พักพิงริมทาง - The Legend of Pattaya (1st episode) - ดุสิตธานี พัทยา
สถานที่ท่องเที่ยว : ดุสิตธานี พัทยา, ชลบุรี Thailand
พิกัด GPS : 12° 57' 2.54" N 100° 53' 7.43" E

 

ช่วงนี้ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนเลยตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม  อยู่บ้านตลอดครับ  ออกไปหน้ารั้วบ้านยังไม่ค่อยออกไปเพราะก่อนเข้าประตูบ้านจะต้องพ่นแอลกอฮอร์ทั้งตัว  ถูเจลทีมือถึงข้อศอก  แล้วก็รีบเข้าไปล้างมือด้วยสบู่พร้อมกับร้องเพลง  “ช้าง  ช้าง  ช้าง”  2 รอบ  อิอิอิ
 
 


ช่วงนี้เลยเป็นการเคลียร์คลังรูปสถานที่ท่องเที่ยวที่เคยไปมา  (นาน)  แล้ว  แต่ยังไม่ได้เอามาโพสครับ
  
วันนี้ก็เป็นที่พักอีกแห่งหนึ่งที่เจ้าของบล็อกได้ไปพักมาก่อนที่น้องวิทจะมาเยี่ยมเมืองไทยครับ
 
 

 

ดุสิตธานี  พัทยา
 


 
 

**** รูปในบล็อกนี้เจ้าของบล็อกถ่ายมาจากการเข้าพักหลายๆครั้งนะครับ รูปห้องพักก็จะมีกลับซ้าย – ขวา บ้าง ตาม Layout ของห้องครับ ****
 
 
โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  ตั้งอยู่ตรงวงเวียนปลาโลมา  (คนที่ไปพัทยาบ่อยๆคงจะคุ้นเคยกับวงเวียนปลาโลมาเป็นอย่างดี)  เป็นจุดศูนย์รวมของทุกอย่างเลยครับ  ไปใช้ถนนเลียบชายหาดก็ได้  จะไปทางเส้นพัทยาสาย 2  ก็ได้  หรือจะไปทางเส้นพัทยา – นาเกลือ  ก็ได้
 


 
เมื่อสมัยเด็กๆ  เจ้าของบล็อกก็มาโตที่พัทยานี่แหละครับ  หลังจากพ่อของเจ้าของบล็อกลาออกจากราชการทหารเรือ  ก็มาทำงานเป็นกัปตันเรือ 
“Hydrofoil”  ที่วิ่งระหว่างพัทยา – เกาะล้านอยู่ช่วงหนึ่ง  สมัยนั้นเรือ  Hydrofoi  มีวิ่งที่พัทยาที่เดียวครับ  (เป็นเรือมีปีกใต้ท้องเรือเหมือนขาของเต่า  เมื่อเรือวิ่งด้วยความเร็วที่กำหนดไว้  เรือจะ  “บิน”  ได้  คือเหินขึ้นแล้วแล่นด้วยปีกทั้ง  4  จะทำความเร็วได้มากกว่า  120  กม./ชม.  เพราะฉะนั้นการเดินทางจากชายหาดพัทยาไปเกาะล้านจะใช้เวลาประมาณ  15  นาที  เท่านั้น  ประมาณ  Speed  boat  ในสมัยนี้ครับ  แต่เรือ  Hydrofoi  จะเกร๋กว่ามาก อิอิอิ)  ค่าเรือก็ไม่ใช่ถูกๆนะครับ  หลายร้อยอยู่ครับ  (30  ปีที่แล้วนะครับ) 
พอตอนเจ้าของบล็อกปิดเทอมก็จะมาอยู่กับพ่อที่พัทยา  เช้าก็จะนั่งเรือ  Hydrofoi  ออกไปทำงานพร้อมพ่อ  ถ้าไม่นั่งเรือ  Hydrofoi  ข้ามไป – มา  ระหว่างเกาะล้าน – หาดพัทยา  ทั้งวันก็จะไปลงที่เกาะล้านแล้วเล่นน้ำรอจนพ่อมารับครับ  ....  ห้ามจินตนาการว่า  “ปล่อยเด็กอยู่คนเดียวที่เกาะล้านทั้งวันได้ยังไง”  เพราะเมิ่อ  30  ปี  ที่แล้ว  เกาะล้านยังสวย  สะอาด  น่าเที่ยว  ผู้คนยังน้อยและเป็นมิตรมากๆ  นักท่องเที่ยวก็จะเป็นคนต่างชาติเป็นส่วนมาก  เพราะเรือธรรมดาที่ข้ามไปเกาะล้านมีแค่เที่ยวเช้ากับเที่ยวเย็นเท่านั้นและใช้เวลากว่า  45  นาที  คนไทยไม่นิยมไปเที่ยวกันครับ  พ่อจะฝากเจ้าของบล็อกไว้กับเจ้าของร้านอาหารทะเลที่อยู่ที่ชาดหาดเกาะล้านให้ช่วยดูแลให้บ้าง  ฝากคนให้เช่าห่วงยางบ้าง  ฝากคนให้เช่าเก้าอี้ผ้าใบบ้าง  เวลาพ่อขับเรือมาถึงเกาะล้านก็จะมาดูเจ้าของบล็อกในระหว่างรอเรือออกในรอบต่อไป  ถ้าหิวน้ำ  ขนม  หรือหิวข้าวก็ไปกินที่ร้านอาหารไทยแล้วจดใส่บัญชีพ่อไว้  เจ้าของบล็อกไปอยู่กับพ่อตอนปิดเทอมจนตัวดำสนิท  ผมเปลี่ยนสีเป็นสีแดงๆ  กลับมาเรียนตอนเปิดเทอมโดนเพื่อนล้อทุกครั้ง


