ตั้งครรภ์ในแดนแกะ - ตรวจUltra Sound ครั้งที่สี่ (Anatomy Scan)


12 กันยายน 2561

หลังจากที่ไปหา Midwife เมื่อสองสัปดาห์ก่อน Midwifeก็บอกว่าต้องไปตรวจUltraSound เมื่ออายุครรภ์ครบ 32 สัปดาห์อย่างน้อยสองวันก่อนที่จะนัดเจอกับMidwife อีกรอบ พอเราโทรไปจองคิวที่ที่เราตรวจเป็นประจำ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าที่คิวเต็มจ้า เราก็เลยโทรไปจองอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นที่ที่ใกล้บ้านมากกว่าเนื่องจากMidwife บอกว่าไปที่นี่ก็ได้เหมือนกัน โชคดีที่ยังเหลือคิวว่างให้เราอยู่ที่พอดี

วันก่อนที่จะถึงวันนัด เราก็ได้รับข้อความเตือนเรื่องการนัดอีกครั้ง ซึ่งเราชอบระบบนี้มากๆ จะแจ้งว่าเรามีนัดที่ไหนเวลากี่โมง แล้วถ้าไม่สามารถมาได้ต้องติดต่อเบอร์อะไร ในข้อความแจ้งให้ไปถึงก่อนเวลาประมาณ 10 นาที เราก็เลยไปถึงประมาณ 11:50 น.

เมื่อไปถึงที่ก็ยื่นใบส่งตัวที่Midwifeเป็นคนให้มา จากนั้นก็นั่งรอเรียกชื่อ ปกติจะสามารถพาผู้ติดตามไปได้ไม่เกิน 2 คน แต่เราก็มีแค่แฟนเราไปด้วยเท่านั้น 

เรารออยู่ไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ชื่อแมรี่ก็เดินมาเรียกชื่อ พยายามเรียกชื่อเราที่ยาวมาก แล้วเราก็ตามเข้าห้องไป แมรี่ให้เราขึ้นนอนบนเตียง สอบถามชื่อ วันเดือนปีเกิด แล้วก็วันที่กำหนดคลอดเพื่อเป็นการยืนยันตัวตนอีกครั้ง แล้วก็เอาผ้ามารองที่พุงพร้อมเอาเครื่องมือที่ทาเจลแล้วมาลง

รอบนี้ดูรูปค่อนข้างยาก เนื่องจากเบบี๋ตัวใหญ่มาก แมรี่บอกว่ายิ่งอายุครรภ์เยอะก็จะยิ่งดูยากเป็นปกติ แมรี่ก็ทำการเช็คเส้นรอบวงเพื่อดูความกว้างของศีรษะ ต่อด้วยพุง แล้วก็หัวใจ อวัยวะภายใน กระดูกสันหลัง รวมถึงเช็คเพศให้อีกรอบตามที่เราขอ พอดูจะจบเราขอไฟล์ภาพ แมรี่พยายามจะถ่ายรูปมือและเท้าให้ แต่เบบี๋ถีบลูกเดียว ก็เลยยอมแพ้ เอาแค่รูปตามที่ตรวจAnatomy ไปดู

ตอนนี้ Low lying placenta ไม่แสดงปัญหาแล้ว ถือว่าสบายใจได้เลย แต่ขนาดตัวเด็ก Technician บอกว่าเป็นที่น่าพอใจสำหรับเขา แต่สำหรับแม่ที่ต้องอุ้มท้อง เขาก็ไม่รู้เหมือนกัน เราเอาchart ที่ midwife กับ technician ของอีกที่ให้ไว้มาให้เขา เขาก็เขียนเพิ่มว่าตอนนี้เบบี๋ขนาดเท่าไรแล้ว เพื่อให้เห็นการเจริญเติบโตของเบบี๋

วันนี้ถือว่าตรวจเร็วมาก ไม่เกิน 30 นาทีก็เสร็จสิ้นทุกอย่าง ชำระเงิน 50 NZD ส่วน Thumb Drive ที่ได้มาเป็นบริการฟรีของที่นี่ ถึงมีThumb Drive ของที่นี่อันเดิมก็เอามาใช้ไม่ได้ ถ้าเทียบกับอีกที่ก็คือ 40 NZD ถ้ามีThumb Drive ของที่นั่นอยู่แล้วก็นำมาใช้อีกได้ แต่ถ้ายังไม่มีก็เสีย 10 NZD เช่นกันCreate Date : 15 กันยายน 2561
Last Update : 15 กันยายน 2561 11:47:08 น.
Counter : 309 Pageviews.

0 comments
::: ทริป ระทึก .... ::: spoil เต็มเหนี่ยว.... Max Bulliboo
(16 ม.ค. 2563 00:58:21 น.)
ความทรงจำดีๆ ชื่นชมน้ำใจเพื่อนใหม่ จริงๆ newyorknurse
(14 ม.ค. 2563 21:21:41 น.)
พานั่งรถไฟ "ไข่ห่าน" จาก Osaka ไป Kyoto จันทราน็อคเทิร์น
(10 ม.ค. 2563 16:36:27 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 244 "แจก" นำบุญมาฝากค่ะ newyorknurse
(9 ม.ค. 2563 07:30:48 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dayoung.BlogGang.com

avadar
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]