DUC : Let's exercise!
lozocat


สวัสดีค่า หายจาก blog ไปหลายเดือนมากกกก วันนี้จะมาชวนออกกำลังกายกันค่ะ

เคยมั้ยคะที่อยากจะผอม อยากออกกำลังเอาเหงื่อออกบ้าง แต่พอถึงเวลากลับขี้เกียจจังเลย เหนื่อยมาทั้งวัน อยากนอน อยากโน่น อยากนี่ สุดท้ายโครงการถูกพับเก็บ

ลองหาแรงกระตุ้นดูค่ะ โดยการหาชุดออกกำลังกายที่น่ารักๆ ที่เห็นแล้วเรารู้สึกอยากใส่จัง แล้วลองใส่ดูค่ะ พอใส่ปุ๊บ mood จะตามมาทันทีว่า อะ ไหนๆใส่แล้ว เอาซะหน่อย ออกไปจ๊อกกิ้งซัก 10 นาที ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อตามร้านขายเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ดังๆนะคะ เอาชุดที่เราใส่สบาย เคลื่อนไหวสะดวก กระชับรูปร่างก็พอค่ะ

สำหรับสถานที่ ไม่จำเป็นต้องไปสมัครสมาชิกฟิตเนสแพงๆนะคะ เอาหน้าบ้านที่แหละ สถานที่ของใครอำนวยจัดไปเลยค่ะ เราเป็นอีกคนนึงที่ไม่ชอบเอาซะเลยกับการวิ่งอยู่บนลู่วิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ เลยวิ่งอยู่ในหมู่บ้านนี่แหละ อากาศก้อดี ไม่น่าเบื่อ มี ipod เล็กๆซักอันติดหูไว้ วิ่งไปเพลินๆก็เหงื่อท่วมแล้วค่ะ

สำหรับสาวๆที่กลัวว่าวิ่งแล้วน่องจะใหญ่ ไม่ต้องห่วงนะคะ วิ่งเบาๆแค่ 10 นาที ใช้แรงช่วงขาพอๆกับการเต้นแอโรบิกซักครึ่งชั่วโมงค่ะ เทคนิกในการวิ่งจ๊อกกิ้งให้ทน เราจะเหนื่อยแค่สามนาทีแรกที่เริ่มวิ่งค่ะ หากเรารักษา speed ไว้ให้คงที่ พอขึ้นนาทีที่ 4-5 เป็นต้นไปจะเริ่มสบายแล้วค่ะ วิ่งต่อไปให้ได้ซัก 10 นาที จากนั้น cool down ด้วยการยกขา เหยียดแขนขาอยู่กับที่ก่อนอีกซัก 5 นาที อย่าเพิ่งนอนแผ่หรือนั่งลงไปเลยนะคะ จากนั้นรออีกซักพักค่อยอาบน้ำ หากมีความจำเป็นต้องอาบทันทีให้อาบด้วยน้ำอุ่นนะคะ ห้ามอาบน้ำเย็นไม่งั้นระวังไข้ขึ้นเพราะร่างกายปรับอุณหภูมิไม่ทันค่ะ


ทำแบบนี้ซักอาทิตย์ละ 2-3 วัน สม่ำเสมอ หุ่นสวย ผิวดีแน่นอน confirm ค่า

หา accessories น่ารักๆมาใช้กับชุด ไม่ว่ากัน ออกกำลังกายก้อเก๋ได้ค่ะ


เสื้อตัวสั้นมีฮู้ด + กางเกงผ้าร่มขายาว : ESP
รองเท้ากีฬา : Nike

Create Date : 20 ตุลาคม 2555
Last Update : 20 ตุลาคม 2555 21:19:48 น.
Counter : 1292 Pageviews.

1 comments
  
พี่จอยหุ่นดีมากกกกก
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:21:46:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Fashionizy.BlogGang.com

fashionizy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]