 
 
เล่าเรื่องพ่อจนเกือบลืมเล่าเรื่อง 
โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  บ้านพักพ่อจะอยู่ตรงพัทยาสายสอง  ถ้าใครจำได้  (ต้องเคยไปพัทยาเมื่อ 20-30 ปีที่แล้วด้วย)  ปากซอยจะเป็นร้านข้าวต้ม – ผักบุ้งลอยฟ้า  ครับ  เวลาพ่อขับรถมาที่ท่าเรือก็จะใช้ถนนพัทยาสายสองวิ่งมาที่วงเวียนปลาโลมา  แล้วใช้ถนนเลียบชายหาดไปที่ท่าเรือเพราะถนนเลียบชายหาดเป็นถนนวันเวย์ครับ  เจ้าของบล็อกก็จะผ่าน โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา ทุกๆวันครับ  จนกระทั้งพ่อลาออกจากบริษัทเรือ  Hydrofoi  ไปทำงานต่างประเทศ  เจ้าของบล็อกก็ไม่ได้ไปพัทยาอีกเลย  นั่นคือความทรงจำแรกเกี่ยวกับพัทยาของเจ้าของบล็อก
 


 
เจ้าของบล็อกไม่ค่อยได้ไปทะเลแถบพัทยา  บางแสน  เพราะที่บ้านเจ้าของบล็อกมีสวนทุเรียนอยู่ที่อำเภอแกลง  จังหวัดระยอง  ถ้าพูดถึงทะเล  ....  เด็กๆในบ้านของเจ้าของบล็อกจะนึกถึง
  “แหลมแม่พิมพ์”  ซึ่งเป็นทะเลที่อยู่ใกล้สวนที่ระยองมากที่สุด  และเป็นทะเลที่บ้านของเจ้าของบล็อกไปเที่ยวกันบ่อยมากประหนึ่งว่าซื้อบัตรสมาชิกรายปีเอาไว้เลยทีเดียว
 


 

พัทยา  ....  เพิ่งจะกลับเข้ามาในความรับรู้ของเจ้าของบล็อกก็ตอนทำงานแล้ว  เมื่อก่อนเจ้าของบล็อกจะใช้บริการของการบินไทยเป็นประจำ  สะสมคะแนนจากการบินไปประเทศต่างๆจานสามารถแลกทีพักได้ก็เลือกจะมาพักที่  โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  ครับ  หลังๆไม่ได้ใช้สิทธิอันนี้   เสียเงินมาพักเองก็ยังเลือก  โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  เป็นอันดับหนึ่ง
 
 


ที่เจ้าของบล็อกเลือก 
โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  เป็นอันดับที่หนึ่งในการมาพักเหตุผลเพราะ  “คนข้างๆ”  ซึ่งเป็นคนจ่ายเงินเลยครับ  คนข้างๆของเจ้าของบล็อกชอบพักโรงแรมใหญ่ๆ  ที่มีสระว่ายน้ำใหญ่ๆ  และสวนกว้างๆ  ไอ้เรื่องสวนเจ้าของบล็อกก็พอจะเข้าใจว่าเพื่อเดินเล่นหลังจากทานอาหารเช้า  แต่สระว่ายน้ำใหญ่ๆนี่เจ้าของบล็อกไม่เข้าใจครับ  ....  เนื่องจากไม่มีใครชอบเล่นน้ำในสระซักคน ….  แล้วจะต้องการสระว่ายน้ำไปเพื่ออะไร ????
  

โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา ถือเป็นโรงแรมในตำนานของพัทยาเลยครับ  โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  มีทางเข้า  และล็อบบี้ที่อลังการตามสไตล์โรงแรม  5 - 6  ดาว  ในสมัยก่อนเลยครับ  ลานจอดรถกว้างขวาง  โถงบันไดทางขึ้นก็เป็นแบบจอดรถได้ถึง  2  แถว  รวมๆกัน  7 – 8 คันได้
 


 
ล็อบบี้ก็กว้างใหญ่มากๆ  เราจะต้องเดินผ่านล็อบบี้ไปจนสุดทางซึ่งจะผ่านร้านรวงต่างๆที่ต้องในโรงแรม  ผ่านสปาของโรงแรม  เพื่อที่จะไปขึ้นลิฟต์ที่สุดทางเดิน  .....  
  ถ้าไม่ขึ้นลิฟต์เดินต่ออกไปจะเดินผ่านสวนกว้างๆ  สระว่ายน้ำที่เป็น  free  form  สามารถเลือกได้ว่าจะไปเดินเล่นริมทะเลหรือว่าจะไปทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารริมทะเลได้


(ขอบคุณรูปจากอินเตอร์เนตครับ)

 
 

 
 
เมื่อ  10  ปีที่แล้ว  ถ้ามาพัก 
โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  เจ้าของบล็อกชอบมาทานบุฟเฟต์อาหารเย็นที่ห้องอาหาร  The  Bay  ของ   โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  มาก  ขอบอกว่าไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่ห้องอาหาร The  Bay  ดีสุดๆครับ  คุ้มค่าเกินราคาที่จ่ายไป  มีอาหารให้เลือกมากมาย  ทั้งอาหารเย็น  อาหารร้อนนานาชาติ  Bar B Q  หรืออาหารหวาน  ได้ไม่อั้น  หลังๆเวลามาพักที่   โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  ไม่ได้ไปอุดหนุนห้องอาหาร  The  Bay  แล้ว  เพราะได้แหล่งทานอาหารทะเลแหล่งใหม่  ก็ย้ายแหล่งหาของกินไปเรื่อยๆครับ  คริๆๆๆ
 
 
Chubby Lawyer Cafe' - ทนายอ้วนชวนหิว - อลังการงานสร้าง... บุฟเฟต์มื้อเย็นที่ห้องอาหาร the bay, Dusit Thani พัทยาhttps://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/05/D10625825/D10625825.html

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chubbylawyer&month=06-2011&date=06&group=3&gblog=119
 


 

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chubbylawyer&month=06-2011&date=13&group=3&gblog=121
 
 ร้านขนม Dusit gourmet


https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chubbylawyer&month=06-2011&date=07&group=3&gblog=120
 
 
อาคารที่พักจะแบ่งออกเป็น  3  ปีก  มี  city  view,  garden  view,  และ  ocean  view 
  
