คำแช่ง โดย เกียรติศักดิ์ เจริญสุข
คำแช่ง โดย เกียรติศักดิ์ เจริญสุข
เรื่องนี้ส่งมาจากคุณเกียรติศักดิ์ เจริญสุข (นามสมมติ) #ฟลุ๊ค เล่าว่า .. เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันนี้เอง ต้องบอกเลยว่าเป็นคนปากเสีย ฉันด่าคนเมื่อพวกเขาเครียด หรือถูกทำก่อน แต่ไม่เคยได้ผลจนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมามันก็เกิดขึ้นจริงๆ

ตั้งแต่เด็กฉันจะอยู่กับปู่ย่าตายาย วันหนึ่งฉันได้กลิ่นพริกฉุนจนจามหนักมาก แต่ถ้าใครเกลียดเขาเขาจะเผาพริกและเกลือ ประณาม. น่ากลัว. โดยปกติฉันเชื่อว่า และชอบฟังนิทานแบบนี้อยู่แล้วฉันก็เลยแอบกลัวเวลาเล่าเรื่องยายข้างบ้าน .. พอโตขึ้นฉันก็ไปแถว ๆ หอพักและบ้านยาย ฉันเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาใครทำอะไรให้โกรธมากก็ด่าทุกครั้งที่โกรธมาก แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคิดว่าคงไม่มีอะไร แต่ยังคงสาปแช่งผู้คนเมื่อพวกเขาโกรธ
เกียรติศักดิ์ เจริญสุข กับ คำแช่ง
จนกระทั่ง 5 เดือนที่แล้วฉันรู้ว่าฉันท้อง และเพราะท้องเริ่มโตคุณยายข้างบ้านบอกว่า 'อย่าด่าใครนะ ท้องก็ด่าแล้วจะเหมือนปากว่าอันตราย .. 'แต่ตอนนั้นไม่รู้ตัว .. จนเมื่อ 3 วันที่แล้วทะเลาะกับพี่ชายอย่างรุนแรงมาก และด้วยความที่พี่ชายทำร้ายฉันหลายครั้งด้วยความโกรธฉันจึงสาปแช่งเสียงดังว่า 'ฉันขอร้องให้คุณตายโดยเร็ว'

ไม่กี่วันต่อมาป้าบอกว่า 'พี่ชายหนูเกียรติศักดิ์ เจริญสุข ครับรถคว่ำ .. ' 'เมื่อผมทราบข่าวคำด่าในวันนั้นก็ผุดขึ้นมาในหัวของผม จนถึงตอนนี้ฉันรู้สึกผิดมาก แม้ว่าเขาจะใส่ใจตัวเองหรือเพราะคำด่าของเราเรารู้สึกแย่มาก วันเกิดของฉันคือวันตายของพี่ชายฉัน .. บางครั้งฉันก็กลัวฉันคิดมากจนฝันว่าพี่ชายของฉันยืนอยู่ข้างเตียงของฉัน เอามีดแทงท้องและเอาลูกออกมากิน

ที่มาบอกเพราะอยากให้คนที่ชอบด่าด้วยความโกรธอย่าด่าคนอื่น. ฉันเชื่อว่าคนที่ทำร้ายเราทั้งจิตใจและร่างกายจะต้องรับผลของมันเองหากเราสาปแช่งและเป็นจริงเราอาจรู้สึกเหมือนถูกตีตราไปตลอด .. RIP ถึงพี่ชายของฉัน

story by #เกียรติศักดิ์ เจริญสุข #ฟลุ๊คCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2564 16:38:36 น.
Counter : 86 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
🚗 ดูไปขำไป 🚗 โอน่าจอมซ่าส์
(11 เม.ย. 2564 14:00:05 น.)
最费劲的事 Zuì fèijìng de shì เรื่องที่ยากที่สุด Kavanich96
(30 มี.ค. 2564 05:17:04 น.)
"ก็ไม่มีใครห้ามใครเลยเน๊าะ"...#ทีมแอดฉบับการ์ตูน | ดอกไม้มีหัว ไม้ประดับมีหัวทุกชนิด blue_medsai
(22 มี.ค. 2564 06:40:07 น.)
👨‍👩‍👧‍👦 แก้เครียด 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(16 มี.ค. 2564 00:13:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ghost-story.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6333692
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]