ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้

            ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้ที่ผ่านมาก็เรื่อยๆนะ เพียงแต่ว่าเป้นปีที่แปลก เพราะเป็นปีที่กล้าทำอะไรที่ไม่เคยทำ  เจอกับอะไรที่ไม่เคยเจอ.  ในการที่ลงสู่การเมืองเพราะเราหวังว่าตัวเราเชื่อมั่น ในการผลักดันและนโยบายของพรรคที่จะทำให้ประเทศผ่านพ้นก้าวจากหล่มในการไม่พัฒนาของประเทศ  
เพราะเราไม่อยากจะได้ชื่อว่า คนในรุ่นเรา ทำไมไม่มีการพัฒนา แข่งกับต่างประเทศยังแพ้เวียดนาม เหมือนๆ คนรุ่นก่อน ที่แพ้เกาหลี แพ้สิงค์โปรมาแล้ว เราอยากให้ประเทศเรามีความสามารถสูง เพื่อที่จะให้ลูกหลานเราสบาย แต่ด้วยข้อจำกัดและ กฏของผู้ที่ร่างกฏเกณท์ และลงมาแข่งขันเสียเอง ยังไงเขาก็ร่างให้พรรคพวกตัวเองชนะอยู่แล้ว
อีกทั้งประชาชนอีกครึ่งประเทศยังยึดติดในตัวบุคคล และ การให้ตอบแทน ยังคงมีอยู่   แต่ปีนี้เป็นปีที่เราภาคภูมิใจในการแสดงออกทางการเมืองที่ เรามิได้แค่วิภาควิจารย์ แต่ในเฟสบุ๊ค แต่เราก้าวออกมาเพื่อให้มันเป็นจริง   นี่จึงเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิตของเราในปีนี้.
             ในด้านการทำงาน เราผ่านการทำงานในฟิวส์นี้มาเกือบ20ปี เพิ่งจะเคยเจอที่บริษัทผุ้รับเหมาถูกเจ้าของงานและคอลเซ้าท์ไล่ออกจากไซท์ เพราะงานล่าช้า ซึ่งถ้าปล่อยไว้ย่อมเกิดความเสียหายต่อไปในอนาคต   ปกติสถานการณ์แบบนี้จะหาได้ค่อนข้างยากในงานก่อสร้างinfrastructure ขนาดใหญ่แบบนี้ นี่จึงเป็นอีกประสบการณ์แปลกๆ
ที่เราได้พบเจอในปีนี้ 
             ในด้านสุขภาพ ในช่วงท้ายปีรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างรู้สึกได้ชัดว่า เราแก่ขึ้น!!! รู้สึกได้ชัดเจนว่า สุขภาพแย่ลง ไม่เหมือนๆปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีหน้าเราคงต้อง เปลี่ยนแปล่งบางอย่างเพื่อให้สุขภาพดีขึ้น


สุดท้ายนี้  หวังว่าในปีหน้า อะไรๆคงจะดีขึ้น หวังว่า รัฐบาลคงจะทำอะไรที่มันดี ขึ้น และไม่ควรภาคภูมิใจกับบัตรคนจนที่มีจำนวนสามชิกเพิ่มขึ้น ขอให้ คนที่มีความสามารถจริงๆ ขึ้นมาบริหารประเทศให้คนไทยหลุดพ้นจากการหลอกตัวเองซะที

Create Date : 31 ธันวาคม 2562
Last Update : 31 ธันวาคม 2562 19:08:03 น.
Counter : 183 Pageviews.

0 comments
หากินยามเช้า Insignia_Museum
(8 ก.ย. 2564 17:21:04 น.)
แปลก กระดิ่งลมเอะโดะ สีแดงยามค่ำคืน
(7 ก.ย. 2564 05:00:45 น.)
No. 1019 ครั้งแรก ตะพาบ ไวน์กับสายน้ำ
(6 ก.ย. 2564 05:30:25 น.)
Live and Learn อยู่ที่เรียนรู้ ป้าทุยบ้านทุ่ง
(5 ก.ย. 2564 10:02:39 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Geo2000.BlogGang.com

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด