cNx day2 : ตื่นเช้าทำไมไม่รู้ งั้นออกหาของกินแถวบ้านละกัน แต่เลยเถิดไปไหนเนียะ
สวัสดีค่ะ หายจากวันแรกไปนาน ไม่ได้เขียนเลยค่ะ กลับมากรุงเทพก็ยุ่งๆค่ะ งั้นพากลับไปลุยเชียงใหม่กันต่อน่ะค่ะ วันแรกถึงบ้านก็มึดแล้วค่ะ ไม่ได้ออกไปไหนเลย

วันที่ 2จะตื่นมาทำไมตั้งแต่ 6โมง แถมนอนต่อก็นอนไม่หลับ งั้นอาบน้ำแต่งตัว ไปหาอะไรกินดีกว่า จะได้เดินเล่นชมเมืองยามเช้ากันค่ะ

ออกบ้านมาเจอสามกษัตริย์ยามเช้า สวยๆๆตั้งใจเดินมาทางกลางเวียง แล้วเดินมาตามเส้นถนนคนเดินจนมาถึงประตูท่าแพค่ะ ออกกำลังยามเช้า ตั้งใจจะไปกินร้าน JJ cafe ที่ถนนท่าแพ เดินมาถึงโรงแรมมนตรีเก่า กินถึง jj ตอนนี้เป็น hotel m ทำใหม่สวยงาม มีร้านกาแฟ นั่งน่าจัง แต่ไปก่อนน่ะ วันนี้มีเป้าหมายแล้วข้ามถนนมาเที่ยวประตูท่าแพ สวยๆมองมาทางคูเมือง ร่มรื่นจังเลยไปต่อดีกว่า หิวนิดๆๆแล้ว ข้ามถนนมาเจอสตาร์บั๊ค ขอผ่านก่อนน่ะ ปกติต้องวิ่งเข้าใส่ 555 แปลว่ามีโปรแกรมกินในใจไว้เยอะเหมือนเดินมานิดนึงก็ถึงมั้ง JJ แต่หายไปไหนหวา จนมาถึงตรงนี้ ไม่ใช่แล้ว เจ๊งไปแล้วหรือ???

วัดนี้สวยเนาะ ล้านนามากๆไว้แปะชื่อวัดทีหลังน่ะค่ะ จากนั้นเดินต่อไป หาร้านอื่นละกัน เดินเลาะมาทางถนนช้างม่อยตัดใหม่ ถึงถนนจะไปกาดหลวง งั้นข้ามไปเกษม สโตร์ละกัน อยากกินพาย หิวจะเป็นลม ขนม home made หรือที่เราเรียกว่า วิลล่า ซุปเปอร์มาเก็ต ของเชียงใหม่ แต่ตอนนี้คนเชียงใหม่ไปเดินริมปิงกันแล้วสิคุณป้าเจ้าของร้านมาทักเกือกอิชั้น แหมสีแดงสวยจัง เลยคุยกับแกต่อ ป้าๆยังทำพายสตอเบอร์รี่ไหม แกตอบว่า ทำสิ พรุ่งนี้อาจจะทีมัลเบอร์รี่น่ะ ไงแวะมาน่ะ แกก็เดินไปหลังร้าน แถมชวนไปกินกาแฟด้วย แหม เกรงใจ ขอบคุณค่ะ ไม่กล้ากิน ซื้อพายลูกตาลไปกินดีกว่าแทะกินไปครึ่งชิ้น ลืมถ่ายรูป เลยเหลือซากเท่านี้ค่ะ

เดินมากาดหลวง แปดโมงครึ่งนิดๆๆ แวะธนาคารถามปิดบัญชีประตำ ฝากไว้นานมาก เงินไม่เยอะ แต่ปิดไปดีกว่า เอาเงินมากินหนม อิๆๆ

