3 วิธีการเลือกเว็บลงขายรถไม่ให้ถูกกดราคา

3 วิธีการเลือกเว็บลงขายรถไม่ให้ถูกกดราคา

 

เมื่อพูดถึงเว็บลงขายรถ ปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้มากมายและเป็นที่นิยม เนื่องจากความสะดวกที่เพียงแค่ใส่ข้อมูลผ่านเว็บไซต์ก็สามารถขายได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปเทียบราคาตามเต็นท์รถ และเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าหรืออาจไม่เสียเลย ผู้ขายเองก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ เพราะบางเว็บไซต์อาจหลอกลวง หรือทำการกดราคารถจนเราเสียกำไร บทความนี้ CARRO จะมาบอกถึง วิธีการเลือกเว็บลงขายรถโดยไม่ให้ถูกเอาเปรียบหรือโดนหลอก

 
  1. ตรวจสอบข้อมูลธุรกิจ

ธุรกิจหรือบริษัทปลอมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ ถือได้ว่าอันตรายอย่างยิ่ง เพราะในหลายกรณีมิจฉาชีพสามารถสร้างภาพให้ธุรกิจเหล่านี้น่าเชื่อถือได้ดีทีเดียว ฉะนั้นก่อนจะลงขายรถกับเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามก็ควรตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวข้องต่างๆ ก่อน 

เราสามารถเริ่มตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียนนิติบุคคล โดยตรวจสอบผ่านสำนักงานกรมพัฒนาการค้า ไม่ว่าจะผ่านเว็บไซต์กรมพัฒนาการค้า หรือแอปพลิเคชัน DBD E-Service นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบ ข้อมูลการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) จากใบกำกับภาษี หรือเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จรับเงิน ใบวางบิล ที่เป็นหลักฐานของความโปร่งใสและความเป็นมืออาชีพของบริษัท

  1.  สังเกตสิ่งต่างๆ บนเว็บไซต์

หากการตรวจสอบเว็บไซต์ผ่านฐานข้อมูลของกรมพัฒนาการค้านั่นดูซับซ้อนหรือใช้เวลามากเกินไปสำหรับคนที่ต้องการขายรถด่วน คุณสามารถสังเกตความน่าเชื่อถือเบื้องต้นได้จากสิ่งต่อไปนี้

  • ดีไซน์ในการออกแบบเว็บไซต์ควรดูน่าเชื่อถือและเป็นมืออาชีพ เช่น มีเนื้อหาสินค้าและบริการที่ครบถ้วน มีรูปภาพจริง หรือมีบริการประกอบไว้อย่างชัดเจน

  • แสดงข้อมูลการติดต่อไว้อย่างชัดเจน เช่น แสดงแผนที่ตั้งของธุรกิจ มีเบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ ที่สามารถใช้ติดต่อสอบถามข้อมูลได้

  • มีหน้าเว็บ ”เกี่ยวกับเรา” (About Us) เพื่อแสดงประวัติความเป็นมา ผู้บริหาร วิสัยทัศน์ของบริษัทและทีมงาน

นอกจากนี้ผู้ซื้อขายอาจจะตรวจสอบหน้า บทความ คำถามที่พบบ่อย และข้อกำหนดและเงื่อนไข ว่าทำออกมาได้ถูกต้องรึเปล่า เพื่อสังเกตความเป็นมืออาชีพและความสุจริตของเว็บไซต์นั้นๆ

  1. ดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง

“สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น” แต่ถ้าจะใช้บริการเว็บลงขายรถก็อาจจะต้องพึ่งพารีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน หรือ testimonial ต่างๆ ที่ทางเว็บไซต์นำมาแสดงให้เห็น ทั้งนี้หากดูรีวิวผู้ใช้ที่อยู่ในเว็บไซต์นั้นๆ อาจสร้างความน่าเชื่อถือให้เราได้ระดับหนึ่ง แต่เพื่อความมั่นใจที่มากขึ้น ควรหารีวิวจากแหล่งอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Pantip หรือบทความรีวิวต่างๆ 

 

CARRO Express เว็บลงขายรถฟรี ได้เงินไว

หนึ่งในบริการของ CARRO ทำให้คุณขายรถได้ง่าย ปิดการขายได้ไวภายใน 24 ชั่วโมง มีบริการปิดไฟแนนซ์ มีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ประเมินราคารถ ที่สำคัญไม่ต้องสมัครสมาชิกให้ยุ่งยาก เพียงแค่กรอกข้อมูล ก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปทันที ได้ราคาดีแน่นอน

 

CARRO Express

ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] >> https://th.carro.co/sell-car/express

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02-508-8425

LineOA: @carrothai

IG: carrothai

Facebook: CARROthaiCreate Date : 09 เมษายน 2564
Last Update : 9 เมษายน 2564 17:05:08 น.
Counter : 121 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kanitseo.BlogGang.com

GunnerMania
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]