“NewZeLand In Love” ตอน เมือง ArrowTown, NewZeland


“NewZeLandIn Love” ตอน เมือง ArrowTown, NewZeland

…มีแรง มีพลัง มีกำลังทรัพย์ มีสุขภาพแข็งแรงมีแรงท่องเที่ยว จะสนุกกับการเดินทาง...

FamityTrip in ArrowTown, NewZeland

(เที่ยวกัน6 คน 2คนผลัดกันขับรถ 2คนผลัดกันเป็นเนวิเกเตอร์และทำอาหาร ทุกคนผลัดกันถ่ายรูป)

เมืองที่ต้องห้าม “พลาด” เพราะความสวยงามของสีสันฤดูใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งเมืองใบไม้เปลี่ยนสีเต็มภูเขา มองไปทางไหนสวยงามสุดๆ สวยจนตะลึง สวยเกินบรรยาย สวยชวนหลงใหล และสวยงามจับใจ สวยครบทุกอารมณ์ เรามาเที่ยวเมืองนี้ในเดือนเมษายนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ขับรถเที่ยวเองจึงต้องหาที่พักที่สามารถจอดรถ Camper Van ได้ เลือกพักที่ Arrowtown holiday parkระหว่างเดินทางมาที่เมือง ArrowTown เหมือนหลุดเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง คือ โลกแห่งสีสันอันสวยงามของใบไม้หลากสี ขับรถมาตาม GPS ไม่มีหลง ขับรถมาเรื่อยๆ เพื่อไปยังที่พัก


เมื่อถึง Arrowtown holiday park ติดต่อ office จะได้หมายเลขที่จอดรถ (เหมือนหมายเลขห้องพัก)

ที่นี่มีรถ Camper Van จอดอยู่เยอะมากมายเป็นที่รู้กันของคนที่นี่และต่างชาติว่าต้องออกเที่ยวช่วงเดือนเมษายนถึงจะเจอใบไม้เปลี่ยนสี


ใบไม้เปลี่ยนสี สีแดงสด สวยตะลึง
หาที่จอดจนเจอ อยู่ใกล้ห้องน้ำ และห้องครัว สะดวกมากมายเอาสายไฟพ่วงจากในรถมาต่อกับปลั๊กไฟที่ลานจอดเพื่อจะได้มีไฟใช้ในรถของเราถ้าอยากซักผ้าเค้าก็มีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญให้บริการถึงที่พักเย็นมากแล้ว หิวก็หิวแต่เรื่องกินเอาไว้ทีหลัง เรื่องถ่ายรูปต้องมาก่อน ออกมาถ่ายรูปสวยๆกันบริเวณที่พักมีพื้นที่เยอะมากทั้งสนามหญ้า ที่พักอื่นๆ ตรงนี้เสมือนโอบล้อมด้วยภูเขามองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีทั้งภูเขา เลิศที่สุด แนะนำให้แวะมาเที่ยวเมืองนี้ช่วงเดือนเมษายน

ต้นเมเปิ้ลต้นนี้สีส้มสดสวยงาม ต้องถ่ายเดินกลับที่พักไปทานข้าวเช้าวันต่อมาออกจากที่พักเดินทางไปเมือง Queenstownผ่านบ้านสวยๆวิวสวยใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างเดินทางไปเมือง Queenstown
ทุ่งหญ้าโล่งรอบเชิงเขา หรือบนเขา ริมถนนสองข้างทาง คนที่นี่เลี้ยงแกะเป็นจำนวนมากเค้าเลี้ยงแบบปล่อยให้หากินเอง แกะที่นี่ปีนเขาเก่ง ปีนป่ายไปหาหญ้ากินทุกที่ พยายามถ่ายรูปแกะแต่ก็ไร้ผล ปกติก็เล็มหญ้าอยู่ริมรั้วเห็นตัวโตๆชัดเจนดีพอรถจอดทุกตัวพร้อมใจกันเดินห่างจากรถทันที แกะคงไม่ชอบถูกถ่ายรูป 555


ภาพสวยของไร่องุ่นปลูกบริเวณเชิงเขา มีผ้าพลาสติกคลุมไว้

ขับรถเที่ยวนิวซีแลนด์ เป็นอะไรที่มีความสุขเจอะเจอธรรมชาติสวยงามรอบตัว บรรยากาศตื่นตาตื่นใจ อากาศเย็นสบาย รถไม่เยอะไม่มีรถติด นานๆจะมีรถสวนมา

ทริปเมืองArrowTown ในเดือนเมษายนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีผ่านไปสองวันหนึ่งคืนเสียดายไม่ได้เข้าไปเที่ยวในตัวเมือง เนื่องจากเวลาจำกัด ต้องรีบไปเที่ยวเมือง Queenstownต่อตามโปรแกรม

ขอบ๊าย บาย เมือง ArrowTown เพียงแค่นี้
Create Date : 17 มิถุนายน 2559
Last Update : 18 มิถุนายน 2559 14:41:11 น.
Counter : 989 Pageviews.

0 comments
วัดหงษ์ทอง ดาวริมทะเล
(22 มี.ค. 2566 19:20:56 น.)
..ทริปเที่ยวรถไฟ.. คนผ่านทางมาเจอ
(22 มี.ค. 2566 16:49:27 น.)
Day..52 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(18 มี.ค. 2566 09:01:19 น.)
แถลงข่าว การจัดมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale,Chiang Rai 2023 ผ่าน Zoom เจ้าหญิงไอดิน
(17 มี.ค. 2566 11:25:35 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gbabe.BlogGang.com

gbabe
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]