AIDS Diary & Kaewdiary
อิอิ สวัสดีจ้า

เราทำ Blog ไว้ แล้วก็หายเงียบไปนานมากค่ะ ตอนนี้กลับมาทำใหม่ เพราะเว็บแก้วไดอารี่ กำลังจะได้ปรับปรุงเว็บสักทีแล้ว หลังจากรอคอยมานานแสนนาน นานเหลือเกิน นานจนแอบคิดว่า เราจะตายก่อนเว็บได้ปรับปรุงรึเปล่านะ


Blog นี้ ตั้งใจทำเป็นส่วน " ห้องสมุด " ของเว็บแก้วไดอารี่ค่ะ เนื่องด้วยตัวเราน่ะ ใช้คอมพิวเตอร์เป็นอย่างเดียว ทำอะไรอย่างอื่นไม่เป็นเลย

มีเว็บเป็นชื่อตัวเองคือ kaewdiary.com มา 8 ปีกว่าแล้ว แต่เราทำเว็บไม่เป็นเลยนะคะ พอมีโอกาส ที่น้องๆเขาจะช่วยปรับปรุงเว็บให้ ก็อยากจะมีส่วนร่วมกับเขาบ้าง แต่จะให้ทำเป็นเว็บก็ทำไม่เป็น เลยทำเป็น Blog ก็แล้วกัน

เราจึงรับผิดชอบทำ Blog ห้องสมุด อันนี้เองค่ะ ก็ค่อยๆทำไป กางตำราทำ Blog เลย ส่วนข้อมูลก็จะค่อยๆ เอามาใส่ให้นะคะ อย่าใจร้อน เราทำคนเดียว เลยอาจจะช้านิดหน่อยนะคะ

ตั้งใจจะเก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับ HIV/AIDS ไว้น่ะคะ เนื่องด้วยตัวเว็บแก้วไดอารี่เอง ยังไม่มีส่วนเก็บข้อมูลวิชาการใดๆเลย แต่จะให้น้องๆเขาทำข้อมูลให้ ก็เกรงใจ เลยทำเองใน Blog นะคะ คงค่อยๆทำไป ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีข้อมูลอะไร ค่อยเป็นค่อยไปเนอะ

แนะนำตัวเองก่อน สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักกันนะคะ

เราชื่อ " แก้ว " บางทีเพื่อนก็เรียก " หมูแก้ว " (คงเดาได้ว่าเพราะอะไรนะ)

เราเป็นผู้ติดเชื้อ HIV ค่ะ หรือเรียกแบบบ้านๆ ก็คือ เป็นเอดส์ นั่นหล่ะ รู้ว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2544 ค่ะ

สาเหตุที่รู้ก็เพราะ เพิ่งเรียนจบปริญญาโท และ สอบเข้าทำงานในบริษัทใหญ่ยักษ์ได้ เข้าให้ตรวจสุขภาพก่อนเข้างาน และ มีตรวจ HIV ด้วย ก็เลยรู้ตัววันนั้นว่าเป็นคนมีเชื้อมีสายกับเขาด้วย

รู้วันนั้น ชีวิตทั้งชีวิตก็พังลงในพริบตาน่ะค่ะ ความหวัง ความฝัน ที่เคยมีก็จบสิ้นไป งานที่สอบได้ ก็ต้องสละสิทธิ์ ไม่มีงานทำเป็นเรื่องเป็นราวมาจวบจนปัจจุบันนี้หล่ะ

สาเหตุที่ติดเชื้อ ก็ติดจากแฟนค่ะ มีแฟนคนเดียวในชีวิต คือ เป็นทั้งผู้ชายคนแรก คนเดียว และ คนสุดท้ายด้วยค่ะ

กำลังจะแต่งงาน แต่พอผลเลือดเป็นอย่างนี้ก็ไม่ได้แต่ง เนื่องด้วย แฟนใจเสาะ รู้ผลเลือดพร้อมๆกัน อีก 3 เดือนต่อมาก็ตายเลย

นับตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าติด HIV เราก็เก๋มาก เราเขียนกระทู้ในอินเตอร์เนท ตั้งแต่วันแรก โดยเขียนที่ห้อง สวนลุม pantip.com เขียนทุกวันจนเป็นไดอารี่

ต่อมาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ใน pantip ก็ช่วยกันทำเว็บให้เรา เพื่อจะได้เก็บรวบรวมไดอารี่ของตัวเอง และ ได้เป็นที่พบปะพูดคุยทั้งของผู้ที่ติดเชื้อ HIV และ ไม่ได้ติดเชื้อ

//www.kaewdiary.com จึงกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2544

ต่อมาก็มีสำนักพิมพ์ดอกหญ้ามาขอซื้อลิขสิทธิ์ ไปทำเป็นหนังสือ AIDS Diary จนถึงปัจจุบันก็มี 6 เล่มแล้ว จะเขียนแข่งกะ แฮรี่ พอตเตอร์น่ะคะ

AIDS Diary และ KAEWdiary จึงมีความหมายเหมือนๆกัน

ทุกวันนี้เว็บแก้วไดอารี่ ก็มีผู้คนเข้าไปแวะพักผ่อนมากมายค่ะ ทั้งติดเชื้อ และ ติดแชท เป็นการเรียนรู้ร่วมกันว่า คนไม่ติดเชื้อ กับคนติดเชื้อ HIV นั้น "เราอยู่ร่วมกันได้" สโลแกนประจำเว็บเราก็คือ "จะบวก จะลบ ก็คบกันได้"

เว็บแก้วมีกิจกรรมมากมายค่ะ ทั้งงานบุญ งานกุศล และ งานสังสรรค์ เราพยายามรวมกลุ่มกันทำประโยชน์เพื่อสังคม อยากให้สังคมรู้ว่า

คนเป็นเอดส์ ก็เป็นคนดีได้ คนเป็นเอดส์ก็ทำประโยชน์ให้สังคมได้ และ คนเป็นเอดส์ ก็คิดเรื่องอื่นๆเป็น ไม่ได้คิดได้แค่ Sex

งานหลักๆในเว็บแก้ว เราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และ ให้คำแนะนำแก่เพื่อนผู้ติดเชื้อรายใหม่ๆ นอกจากนั้นเราก็ช่วยดูแล เด็กกำพร้าที่ติดเชื้อ HIV ที่บ้านแกร์ด้า มูลนิธิสิทธิเด็ก จังหวัดลพบุรีด้วยค่ะ

อยากชวนให้เข้าไปเยี่ยมชมเว็บแก้วไดอารี่นะคะ มาเป็นครอบครัวเดียวกันน๊า

kaewlogoCreate Date : 20 สิงหาคม 2552
Last Update : 22 กันยายน 2552 20:23:44 น.
Counter : 15186 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 305 "ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ" จันทราน็อคเทิร์น
(28 มิ.ย. 2565 17:23:56 น.)
No. 1101 เบื้องหลังอาหารอร่อยที่.. ไม่ธรรมดา หุ หุ ไวน์กับสายน้ำ
(24 มิ.ย. 2565 05:20:41 น.)
blog 73 มิตรภาพbloggang(ครอบครัวตัว อ. กับ น้องสาว sawkitty) เริงฤดีนะ
(21 มิ.ย. 2565 13:31:15 น.)
หนึ่งรูปหลากอารมณ์ - ตอน แสวงหา gluhp
(21 มิ.ย. 2565 10:50:59 น.)

Kaewdiary.BlogGang.com

++MooKaew++
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]