โปรแกรมป้องกันไวรัสจาก Thumb Drive(171250)
         

          หลังจากทำตัวกำจัดไวรัสจำพวกที่ชอบอาศัยมากับ Thumb Drive ก็เกิดอยากจะทำอะไรสักอย่างเพิ่มเติมจากตัวกำจัดไวรัส คิดไปคิดมาก็มาหยุดที่ตัวป้องกันไวรัส เพราะก่อนที่เราจะมานั่งแก้ปัญหาที่ปลายเหตุก็น่าที่จะป้องกันไว้ก่อนน่าจะดีกว่า ถ้ากันไม่อยู่จริงๆค่อยมาแก้กันทีหลัง เลยลองมั่วๆสร้างตัว Ultra_Protect ขึ้นมา เผื่อมันจะช่วยป้องกันได้บ้าง ซึ่งจริงๆแล้วตอนนี้ก็มีอยู่หลายๆโปรแกรมที่ทำงานแบบนี้ แต่ปัญหาคือเครื่องที่ทำงานซึ่งมีการใช้ Ultra_Clean หรือ Ultra_Love แล้วผมสร้าง Folder ชื่อ Autorun.inf ขึ้นมา กลับโดนมองเป็นไวรัสไปซะนี่สิครับ คิดไปคิดมาเลยทำขึ้นมาเองดีกว่า เพราะ Ultra จะได้รู้จักพวกเดียวกันจะได้ไม่ต้องมีปัญหาครับ

          จะได้ผลหรือไม่ยังไงคงต้องรบกวนโหลดไปใช้กันดูก่อนนะครับ ถ้ามีข้อผิดพลาดอะไรตรงไหน ผมจะได้นำกลับมาแก้ไขเพิ่มเติมต่อไป ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับ

          สืบเนื่องมาจากไวรัสสมัยนี้ส่วนมากอาศัยการแพร่พันธุ์โดยเกาะติดไปกับ Thumb Drive ซึ่งเป็นที่นิยมและมีใช้เกือบทุกคนก็ว่าได้ มันก็ใช้หลักการของ Autorun ซึ่งผมได้อธิบายไว้ในเรื่องของสายพันธุ์ Autorun ที่หน้ารู้ทัน ป้องกันไวรัสนี่ล่ะครับในการเรียกตัวเองขึ้นมาเมื่อมีการเอา Thumb Drive ที่ติดไวรัสไปเสียบกับเครื่องอื่นๆ เท่านี้ไวรัสก็จะเข้าสู่เครื่องนั้นๆแล้วล่ะครับ

          หลักการทำงานของ Ultra_Protect ก็ไม่มีอะไรมากมายครับ เมื่อเรียกเจ้า Ultra_Protect ขึ้นมาก็จะมี Icon รูป Ultra ขึ้นที่ Taskbar ข้างๆนาฬิกานั่นล่ะครับ โดยมันจะทำหน้าที่สอดส่องและป้องกันเมื่อมีการนำ Thumb Drive มาเสียบ โดยมันจะทำการหยุดการทำงานของ Autorun เพื่อป้องกันการเรียกตัวไวรัสขึ้นมา ทำการลบไฟล์ Autorun.inf(ลบเฉพาะไฟล์นะครับ จะไม่ลบ Folder Autorun.inf รูป Ultra ซึ่งสร้างขึ้นหลังจากใช้ Ultra_Clean หรือ Ultra_Love) และมองหาพร้อมทั้งลบไฟล์ไวรัสที่จะมีการเรียกขึ้นมาตามที่ระบุไว้ในไฟล์ Autorun.inf (สำหรับกรณีไวรัสทั่วๆไป)

