ถึงแล้วภูเก็ต วันแรก >> นอนเล่น Amari coral beach แล้วเดินเล่นจังซีลอน
เคยทำกระทู้ แต่ลิ้งค์แจ้งหมดเลย ต้องมาเขียนใหม่เลยค่ะ ไม่เป็นไร ค่อยๆเขียนใหม่เนาะ

จองตั๋วโปรของหางแดงเมื่อเดือนสิงหาปีก่อน บินก็ 23 มีนาที่ผ่านมาค่ะ จองจนเกือบลืม ตอนนั้นได้ตั๋วแล้วก็ไปงานท่องเที่ยวไทย ลองหาโรงแรมถึงได้รู้ว่า ตั๋วที่จองไปมันช่วง high season ค่าทีพักพุ่งกระฉูดกว่าช่วงไหนๆๆๆ ซวยจริงๆๆ แถมจองตั๋วแค่ 3 วันจองคืนค่ะ สอย voucher ของโรงแรม movenpick มา เพราะชอบอาหารในเครือเขา กินร้าน Marche ทีสิงคโปร์บ่อย เลยซื้อเลย ไหนๆๆมันก็แพงอยู่แล้วก็เอาสักคืน

อุปสรรค์ก็มีจนได้ เดือนมกรา ลองจองห้องพัก เพราะกว่าจะไปนู้น มีนา คงไม่มีปัญหามั้ง พอจะจองต้องเต็มตลอดทั้งอาทิตย์ไม่เหลือแม้แต่ห้องเดียว ความซวยมาเยือนอีกแล้ว ขนาดจ่ายเงินค่าห้องทั้งหมดไปแล้วสี่พันกว่าบาทซื้อห้องถูกสุดของโรงแรมมาก็ไม่มีสามารถ extend การใช้ vouncher ไปอีกได้ จนขยันเช็คเองหน้าเว๊ปว่า วันศุกร์มีห้องว่าง ต้องโทรไปต่อรองกับทาง resevation ว่าขอห้องได้ป่าว แต่เราต้อง upgrade ไปอีก type นึง ก็ได้ แต่ต้องจ่ายเงินเองอีก แปดร้อยกว่าบาท แถมต้องทิ้งตั๋วขากลับหางแดง ซื้อตั๋วใหม่ เลยชางมัน จะได้อยู่ภูเก็ตต่อละกันน่ะ

วันเดินทางก็มี sms ว่า retime ออกไป 1 ชั่วโมง ก็ไปลั่นล้าอยู่สนามบิน ไม่เคยใช้ domestic ที่สุวรรภูมิเลยคะ ดีใจ อิๆๆๆ

เดินทางวันนี้ก็ไม่ delay เราบินบ่ายโมงสี่สิบค่ะ แถมใช้ bus gate อีก ถึงบันไดขึ้นเครื่อง น้องต้นมันร้องไห้ เพราะง่วงนอน แถมหวงรถเข็น จะเอาขึ้นเครื่องเลยร้องๆๆๆๆ กลุ้มใจเลยค่ะ ไปเจอน้อง SFA รู้จักกัน เพราะตอนเขาเข้ามาก็ช่วงเราทำงานที่นี่พอดี เลยสบายไปนิดนึง นอกนั้น เด็กใหม่หมดเลย แม้แต่กัปตัน โห ใครเนียะ ไม่รู้จักสักคน

ก็ไปนั่ง อาหารสั่งล่วงหน้าแล้ว บิน 777 เลยอดกินอาหารร้อนเลย ได้แซนวิชแล้วน้องแอม เอา butter cake ให้กับชามะนาว อร่อยจริงๆๆ ส่วนอาหารทีสั่งไว้ น้องต้นหลับ เราก็อิ่มเลยเอาพกมากินมื้อเย็นแทนค่ะ

ตอนที่ไป ท้องได้ 10 week ขี้เกียจหาหมอ เพราะหาแล้วดันลืมขอ เลยช่างมัน ไม่มีใครรู้ว่าท้องด้วย แล้วโชคดีที่ไม่เป็นไร

แต่หูเป็นแทน เพราะช่วงปลายปี ยังมีปัญหาเรื่องท่อปรับความดันในหุไม่สมดุล เวลา take off -landing ปวดมากๆๆๆ ไปกลับสิงคโปร์ลาสุดไม่เป็นไร วันนี้เจอเครื่อง 777 มันกลับมาอีกแล้ว ปวดหูสุดๆๆๆ ถึงภูเก็ตก็ยังไม่หาย ทรมานจริงๆๆ ยาที่มีอยู่ก็กินไม่ได้ มีพาราเลยต้องกินไป พอชวยได้นิดนึง

ถึงภูเก็ต รับกระเป๋าแล้วก็เข้าเมืองดีกว่า ไม่ได้รถขับ เลยเลือก taxi จากในเคาท์เตอร์สนามบิน แปะราคาไว้ว่า ป่าตอง 650 บาท เลยเอา ขี้เกียจเดินไปเรียกมิเตอร์ด้านนอกแล้ว ราคาไม่ต่างกันแบบโหดร้าย

คนขับชื่อคุณเล็ก คุยสนุกดี เลยขอนามบัตรไว้ กะว่าขากลับให้เขามารับไปสนามบินค่ะ

เรามาพักที่ Amari ป่าตอง (ลืมชื่อเต็มๆๆ) ทีแรกจะใช้สิทธิ accor จอง ibis กับ mercure แต่นึกได้ น้าของเพื่อนทำงานที่นี่ เลยให้เขาจองให้ แถมจองก่อนจะไปไม่กี่วันด้วย ได้ห้อง deluxe ในราคาที่ front ยังบอกว่า ได้เรทถูกมากเลยจริงๆๆๆ ถูกกว่า ibis อีกค่ะ อิๆๆๆ สบายไปให้ห้องดี วิวสวย แถมอาหารเช้า


ทางไปป่าตอง ทางน่ากลัวจังเลย ขึ้นเขาลงเขา เบี้ยงซ้ายเลี้ยวขวา มา lobby ที่นี่ยังโค้งหักศอกลงมา โอว ใครไม่ชำนาญก็น่ากลัวน่ะ

lobby สวยงาม ไป check in ก็สามสี่โมงแล้ว มี welcome drink พร้อมผ้าเย็นมาให้ค่ะ น้ำอะไรไม่รู้สีแดงๆๆแต่อร่อยมากเลยค่ะ
แล้วพนักงานก็พาเดินไปที่ห้องเป็นตึกเตี๊ยะๆๆไปตามแนว เดินผ่านหลายตึกเลยค่ะ ห้องเราอยู่ชั้น 2 ตึกมีแค่ 3 ชั้นน่ะค่ะ แล้วกระเป๋าเดียวพนักงานเอามาส่งให้ค่ะ เพราะไม่มีลิฟท์ด้วย แถมบางช่วงเป็นบันได เข็นกระเป๋ามาลำบากค่ะ พนักงานเอากระเป๋าใส่รถตู้มาส่งด้วยน่ะ

เข้าห้องมาก็แนะนำส่วนต่างๆๆของห้อง พอพนักงานไปเสร็จ เด็กน้อยก็โดดขึ้นเตียงเลยค่ะมุมนั่งเล่นข้างๆๆเตียง ชมวิวด้านนอกก็ได้น่ะwelcome fruits กับขนม ขออวดแต่ขนมละกันน่ะ เยลลี่ผลไม้อร่อยมากๆๆเลยค่ะ
ยังไม่หายปวดหูเลย อยู่ในห้องเหมือนหูอื้อหนักกว่าเดิม ไม่มีอากาศถ่ายเท แบบอยู่กลางแจ้ง เลยให้พนักงานโทรเรียกรถตุ๊กๆๆมารับไปส่งที่จังซีลอนค่ะ

ค่ารถเริ่มต้นที่ 200 บาท แพงจริงๆๆๆ แต่ก็ไกลอยู่น่ะ นั่งเล่น ลมเย็นๆๆ ออก

ไปจังซีลอน เป้าหมายคือ ร้านขายยา เจอร้านบู้ท ไปซื้อยาลดน้ำมูก สำหรับคนท้อง เพราะปวดหูแล้วเริ่มมีน้ำมูกด้วย จากนั้นไป power buy หาซื้อที่ชาร์ตแบ็ต เพราะลืมไว้ที่สิงคโปร์ ส่ง ems มา 5 วันแล้วยังไม่ถึง เลยต้องมาซื้อเอาข้างหน้า พาลูกเข้า B2S แล้วหม่ำ Mc donald เพราะยังไม่หิวข้าวกัน แต่ก็เล่น burger ไปเรียบร้อย อย่างอื่นมันกินไม่ได้ แพ้ท้องค่ะ set ที่นี่เป็นขนาดใหญ่ ขายแพงกว่าทั่วไปอีกค่ะ เมืองท่องเทียวจริงๆๆ กินเสร็จ ซื้อขนมกับไปกินโรงแรม มีทั้งคาร์ฟูร์แล้ว 7 11 แล้วเราก็นั่งตุ๊กๆกลับโรงแรมกันค่ะวันที่ 2 จะพาเข้าตัวเมืองภูเก็ตน่ะค่ะ ไปแบบนั่งรถไปกันเองด้วยค่ะ

จบวันแรกก่อนน่ะค่ะCreate Date : 05 กรกฎาคม 2553
Last Update : 5 กรกฎาคม 2553 14:12:11 น.
Counter : 1607 Pageviews.

7 comments
No. 856 ปราสาทเมืองต่ำ VS ถนนพระราม 2 ไวน์กับสายน้ำ
(10 ก.พ. 2563 06:21:02 น.)
◐◑↔เที่ยวแถมได้บุญติดตัว มาฆบูชา 2563 เที่ยวชม 10 วัดสวยทั่วเมืองไทย สมาชิกหมายเลข 4149951
(7 ก.พ. 2563 18:45:00 น.)
คลินิคฟุตบอล : แรงบันดาลใจสู่ฝัน-นักฟุตบอล JinnyTent
(6 ก.พ. 2563 20:00:19 น.)
🚗สะพานไม้โบราณ 5 แผ่นดิน นรการผดุง ลำลูกกา🚗 โอน่าจอมซ่าส์
(7 ก.พ. 2563 19:45:26 น.)
  
น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ น่านอนน่านอน

มาชวนไปทานข้าวกันค่ะ

โดย: ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:42:17 น.
  
ทักทายยามเย็นครับ
โดย: pragoong วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:58:45 น.
  
อยากดูรีวิว อมารี ป่าตอง จังเลย

ถ้าว่างๆรบกวนลงให้ดูบ้างนะคะ

โดย: แป้งสีฝุ่น IP: 222.123.102.185 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:42:38 น.
  
เห็น welcome fruit แล้ว น้ำลายแตกเลยล่ะ น่ากินจริงๆ
โดย: นายหัวเด่น วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:44:53 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคน ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ รอตามต่อๆไปนะค่ะ
โดย: ellie@aggie วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:50:10 น.
  
รอก่อนน่ะ เอาคอมไปซ่อม กลัวโดน format ข้อมูลจังเลย ขี้เกียจทำรู้ใหม่ค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:10:45 น.
  
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม
โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:3:02:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kj-merlion.BlogGang.com

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland   Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]