มาดูห้องพักกันบ้างครับ  ห้องพักของ  โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  กว้างใหญ่มากจริงๆ  น่าจะพอกับที่โรงแรมดุสิต  ที่หัวหินอีกนะครับ  ภายในก็ตกแต่งในสไตล์ดุสิตเลยครับ  เรียบๆ  หรูๆ  ขรึมๆ  เคยขึ้นไปชมห้องพักของเพื่อนที่มาจากต่างประเทศที่มาพักที่  (อดีต)  โรงแรมดุสิตธานี  กรุงเทพฯ  ก็จะตกแต่งคล้ายๆกันนี้เลยครับ
 
 
เวลากลางคืน  (ถ้าเราไม่อยู่ในห้อง)  ก็จะมีบริการ 
Turn down  คือการเตรียมที่นอนให้พร้อมสำหรับการนอนของเรา  อันนี้ถือว่าเป็นบริการของโรงแรมที่มีระดับดาวมากกว่า  5 – 6 ดาว  ขึ้นไปนะครับ  พนักงานจะเอาหมอนที่วางประดับออก  เอาผ้าคาดเตียงออก  พับผ้าห่มทีมุมที่เราจะซุกตัว  วางผ้ารองและรองเท้าใส่ในห้องไว้ให้  ตั้งขวดน้ำและแก้วน้ำไว้ทั้ง  2  ฝั่งที่นอนครับ


 
 
บริการ 
Turn down  นี่ยังถือว่าเป็นบริการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโรงแรมในเครือดุสิตมากๆนะครับ  เจ้าของบล็อกเคยไปพักโรงแรม  Dusit  D2  ที่เชียงใหม่  ถึงจะเป็นโรงแรมระดับ  3  ดาว  แต่ก็มีบริการ  Turn down  เหมือนกันนะครับ  แถมยังมีขนมนิดหน่อยๆ  ใส่กล่องไว้ให้ทานก่อนนอนอีกด้วย 

 
 

Dusit D2, เชียงใหม่ : Delux Room

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=chubbylawyer&month=09-2010&date=11&group=7&gblog=5
  
ที่ 
โรงแรมดุสิต  หัวหิน  ก็มีบริการ  Turn  down  เหมือนกันครับ


 
อันนี้เป็นสภาพเตียงก่อน  Turn  down
 
สภาพเตียงและห้องหลัง  Turn  down  แล้ว

 
 
เทียบกับโรงแรมระดับ  5  ดาวขึ้นไปของเอเชียที่เคยไปพักมา  เช่น 
Sofitel  Ponte’16  ที่มาเก๊า


 
อันนี้เป็นสภาพเตียงก่อน  Turn  down 
 
สภาพเตียงและห้องหลัง  Turn  down  แล้ว

 
 
  
ส่วนใหญ่เจ้าของบล็อกชอบไปพักทางฝั่ง  Ocean  Wing  หรือไม่ก็ทางฝั่ง  สระว่ายน้ำอีกสระนึงที่อยู่ทางด้านถนนเลียบชายหาดครับ  ห้องพักทางด้านนี้วิวดีครับ  สามารถมองเห็นหาดพัทยาได้ไกลๆ  บางวันที่อากาศดีๆก็สามารถมองได้ไกลถึงแหลมบาลีไฮได้เลยครับ


 
สวนของ 
 โรงแรมดุสิตธานี  พัทยากว้างใหญ่มากๆ  ดูเหมือนจะสร้างโรงแรมโดยมีพื้นที่เกือบครึ่งเป็นสวนนะครับ  ถ้าสังเกตดีๆหลัง  Lobby  ก็เป็นสวนในร่มนะครับ


 
 


 
 
ฟิตเนสและ  Kid’s  conner  ก็จะอยู่ในสวนครับ
 
  
ไม่แน่ใจว่าที่   โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา   มีสระว่ายน้ำกี่สระนะครับ  แต่เท่าที่เห็นมี  2  สระ  กับ  1  จากุชชี่  สระนึงจะเป็น  Free  form  อยู่ทางด้านหลังของโรงแรม  (หรือว่าด้านหน้าของโรงแรมที่หันออกทะเลหว่า ???)  สระว่ายน้ำสระนี้จะเป็นสระยาวๆ  โค้งไปโค้งมาตามทางเดินไปถึงหน้าห้องอาหาร  The  Bay  ไปถึงทะเลเลยครับ
 