          ส่วนในกรณีของไวรัสที่มีการสร้าง Folder ปลอมที่ตัว Ultra_Love รู้จักแล้วก็จะทำการเรียกตัว Ultra_Love(Junior) ขึ้นมาเพื่อทำการ Scan ไฟล์ไวรัสซึ่งอาจจะแอบอยู่ใน Thumb Drive โดยการ Scan จะทำการ Scan เฉพาะใน Thumb Drive เท่านั้นเพื่อความรวดเร็ว เพราะในขั้นต้นสันนิษฐานว่าเครื่องนั้นๆยังไม่ได้ติดไวรัสตัวนี้ จึงน่าจะมีเพียงแค่ใน Thumb Driveครับ แต่ถ้าในเครื่องมีไวรัสพวกสร้าง Folder อยู่ด้วยก็ต้องใช้ตัวUltra_Love ตัวเต็มในการ Scan ทั้งเครื่องครับ แต่ขอย้ำนะครับว่าเจ้า Ultra_Protect นี้จะรู้จักไวรัสจำพวก Folder ปลอมที่ตัว Ultra_Love รู้จักเพราะผมจะทำการ Update ไปพร้อมๆกันเมื่อได้ข้อมูลตัวใหม่ๆ ดังนั้นถึงแม้ว่า Ultra_Protect จะทำการกำจัดไวรัสใน Thumb Drive ให้แล้วก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจนะครับ ขอให้ระมัดระวังการเปิดไฟล์ที่เราไม่ได้เป็นคนใส่ไว้ใน Thumb Drive ด้วย โดยเฉพาะไฟล์ .Exe ที่เป็นรูป Folder ซึ่งผมแนะนำให้ทำการเปิดการแสดงนามสกุลไฟล์ในเครื่องไว้นะครับ จะได้ง่ายต่อการแยกแยะ Folder จริงๆ กับไฟล์ .Exe ซึ่งเป็นรูป Folder

          ซึ่งถ้ามีใครเจอไฟล์ .Exe ที่ Ultra_Protect ไม่ได้ลบให้ โดยเฉพาะเป็นรูป Folder รบกวนช่วย Zip ไฟล์นั้นๆส่งมาที่เมล์ผมหน่อยนะครับ ผมจะได้เอามาทำการปรับปรุงและเพิ่มเติมข้อมูลลงใน Ultra ทุกตัวครับ และรบกวนใส่ Password ใน Zip ไฟล์ด้วยนะครับ เพื่อป้องกัน Hotmail ลบทิ้งครับ

      
ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับUltra_Protect(171250)

วิธีการโหลดนี่ต้อง Click ขวา Save Target As... นะครับเพิ่มเติมอีกนิดครับ หลังจากที่มีหลายๆคนแจ้งเกี่ยวกับปัญหา Run Program ไม่ได้ โดยจะขึ้นว่า
the application failed to initialize properly (0xc0000135).
อันนี้เกิดจากเครื่องนั้นไม่ได้มีตัว Runtime ของ .Net จึงทำให้เปิดโปรแกรมไม่ได้ครับ ถ้าใครเจอปัญหานี้ให้ไปโหลดตัว Runtime ของ .Net มาลงก่อนนะครับ ตาม Link นี้เลยครับ

.Net Runtime

ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับCreate Date : 06 ธันวาคม 2550
Last Update : 17 ธันวาคม 2550 21:14:33 น.
Counter : 679 Pageviews.

47 comments
ติดในห้องน้ำ ทำอย่างไร ??? newyorknurse
(1 ก.ย. 2565 21:33:00 น.)
ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง) toor36
(20 ส.ค. 2565 09:45:22 น.)
อาคารภายนอกก็เหมือนอายุคน ใช้ไปนานๆก็มีสึกกร่อน---> มาให้โดรนตรวจสอบรอยร้าวกัน peaceplay
(5 ส.ค. 2565 15:36:49 น.)
Premium connectivity หมดแล้ว แล้วไงล่ะ? gollygui
(5 ก.ค. 2565 00:38:05 น.)
  
พี่คะ หลังจากลองโหลด ultra_protect(beta) ไปลงแล้วพอกด run มันก็หายไปเฉยๆ เลยเหรอคะ
แล้วก็มีไอคอนรูปอุลตร้าแมนอยู่รวมกับฝั่งที่มีนาฬิกาขึ้นมา ซึ่งในตอนแรกไม่เห็นก็เลยลงอีกครั้ง มันก็เลยมี 2 ไอคอนเลยค่ะ จะเอาออก 1 ตัว นี่ทำยังไงคะ?

ขอบคุณค่ะ

โดย: สงสัย IP: 202.28.117.232 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:16:02:27 น.
  
คุณสงสัยครับ ต้องขออภัยจริงๆครับที่ยังไม่ได้อธิบายรายละเอียดการใช้ไว้ ตั้งใจว่าจะเพิ่มเติมการใช้ในวันพรุ่งนี้ ขออธิบายคร่าวๆก่อนนะครับคือตัว Ultra_Protect นี้เมื่อมีการรันแล้วจะมี Icon ขึ้นที่ Tray โดยไม่มีหน้าจออะไรครับ เพราะตัวนี้จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบ Thumb Drive ที่นำมาเสียบที่เครื่อง ถ้ากรณีไม่มีไวรัสมันก็จะไม่มีเกิดขึ้นอะไรครับ แต่ถ้าพบไวรัสใน Thumb มันจะทำการลบให้และขึ้น Popup แจ้งผลมาครับ คือทำงานในเบื้องหลังน่ะครับ ส่วนวิธีการปิด Ultra_Protect ก็ Click ขวาตรง Icon น่ะครับ มันจะมีให้ Close ครับ ต้องขออภัยในความล่าช้าเรื่องรายละเอียด และขอบคุณมากครับที่ลองโหลดไปใช้เป็นคนแรกครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:16:22:14 น.
  
พิมพ์ผิดนิดๆหน่อยๆ ช่วยกันตรวจสอบให้ค่ะ ^.^

คำผิดที่แรก
หลักการทำงานของ Ultra_Clean ก็ไม่มีอะไรมากมายครับ

คำผิดที่สอง
โดยมันจำทำการหยุดการทำงาน

เห็นมีที่ผิดเท่านี้อะค่ะ
ขอลองโหลด Ultra_Protect ไปใช้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Yunies IP: 125.24.82.70 วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:8:12:13 น.
  
ขอบคุณ คุณYuniesมากครับ สำหรับการช่วยตรวจสอบ ผมได้แก้ไขแล้วครับ และขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนเสมอๆ ถ้ามีข้อแนะนำอะไรดีๆอีกก็ยินดีนะครับ เพราะมันยังเป็น Beta อยู่เลยครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:8:36:26 น.
  
ผมโหลดมาใช้แล้วครับ.....ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆ...ตอนแรกก็งง..แต่ได้อ่านข้อความที่คนแรกถามก็พอเข้าใจครับ....
โดย: รงรองนันท์ IP: 125.24.71.122 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:20:02:32 น.
  
คุณรงรองนันท์ครับ ขอบคุณมากครับที่ลองใช้ดู แต่ตัวที่คุณโหลดไป Ultra_Protect Beta(091250) ผมพบข้อบกพร่องบางจุดทำให้ผิดพลาดในการตรวจหาไวรัสซึ่งผมได้ Up เป็น Ultra_Protect Beta(101250) แล้วเพื่อแก้ในจุดนี้ ช่วงนี้ผมคงจะ Up บ่อยๆหน่อยนะครับ เพราะเป็น Beta คงแก้ไขไปเรื่อยๆ ถ้ามีคำแนะนำเพิ่มเติมก็ยินดีนะครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:21:02:47 น.
  
ใน FlashDrive เรามีพวก โปรแกรมพกพา (Portable)
อยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ ซึ่งบางโปรแกรมจะมีชื่อ
ซ้ำกับชื่อแฟ้ม (Folder) ดังนั้นเวลา Scan ไวรัส
ไฟล์ที่ชื่อซ้ำกับแฟ้ม ก็จะโดนกำจัดไปด้วยอะค่ะ

แบบนี้มีทางแก้ไหมคะ เท่าที่เราทำตอนนี้คือ
ค่อยๆหาชื่อไฟล์ที่ซ้ำกับชื่อแฟ้มไปทีละแฟ้ม
เมื่อเจอก็แก้ไขชื่อ ไม่ให้ซ้ำกับชื่อแฟ้มอะค่ะ

ปล. ส่วนมากเรา Copy โปรแกรม Portable มาจาก
เวปที่เค้าแจกแบบ Portable Utilities Collection
เลยได้มาทีเดียว 200 กว่าโปรแกรม
กว่าจะแก้ชื่อหมด เหนื่อนเหมือนกันค่ะ ^.^
ปล2. ทั้งค่อยเข้าเวปติดตามผลงาน
ทั้ง Save หน้าเวปและโปรแกรมเก็บไว้
ทั้งบอกต่อและแจกจายโปรแกรมให้เพื่อนๆลองใช้
คอยเป็นกำลังใจให้อยู่ห่างๆค่ะ (ช่วยอะไรไม่ได้มาก)
ถ้ามีปัญหาหรือ Feedback ยังไงจะมาแจ้งให้ทราบค่ะ
โดย: Yunies IP: 125.24.93.112 วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:0:57:31 น.
  
