ประเทส papua new guinea ป่า , ภูเขา , ทะเล กลมกลืนกัน
หวัดดีครับ
วันที่ 8/12/50 วันนี้ได้ฤกษ์สร้างบล็อกประเทศ papua new guinea ขอประเดิมด้วยข้อมูลจากเว็บของการท่องเที่ยวของประเทศนี้ เป็นข้อมูลจากจังหวัด sandaun มีแนวชายแดนติดกับประเทศ อินโดเนเชีย ต้นน้ำของแม่น้ำ sepik อยู่ที่จ้งหวัดนี้ด้วย พื้นที่ทางตอนใต้ก็น่าสนใจดีเหมือนกัน เช่น telefomin อ่านข้อมูลแปลได้ข้างล่างนี้
จังหวัด sandaun
เมือง vanimo , เป็นเมืองหลวงของจังหวัด sandaun , ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเล็ก ๆ ที่ได้สัดส่วนเหมาะเจาะโดยมีชายหาดที่สวยงามของคาบสมุทรแต่ละด้าน การเดินไปอย่างสบาย ๆ รอบ ๆ แหลมจะนำผู้ที่ปรารถนาที่จะดำน้ำแบบ snorkeling ไปยังจุดดำน้ำที่ดีหลาย ๆ แห่ง ออกไปทางด้านตะวันตก , ลุยผ่านไม้เถาที่ตกแต่งอยู่ตามแหลมที่เป็นหินปูนไปจนถึงบริเวณที่พักแห่งสุดท้ายของเรือขนาดใหญ่ที่ขึ้นสนิมของชาวญี่ปุ่นที่มาเกยตื้นอยู่
เมือง vanimo , 30 ก.ม. จากชายแดนของประเทศอินโดเนเชียเป็นท่าเรือที่เข้ามาสู่ประเทศ papua new guinea จากเมือง jayapura ในเขต irian jaya ( แต่เดิมเรียกกันว่าเขต west papua ) บริเวณพื้นที่นี้ของโลกจะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาเพียงเล็กน้อยทางด้านการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ , อีกทั้งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่าที่มีเส้นทางการเดินทางจาก irian jaya ไปยังส่วนอื่น ๆ ของประเทศ papua new guinea , หรือไม่ก็มีนักเดินทางที่ทรหดและนักเล่นกระดานโต้คลื่นที่เข้ามาหาลูกคลื่นที่ดีเลิศกันที่นี่
ชายหาดที่ดีเยี่ยมทางด้านตะวันตกของเมือง vanimo , ตรงไปทาง wutung , ดึงดูดนักเล่นกระดานโต้คลื่นจากประเทศ papua new guinea และจากต่างประเทศในช่วงเดือนกันยายนถึงมกราคม แนวชายฝั่ง 260 ก.ม. ถูกบุกโดยท้องทะเลที่มีคลื่นจัดซึ่งมีสาเหตุจากกระแสลมที่พัดแรงซึ่งพัดมาจากทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตามมีที่ทอดสมอที่ปลอดภัยตลอดทั้งปีซึ่งสามารถที่จะหาได้ในเมือง vanimo มีเกาะขนาดเล็ก ๆ อยู่มากมายหลายเกาะวางตัวอยู่ใกล้ ๆ แนวชายฝั่งจากเมือง aitape , เป็นเมืองอื่นเพียงแห่งเดียวเท่านั้นในจังหวัด sandaun
บริการส่วนใหญ่ของเมืองขนาดเล็ก vanimo ซึ่งรวมถึงสถานกงสุลของประเทศอินโดเนเชีย , เบอร์โทรศัพท์ 675-856-1371 , ได้ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ ๆ เป็นที่ราบตรงบริเวณที่เป็นจุดเริ่มต้นของแหลมซึ่งสามารถมองลงไปเห็นท่าเรือได้ มีชายหาดสำหรับว่ายน้ำที่ดีเยี่ยมวางตัวอยู่ในแต่ละด้านของแหลม เกาะ narimo วางตัวอยู่ใกล้แนวชายฝั่งและมันเป็นการดีที่จะว่ายน้ำและปิคนิคกันบนเกาะแต่ต้องนำเอาอาหารและก็น้ำไปด้วย ตรวจสอบกับโรงแรมของคุณหรือจ้างเรือจากหมู่บ้าน deco ตะวันตกที่อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือหลัก
เมือง aitape สามารถเดินทางไปถึงได้โดยเรือจากเมือง vanimo หรือใช้ถนนขรุขระจาก wewak เมือง aitape ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งสถานีของประเทศเยอรมันและต่อมาถูกใช้โดยชาวญี่ปุ่นระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 สนามบิน tadji ก็ยังคงมีซากเครื่องบินจากสงครามอยู่ที่นั้น เครื่องบินทิ้งระเบิด B-24 ตั้งอยู่ด้านนอกโรงเรียนมัธยม aitape ซึ่งมันได้ตั้งอยู่ระหว่างสนามบินและตัวเมือง
