Baby is born
Due date วันที่11กุมภา

ไม่มีอาการอะไรเลย เลยออกไปเดินพารากอน shopping กิยข้าวกับแม่กับสามีสบายใจเฉิบ กลับบ้านเต็มของเตรีมไปโรงพยาบาลพรุ่งนี้ เพราะหมอบอกว่า ถ้าวันนี้ไม่คลอด พรุ่งนี้ก็ต้องไปเร่งคลอดกัน Ok

12 กุมภา

8 โมงเช้า พบคุณหมอ ก็บอกหมอว่า ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะแล้วคุณหมอก็ส่งเราไปห้องคลอดเลย ไปปุ๊บจับทำนู่นทำนี่ สวนก้น วิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน จากนั้น เริ่มกระบวนการเร่งคลอดของจริง

9 โมง พยาบาลเอาเข็มมาจิ้มที่แขน แล้วมีถุงแบบถุงน้ำเกลือ 2 ถุงมาอยู่เคียงข้าง จากนั้นเอาแผ่นๆมาแปะที่หน้าท้อง 2ตำแหน่ง สำหรับฟังเสียงหัวใจเด็กเต้น กับอัตราการบีบของมดลูก แล้วจะมีผลออกมาเป็น graph

10โมง หมอแว๊ปมาดู ทุกอย่างปกติดี เป็นไปตามขั้นตอนที่วางไว้ ตอนนี้แม่เราแวะเข้ามาหา มานั่งคุยเป็นเพื่อน หลังจากที่ต้องรออยู่หน้าห้องคลอดมานาน

11:15 หมอมาเจอน้ำคร่ำ น่ากลัวจริงๆ เข็มอ่ะ จิ้มอยู่หลายที เราก็กลัว เลยเกรงไง พอจิ้มได้แล้น น้ำคร่ำก็เริ่มไหลออกมา พยาบาลเอาแพมเพอร์มาใส่ให้ แล้วคุณสามีก็เริ่มมานั่งเฝ้า

ต่อจากนี้ไป เริ่มปวดท้องแล้ว ปวดมากกกกก มดลูกบีบตัวสุดๆ ทำไงดี บรรยายไม่ถูกเลย ปวดจนหน้าบูดหน้าเบี้ยวเลย

13:30 คุณหมอมาวัดปากมดลูก ตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ เปิดแค่ 2cm.เอง ลูกเราไม่กลับหัวอีกต่างหาก กลับมาอยู่ข้างบนอีก ไงละลูกเอ๊ย

หมอบอกว่า ถ้าเป้นอย่างงี้ ขอดูอาการถึงบ่าย 3 โมง ไม่งั้นต้องต้องผ่าออกน่ะ

เอาเถอะหมอ ทำอะไรก็ทำเถอะ ปวดท้องจะตายอยู่แล้น ตอนนี้ร้องไห้เลย ไม่รู้จะทำไง ปวดมากๆ พยาบาลก้บอกว่า น้องทำใจผ่าเลยน่ะ พี่เห็นแบบนี้มาเยอะ สุดท้ายก้ต้องผ่า

14:20 พยาบาลมาจับท้อง บอกว่าน้องค่ะ ฉ๊่ไหม ท้องแข้งแล้ว 5555 เวร ปวดท้องจนไม่รู้ว่าตัวเองปวดฉี่ พยาบาลเอากระโถนมารองใต้ก้น ให้เรานอนฉี่ ฉี่ไงก็ไม่ออก hurrr.... สุดท้ายต้องให้พี่เขามาช่วยจับเรานั่งขึ้น ถึงจะฉี่ออก

15:10 หมอมาแล้ว ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มเลย ok จ้า ผ่าเลย ตอนนี้หมอไปบอกพ่อกับแม่ว่าต้องผ่าเพราะอะไร แม่เราน่ะ กลัวการผ่า เพราะเธอผ่ามดลูกมา กลังลูกลำบากหลังผ่าตัด เจ็บแผล หรืออะไรแบบนี้ ต้องดูแลตัวเองมากๆ ไม่งั้น ไม่หาย

นอนเล่นไปเล่นมา ต้องกระโดดไปอีกเตียง เข็นไปห้องผ่าตัด พ่อแม่และสามี ตามลงไป ตอนนั้นใจหวิวๆ พอเข้าไปในห้องผ่าตัด ญาติต้องรอข้างนอกไง ตอนนั้น เอาว่ะ ลุยเดี่ยวเพื่อลูกน้อย

ก่อนเข้าห้องผ่าของจริง ไปนอนคุยกับวิสัญญีแพทย์ ใจดีมากๆ ถามว่ากินอาหารครั้งล่าสุดเมื่อไร หมอค่ะ หนูไม่ได้กินอะไรเลย แถมตอนเร่งคลิด โดนงดทุกอย่าง หิวมากๆๆๆๆๆ กินล่าสุด เมื่อคืน ตี2

