สูตรสมุนไพรรักษาฝีน้ำพุพอง
  สูตรนี้ เป็นสูตรที่รักษาฝีน้ำพุพองได้จริง ซึ่งเคยเกิดขึ้นกับดิฉันเอง คุณแม่เล่าว่า ครั้งหนึ่งเมื่อดิฉันยังเด็ก ดิฉันเคยเป็นฝีน้ำพุพอง อาการคือ จะเป็นตุ่มน้ำใส ๆ พองขึ้นมา สามารถใหญ่พองขึ้นเท่าเมล็ดถั่วลิสง เมื่อแตกจะกระจายพุพองไปตามผิวหนังส่วนอื่น ๆ ปวดแสบเวลาที่มันแตก  บางคนอาจลามไปที่ใบหน้า หน้าท้อง แขน ขา คอ น่อง สำหรับดิฉันจะแตกและลามลงไปที่ขาและน่อง คุณแม่ของดิฉันพาไปหาหมอรักษาที่คลีนิคแห่งหนึ่ง หมอถามว่าที่บ้านเลี้ยงสัตว์ไม๊ แม่บอกว่าเลี้ยงสุนัขก็เป็นสิบปีแล้ว ที่บ้านก็มีเด็กหลายคนก็ไม่มีมีใครเป็น ไม่น่าจะเป็นสาเหตุ หมอจะให้ยาทา ยากินและกลับบ้าน คุณแม่พาดิฉันไปหาหมอตามนัดถึง  3 ครั้ง ก็ไม่ที่ท่่าว่าจะทุเลาลง
  แล้ววันหนึ่งคุณแม่่ก็เล่าให้เพื่อนบ้านฟัง และโชคดีเหมือนถูกรางวัลที่หนึ่ง มีคุณลุงคนหนึ่งใจดีมาหาและบอกสูตรรักษาให้ คุณลุงบอกว่า อ้อ เป็นแบบนี้หรือ รักษาง่ายนิดเดียว แล้วลุงก็แจงสูตรยาให้ค่ะเป็นสูตรยาที่แสนจะหาง่ายๆมากค่ะ คือ ดินสอพอง 1 ส่วน(คั่วกระทะฆ่าเชื้อ) ลูกทับทิมทั้งลูกตำแหลก1ส่วน  และน้ำฝนสะอาด  ก่อนใช้ให้อาบน้ำให้สะอาดเช็ดให้แห้ง นำส่วนผสมทั้งสามส่วนมผสมให้ข้นพอที่จะให้ติดที่ผิวได้ ทาทั่วบริเวณที่เป็นและรอบ ๆแผล คุณแม่บอกว่า ทาอยู่ 3 วัน ทาวันละหลายรอบ ก็เริ่มทุกเลาลง แผลจะแห้งลง ให้ทาไปเรื่อย ๆจนหาย  หลังจากที่คุณลุงบอกสูตรยา คุณแม่ก็ไม่เคยได้พบคุณลุงคนนี้นอีกเลยค่ะ
 ดิฉันไม่ทราบเหมือนกันว่าฝีพุพองที่ดิฉันเป็นนี้มาจากสาเหตุอะไรน่ะค่ะ และไม่ทราบว่า ฝีน้ำพุพองมีกี่ชนิด สูตรนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับบางคนที่ไม่ได้เป็นฝีน้ำพุพองชนิดเดียวกับที่ดิฉันเป็นค่ะ แต่ถ้าใครเป็นฝีน้ำพุพองอยู่ ก็สามารถลองใช้สูตรนี้ทาได้น่ะค่ะ เพราะเป็นสูตรไม่มีพิษมีภัยอะไรค่ะ
เนื่องจากสูตรนี้คุณแม่ใช้รักษาดิฉันได้หายจริงค่ะ ก็เลยอยากเขียนลงไว้เป็นวิทยาทานค่ะ 
 สุดท้ายนี้ขอให้คุณลุงที่เคยบอกสูตรยารักษาให้กับดิฉัน หากยังมีชีวิตอยู่ ก็ขอให้มีความสุข พ้นโรค พ้นภัย อายุมั่นขวัญยืนค่ะ หากไม่อยู่แล้ว ก็ขอให้กุศลของข้าพเจ้าที่ข้าพเจ้าได้ทำมา ส่่งไปให้คุณลุงท่านนี้ด้วยเทอญCreate Date : 01 กรกฎาคม 2562
Last Update : 1 กรกฎาคม 2562 20:05:09 น.
Counter : 606 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dooprajan.BlogGang.com

Ineverdie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]