เมือง aitape ได้ถูกก่อตั้งให้เป็นสถานีโดยชาวเยอรมันในปี 1905 และมันก็ถูกยึดครองโดยชาวญี่ปุ่นระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีซากเครื่องบินอยู่เล็กน้อยสามารถพบเห็นได้ใกล้ ๆ กับสนามบินสมัยสงครามโลก tadji และอนุสาวรีย์สงครามได้ตั้งอยู่บริเวณใกล้ ๆ กันด้วย
บริเวณต้นน้ำของแม่น้ำ sepik อยู่ในจังหวัด sandaun , ที่จังหวัดนี้แม่น้ำ sepik จะวางตัวเป็นแนวแคบ ๆ เข้าไปในบริเวณพื้นที่ชนบทที่เป็นป่าทึบและภูเขา และมีเพียงเรือลำเล็ก ๆ เท่านั้นที่สามารถเดินเรือทวนน้ำขึ้นไปจากหมู่บ้าน ambunti ไม่มีถนนอยู่ในบริเวณพื้นที่แม่น้ำ sepik ตอนบนและบริเวณพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดถูกปกคลุมไปด้วยป่าฝน
Telefomin และ oksapmin สถานีอันห่างไกลเหล่านี้สามารถเดินทางไปถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยเครื่องบินจาก tari ในเขตจังหวัด southern highlands บริเวณพื้นที่นี้มีความงามตามธรรมชาติด้วยหุบเขาที่น่าชม ถ้ำต่าง ๆ ที่อยู่ในหุบเขา oksapmin สามารถเดินทางไปถึงได้กับไกด์
หมู่บ้านบริเวณพื้นที่นี้รู้จักกันว่ามีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ในหมู่บ้านของพวกเขา ชาว maio และ yessan มีพิธีกรรมทางศาสนาที่เกี่ยวกับมันเทศและหมู่บ้าน swagup อันโดดเดียวเป็นบ้านของชาวแมลง , ผู้ซึ่งมีรูปแบบศิลปะที่รวมเข้ากันกับรูปปั้นของแมลงปีกแข็ง , แมลงปอ , ตั๊กแตนตำข้าวสวดมนต์และแมลงอื่น ๆ ที่ทำมาจากสาคู
ในจำนวนสิ่งประดิษฐ์ที่มีลักษณะเฉพาะจากจังหวัด sandaun นั้นก็มีเรือ canoe ลงสีจากทะเลสาบบนเกาะหินปะการัง sissano และก็โล่ขนาดใหญ่จากอำเภอ telefomin โล่มีการออกแบบให้กว้างทำเป็นรูปซิกแซก , ขดเป็นวง หรือทำเป็นรูปตัววีซึ่งเป็นตัวแทนร่างกายบรรพบุรุษของพวกเขา
สิ่งที่จะต้องทำ
ออกเดิน : เส้นทางเดินเป็นวงรอบของแหลมที่เมือง vanimo เป็นการเดินที่สบาย ๆ , หรือเดินไปทางด้านตะวันตกผ่านสนามบินมุ่งไปยังแหลมที่ตกแต่งด้วยไม้เถา คุณสามารถตะลุยไปรอบ ๆ ไปยังชายหาดที่สวยงามได้
เล่นกระดานโต้คลื่น : หมู่บ้าน lido , อยู่ห่างจากเมือง vanimo ไปทางด้านตะวันตก 8 ก.ม. , มีชายหาดที่ดีสำหรับเล่นกระดานโต้คลื่นและเกสต์เฮาส์ที่คอยสร้างความพอใจให้กับคนเล่นกระดานโต้คลื่น พวกนักเล่นกระดานโต้คลื่นจะเช่ากระดานโต้คลื่นและจักรยาน เมือง aitape ก็ยังคงมีชายหาดที่เหมาะแก่การเล่นกระดานโต้คลื่นและมีที่พักไว้คอยบริการ
เที่ยวชมแนวชายแดนประเทศอินโดเนเชีย : แนวชายหาด, ทะเลสาบบนเกาะหินปะการัง , ทิวทัศน์ที่ดีเยี่ยม และหมู่บ้านที่สวยงามดั่งภาพวาดมีให้เห็นกันตลอดเส้นทาง , ถึงแม้ว่าแนวชายแดนจะไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางผ่าน
สำหรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับจังหวัด sandaun และรายละเอียดสำหับการติดต่อ กรุณาติดต่อ division of commerce , tourism officer โทรศัพท์ (675) 857 1251 แฟกซ์ (675) 857 1384
ภาพถ่ายทางอากาศเมือง vanimo เมืองหลวงของจังหวัด sandaun เป็นแหลมอย่างที่เค้าว่าจริง ๆ ด้วย
//www.pngtourism.org.pg/png/export/sites/TPA/provinces/sandaun/


ขอลงข้อมูลจังหวัด western หน่อยนะ จังหวัดนี้มีเหมืองแร่น่าสนใจ และก็ทะเลสาปขนาดใหญ่

จังหวัด western
จังหวัด western , ตั้งอยู่ที่แนวชายฝั่งทางด้านใต้ , มันถูกกำหนดให้เป็นแนวชายแดน irian jaya , มันเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีเลิศสำหรับชาวประมง , นักถ่ายภาพ และผู้หลงใหลเหล่าพืชและสัตว์ ชนบทของที่นี่ไม่เหมือนกับที่อื่นใดในประเทศ papua new guinea ทุ่งหญ้าที่เปิดกว้างเป็นบ้านของกวาง rusa , ตัว wallabies , หมูป่า จระเข้และตัวเงินตัวทองอ้อยอิ่งอยู่ใกล้ ๆ ฝั่งแม่น้ำ และเต็มไปด้วยฝูงนกป่าและก็เป็ดป่าบินข้ามแม่น้ำสายต่าง ๆ แม่น้ำสายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ 2 สาย , แม่น้ำ fly และแม่น้ำ Strickland , ไหลเกือบ ๆ จะเท่ากับความยาวของมันทั้งหมดผ่านจังหวัด western
จุดหมายปลายทางที่ดีเยี่ยมของนักท่องเที่ยวในจังหวัด western ก็คือ บ้านพักสัตว์ป่า Bensbach ( Bensbach Wildlife Lodge ) , ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำ bensbach บริเวณปากแม่น้ำถูกกำหนดให้เป็นแนวชายแดนระหว่างประเทศ Papua New Guinea และ เขตปกครอง Irian Jaya บริเวณพื้นที่นี้เป็นพื้นที่เปิดกว้างใหญ่ , ที่ราบน้ำท่วมถึงในช่วงฤดูของแต่ละปี , มีประชากรอาศัยอยู่อย่างเบาบาง , แต่ว่ามีนกและก็ชีวิตสรรพสัตว์อาศัยอยู่อย่างชุกชุม บ้านพัก bensbach , เป็นบ้านพักเล็ก ๆ , แสนสบาย และถูกสร้างขึ้นมาจากวัสดุท้องถิ่น , ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านการตกปลา barramundi อันน่าตื่นเต้น รวมถึงปลาสายพันธุ์อื่น ๆ อีก ได้แก่ ปลา herring ตาวัวตัวผู้ และก็ปลา Saratoga ปลาท้องถิ่นที่จับมาได้สด ๆ และเกมการล่าสัตว์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเมนูที่เสริฟ์เป็นประจำของที่นี่
ทะเลสาบ murray , ที่อยู่ตอนกลางของจังหวัด , เป็นตัวอย่างของทะเลสาปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศปาปัวนิวกีนี มีสถานีวิจัยจระเข้อยู่ที่ทะเลสาปนี้ ระหว่างช่วงฤดูฝนทะเลสาปจะขยายตัวออกไปถึง 5 เท่าจากบริเวณพื้นที่ของทะเลสสาปที่มีอยู่ 400 ก.ม.
จังหวัด western เป็นบ้านของเหมืองทองแดงและทองคำขนาดยักษ์ ok tedi , หนึ่งในเหมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1980 ในบริเวณพื้นที่ ๆ เป็นภูเขาทุรกันดาร กระบวนการในการทำเหมืองแร่นั้นจะได้สินแร่ถึง 80,000 ตันในแต่ละวัน
เมือง daru , เป็นเมืองหลักของจังหวัดตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ที่มีชื่อเดียวกันซึ่งอยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งไม่ไกลนัก ครั้งหนึ่งเคยเป็นท่าเรือค้าขายไข่มุกและปลิงทะเลที่วุ่นวาย , ในปัจจุบันนี้มันเป็นจุดศูนย์กลางอุตสาหกรรมการประมงที่กำลังเจริญเติบโต หนังจระเข้จากจังหวัดนี้ได้ถูกแพ็คเข้าด้วยกันและถูกส่งออกไปจากเมือง daru
สายการบิน niugini เสนอบริการเที่ยวบินตรงจากเมือง port Moresby ไปยังเมือง daru ในขณะที่บริการของสายการบินต่าง ๆ ที่เป็นชั้น 3 มีให้บริการในพื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัด western provinceCreate Date : 08 ธันวาคม 2550
Last Update : 29 พฤษภาคม 2551 20:21:32 น.
Counter : 1182 Pageviews.

5 comments
สำรวจเส้นทางท่องเที่ยว "กาญจนบุรี" สองวันหนึ่งคืนที่ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวกาญจน์นะจ๊ะคนดี อุ้มสี
(30 พ.ย. 2564 02:02:55 น.)
วัดโพธิ์แมนคุณาราม จังหวัดกรุงเทพมหานคร นายแว่นขยันเที่ยว
(30 พ.ย. 2564 15:22:40 น.)
Blog 205( 41) ส่งมอบ"ไดอารี่รัก ฉบับเพื่อนเกา"โดยพิมมาศ * จากเพื่อนบล็อก ถึง เพื่อนบล็อก เริงฤดีนะ
(28 พ.ย. 2564 07:22:47 น.)
กรุงอาบูดาบี (Abu Dhabi) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(26 พ.ย. 2564 06:52:17 น.)
  
น่าไป แต่แอบน่ากลัว..555+

ขอบคุนที่มาเล่าให้ฟังน่ะค่ะ
โดย: kyumin (sujuclub ) วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:14:00:52 น.
  
ว้าว ไปปาปัวนิวกินีเลยเหรอครับ เยี่ยมมากๆเลย ผมชอบประเทศที่คนยังไม่ไปมาก เพราะยังมีอะไรให้ค้นหา และแปลกตาอยู่เยอะครับ ชอบบล็อคนี้มากครับ ยังไงนำรูปสวยๆมาให้ชมบ้างนะครับ ว้าว
โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:15:46:08 น.
  
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนได้มั้ยครับ
ผมว่านักท่องเที่ยวคงอยากไปสัมผัสธรรมชาติจริงๆ ยังไม่มีการปรุงแต่งครับ
บางทีประเทศแบบนี้ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบนะครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:18:26:53 น.
  
เป็นประเทศที่น่าค้นหาจริงๆค่ะ อยากเห็นรูปอีกค่ะ ถ้าไม่รบกวนมากจนเกินไป ขอบคุณสำหรับบทความด้วยนะคะ
โดย: Picike วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:21:18:27 น.
  
น่าไปเนอะคะ แต่ถ้ามีแหล่งชอปปิ้งด้วยจะดีมาก (ของโปรด ๕๕๕๕๕๕๕๕๕)
โดย: เผือกหางหงอก วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:23:48:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Geopictureandadventure.BlogGang.com

kangchenjunga
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]