต์พอลซื้อที่ดินและบริจาคให้กับอัครสังฆมณฑล ในทิศทางของไอร์แลนด์อัครสังฆมณฑลรับหน้าที่เป็นที่รู้จักกันดี สถาปนิกชาวฝรั่งเศสค - ศิลปะเอ็มมานูเอล หลุยส์มาสเคอเรย์ ซึ่งเป็นหัวหน้าสถาปนิกของโลกในงาน 2447 เซนต์หลุยส์มิสซูรีและการก่อสร้างเริ่ม 2449 เขามีงบประมาณ 1 $ ล้านวิกิพีเดีย
Cathedral of Saint Paul as seen from the Landmark Centerวิกิพีเดีย
Baldachin of the Cathedral of Saint Paulวิกิพีเดีย
15 พฤษภาคม 2013 - กรณีมหาวิหารเซนต์พอลออร์แกน
โดมของมหาวิหารมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 76 ฟุต (23 ม.) และสูง 186 ฟุต (57 ม.) โทนสีอบอุ่นและแผ่นทองถูกเพิ่มเข้ามาในระหว่างการปรับปรุงครั้งใหญ่ของโดมในปี 1950 ผนังด้านนอกของมหาวิหารคือหินแกรนิต Rockville จาก St. Cloud, Minnesota (จากเหมือง Clark) ผนังภายในเป็น American Travertine จากแมนคาโตมินนิโซตา เสาภายในทำจากหินอ่อนหลายประเภท

การตกแต่งภายในสว่างด้วยหน้าต่างกระจกสียี่สิบสี่ห้องซึ่งมีคณะนักร้องประสานเสียงเป็นทูตสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกุหลาบในปีกที่ออกแบบโดย Charles Connick ติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างในปี 2483
วิกิพีเดีย
The city skyline from the southwest in the winter

ที่มาของชื่อ..เมืองแฝด หรือ "Twin Cities" เพราะว่า รัฐนี้มีเมืองคู่ คือ Minneapolisและ Saint Paul, มินนิอาโปลิส - เซนต์พอล
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


เครดิตเพลง ยูทูบ / Romantic Piano Love Songs - Greatest Love Songs Of All Time


TOPคลิ๊กกลับขึ้นบนCreate Date : 02 มิถุนายน 2563
Last Update : 2 มิถุนายน 2563 7:53:45 น.
Counter : 90 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 258 " สดชื่น " คุณโควิท ทำให้เราสดชื่นกับบรรยากาศรอบๆบ้าน newyorknurse
(4 ส.ค. 2563 21:37:36 น.)
Germany สงครามไวรัส vs เสรีภาพ ใครจะชนะ? Max Bulliboo
(2 ส.ค. 2563 19:12:30 น.)
ทริปล่ม ครั้งที่ สอง สนองไวรัสดับฝัน Max Bulliboo
(26 ก.ค. 2563 02:49:04 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 257 " กรรมสะท้อน ย้อนยอกชีวิต " newyorknurse
(20 ก.ค. 2563 05:22:14 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]

บทความทั้งหมด