คุณYuniesครับ สำหรับปัญหาชื่อโปรแกรมซ้ำกับ Folder นั้น ก็คงต้องทำการเปลี่ยนชื่อน่ะครับ เพราะเข้าใจว่าโปรแกรม Scan Virus ที่ว่าคงใช้หลักการคาดเดาเอาว่าถ้าชื่อซ้ำกันน่าจะเป็นตัวไวรัสจำพวกสร้าง Folder น่ะครับ ซึ่งจริงๆแล้วควรใช้การตรวจสอบรายละเอียดของไฟล์มากกว่าการมองจากชื่อครับ
   ขอบคุณมากครับ รู้สึกดีจังที่มีคนคอยติดตามผลงานด้วย อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเกิดประโยชน์กับคนอื่นๆบ้าง ขอบคุณจริงๆครับ ถ้ามีข้อแนะนำอะไรก็ยินดีครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:5:53:46 น.
  
SD cardของกล้องถ่ายรูปไม่สามารถลบรูปได้ ไม่รู้ว่าติดไวรัสหรือเปล่า เวลาลบมันจะขึ้นเตือนว่า the disk is write-protected ช่วยตอบหนอยค่ะ
โดย: คนอยากรู้ IP: 58.9.27.212 วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:13:23:49 น.
  
คุณคนอยากรู้ครับ สำหรับอาการที่บอกนั้นอาจจะเป็นที่ตัว SD ซึ่งมี Write-Protected อยู่ หรืออาจจะเป็นไวรัสก็ได้ครับ ในขั้นต้นผมแนะนำให้ลองเปิด Folder Options ดูนะครับว่ามีหรือไม่ เพราะโดยส่วนใหญ่ถ้าเครื่องติดไวรัสมันจะทำการแอบในส่วนนี้ก่อนเลย ถ้า Folder Options ยังอยู่ก็น่าจะเป็นที่ตัว SD Card มากกว่าไวรัสครับ ถ้ายังไม่ได้ยังไงรบกวนขอรายละเอียดเพิ่มอีกนิดนะครับว่าเครื่องที่ใช้มีอาการประหลาดอื่นใดอีกหรือไม่ เช่นเครื่องช้า restart เอง หรือมีไฟล์แปลกๆโผล่มา จะได้นำมาประกอบการวิเคราะห์ครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:13:48:04 น.
  
ผมเจอไวรัสชื่อbutsur.g wormลบไม่ได้เลยเพราะติดwrithprotecแนะนำหน่อยครับmail tony.coated@hotmail.com
โดย: tony.coated IP: 117.47.66.5 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:12:22:25 น.
  
คุณtony.coatedครับ สำหรับเจ้าตัวที่ว่านี่ไม่ทราบว่ามีอาการยังไงบ้างครับ ผมลองพยายามหาดูใน Google ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวที่ Ultra_Clean รู้จักรึยัง เพราะแต่ละค่ายจะเรียกชื่อไม่เหมือนกัน ในขั้นต้นลองใช้ตัว Ultra_Clean ในหน้ากำจัดไวรัส Hacked By+อื่นๆดูก่อนนะครับ และขอรายละเอียดอาการเพิ่มอีกหน่อยครับ และที่บอกว่าติด Write Protect นี่ไม่ทราบว่าหมายถึงยังไงครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:13:29:55 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ ใช้ป้องกันกับ thumb ได้ดีทีเดียว แต่ถ้าไอ้เจ้าไวรัสนี้มันมีอยู่ในเครื่องแล้วล่ะคะ เราจะทำยังไงจัดการมันได้คะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: diaryamp IP: 124.157.167.43 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:17:54:44 น.
  
คุณdiaryampครับ สำหรับไวรัสที่อยู่ในเครื่องไม่ทราบว่าตัวไหนครับ ขั้นต้นถ้าเป็นตัวทั่วๆไปอาจจะลองใช้ตัว Ultra_Clean ในหน้ากำจัดไวรัส Hacked By + อื่นๆ หรือในกรณีเป็นไวรัสที่สร้าง Folder ก็ลองใช้ Ultra_Love ในหน้ากำจัดไวรัส Folder(ปลอม) ดูก่อนนะครับ ถ้าไม่ได้ผลอาจจะเป็นตัวที่ผมยังไม่มีข้อมูลคงต้องรบกวนขอรายละเอียดเพิ่มเติม จะได้หาทางช่วยแก้ไขกันต่อไปครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:18:40:01 น.
  
เข้ามาอ่านหาความรู้ครับ
แจ่มจริงครับ สำหรับความรู้ที่แบ่งปัน
โดย: azxaa IP: 222.123.26.53 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:23:53:55 น.
  
พอเอามาใช้งานหน้าจอก็ฟ้องแสดงตัวให้เลือก details continue quit
แล้วเลือกไรคับ
โดย: sithkhongther@hotmail.com IP: 202.149.24.177 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:12:33:57 น.
  
คุณsithkhongther@hotmail.com ลองกดตรง Details แล้ว Copy Error มาให้ดูหน่อยนะครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:13:42:00 น.
  
ตอนนี้เครื่องผมต่อเนทไม่ได้ครับ...ผมสแกนไวรัสก็ไม่เจอ..เปิดหาดูไฟล์แปลกปลอมก็ไม่มี..เพิ่งเป็นเมื่อ2วันนี้เองครับ..ตอนนี้ผมใช้ฮาร์ดดิสอีกลูกนึงอยู่ครับ..แล้วผมเข้าเนททางfirefoxครับเพิ่งรู้จัก..แต่ผมยังเก็บฮาร์ดดิสตัวเก่าอยู่กำลังหาวิธีแก้ตามที่คุณบอก..แต่ยังใช้ไม่ได้เลย..ผมเข้าไปลบhostsแต่ก็ยังเข้าเนทไม่ได้
โดย: รงรองนันท์ IP: 125.24.82.251 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:18:08:03 น.
  
คุณรงรองนันท์ครับ ต่อเนทไม่ได้นี่หมายถึง Connect ไม่ได้เลย หรือ Connect ได้แต่เข้า Web ไม่ได้ครับ และมี Error ว่าอย่างไรหรือไม่ครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:18:55:32 น.
  
ต้องขออภัยครับที่ให้ข้อมูลไม่กระจ่าง...มีข้อความExplorer.EXE.ApplicationError แล้วมี"ox7c87bd1a" "oxdd001b83"....คือผมเข้าเวบไม่ได้ครับ...แต่หลังจากที่ผมสแกนultra_loveกับultra_claneไป2รอบตอนนี้เข้าเวบได้แล้วครับ...แล้วผมก็พ่วงฮาร์ดดิสอีก1ลูกลงวินโดพร้อมโปรแกรมไว้เผื่อว่าถ้าติไวรัสแล้วเข้าเนทไม่ได้จะได้bootอีกลูกนึงมาทำงานแทนครับ..ขอบคูณสำหรับโปรแกรมดีๆครับ..ตอนนี้ผมเป็นขาประจำเวบdkdcไปซะแล้ว..
โดย: รงรองนันท์ IP: 125.24.89.99 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:23:02:06 น.
  
คุนDKDC ค่ะขอบคุนสำหรับโปรแกรมดีๆน่ะค่ะ แต่ฟ้าอยากทราบว่าทำไม่เครื่องฟ้ามันช้าอ่ะ อืดเลยทำยังไงถึงจะดีขึ้นแต่ไม่อยากลงวินโดใหม่อ่ะค่ะ
โดย: ฟ้า IP: 58.147.4.226 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:12:48:44 น.
  
คุณฟ้า ครับไม่ทราบว่าหมายถึงใช้ Ultra แล้วช้า หรือติดไวรัสแล้วช้าครับ และมีอาการแปลกๆอะไรหรือไม่ครับ ข้อมูลน้อยมากจริงๆครับ รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมอีกหน่อยนะครับ ในขั้นต้นถ้าจะปรับแต่งเครื่องให้เร็วขึ้นลองดูที่  https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=bloccoli&group=7  นะครับ น่าจะพอช่วยได้บ้าง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:13:38:28 น.
  
มีปัญหาที่ Runtimeครับลงโปรแกรมไม่ได้ มันError
โดย: makoto IP: 125.26.32.251 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:21:17:11 น.
  
คุณmakoto ครับ ไม่ทราบว่า Error ว่ายังไงครับ หมายถึงลงตัว Runtime แล้ว Error เหรอครับ รบกวนขอรายละเอียดเพิ่มอีกนิดนะครับจะได้ช่วยหาทางแก้ไขกันต่อไปครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:21:44:09 น.
  
โหลดไปใช้แล้ว ขอบคุณมากค่ะ
โดย: kimchi IP: 125.24.239.126 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:22:50:33 น.
  
ของผมมันเปิด window task managerไม่ได้อะครับมันเขียนว่า task manager has beendisable by your administrator
โดย: fugtong IP: 58.8.155.136 วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:11:54:59 น.
  
คุณfugtongครับ สำหรับอาการเปิด Task Manager ไม่ได้นี่เป็นได้จากไวรัสหลายๆตัวเลยครับ ในขั้นต้นลองโหลดตัว Ultra_Clean ในหน้ากำจัดไวรัส Hacked By +อื่นๆ ไปใช้ดูก่อนนะครับ หรือถ้ามี Folder ซึ่งเป็น .exe ด้วยก็ลองใช้ Ultra_Love ในหน้ากำจัดไวรัส Folder(ปลอม) นะครับ ถ้าไม่ได้ผลก็รบกวนขออาการเพิ่มเติมอีกหน่อยนะครับ จะได้หาทางช่วยแก้ไขกันต่อไปครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:12:16:44 น.
  
ขอบคุณครับที่ช่วยแก้
1มันเปิดwindow taskไม่ได้
2เปิดrun>regeditไม่ได้
3หาfolder optionไม่เจอไม่รู้หายไปไหน
4เปิดดูนามสกุลไฟล์ไม่ได้
ช่วยทีนะครับมันเป็น.iniอะตัวไวรัสอะผมหาตัวมันเจอแล้วแต่สแกนแล้วมันก็auto runใหม่
โดย: fugtong IP: 58.8.150.102 วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:20:46:46 น.
  
คุณfugtongครับ ไม่ทราบว่าได้ลองใช้ตัว Ultra_Clean ในหน้ากำจัดไวรัส Hacked By +อื่นๆ ดูรึยังครับ และที่บอกว่าตัวไวรัสเป็น .ini นี่หมายถึงยังไงครับ รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดนะครับ เช่นชื่อไฟล์ที่เจอเป็นต้น ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:21:18:52 น.
  
คือผมใช้ตัวแสกนของMSNCleaner 1.4.5
มันเจอ3ตัวคับคือ
1.at.job
2.autorun.ini
3.setting.ini
ขอบคุณครับ
โดย: fugtong IP: 58.8.150.102 วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:23:06:23 น.
  
โหลดไปใช้ทั้งสองตัวเลยครับสุดยอดและขอบคุณมากๆครับ
โดย: nukrob (nukrob ) วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:0:12:41 น.
  
แล้วไอ้ไวรัสนี่มันจะติดไปอยู่ในกล้องด้วยมั๊ยครับ
โดย: nukrob วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:0:15:27 น.
  
คุณfugtongครับ สำหรับเจ้า 3 ตัวที่ว่านั้นเป็นซากของไวรัสมันน่ะครับไม่มีอันตรายอะไรมาก จริงๆใช้ Ultra_Clean จัดการมันก็ลบตัวนี้ให้นะครับ ยังไงตอนเรียก Ultra_Clean เสียบ Thumb Drive ไว้ด้วยนะครับ มันจะได้จัดการใน Thumb ให้ด้วย ต้องขออภัยในความไม่สะดวกอย่างสูงครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:5:42:29 น.
  
คุณnukrobครับ เจ้าไวรัสนี้มันไม่ติดในกล้องหรอกครับเพราะกล้องไม่ได้มีตัวระบบปฏิบัติการ มันเพียงแค่ติดใน Card เพราะมอง Card เป็นเหมือน Storage ตัวหนึ่งของ Windows เหมือน HD หรือ Thumb Drive น่ะครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:5:45:49 น.
  
ขอบคุณครับไงถ้ามีปัญหาอีกจะมาขอให้ช่วยนะคับ
โดย: fugtong IP: 58.8.152.205 วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:19:37:37 น.
  
[url=//img526.imageshack.us/my.php?image=52615891pi5.png][img=//img526.imageshack.us/img526/2057/52615891pi5.th.png][/url]


[url=//img526.imageshack.us/my.php?image=35189109tt4.png][img=//img526.imageshack.us/img526/8510/35189109tt4.th.png][/url]


ผมโดนไวรัสจะให้ทำอย่างไรครับ
โดย: love IP: 125.24.7.58 วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:22:47:52 น.
  
คุณloveครับ ตัวนี้เป็นพวก Spyware ลองใช้ Spybot-S&D ดูนะครับ Update แล้วรันใน Safe Mode นะครับ   //www.safer-networking.org/en/mirrors/index.html    ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:22:56:47 น.
  
คือผมเพิ่งหัดเล่นคอมพิวเตอร์อะนะที่พี่บอกว่าให้แสดงนามสกุลไฟล์ออะมันทำยังไงอะสอนหน่อยนะคับ
โดย: เด็กน้อย IP: 117.47.209.4 วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:8:39:54 น.
  
คุณเด็กน้อยครับ สำหรับการเปิดแสดงนามสกุลไฟล์นั้นให้ไปที่ Folder Options ตรง Tab View แล้วลองดุตามรูปนี้นะครับ   //www.uppic.net/showpic.php?picid=f2ac7841e85844f2ea62947cb0b7b8ce   ต้องขออภัยที่อธิบายไม่ละเอียดครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:9:10:02 น.
  
ขอถามว่าทำไมลบโฟร์เดอร์
system volume information
ออกไม่ได้ครับ ทั้ง c: d:
จะลบออกได้อย่างไรครับ
ขอบคุณครับ
โดย: ประสงค์ IP: 125.24.10.211 วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:11:30:14 น.
  
คุณประสงค์ครับ สำหรับ Folder ที่ว่าเป็น Folder ของ Windows ที่ใช้เก็บตัว System Restore ไม่สามารถลบได้ครับ ถ้าไม่อยากเห็นก็ต้องปิด Show Hiddenfile เอาน่ะครับ ลองดุรายละเอียดในหน้าเข้าใจผิดคิดว่าไวรัสนะครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:11:50:45 น.
  
หรือครับ
ขอบคุณครับ
โดย: ประสงค์ IP: 125.24.10.211 วันที่: 19 ธันวาคม 2550 เวลา:12:05:26 น.
  
วิธีเรียก folder option คือมา ไม่เห็นได้ผลเลยค่ะ ตอนนี้เครื่องไม่มีเมนูนี้ แล้ว ไดร์ d ก็เปิดไม่ได้ เพราะติดไวรัส scvhost.exe หาวิธีแก้ให้หน่อยค่ะ
โดย: นุ้ย IP: 125.26.84.134 วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:16:17:03 น.
  
คุณนุ้ยครับ สำหรับวิธีการแก้ด้วย Gpedit นั้นใช้ในกรณีที่กำจัดไวรัสหมดแล้วนะครับ ถ้ายังมีไวรัสก็ย่อมไม่ได้ผลแน่นอนครับ สำหรับตัว  scvhost.exe นั้นลองใช้ Ultra_Love ในหน้ากำจัดไวรัส Folder(ปลอม)นะครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:16:45:01 น.
  
แจ่มขนาด...โปรแกรมเยี่ยมแต้ๆ

ขอบคุณจ๊าดนักครับ
โดย: Peter IP: 125.25.93.56 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:17:30:20 น.
  
ทำไมลง.netไม่ได้ล่ะครับ ต้องลงโปรแกรมอื่นก่อนหรือเปล่าครับ มานขึ้นว่า setup Faile
ใครรู้บอกทีนะครับ
โดย: Qroyter IP: 202.151.41.2 วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:10:52:49 น.
  
คุณQroyterครับ สำหรับตัว .Net นั้นสามารถลงได้เลยไม่ต้องลงอะไรก่อนครับ ถ้ายังไงรบกวนขอ Error แบบเต็มๆนะครับ จะได้ช่วยหาทางแก้ไขกันต่อไปครับ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆครับ
โดย: DKDC(Tarpae_Mit@Hotmail.com) วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:11:24:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dkdc.BlogGang.com

DKDC
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]