หิวแล้ว ตอนนั้นเดินเลาะตรอกเหล่าโจ้ว มาทะลุหน้าตันตราภัณฑ์เก่า มีของพื้นเมืองเก๋ๆ ราคาไม่แพงมากมาย สำรวจไว้ก่อน เดียวค่อยมาช้อป ตอนนี้หิวแล้ว เดินมึนๆไร้จุดหมาย ข้ามถนนมา คิดว่าจะย้อนไปสตาร์บั๊ค หรือร้านไหนก็ได้แล้วตอนนี้ เดินมานิดนึง กรี้ดเลย ร้านชาระมิงค์ อันเลื่องชื่อ ข้ามถนนเลย หิวจะเป็นลม ได้ที่กินแล้ว เย้ๆๆมีสวนสวยๆๆให้นั่งด้วย แต่แดดส่องค่ะ พนักงานบอกว่านั่งข้างใจดีกว่าค่ะ ก็ได้ค่ะสั่งอาหารเช้าเป็นมูสลี่กับชา มาเป็นชุดค่ะ มีน้ำส้มให้ด้วย เมนูนี้ตั้งใจจะกินที่ JJ ร้านเขาปิดไปแล้ว เจ้าของทำส่งที่บ้านค่ะผลไม้ใส่โยเกิร์ตทานกับมูสลี่ชามโต อิ่มมาก กินเสร็จ เดินย่อย กลับมาทางประตูท่าแพ ง่วง ขอกาแฟหน่อยสิ งั้นแวะร้าน coffee club ที่ hotel m ค่ะ เล็งตั้งแต่ขาไป ขากลับแวะจนได้

คาปูชิโน่ใส่มาชเมลโล่ค่ะ รสชาติเลิศมาก สมกับการนอกใจน้องบั๊ค ฟองนมนุ่มมาก กาแฟก็อร่อยค่ะ ร้านนี้มีอาหารขายด้วยค่ะ หน้าตาดีมาก ไว้รีวิวในหมวด L0ve dining and drink น่ะค่ะ (ของเก่าที่ว่าจะลงมีเพียบ)

กาแฟอร่อย เดินกลับบ้านดีกว่า ไม่รู้ว่า burn ไปตอนเช้ากับของที่กินเข้าไป ตกลงว่าจะอ้วนกว่าเดิมไหม กลับบ้านก่อนน่ะ เดินผ่านศาลากลางเก่ากัน ตอนนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ไปเรียบร้อยแล้ว


ช่วงช่ายเข้าห้างแอร์พอร์ต ตกเย็นไปกาดสวนแก้วนิดนึง สุดท้ายตายรังกับสตาร์บั๊ค เพราะเจ้า mango cheesecake น่ากินและอร่อยกว่าของกรุงเทพมาก เพื่อนบอกว่าร้านที่ทำส่งตาบั๊คอยู่หน้าสถานีรถไฟค่ะ ปิดท้ายวันนี้กับขนมน่ะค่ะ

วันที่ 3จะพาเที่ยววัดวาอารามนะค่ะ

Create Date : 15 พฤษภาคม 2556
Last Update : 15 พฤษภาคม 2556 19:53:42 น.
Counter : 3651 Pageviews.

3 comments
วิ่งสบายเลียบริมทะเล @ สวนเกาะลอย ศรีราชา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(8 ก.พ. 2563 10:33:39 น.)
คลินิคฟุตบอล : แรงบันดาลใจสู่ฝัน-นักฟุตบอล JinnyTent
(6 ก.พ. 2563 20:00:19 น.)
วัดบ้านไร่ วัดหลวงพ่อคูณ ชีริว
(4 ก.พ. 2563 21:58:36 น.)
มหัศจรรย์แห่งกัมพูชา เที่ยวนครวัด เมืองมรดกโลก 1 Rinsa Yoyolive
(3 ก.พ. 2563 16:38:26 น.)
  
แวะมาเยี่ยมชมครับ

ไปเชียงใหม่แทบทุกปี ขับรถเที่ยวสนุกมากก
โดย: 3KKK วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:25:07 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:25:46 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาทักทายน่ะค่ะ เดียวจะรีบทำตอนต่อไปค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:43:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kj-merlion.BlogGang.com

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland   Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]