ส่วนจากุชชี่จะเป็นสระเล็กๆ  อยู่ริมทะเลเลยครับ

 
ส่วนสระว่ายน้ำอีกสระจะเป็นสระรูปร่างปกติอยู่ที่อีกปีกหนึ่งของโรงแรมด้านถนนเลียบชายหาด  ไม่แน่ใจว่าสระไหนเป็นสระน้ำเกลือนะครับ  เพราะไม่เคยลงว่ายน้ำซักสระเลยครับ  อิอิอิ


 

 
จากโรงแรมเราสามารถเดินลงหาดได้  2  ทางนะครับ  ทางแรกจะเป็นหาดที่อยู่ทางด้านถนนพัทยา – นาเกลือครับ  ถ้าเดินริมทะเลก็จะสามารถไปถึงโรงแรม  Centara  Grand  Mirage  ได้ครับ  เจ้าของบล็อกว่าหาดทางด้านนี้แคบและชันครับ 


 
ส่วนอีกด้านทางลงจะอยู่ตรงสระน้ำทางด้านถนนเลียบชายหาดครับ  เรียนว่าเป็นตอนต้นๆของหาดพัทยาเลยครับ  ทางโรงแรมจะกั้นทุ่นไว้ให้แขกของโรงแรมเล่นน้ำโดยปลอดภัยจากเจทสกีต่างครับ
 

 
ทั้งหมดคือความประทับใจในการบริการของ 
โรงแรมดุสิตธานี  พัทยา  ของเจ้าของบล็อกครับ 
 
 
 
 


 

 
 
 


อีกช่องทางหนึ่งในการติดตาม  “ทนายอ้วนพาเที่ยว”
 Chubby Lawyer Tour  -  ทนายอ้วนพาเที่ยว
 
 
 https://www.facebook.com/ChubbyLawyerTour/
 
 Chubby Lawyer Tour ………………….. เที่ยวไป ............. ตามใจฉัน
 
140139138Create Date : 02 สิงหาคม 2564
Last Update : 2 สิงหาคม 2564 9:51:55 น.
Counter : 985 Pageviews.

19 comments
ยุโรปโรแมนติกของฉันตอน ปี 2534 ... ตอน 2 tuk-tuk@korat
(16 ม.ค. 2565 13:04:08 น.)
วัดยานนาวา ศาลเจ้าแม่กวนอิม-มูลนิธิเทียนฟ้า สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 ม.ค. 2565 15:20:47 น.)
น้ำมันมะกอกมีประโยชน์มากมาย - ทาน้ำมันมะกอกที่ฝ่าเท้า newyorknurse
(21 ม.ค. 2565 05:24:41 น.)
วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม นายแว่นขยันเที่ยว
(13 ม.ค. 2565 00:56:47 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณตะลีกีปัส, คุณhaiku, คุณkae+aoe, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณโอพีย์, คุณnewyorknurse, คุณKavanich96, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณmariabamboo, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร

  
ที่พักห้าดาวเลยนัคุณบอล

โดย: หอมกร วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:11:59:47 น.
  
เอาจริง ไม่เคยพักโรงแรมที่พัทยาเลย... ดุสิตได้แต่ผ่านไปผ่านมา 555

ไปค้างบ่อยที่บ้านน้องสาว วงค์อำมาตย์..

เกาะล้านไปเที่ยวอยู่แล้ว ชอบไปเมื่อหลาย ๆ ปีก่อนครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:13:01:02 น.
  
โรงแรมในเครือดุสิตมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน
ที่พักสะอาด สวยงามมากเลยนะครับคุณบอล

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:13:12:38 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

ไม่เคยไปพัทยาเลยค่ะ
โรงแรมสวยน่าพักจริงๆค่ะ สวยสมราคา
ฟังเสียงคลื่น นี่ให้อารมณ์สดชื่นดีจริง ชอบเลยค่ะ
คุณพ่อเป็นทหารเรือเก่านี่เอง คุณลูกจึงชอบทะเล
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:13:34:36 น.
  