แป๊บนึงเข้าห้องผ่าตัด 16:10 พอดี เริ่มไปนอนงอเป็นกุ้ง ฉีดยาที่หลัง แล้วตามด้วยหาร block หลัง ได้ยินมาว่ามันเจ็บสุดๆ ของเราเขาฉีดยาแก้ปวดให้ก่อนเลยไม่เป็นไร

จากนั้น ย้ายไปนอนเตียงผ่าตัด โดนจับขึง แขนซ้ายยังมีน้ำเกลือห้อยตามเดิม แขนขวา เอาที่จับชีพจรมาหนีบที่นิ้ว ในห้องมีคนมากมาย มาชวนคุยอีก เราก็ดันไปเมาท์กับเขาด้วย ไม่ได้กลัวอะไรเลยกับการผ่าครั้งนี้

16:20 หมอเริ่มผ่าแล้ว หมอถามว่าเจ็บไหม โดนจับใส่หน้ากากดม O2 ค่ะ มันพูดไม่สะดวก เลยส่ายหัวแทนละกัน ในใจคิดถึง series ทาง UBC ที่มีห้องผ่าตัด พวก emergency หรือหมดมือใหม่ไป 555 คิดได้ไง

16:30 มันเริ่มดันๆในท้อง หมอบอกว่าจะดันๆหน่อยน่ะ

16:33 อุแว้้้!!!!! (เสียงดังเหมือนในหนังเลย) หมอดึงลูกเราออกมาพรวด ไม่เห็นหรอก แต่หมออีกคนบอก เพราะมีฉากกั้นไว้ ไม่งั้นเราเองเห็นเลือดคงเป็นลมไปแล้ว

จากนั้น พี่พยาบาลมาสะกิดให้มองไปด้านข้างซ้าย เห็นเขากำลังเช็ดตัวลูกเราอยู่ น้ำตาหยดมา 4หยด 2หยดแรก ดีใจได้เห็นลูก 2 หยดหลัง ขำลูกร้องไห้เสียงดัง จนทุกคนในห้องแซว อย่ามายุ่งกับผม ร้องไห้ฟ้องแม่ดีกว่า

เช็ดตัวเสร็จ ก็พาลูกน้อยมาให้เห้นหน้าชัดๆ ลูกเล่นน้ำลายทักทาย เลยหอมไปทีนึง แล้วเราก็แยกย้ายกันไป

ไปห้องพักฟื้นแล้วย้ายมานอนห้องของเรา หมอบอกว่า คอยดูน่ะ หลานออกมาแล้ว คราวนี้ลูก(หมายถึงตัวเรา)จะโดนทิ้ง จริงที่หมอบอกเลย เรามานอนปุ๊บ ทุกคนออกไปดูลูกเราที่ห้อง nurseryหมดเลย ทิ้งฉันไว้คนเดียว

ห่างเถอะ ตอนนี้หิวมากๆ อยากจะอ้วกอีก เลยเรียกพยาบาลมาขอยา เจอฉีดยาไป จากนั้นง่วงสุดๆ สลบดีกว่า

นี่ค่ะ โฉมหน้าน้องต้นหลังจากออกมาจากห้องผ่าตัด พี่ๆไปถ่ายรูปมาให้ค่ะ
Create Date : 28 เมษายน 2550
Last Update : 28 เมษายน 2550 14:51:46 น.
Counter : 407 Pageviews.

4 comments
ชิงน์ อาริง อาริง - Shing A ring A ring ริมคลองทวีวัฒนา kae+aoe
(30 มี.ค. 2563 08:39:47 น.)
Greyhound Coffee นครปฐม  kae+aoe
(9 มี.ค. 2563 09:02:52 น.)
: ต้นกล้าที่เติบโต : กะว่าก๋า
(2 มี.ค. 2563 06:06:46 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ก.ม.246 : แสดงออกถึงความรัก ตะลีกีปัส
(11 ก.พ. 2563 10:09:23 น.)
  
แวะมาทักทายคุณแม่และคุณลูกค่ะ เจ้าตัวเล็กน่ารักจัง
โดย: โบว์ภคพร วันที่: 28 เมษายน 2550 เวลา:21:19:04 น.
  
สงสัยจะคลอดที่เดียวกันแน่เลย ห้องนี้ดูคุ้นเคย คุณแม่หมูภีมก็เร่งคลอดเหมือนกันนะ แต่โชคดีที่ลูกหมูให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี กลับหัวให้ เลยคลอดเองได้สำเร็จ ขอหั้ยน้องต้นกับคุณแม่แข็งแรงนะคะ แวะมาทักทายกัน
โดย: คุณแม่หมูภีม (akikomiss ) วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:10:14:13 น.
  
ขอบคุณคุณโบว์ กับแม่น้องภีมที่แวะมาเยี่ยมน่ะค่ะ

เกิดที่เปาโลที่เดียวกับน้องภีมเลยค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 2 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:07:22 น.
  
เปาโลมันแถวบ้านเราเลยนะ อยู่แถวสะพานควายหรือเปล่าคะ
โดย: kanu_memphis วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:12:06:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kj-merlion.BlogGang.com

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland   Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด