Ford Explorer ขับตลุยจาก Moscow - ไป - anadyr ปี 2006 จ๊าบ ๆ
แผนที่เส้นทางขับรถจาก moscow ไปเมือง anadyr
วันนี้ 13/7/50 ย้ายบล็อคซิ่งรถไป chukotka มาอยู่ที่ประเทสรัสเซีย เชิญ่อ่านได้เลยครับ
วันนี้ขอเริ่มนำเสนอข้อมูลจาก //www.moscow-chukotka.com เป็นวันแรก เป็นการขับรถลุยจากเมือง moscow , รัสเซีย ไปยังเมือง anadyr , เขตปกครอง chukotka , รัสเซีย ( เป็นเขตปกครองอยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐอลาสก้า )
เส้นทางการขับรถจะต้องผ่านเมืองต่าง ๆ ดังนี้
1 Moscow 2 Nizhny Novgorod 3 Kazan
4 Perm 5 Ekaterinburg 6 Omsk
7 Novosibirsk 8 Krasnoyarsk 9 Ust-Kut
10 Lensk 11 Mirniy 12 Yakutsk
13 Khandyga 14 Ust-Nera 15 Sasyr
16 Zyryanka 17 Srednekolymsk 18 andryushkino
19 Chersky 20 Anyuysk 21 Bilibino
22 Pevek 23 Cape Schmidt 24 Iultin
25 Egvekinot 26 Uelkal 27 Anadyr
เชิญชมแผนที่เส้นทางขับรถฟอร์ด explorer ข้ามไซบีเรีย ปี 2006 โดยคลิกไปที่ลิงค์ได้เลยครับ
//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=3
ประวัตินักสำรวจไชบีเรีย Semyon Dezhnev ค.ศ. 1605 – 1673
หวัดดีครับ
ขอลงข้อมูลต่อเลยนะครับ
ต้องขอกล่าวถึงนักสำรวจที่อ้างถึงในเว็บนี้ก่อนนะครับ ข้อมูลก็จะทะยอยเอามาลงไว้ในบล็อค เป็นสไตล์แบบบล็อคหวานเย็น วันไหนนึกอยากทำก็จะทะยอยเอามาลง เชิญอ่านได้เลยครับ

นาย Semyon Ivanovich Dezhnev มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1605 – 1673 นักสำรวจชาวรัสเซียเป็นผู้ที่นำการเดินทางสำรวจซึ่งทวีความรู้ขยายออกไปถึงแหลมด้านตะวันออกสุดของทวีปยูเรเชียน ( Eurasian continent ) ในปี ค.ศ. 1648 ได้ทำการค้นพบว่าทวีปเอเชียนั้นไม่ได้เชื่อมติดกับอลาสก้า
รูปประกอบ โฉมหน้านักสำรวจสุดเก๋า Semyon Dezhnev

วันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนดีกว่านะ ไปเล่นเว็บปีนยอดเขา haba , มณฑลยูนนานก่อนเด้อ ( 5396 เมตร ) ภาพงามสุด ๆ เด้อ หวัดดีครับ
//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=5
หวัดดีครับ
มาเจอกันอีกแล้ว ขอลงข้อมูลต่อเลยนะครับ
ตามข้อมูลชีวประวัติของเขาสรุปได้ว่า นาย Semion Dezhnev นั้นเกิดในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ที่ Velikiy Ustiug ในบริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศรัสเชีย เขาก็เหมือนกันกับชาวรัสเซียทางด้านเหนือหลายๆ คนที่มีนิสัยกล้าได้กล้าเสียในช่วงยุคนั้น เขาได้เดินทางไปยังบริเวณพื้นที่ไซบีเรียเพื่อเสาะแสวงหาโชคลาภของเขา และก็ได้ทำงานอยู่ที่เมือง Tobolsk และก็เมือง Yeniseisk นาย Dezhnev ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับประสบการณ์และความกล้าหาญของเขา
ในปี ค.ศ. 1647 เขาได้ถูกทาบทามโดยเพื่อนฝูงที่เป็นชาวรัสเซียทางภาคเหนือ ชื่อ Kholmogory F.A. Popov ซึ่งเป็นผู้เชิญนาย Dezhnev ให้เข้าร่วมทีมคณะเดินทางสำรวจ Nizhekolymskaya (Low Kolyma) และได้ทำการล่องเรือออกทะเลจาก Kolyma ตรงไปทางด้านตะวันออกเพื่อทำการค้นหาสิ่งของล้ำค่า นั้นก็คือ "ฟันของตัววอลรัซและก็กระดูกปลา" ( เขี้ยวยาวของตัววอลรัซและก็กระดูกปลาวาฬ ) จุดหมายปลายทางแห่งสุดท้ายของการเดินทางที่เชื่อกันโดยทั่วไปนั้นก็คือ ตรงบริเวณแม่น้ำ Anadyr แต่ว่าสภาพของน้ำแข็งที่อยู่ในทะเลได้บังคับให้คณะเดินทางสำรวจต้องล้มเลิกโครงการของพวกเขา แต่เหตุการณ์นั้นก็ไม่ได้หยุดนาย Dezhnev จากการลองเดินทางสำรวจอีกครั้งในปีถัดไป
เอาไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า หวัดดีครับ

ในปี ค.ศ. 1648 นาย Dezhnev, Popov และก็ Fedot Alekseev และก็ยังมีหัวหน้าองค์กรต่าง ๆ ของคณะเดินทางสำรวจ ได้นำคณะเดินทางสำรวจประกอบไปด้วยผู้ชายประมาณ 90 - 105 คน ออกเดินทางโดยเรือลำเล็ก ๆ อันทรงเกียรติชื่อ Arctic ซึ่งมีอยูด้วยกันทั้งหมด 7 ลำ ( เรียกเรือเหล่านี้ว่า koch ) มุ่งหน้าไปยังแม่น้ำ anadyr มันทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาถึง 10 อาทิตย์ในการล่องเรือมุ่งขึ้นเหนือเพื่อที่จะเดินทางไปยังบริเวณปากแม่น้ำ anadyr การไปมีส่วนรวมของนาย dezhnev ในการเดินทางช่วงนี้นั้นไม่มีการบันทึกไว้เป็นเอกสารประกอบ มีเพียงกิจกรรมการเดินทางของ Fedot Alekseev เพียงเท่านั้นที่สามารถตามพบเอกสารประกอบได้ในยุคปัจจุบัน จากปากแม่น้ำ anadyr นาย dezhnev ได้เดินทางทวนกระแสน้ำไปตามแม่น้ำและก็ได้ค้นพบ Anadyrskiy ostrog ( เป็นป้อมถาวรขนาดเล็ก )
ในปีเดียวกันนั้นนาย dezhnev ได้ออกเดินเรือไปตามแนวชายฝั่งทางด้านเหนือของแผ่นดินปลายสุดของทวีปเอเชีย และได้ค้นพบช่องแคบ Anian ที่อยู่ระหว่างทวีปเอเชียกับอลาสก้า , ดังนั้นจึงเป็นการพิสูจน์ได้ว่าทวีปยูเรเชียและก็ทวีปอเมริกานั้นไม่ได้เชื่อมติดกัน เขาได้ออกสำรวจไปตามแนวชายฝั่งและได้เดินเรืออ้อมคาบสมุทร chukotka ในรายงานของเขานาย dezhnev ได้บรรยายตำนานเกี่ยวกับ “Tabin-Promontorium” , ตำนานเหล่านี้ก็ยังคงมีอยู่ซึ่งมีการเล่าลือกันมาโดยนักภูมิศาสตร์โบราณ นาย dezhnev ก็ยังคงได้บรรยายถึงเกาะ 2 แห่ง ที่เป็นเกาะของชาว chukchi ( หรือเรียกอีกอย่างว่า Ostrova zubatykh) , ปัจจุบันนี้รู้จักกันในชื่อหมู่เกาะ diomede ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะ ratmanov และเกาะ kruzenstern , ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียและอลาสก้าในบริเวณพื้นที่ ๆ ปัจจุบันนี้ก็คือช่องแคบ bering เขาได้เก็บรวบรวมข้อมูลชาติพันธุ์วรรนาที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาว chukchi ( หรือเรียกอีกอย่างว่าชาว zubatiye ) ผู้ซึ่งตกแต่งริมฝีปากล่างของพวกเขาด้วยชิ้นส่วนที่เป็นเขี้ยวยาวของตัว walrus , ก้อนหิน หรือ กระดูก ท่าเรือที่คณะเดินทางสำรวจของนาย dezhnev เดินทางไปถึงนั้นไม่มีการบันทึกไว้
ในปีค.ศ. 1670 voevoda ( ข้าหลวง ) ของ Yakutsk kniaz ( เจ้าเมือง ) Boryatinskiy ได้มอบหมายให้นาย dezhnev ออกเดินทางไปกับคณะฑูตไปยังเมือง Moscow นาย dezhnev ได้ถูกส่งตัวให้ไปอยู่ที่ “sable treasury” และเอกสารต่าง ๆ ก็ได้มีการบันทึกขึ้นมาอย่างเป็นทางการ มันใช้เวลาถึง 1 ปี 5 เดือนถึงจะทำให้การเดินทางในครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จลงได้ เมื่อเขาอายุเกิน 60 ปี , อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมานานซึ่งเขาได้รับมาในช่วงที่เขาทำงานอยู่ที่แนวชายแดนของประเทศรัสเซียและการทำงานอย่างหนักหน่วงได้เป็นตัวบ่อนทำลายสุขภาพของเขา หลังจากที่เขาได้ล้มป่วยลงอย่างหนัก นาย dezhnev ได้เสียชีวิตลงในเมือง Moscow ในปีค.ศ. 1673 จบประวัติแล้วครับ เตรียมพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ

//www.moscow-chukotka.com/eng/?page_id=5

หวัดดีครับ
วันนี้ 13/7/50 ขอลงบทความแปลเอกสารแถลงข่าว ขับรถไป chukotka เชิญอ่านรายละเอียดได้เลยครับ

เอกสารที่ใช้สำหรับการแถลงข่าว


ทีมเดินทาง Moscow - chukotka ของ ford
วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2006
สาขาประเทศรัสเซียของสโมสร explorers ได้เข้าไปมีส่วนรวมกับทางบริษัท ford motor และได้เข้าไปมีส่วนรวมในการสนับสนุนของหน่วยงานบริหารปกครองของ chukotka autonomous district , ในการที่จะจัดดำเนินงานการเดินทางในช่วงฤดูหนาวข้ามประเทศรัสเชียจากเมืองมอสโคไปยังเมือง chukotka โดยใช้รถยนต์ในการเดินทางครั้งนี้คือ ford ที่ผ่านการโมดิฟายด์มาเป็นพิเศษ
จุดมุ่งหมายของการเดินทาง
1. เพื่อที่จะเดินทางข้ามไปตามเส้นทางที่ถึงกระนั้นในตอนนี้ก็ยังไม่มีการเดินทางไปโดยมนุษย์
2. เพื่อที่จะไปเยี่ยมเยียนตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการเชื่อมโยงเข้ากันกับประวัติศาสตร์ของการค้นพบและพิชิตบริเวณพื้นที่อาร์คติก
3. เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจของประชาคมนานาชาติต่าง ๆ ให้มีต่อประวัติศาสตร์ของประเทศรัสเซียและวิถีชีวิตของคนในรุ่นปัจจุบันที่อาศัยอยู่ในมุมพื้นที่ห่างไกลของประเทศนี้
คำขวัญของการเดินทางในครั้งนี้ก็คือ “chukotka – มันอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิดเอาไว้ !”
ผู้ที่ออกร่วมเดินทาง ได้แก่ สมาชิกของสโมสร explorer สาขาประเทศรัสเซีย , พร้อมด้วยคนขับรถระดับมืออาชีย
เส้นทางของการเดินทางในครั้งนี้ เรียงตามลำดับดังนี้
Moscow - Kazan - Perm - Ekaterinburg - Novosibirsk - Krasnoyarsk - Ust-Kut - Mirniy - Yakutsk - Khandyga - Chersky - Pevek - Cape Schmidt - Egvekinot - Anadyr.
การเดินทางในช่วงเส้นทาง Cape Schmidt ไปยังเมือง anadyr จะเป็นเส้นทางแบบออฟโรดทั้งหมด
ในบริเวณพื้นที่ arctic , คณะเดินทางจะเดินทางผ่านตำแหน่งที่ตั้งต่าง ๆ ที่มีความผูกพันกับสถานที่นั้น ๆ ในแง่ของประวัติศาสตร์การค้นพบและการพิชิตบริเวณพื้นที่อาร์คติกของประเทศรัสเซีย , ซึ่งรวมถึงจุดต่าง ๆ ที่อยู่ตามเส้นทางเดินเท้าที่เคยมีการออกเดินทางมาแล้วโดยบุคคลต่าง ๆ เช่น Dezhnev และ Stadukhin , bering และ Dmitriy Laptev , Shalaurov และ James Cook , Billings และ Sarychev, Wrangel และ Matyushkin , Kolchak และ Vilkitskiy , De Long และ Nordenskjold , และ Stefansson , และ Bartlett ในกลุ่มของที่หมายแห่งอื่น ๆ นั้น , การเดินทางในครั้งนี้จะเป็นการออกไปเยือนสถานที่ ๆ นักบินชาวอเมริกัน นาย carl ben Eielson ได้สูญหายไป , บริเวณจุดที่เครื่องบินของ soviet north ตก , และสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกันกับเรื่องราวความกล้าหาญของวีรบุรุษ Chelyuskinskoy
การเดินทางในครั้งนี้จะมีการเส้น arctic circle อย่างน้อย 2 ครั้ง , และก็ยังคงเป็นการเดินทางข้ามเขตแดนระหว่างซีกโลกตะวันตกกับซีกโลกตะวันออก จุดที่อยู่เหนือสุดที่อยู่บนเส้นทางนั้นอยู่ที่ละติจูด 69 องศา 42 ’ เหนือ ( เมือง pevek ) จุดที่อยู่ด้านตะวันออกสุดที่เราจะออกไปเยือนกันนั้นอยู่ที่ลองติจูด 169 องศา 40’ ตะวันตก ( แหลม dezhnev )
วันเริ่มต้นการเดินทาง : 6 มีนาคม 2006
ยังไม่จบ


//www.moscow-chukotka.com/eng/?cat=2
Create Date : 13 กรกฎาคม 2550
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 15:25:25 น.
Counter : 467 Pageviews.

1 comments
วัดไทรใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(23 พ.ย. 2564 00:15:19 น.)
ร้านปิ่นโตนามีตาล จังหวัดปทุมธานี นายแว่นขยันเที่ยว
(22 พ.ย. 2564 08:27:12 น.)
ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ในวันที่ใจต้องการพักผ่อน Rinsa Yoyolive
(22 พ.ย. 2564 13:10:13 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยวเมืองสุพรรณ - ตลาดเก้าห้อง บางปลาม้า สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(22 พ.ย. 2564 11:42:02 น.)
  
รออ่านค่ะ
โดย: meaw_1985 วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:05:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Geopictureandadventure.BlogGang.com

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]