สวัสดีค่ะคุณบอล..

เชื่อใจยี่ห้อ กลุ่มในเครือโรงแรมดุสิตธานี..

ไม่ผิดหวังคะ..ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหน..!!

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:16:27:15 น.
  
สวัสดี ยามดึก จ้ะ น้องบอล

มาเที่ยวโรงแรม ดุสิต พัทยาด้วย จ้ะ เสียดาย ดุสิตธานีที่
กรุงเทพฯเขารื้อสร้างใหม่แล้ว
โรงแรมดุสิตพัทยา ที่บอลถ่ายรูปมาให้ชม สวยงาม อลังการ
มากทีเดียว จ้ะ แถม มีเสียงคลื่นกระทบฝั่งมาเพิ่มบรรยากาศ ทำให้
คิดถึงทะเลพัทยาขึ้นมาเลย จ้ะ

โหวดหมวด รีวิวท่องเที่ยว

ขอบใจที่ไปเยี่ยมและให้กำลังใจที่บล็อกครู จ้ะ มาตอบ
คำถามบอลด้วย ถามว่า ต่างๆ นานา เขียนถูกไหม ต้องเขียน
อย่างนี้ จ้ะ ต่าง ๆ นานา

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:21:58:23 น.
  
มาตรฐานเครือดุสิตล่ะครับ

เห็นแล้วอยากไปพักบ้าง ได้ผ่อนคลายสักหน่อยคงจะดี
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:22:08:19 น.
  
เคยพักที่นี่ครั้งนึงยังชอบมากค่ะคุณบอล
ภาพสวยจังค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:23:35:28 น.
  
สวยงามค่ะ
โดย: โอพีย์ วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:0:08:28 น.
  

โรงแรมสวยงาม น่าพักจัง
โดย: newyorknurse วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:4:07:55 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับคุณบอล

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:5:31:30 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:9:17:26 น.
  
เห็นบรรยากาศ ล๊อบบี้ โรงแรม แล้ว วังเวง.....
ไม่สนุกครึกครื้นเหมือนก่อนนะครับ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:10:50:36 น.
  
ฟ้อนต์ตัวเขียนแบบ free hand
ผมเคยหัดเขียนอยู่พักนึงเหมือนกันครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:11:32:53 น.
  
หรูหราสมดีกรีดุสิตธานีมากครับ
ตอนผมไปฝนตกเลยไม่ค่อยได้เดิรอบๆ โรงแรมเท่าไหร่ อาศัยมาดูบล๊อกพี่บอลนี่แหละครับ
ตอนนั้นนอนในห้องอย่างเดียวเลย เสียดายไม่ได้ทานที่ The bay แต่ผมสั่ง room service มาทานที่ห้องแทน เพราะหลานง่วง ไม่ไหวล้าวววววว ทุ่มนึงก็หลับแล้ว ผมต้องไปนั่งกินผัดไทอยู่ระเบียง รับลมทะเล 5555555

แต่ตอนนั้นผมพักห้อง Club grand จริงๆ นอนในห้องน้ำก็สบายแล้วครับ ใหญ่มาก 555555 แล้วก็ไม่ได้ไปไหนเลยกินอยู่ที่คลับวน ๆ ไปทั้งวัน กินเบียร์กินไวน์อยู่อย่างงั้น แล้วก็เดินเล่นในสวนนั่นแหละครับ

ว่าแต่พี่บอลไปวันธรรมดาแน่เลย คนน้อยดีจัง
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:15:34:54 น.
  
ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:15:52:27 น.
  
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2564 เวลา:22:31:35 น.
  
สวัสดียามเช้าครับคุณบอล

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 สิงหาคม 2564 เวลา:6:47:15 น.
  
กว้างขวางโอ่อ่า สมชื่อดุสิตธานี
ฟังเสียงคลื่นแล้วก็ได้อารมณ์ดีเหมือนกันนะคะเนี่ย

ขอบคุณมือเจิมโหวตด้วยนะคะ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 4 สิงหาคม 2564 เวลา:8:03:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chubbylawyer.BlogGang.com

ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 151 คน [?]

บทความทั้งหมด