ประวัติ นาธาน โอมาน ที่ใครๆ ต้องการรู้

ประวัตินาธาน โอมาน ที่ใครๆ ต้องการรู้



นาธาน โอมาน     นาธาน โอมาน
นาธาน โอมาน


นาธาน โอมาน



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          กลายเป็นประเด็นฮอตขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากที่ "ดีเจ.เจเจ - จามจุรี แคสเชอร์" แจ้งความกล่าวหาดารา-นักร้องหนุ่ม นาธาน โอมาน ยักยอกเงินค่าประกันและค่าเช่าร้านเป็นเงินหลายหมื่นบาท บวกกับในวงการอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะเว็บไซต์พันทิป ระบุว่า นาธาน โอมาน ไม่ได้โกอินเตอร์ไปเล่นหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง the prince of red shoe ร่วมกับ "บรู๊ซ วิลลิส" ที่ประเทศตะวันออกกลางตามที่กล่าวอ้าง เนื่องจากเมื่อไปเช็คข้อมูลหนังเรื่องนี้ตามอินเทอร์เน็ต กลับไม่พบแต่อย่างใด พร้อมๆ กับเสียงเม้าท์ว่า จริงๆ แล้ว นาธาน โอมาน สร้างประวัติตัวเองขึ้นมาใหม่ เพราะไม่ได้เป็นลูกครึ่งไทย-เนปาล ฯลฯ จนทำให้ใครๆ ก็อยากจะรู้จัก ประวัตินาธาน โอมาน ว่าเป็นใคร มาจากไหน วันนี้กระปุกดอทคอทจะพาไปค้น ประวัตินาธาน โอมาน หนุ่มปริศนาคนนี้กันค่ะ...

           ประวัตินาธาน โอมาน

          นาธาน โอมาน (Nathan Oman) หรือ นายนธัญ โอมานันท์ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2524 เป็นลูกครึ่งไทย (สตูล) - เนปาล ส่วนสูง 179 เซนติเมตร น้ำหนัก 66 กิโลกรัม เกิดและโตที่เนปาล ก่อนที่ นาธาน โอมาน จะหนีออกจากบ้านและมาอยู่ประเทศไทยเมื่อตอนอายุ 15 ปี ด้วยกระเป๋าหนึ่งใบและหัวใจกว้างๆ หนึ่งดวง โดยเริ่มเข้าเรียนต่อที่นานาชาติ ภูเก็ต ก่อนมาเข้าเรียนเพาะช่าง 2 ปี และย้ายไปศึกษาระดับปริญญาตรี ที่คณะครุศาสตร์ (เอกศิลปะ) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งที่เลือกเรียนคณะนี้ เพราะสมัยเด็กๆ เด็กชายนาธานชื่นชอบศิลปะมากกว่าวิชาอื่นๆ และรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ตัวเองรัก โดยหนุ่มคนนี้บอกว่าศิลปะเป็นสิ่งดีจะติดตัวเราไปทุกที่ และเขาก็รักศิลปะ พร้อมกับได้เรียนรู้ศิลปะมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะที่เนปาลแวดล้อมไปด้วยศิลปะ โรงเรียนที่นั่นเน้นสอนวิชาทางศิลปะ โบราณคดี ภาษา มากกว่าคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ 

          ส่วนงานอดิเรก นาธาน โอมาน ชอบเล่นกีฬา ท่องเที่ยว รวมถึงสะสมภาพถ่าย ซีดีเพลง และผลงานตัวเอง แต่ถ้ามีเวลาว่างเขาจะชอบอ่านหนังสือ แต่งบ้าน ทำงานศิลปะ และถ้ามีเวลามากๆ เขาก็ไม่รอช้าที่จะแพ็คกระเป๋าเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก ที่สำคัญเขามีความสามารถพูดได้ 5 ภาษา คือ ฝรั่งเศส, เนปาล, รัสเซีย, อังกฤษ และภาษาไทย 

          สำหรับเส้นทางในวงการมายาของ นาธาน โอมาน นั้น เริ่มด้วยการถ่ายแฟชั่นตามนิตยสาร ถ่ายโฆษณาสินค้านานาชนิด และด้วยหน้าตาที่คมเข้มจนไปสะดุดตาค่ายอาร์เอส จนชักชวนให้มาเป็นศิลปินในสังกัด มีอัลบั้มแรกสไตล์ป็อปร็อกชื่อ Nathan ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ ซึ่งก็ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในเวลาไม่นาน และวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2547 ชื่อของเขาก็ปรากฎในหน้าหนังสือพิมพ์หลายๆ ฉบับอีกครั้ง หลังจากเกิดภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ ครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่ง 6 จังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน คือ ภูเก็ต พังงา กระบี่ ระนอง ตรัง และสตูล คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไปมากมาย ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนั้นก็มีผู้ที่รอดชีวิต และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ นาธาน โอมาน รวมอยู่ด้วย ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลายๆ รายการเชิญหนุ่มคนนี้ไปบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่จากนั้นชื่อของเขาก็ค่อยๆ จางหายไปจากแวดวงสื่อบันเทิง จะมีก็แต่กระแสเล็กๆ น้อยว่า เขาเปิดบริษัททำทัวร์ไปเที่ยวประเทศเนปาล และผลงานเขียนหนังสือเรื่อง ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย) และ โลกนี้ไม่เหงาแล้ว (Not A Lonely Planet) บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาและประเทศบ้านเกิด ฝากให้แฟนๆ อ่านให้หายคิดถึง


นาธาน โอมาน
นาธาน โอมาน



          จนเมื่อประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.2551 นาธาน โอมาน ได้ออกมาประกาศว่า เขาได้เล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง The Prince Of Red Shoe ของบริษัทบิ๊กบลู ในเครือค่ายทเวนตี้ เซ็นจูรี ฟอกซ์ โดยมี วูลฟ์ กัง และ มูฮำหมัดซูอัต เป็นผู้กำกับ และแสดงร่วมกับดาราดังอย่าง บรูซ วิลลิส และ คริสติน่า ริชชี่ ทำให้ชื่อของเขากลับเข้ามาในสารระบบของวงการมายาอีกครั้ง แต่เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะ ผู้คนในโลกไซเบอร์ได้ทำการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่อง The Prince Of Red Shoe แต่หนังเรื่องดังกล่าวกลับไม่พบหลักฐานใดๆ ที่บ่งบอกว่า นาธาน ไปเล่นหนังฮอลลีวูดจริงๆ จึงกลายเป็นหัวข้อถกเถียงในกระทู้เป็นวงกว้าง พร้อมๆ กับเม้าท์กัยสนุกปากว่า เขาเป็นคนลวงโลก พูดจาโกหก สร้างเรื่องขึ้นเพื่อต้องการโปรโมทตัวเอง รวมไปถึงขุดคุ้ย ประวัตินาธาน โอมาน โดยระบุว่า นาธานไม่ได้เป็นลูกครึ่งเนปาลอย่างที่กล่าวอ้าง ผนวกกับที่ดีเจสาว “เจเจ” ออกมาแฉว่าโดน นาธาน โอมาน ยักยอกเงินของร้านที่เขามีหุ้นลมรวมอยู่ด้วย ทำให้ชื่อเขากลายเป็นที่สนใจขึ้นมาอีกครั้ง

          แต่งานนี้ นาธาน โอมาน ก็ออกมาโต้ทันควันว่า ไม่เป็นความจริง พร้อมกับจะแจ้งความกลับอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่มีคนกล่าวหาว่าเขาสร้างประวัติตัวเองมาหลอกคนอื่นนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะนักร้องหนุ่มยืนยันหนักแน่นว่า เป็นลูกครึ่งไทย-เนปาล พร้อมกับระบุว่า เขามีพาสปอร์ตใช้ชื่อ นธัญ โอมานันท์ ภาษาอังกฤษใช้ NATHAN OMAN และมี 2 พาสปอร์ต คือ พาสปอร์ตไทย กับโอมาน แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นพาสปอร์ตไทยแล้ว เพราะว่าอยู่เมืองไทยนาน ถือสัญชาติไทย และคุณแม่เป็นคนสตูล พ่อเป็นแขกขาว เป็นคนเนปาล

          ส่วนกรณีที่มีกระแสกล่าวหาว่าเขาเป็นคนลวงโลกนั้น นาธาน โอมาน เปิดใจว่า ยืนยันว่าไปถ่ายจริง แต่กระบวนการของการถ่ายหนัง ไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งพูดหรือมานั่งตอบโต้ว่านี่คือรูปที่ถ่ายกับ บรู๊ซ วิลลิส รูปที่ถ่ายกับ คริสติน่า ริชชี่ หนังทั้งหมดนี่คือเบื้องหลัง พูดอย่างนั้นไม่ได้ เพราะที่เหลือมันเป็นพีอาร์ของบริษัท มันเป็นสิทธิของเขา เราเป็นแค่คนๆ หนึ่ง และหนังเปิดกล้องไปเมื่อประมาณเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ส่วนชื่อเรื่องที่เขาตั้งไว้ คือ Red Shoe แต่ว่ายังไม่แน่ใจว่าจะเป็นเรื่องนี้หรือเปล่า แต่เขาตั้งชื่อไว้เป็นตัวอย่าง ส่วนสถานที่ถ่ายทำก็หลายประเทศ  ทุกเมืองแขกของยูเออี  มีพวกเมืองกลางทะเลทราย แทบตะวันออกกลาง อาทิ ประเทศโอมาน


นาธาน โอมาน
นาธาน โอมาน



          "ตอนนี้ผมบอกชื่อบริษัทไม่ได้แล้วครับ บริษัทที่ทำเป็นบริษัทเอกชน เป็นบริษัทใหญ่บริษัทหนึ่ง แต่ตอนนี้เขาห้ามผมพูดทุกอย่างแล้ว ต่อไปในอนาคตค่อยว่ากันอีกที ทุกอย่างธานไม่สามารถพูดอะไรออกไปได้แล้ว เพราะพอมันเป็นอย่างนี้มันอาจจะมีผลกับหนังที่ธานถ่าย เพราะมันกลายเป็นว่าธานออกมาให้ข้อมูลอยู่ฝ่ายเดียว กลายเป็นว่าธานเอาความลับออกมาบอก ธานมีรูปอยู่กับบรู๊ซ วิลลิส แต่ว่าภาพมันคือลิขสิทธิ์ มันเป็นภาพในหนัง ถ้าธานเอามามันก็เป็นการเผยความลับหนัง" นาธาน กล่าว 

          นาธาน โอมาน เปิดใจต่อว่า ณ ตอนนี้เขารู้สึกเสียใจมาก เพราะอยู่ในวงการมานานแล้ว แต่ก็ไม่เคยมีเรื่องเสียๆ แบบนี้เลย ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยในวงการบันเทิง มีแต่ข่าวช่วยเหลือสังคมมากกว่าการเป็นนักร้องเสียอีก เหตุการณ์และข่าวที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเสียใจ และไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนจ้องทำลายและทำให้เสียชื่อเสียงได้ขนาดนี้ แล้วเอาอะไรมาตัดสินว่าเขาผิด เอาอะไรมาตัดสินว่าเขาแย่มาก แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่เขาต้องมานั่งโกหกทำเรื่องแบบนี้

          และนี่คือ... ประวัตินาธาน โอมาน พร้อมกับตัวตนของเขาค่ะ 


           ประวัตินาธาน โอมาน (แบบย่อ)




          ลูกครึ่งไทย-เนปาล เป็นบุตรคนกลาง ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของนายฮัมเซะห์ และนางอุทัยวรรค์ โอมาน มีพี่ชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน

          ชื่อ - สกุล : นาธาน โอมาน 
          
          ชื่อเล่น : ซาบิต 

          ชื่อในวงการ : นาธาน

          วันเกิด : 14 พฤษภาคม 2524 

          สถานะ : โสด 

          ถิ่นกำเนิด : เนปาล 

          การศึกษา : ปริญญาตรี สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา คณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา 

          งานอดิเรก : ท่องเที่ยว, อ่านหนังสือ, แต่งบ้าน, ทำงานศิลปะ 

          สิ่งที่ชื่นชอบ : ว่ายน้ำ, ฟิตเนส 

          ของสะสม : ภาพถ่าย, ซีดีเพลง 
          
          ที่อยู่ : บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น 419/1 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ ลาดพร้าว 15 จตุจักร กรุงเทพฯ 10900

          ผลงานเพลง : อัลบั้มชุดแรก นาธาน สังกัด อาร์เอสฯ เพลงที่รู้จัก นางฟ้ามาโปรด(2548), อัลบั้มชุดที่ 2 สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ สังกัด อาร์เอสฯ 

          ผลงานเขียน : หนังสือชื่อ ผมมันเด็กหลังเขา(หิมาลัย) 

          ผลงานภาพยนตร์ : ร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลีวู้ด เรื่อง The Prince Of Red Shoe หรือ เดอะ พรินซ์ ออฟ เรด ชู หรือ เจ้าชายรองเท้าแดง ของผู้กำกับ วูล์ฟกัง ปีเตอร์เซ่น 

          ผลงานถ่ายแฟชั่น : Image/ Lip/ Popteen/ Omo(ญี่ปุ่น) 

          ผลงานโฆษณา : DTAC/ 7Eleven/ Fanta/ Nokai8310/ GSM(เวียดนาม, อินโดนีเซีย) / Clinic (อินโดนีเซีย)



คลิป นาธาน โอมาน เเถลงกรณีโกงเงิน - ลวงโลก
เผย ประวัตินาธาน โอมาน ผ่าน สรยุทธเจาะข่าวเด่น 1



คลิป นาธาน โอมาน เเถลงกรณีโกงเงิน - ลวงโลก
เผย ประวัตินาธาน โอมาน ผ่าน สรยุทธเจาะข่าวเด่น 2



 ขอบคุณที่มา //www.kapook.com  





ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , , ,

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
หนังสือพิมพ์ดาราเดลี่, หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ






Create Date : 04 สิงหาคม 2552
Last Update : 4 สิงหาคม 2552 19:02:17 น.
Counter : 743 Pageviews.

9 comments
๑๓ ตุลาฯ...คิดถึงคนบนฟ้าเหลือเกิน... haiku
(13 ต.ค. 2564 23:00:06 น.)
ร่วมกิจกรรมตะพาบ 287:คิดถึง ( เพลง คิดถึง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภึร์) katoy
(6 ต.ค. 2564 09:08:40 น.)
แมมมิลลาเรีย ชูแมนนิไอ, บูมิไอ สายหมอกและก้อนเมฆ
(28 ก.ย. 2564 15:22:01 น.)
สำนวนที่น่าสนใจใน นวนิยาย เรื่อง คู่กรรม อาจารย์สุวิมล
(26 ก.ย. 2564 18:56:42 น.)
  
ไม่เป็นไรนะ คนไทย ให้อภัยกันได้จ๊ะ
โดย: go IP: 112.143.31.251 วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:19:18:19 น.
  
เกาะกระแสอยู่แต่ความจริงเป็นยังไงเราว่านาธานน่าจะรู้ดีที่สุด และเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ
โดย: ลูกน้ำกว๊าน วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:22:17:06 น.
  
อิ หอยแค่ พ.ศ.เกิด ก็สะตอแล้วค่ะ

เกิด 2519
แต่บอกชาวบ้านไปทั่วว่าเกิด 2524
โดย: เพื่อนมันตอนหัวโปก IP: 124.121.12.242 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:23:39:25 น.
  
นั่นแหละฉันชักแปลก ๆ ตั้งนานแล้วกับเด็กคนนี้ มันยังไง ๆ เวลาเขาพูดจะหลบ ๆ ไม่เต็ม ไม่ยืด..ดูหน้าตาก็ไม่เนปาลหรอก ตานี้ตี๊ตี๋ จมูก ก็หาดูได้ทั่วไป โดยเฉพาะทางปักษ์ใต้บ้านฉานนี่แหละ..ไอ้ตอแหล ตูดเป็ด..เด็กมันมีปัญหานี่ ทำไปแล้วได้อะไร มีแต่ชื่อเสีย สร้างภาพพจน์ไว้ดีมาก แต่มาตายน้ำตื้นซะนี่ .. คล้าย ๆ กับคดีเบนโล เฮ้อ..อีกนิดเบนโล ไม่รู้เลยเหรอว่าท้อง ตอแหล 2 เดือนแรกก็สังเกตเองได้แล้ว แล้วบอกไม่รู้ เวลา..ก็ซี๊ด เวลา..บอกไม่รู้เฮ้อ..รู้หน้าไม่รู้ใจ คนสมัยนี่ไว้ใจยากชมัด
โดย: ป้ามู IP: 125.24.223.215 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:19:09 น.
  
ในอดีต นายสมพงษ์ เลือดทหาร ก็เคยพูดจาโกหกหลอกลวงคนทั้งประเทศ คราวนี้ นาธาน โอมาน จะมาพูดจาหลอกลวงแบบ นายสมพงษ์ เลือดหทาร อีก น่าสงสารประเทศไทยน่ะทำไมมีคนแบบนี้เยอะจัง ที่ อ.ร่อนพิบูรณ์
น่ะมีโรงเรียนดรุณศึกษาจริง ๆ ผมคนเมืองนครศรีธรรมราช ยังไม่เชื่อ นายนาธาน โอมาน เลย บทสรุปตอนจบจะเป็นเรื่องเด็กหลอกแกะเหมือนคดี นายสมพงษ์ เลือดทหาร อีกนั่นแหล่ะ คอยดูเถอะ
โดย: ชายใหญ่ IP: 10.13.4.35, 203.146.186.2 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:57:38 น.
  
โกหกจิงหรอ รับไม่ได้อ่ะ แบบว่าเปงตัวอย่างของประชาชน แต่กับทำตัวอย่างเงี้ยะ คิดได้ไงอ่ะ
โดย: คนดี IP: 119.42.94.246 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:53:28 น.
  
คนไทยหมดสมัยใช้ความไถนา ดูหนังกลางแปลง แล้วจร้า เคยติดตามนาธานมาตั่งแต่ยังเป็นเด็กอยู่เลย ชื่นชมในความเก่งและกล้าของนาธานมาก แต่ตอนนี้มันต่างกันมาก ไม่น่าเชื่อว่าคนไทยจะทำกันได้เอง หลอกได้แม้กระทั่งแม่บ้าน คนพิการ ไม่อยากจะคิดเลยว่าตายไปนรกขุมไหนจะต้อนรับ อ่าก็อย่างว่าแหละคร่า กรรมคือผลของการกระทำ ตอนนี้ก็รับกรรมต่อไปนะคะ จะหนีไปประเทศไหน คนไทยก็ส่งกระแสแห่งความรังเกรียดไปถึงทุกอนูขุมขนอยู่ดีแหละ

ติดอีกในมุมกลับกัน หรือว่าดาราสมัยนี้ไม่ใช้ข่าวคบๆเลิกเพื่อสร้างกระแสแล้วหรอ มาใช้กระแสนี้แทน เอ้าชาวไทยเจ้าขา มาคอยดูกันว่าจะมีดาราไทยคนไหนทำตามกันบ้างอีก ช่างน่าขบขันจริงๆ

ปล.รักเธอประเทศไทย
โดย: คนไทย IP: 124.157.148.192 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:42:41 น.
  
เธ„เธ™เน€เธฃเธฒเธšเธฒเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡เธขเธญเธกเนƒเธซเน‰เธŠเธตเธงเธดเธ•เน€เธ›เน‡เธ™เน„เธ›เธ•เธฒเธกเธ—เธฒเธ‡เธ‚เธญเธ‡เธกเธฑเธ™ เธ‹เธถเน‰เธ‡เธšเธฒเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡เธกเธฑเธ™เธเน‡เน„เธกเนˆเธ•เธฃเธ‡เธเธฑเธšเนƒเธˆเนเธฅเธฐเน„เธกเนˆเธญเธขเธฒเธเนƒเธซเน‰เน€เธ›เน‡เธ™เน€เธŠเนˆเธ™เธ™เธฑเน‰เธ™ เธˆเธฐเน€เธ›เน‡เธ™เธเธณเธฅเธฑเธ‡เนƒเธˆเนƒเธซเน‰
โดย: เน‚เธ›เน€เธข IP: 113.53.138.85 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:7:11:45 น.
  
เหมือนคนติดอ่างมากกว่าเวลาพูด ลองสังเกตดูดิ
โดย: นางแมว วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:17:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hikitty.BlogGang.com

ulick24
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]