คลับ บาร์ ในยามค่ำคืนที่สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นเพียงเกาะน้อยๆ ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศมาเลเซีย อาจจะไม่ค่อยจะมีสถานที่ที่ดึงดูดซักเท่าไร แต่ก็มีสีสันไม่เบาด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแนวช๊อปปิ้งอย่างหลากหลาย และยังมีสิ่งที่สามารถเชิดหน้าชูตาประเทศนี้ได้ อย่างสนามบินชางฮี ซึ่งเป็นสนามบินได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางทางการบินขนาดใหญ่แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากสีสันแห่งการช๊อปปิ้งที่มีเทศกาล The Great Singapore Sale แล้ว ยังมีอาหารรสประจำเกาะสิงคโปร์ เช่น ก๋วยเตี๋ยวสิงคโปร์และสิงคโปร์ สลิง (ค๊อกเทล) รวมถึงคลับชั้นยอดที่ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน

คลับแห่งแรก ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Zouk (17 Jiak Kim Street) ซึ่งถือว่าเป็นคลับในตำนานอันโด่งดังและเลืองชื่อของสิงคโปร์ อยู่ในระดับนานาชาติเปิดให้บริการมานานกว่า 17 ปี ?แดนซ์คลับสุดฮิตของสิงคโปร์ติดอันดับ 1 ใน 50 คลับที่ดีที่สุดจากการโหวตของดีเจจากทั่วโลกในปี 2007 คลับแห่งนี้ตกแต่งในสไตร์อินดัสเทรียลโดยภายในร้านถูกปรับแต่งให้เป็น 3 ส่วน โดยในชั้นที่ 2 เปิดให้บริการสำหรับสมาชิกเท่านั้น หากคุณตีซี้กับนักท่องเที่ยวท้องถิ่นได้คุณก็อาจจะสามารถขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศในชั้นที่ 2 ได้ แต่ไม่ต้องเสียใจไปเพราะภายในชั้น 1 ก็ยังมีดีเจเปิดเพลงแดนซ์มิวสิคสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องราตรีทั้งหลายและยังมีโอกาสที่เหล่าดีเจจากทั่วโลกจะมามิกซ์เพลงให้เหล่าขาแดนซ์ได้เต้นกัน การ์ดหน้าประตูหน้าตาดูดุดันไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่แต่ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวสิงคโปร์เองหรือชาวต่างชาติทั้งหลายก็ยังคงต่อคิวกันยาวเหยียด เครื่องดื่มที่นี่ก็นับว่าแรงไม่เบา เที่ยวที่สิงคโปร์พลังงานคุณต้องเยอะ คอก็ต้องแข็ง ร้านนี้ยังเปิดให้บริการจนถึงดึกดื่นในช่วงสุดสัปดาห์

แห่งที่สองเป็นมีนามว่า St James Power Station (3 Sentosa Gateway) สถานที่แห่งนี้คือสถานบันเทิงขนาดยักษ์ ซึ่งอาคารที่ตั้งอยู่เคยเป็นอดีตโรงงานไฟฟ้า คลับแห่งนี้มีบาร์และดนตรีสดที่สามารถตอบสนองรสนิยมของนักท่องเที่ยวได้ทุกระดับชั้น ประมาณว่า ถ้าคุณต้องการเที่ยวกลางคืนอย่างจริงๆจังๆล่ะก็ ที่นี่แหละคือสถานที่ที่เหมาะสมสุด เนื่องจากตัวสถานที่มีขนาดใหญ่และกว้างมาก มีเพดานสูงเท่าตึก 5 ชั้น อีกทั้งมีการติดตั้งระบบแสง สี เสียง ที่ทันสมัยและตระการตา

ปิดท้ายด้วยร้าน Zirca (The Cannery, Clarke Quay) หลายคนคิดว่าคลับแห่งนี้เป็นคลับน้องใหม่ในเกาะสิงคโปร์ แต่อันที่จริงแล้วเป็นจับเอาร้าน Ministry of Sound มาโมดิฟายใหม่ ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบการแสดงเข้าไปอย่างละครสัตว์และคาบาเร่เข้าไป เสริมการตกแต่งร้านแบบ เก๋ไก๋ ทันสมัย ส่วนเรื่องความบันเทิงไม่ต้องพูดถึงเพราะจำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งใหลเข้ามาถือว่ามีจำนวนมากพอสมควร

ที่มา //www.thaifly.com/
Create Date : 15 ธันวาคม 2556
Last Update : 15 ธันวาคม 2556 23:47:09 น.
Counter : 1440 Pageviews.

0 comments
เมืองแปร - ย่างกุ้ง : Thone Pan Hla, ตลาดเช้าเมืองแปร สายหมอกและก้อนเมฆ
(13 ก.ค. 2567 19:43:42 น.)
Hotel J Residence Pattaya พัทยาเหนือ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(14 ก.ค. 2567 10:05:04 น.)
: ธรรมTrip 2 รวมมิตรรวมใจ : กะว่าก๋า
(11 ก.ค. 2567 05:47:59 น.)
ชุมชนล้านนาในเสาไห้ ชีริว
(4 ก.ค. 2567 21:59:52 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Freestye.BlogGang.com

MR.ITANRICH
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บทความทั้งหมด