น้องต้น in Pattaya : Trip เฉพาะกิจ ประจำปี
ทุกปี ญาติเราต้องไปประชุมที่พัทยา ปกติเราก็จะได้ด้วย เป็นพระพี่เลี้ยงและเพื่อนเล่นกับลูกเขา ปีก่อนลูกเล็กไม่ได้ไป ปีนี้ไปดีกว่า

เช้ามาตื่นตี5น้องต้นยังหลับอยู่เลย แอบเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ก็ยังไม่ตื่นเลยช้อนตัวเอาใส่ car seat ตะกร้า กะเอาไปแบบนั้นเพราะจะได้กลับ ดันตื่น เลยเอาใส่เป้คู่ใจไปกัน เรียก taxi ไปยังจุดนัดพบที่ทางด่วน เพราะพี่แกมาจากราชบุรี ออกบ้านมาหกโมงกว่าๆ แต่เขาไปถึงก่อนเราอีก แล้วเราก็ไปพัทยากับพี่เขาเลย เจ้าต้นเจอป้าอี๊ดและพี่มีนา ทำเขิน นั่งรถไปแป๊บเดียวหลับต่อ ก็ไปเรื่อยๆเราก็บอกทาง บอกพี่ตรงไปอย่างเดียว เดี๋ยวถึง 5555 เราสองคนประเภทขับรถตามป้ายอย่างเดียว มันบอกไปพัทยาก็ตามโล้ด

จนถึงพัทยา มองหาปลาโลมาไม่เจอ เพราะเจอโลมาแล้วใกล้ถึงโรงแรม รอบนี้เราพักที่มณเฑียรเพราะของที่ Hard rock ไม่ทัน แต่มณเฑียรสะดวกญาติเรา โดดประชุมมาดูลูกได้บ้าง

ถึงโรงแรมก็หาที่จอดรถ ส่วนเราก็รีบไปหาห้องพัก ห้องว่างอยู่แล้ว พักคืนเดียว ราคา 3,900บาท รวมอาหารเช้า (เขาบอกว่าลดให้แล้ว 30%มั้งน่ะ) เราว่าก็ok แต่แพงกว่า Hard rock promotion อีกน่ะ แต่ถ้ามณเฑียรแบบcity view ราคา 3,200เองค่ะ (ก็แพงกว่าอยู่ดี)

พี่ๆเอาของไปส่งให้บนห้อง ส่วนญาติเราเข้าไปประชุมทันที เจ้าต้นตื่นตอนอยู่ lobby ก็พูด Oh ohhhhh โอ๊ะ โอวววว ตื่นเต้นใหญ่เลย คงงงว่าตื่นมาแล้วอยู่ไหนนี่

เข้าไปในห้อง Sea View เปิดม่านมาเท่านั้น เด็กๆตื่นเต้นมาก เจ้าต้นไม่เคยเห็นทะเลก็ร้องว้าวววว......Boat boat อีก เอ้อ ใช้ได้ จำเรือจากตอนไปเที่ยวฮ่องกงได้ เก่งมากๆๆๆ

นี่ค่ะ วิวจากห้องของเรา ด้านขวาเป็นHard rock ข้างล่างเป็นสระว่ายน้ำ โรงแรมนี้ต้นไม้เยอะมากกกก ต้นไม้ที่ปลูกหลายสิบปีเลยค่ะ

เด็กๆกระโดโล่นเต้นกระหนำใจไปเลยค่ะชมห้องพักกันดีกว่าค่ะห้องน้ำ แต่ถ่ายตรงอ่างอาบน้ำมาไม่ได้โดดกันเสร็จเลยไปซิ่งกันดีกว่า พี่มีนาหิวแล้ว นั่งสองแถวไปห้างเก่าของเรา จำชื่อไม่ได้ ที่ติด Marriott ค่ะ Royal Plaza อะไรสักอย่าง ถึงปุ๊บน้องมีนาอยากกิน Pizza เลยเข้า Pizza Hutกัน สั่งถาดเล็กมา แล้วสั่งผักขมอบชีส ถาดใหญ่มาก แล้ว kid mealของน้องต้น เป็นสปาเก็ตตี้ อร่อยมาก เลยแย่งลูกกิน pizza เรากินอันนึง มีนา3ชิ้น ส่วนผักขม กินไปคนละ 3คำ เลยเอาใส่กล่องกลับไปกินกัน

มีนาก็กิน French fried ที่ Mc.donald แต่ยังอื่ม เลยไปเดินเล่นที่ Ripley's คุณน้องอยากเข้าไปเดินสะพานที่ด้านหน้ามองเห็นเข้าไปได้ เธออยากเข้ามาก แต่น้องต้นไม่อยาก ส่วนเราจะปล่อยน้องเข้าไปคนเดียวก็ไม่กล้า เลยต้องเข้าไปด้วย เสียค่าเข้าปหลานเลยค่ะ เด็ก 280บาท ของเรา 380บาท ไม่อยากเข้าเลย เคยไปแล้วอ่ะ

เข้าเดินอบ่างรวดเร็ว เพราะเจ้ามีนามันก็กลัว น้องต้นก็กลัวมั่ง พอเข้าไปห้องที่ 2มีพวกภาพต่างๆให้มองให้คิด มีที่กดเสียงต่างๆ กำลังจะเล่นก็ ไฟดับ !!!!! เอาละสิ เด็กๆๆๆคนโตคนเล็กแมร่งร้องกรี๊ดดดดดดดดดดดดด ไฟสำรองห้องนั้นก็ไม่มี เราเลยคว้าเอามือถือมากดให้มีแสงนิดๆๆๆ เครื่องเก่ากดให้มีไฟแบบไฟฉายได้ด้วย ก็ไม่ได้ใช้แล้ว เลยรีบเดินคลำๆๆๆทางไปคว้ามีนาไว้แล้วน้องพนักงานเก็บตั๋วก็รีบวิ่งมาพร้อมไฟฉายมาพาออกไปรอข้างนอก ดีน่ะพึงเข้า ถ้าอยูข้างในแบบเดินไปลึกๆๆๆ ตอนนั้นมีคนติดข้างในด้วย น้องก็รีบวิ่งไปพาออกมา ดีน่ะ เขาเดินออกมาอยู่เกือบทางออกแล้ว

แต่ไอ้บ้านผีสิงข้างๆนี่สิ เราเห้นมีแขก(อินเดีย)พึ่งเข้าไปกลุ่มนึง มันคงติดในนั้นด้วย สยองกว่าเน๊าะ

รอแล้วรอเล่าไฟก็ไม่มาดับนานมาก เลยจะกลับโรงแรมกัน แล้วมาใหม่ ก่อนกลับกะไปซื้อ Mc. แต่ไฟดับ ทำอะไรไม่ได้ แถมแม่เจ้ามีนา จะมาทานข้าวที่นี่พอดี เรานั่งรอที่นี่กัน ออกมารอด้านนอก กะเข้า Hagen Daz กะว่า ขายไอติมแน่ เพราะแค่ตักไอติม ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆเข้าช่วย ก็ดันไม่ขาย เลยนั่งเล่นนอกร้านเลย ของเล่นที่ขนมา เอาออกมาให้หมด พี่น้องนั่งเล่นกันไปนั่งไปนั่งมา พี่อี๊ดแม่เจ้ามีนามาพอดี ไฟก็ยังไม่มาเลย เพื่อนเขาก็หิวมากๆๆๆ อะไรก็ไม่ขาย พี่เลยลองไป Sizzler ขายแต่ Salad barเลยไปกิน ส่วนเราและเด็ก ตาแลไปเห็น Swensen ตึกข้างๆพัดลมหมุน เลยไปน่งกินไอติมกันค่ะ ค่อยยังชั่ว

กินเสร็จเดินไปซื้อขนมของร้านขนม Marriott ที่อยู่ข้างใน ไฟมาแล้วววววว เลยเข้าไปดู Ripley's ต่อ เด็กๆบางอันกลัวเลยได้แต่เดินผ่านเป็นส่วนใหญ่ เข้ามีนาได้เดินบนสะพานสมใจแล้ว ก่อนถึงทางออก เดินผ่านจะมีเสียง ตู้มๆๆๆๆๆๆ แล้วออกมา กรี๊ดลั่น เจ้าต้นก็ใจเต้นตุ๊บๆๆๆๆ ตกใจอยู่ร้องไห้ไม่ทัน ดูเสร็จไป Mc.donald ซื้อ Cheesy french fried กลับมากินที่ห้อง

แล้วเจ้าต้นก็หลับ จนมื้อเย็นเลยออกไปเซ็นทรัล โอวววห้างใหญ่มากๆเลย กิน Fuji อย่างรวดเร็ว เพราะพี่เขามีเลี้ยงกลางคืน แวะ super ซื้อขนมของกินของเด็กๆๆมาไว้ที่ห้อง แล้วเล่นกันจนหลับไป

เช้ามามีนาตื่นแต่เช้าพร้อมคุณแม่ ไปเดินเล่น ทานอาหารเช้าไปรอบนึง จนเราตื่นมาแปดโมงหน่อยๆ น้องกลับมาเลยฝากดูเจ้าต้น ดันตื่นตอนอาบน้ำพอดี อาบอย่างเร็วเลย เลยอาบเจ้าต้น แล้วลงไปหม่ำอาหารเช้ากัน มีนากินรอบ 2เลย อาหารทีนี่ก็เยอะดี หลากหลายดีค่ะ ก๋วยเตี๋ยวก็มีน่ะ ข้าวต้ม ที่เหลือก็อาหารเช้าแบบฝรั่งค่ะ ส่วนมาก โรงแรมที่พัทยา เราว่าอาหารเยอะดีน่ะ Hard rock ก็อลังการ Marriott ก็หรูมากกก แอบมีข้าวต้มกับไข่เจียว ยังอร่อยเลย

กินเสร็จขึ้นมาเก็บของ เอาไปไว้ในรถ ให้พี่อี๊ด check outให้หลังประชุมเสร็จ แล้วเด็กๆๆๆก็ไป Mc.Donald อีกแล้ว

นั่ง 2แถวไปกันค่ะ พี่ก็ยืน มองทางผ่านช่องด้านบนหัว น้องนั่งตักแม่ ตามองนอกรถลงรถขอแวะ Starbucks แล้วเด็กๆมากิน Mc.donald กันค่ะ เสร็จแล้วมีนาจะไปปาเป้าที่ Ripley's อีก เมื่อวานเสียไป 50บาทได้ตุ๊กตามาค่ะ วันนี้จะไปเอาอีก ส่วนเราก็แวะ shopping Jim Thompson outlet ที่ชั้น 2ค่ะเข้า Jim ได้ถุงของเล่นเล็กๆเป็นผ้ายึด ลายเด็กๆ กับถุงใส่รองเท้า ส่วนเจ้าต้นได้ตุ๊กตาช้างผ้ายึด กอดแล้วนิ่มดีค่ะ เอาซักสะดวกดี แถมเราได้เสื้อกล้ามผ้ายึดที่เคยซื้อไปแล้ว แต่อยากได้อีกแล้วเขาออกรุ่นใหม่มา ก็มาเจอที่นี่ค่ะ ดีใจมากกกก นอกนั้นก็ของตกรุ่น ราคาไม่แพงเลยค่ะ

ซื้อเสร็จก็ไปเจอพี่อี๊ดที่เซ็นทรัล เด็กๆกินKFC เจ้าต้นัน่งกินข้าวเปล่าไป นั่งไปนั่งมาเงียบๆๆๆ หลับคาตักเราไป แล้วเราก็กลับบางกอกกันค่ะ

เดี๋ยวเมษาไปอีกจ้า มี voucher hard rock ยังไม่ได้ใช้ ต้องไปใช้สิทธิก่อนจะหมดอายุค่ะ แว๊ปไปซื้อเสื้อ Hard rockให้เจ้าต้นไว้ใส่ทริปหน้าแล้วค่ะ เห่อไหมละ อิๆๆๆๆCreate Date : 15 มีนาคม 2552
Last Update : 16 มีนาคม 2552 0:01:36 น.
Counter : 589 Pageviews.

7 comments
24 ม.ค. 63 วันไหว้ตรุษจีน kae+aoe
(11 ก.พ. 2563 09:31:47 น.)
แสดงออกถึงความรัก : ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 246 JinnyTent
(10 ก.พ. 2563 18:43:34 น.)
รางวัลเหรียญเงิน การแข่งขันทางวิชาการ ระดับนานาชาติ kae+aoe
(30 ม.ค. 2563 08:51:40 น.)
❋ Another Hound Café :Central Embassy : Chic & Glam Italian-Asian Twist with Seafood Champagne Bar Tui Laksi
(30 ม.ค. 2563 14:22:10 น.)
  
มาเจิมก่อน
มาอ่านต่อทีหลัง
โดย: loppy-poompuy วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:4:06:09 น.
  
ไปพัทยามาเหมือนกันเรยน้องแจง

เจ้าตัวเล็กคงหนุกน่าดูเรยนิ
โดย: eyewitness วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:16:13:37 น.
  
จะบอกว่า.. มาเหยียบถิ่นอาเล้งอีกแว้วนะเนี่ยยยย..
อาเล้งเป็นเด็กพัทยาค่ะ.. โตที่พัทยาเลยล่ะ.. (คราวก่อนก็มาบุกฮ่องกง.. คราวนี้บุกพัทยาอีกนะ)

..

อาเล้งกลับพัทยาครั้งสุดท้าย.. เซ็นทรันยังไม่เปิดเลย.. ฟังแล้วก็อิจฉาคนได้ไปเดินแล้ว..
เห็นพ่อว่าห้างใหญ่มาก.. มีครบทุกอย่างเลย..

ว่าแล้วก็อยากกลับพัทยาด้วยคนอ่ะ..


โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:22:43:58 น.
  
อยากไปพัทยาอีกเหมือนกัน..
น้องสองคนน่ารักมากค่ะ
น้องผู้หญิงแอบสวยนะเนี่ย
โดย: loppy-poompuy วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:4:54:59 น.
  
โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:5:48:35 น.
  
พอเด็กๆไปเที่ยวพัทยาทั้งที.. ไม่เล่นน้ำหรือคะ? หรือเล่น.. แต่ไม่ได้ถ่าย..

..

อาเล้งเองก็ไม่เล่นน้ำทะเลพัทยามา 10กว่าปีแล้ว.. แต่ชอบไปนั่งดูทะเล..
อารมณ์ประมาณถ่ายมิวสิกวีดีโออ่ะค่ะ.. เอิ๊กๆๆ

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:11:18:44 น.
  
เข้ามาทักทายอาตี๋ขี้เก๊กตอนบ่ายๆวันศุกร์ค๊าาา..

โดย: อาเล้ง (King of Alan ) วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:12:44:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kj-merlion.BlogGang.com

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland   Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด