The story of baby Theo: เกือบขวบแล้ว อิอิ
ช่วงนี้ปารืตี้วันเกิดเด็กๆในคอร์สตามกันมาเป็นแถวเลย เทโอกะแม่มานถูกเชิญไปงานนู้นงานนี้ เสียไปหายสูญอยู่ช่วงนี้ 5 5 -*- แอบคิดในใจว่าไม่น่าอัธยาศัยดีเกินขนาดเลย แต่ก็ชังเหอะลูกแฮปปี้แม่ดี้ด้าเป็นอันใช้ได้

Photobucket

ที่บอกว่าแม่มานแฮปปี้ก็ตรงที่ว่ามีเพื่อนที่คุยกันเรื่องเดียวกัน สนใจในเรื่องเดียวกันก็คือเรื่องลูก จบคอร์สปุ๊บก็ชวนกันไปนั่งกินกาแฟ ไปช็อปของลูก ไปส้อยของแม่ ไปหาของถูกด้วยกัน แฮปปี้ดี้ด้าจนฝาชีแอบแซวว่าระวังบัตรจะชำรุดไว กลายเป็นว่าเอนจอยกับชีวิตในเมืองเล็กๆนี้ไปเลย

Photobucket

ตอนนี้เทโอเรียนครบเทอมแล้วคอร์สว่ายน้ำ คอร์สหน้าครูสอนไล่เทโออยู่กับเด็กขวบครึ่ง - สองขวบ ชีบอกว่าดูเทโอเบื่อๆ และคิดว่าเทโอสามรถทำได้มากกว่าในคอร์สนี้ กลับมาเล่าให้ย่าเทโอฟัง ชีเคืองครูสอนมากมาย ไปกล่าวหาว่าหลานชายฮีแกแดด -*-
ตอนนี้อาบน้ำที่บ้านไม่เคยมีวันไหนที่พื้นห้องน้ำจะแห้ง เทโอตีสะน้ำกระจายไปทั่วถึงกันทุกมุมห้อง เซ็งห่านมาก นอกจากต้องเช็ดตัวลูกแล้วยังต้องเช็ดพื้นห้องน้ำอีก

Photobucket

ตอนนี้เทโอเดินคล่องมาก จับนั่งรถเข็นก็ไม่ยอมนั่งจะเกาะรถเข็นเดินไปเรื่อยๆ เป็นอะไรที่ประสาทแม่มานจะกินมาก ไอ้เวลาที่ไม่เร่งรีบไม่เท่าไหร่ แต่เวลาที่เร่งรีบนี้สิ ฮีก็เดินชมนกชมไม้หน้าลอยส่งยิ้มให้ชาวบ้านไปตลอดทาง อุ้มมานั่งในรถเข็นก็ทำตัวอ่อนปลวกเปียก พอเราเผลอก็จะปีนออกมา แม่นนนนนนนนน....

Photobucket

ตอนนี้กินข้าวเองแล้ว เข้าปาก30% ที่เหลือตักเลยปากไปแก้ม ตักอีกที่เข้ารูหู คำไหนที่ไม่ได้มาจากช้อนตัวเองก็ไม่กินปิดปากสนิท แต่ก็เอาเถอะหัดๆ ฝึกๆ กันไปเดี๋ยวสักวันคงเข้าปากเอง
กินนมก็กินจากแก้วแล้วนะ อิอิ สบายแม่มานมากช่วงนี้ ไม่ต้องล้างขวด ตอนแรกๆก็ออกคางออกแก้มหมด แต่หลังเริ่มดีขึ้น จนตอนนี้มีหยดนิดๆเวลาตะกระ

Photobucket

เวลาไปซื้อกับข้าว แล้วไปที่ช่องไส้กรอก ถ้าคนไม่เยอะก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าคนเยอะแล้วเทโอจะรอไม่ได้เลย รอให้เค้าส่งแฮมให้ จนร้านที่ไปประจำจะรู้เลยว่าถ้าไอ้เด็กหน้าเอเชียนคนนี้ต้องรีบให้แฮมมานก่อน ก่อนที่มานจะร้อง

พูดถึงเรื่องกิน -*- แอบโง่อยู่นาน ไม่เคยรู้ตัวเลยว่าให้ลูกกินนมเยอะไป จนวันหนึ่งคุยกับแม่ๆในคอร์ส ชีถึงกะตะลึง5 5 5 พอชีบอกว่าLara กินแค่นมวันละขวด แล้วนอกนั้นก็กินอาหารเสริมกับของว่าง แม่มานจึงถึงบางอ้อว่าทำไมเทโอถึงกินข้าวน้อย

ตอนนี้เทโอเหลือนมวันละขวด ขวดละ 220mlกับขนมปังหนึ่งแผ่นเป็นอาหารเช้า - แล้วก็ของว่างผลไม้ - อาหารกลางวัน - ของว่าง - ซีแล็ค แปรงฟัน อาบน้ำ เข้านอน
พอเปลี่ยนระบบปุ๊บสบายขึ้นเยอะเลย ไปไหนก็ไม่ต้องพกกระติกน้ำร้อน นม ขวดนม สาระพัดอย่าง ตอนนี้ไปแต่ตัวของกินเทโอไปหาเอาข้างหน้า

Photobucket

จะบอกว่าเทโอช่วงนี้ติดพ่อมากกกกกก ไม่เห็นไม่เป็นไร แต่ถ้าพ่อกลับบ้านปุ๊บฮีจะไปกอดขาแน่น พอพ่ออุ้มขึ้นก็จูมพิตพ่อทันที แล้วแบบว่าเกาะติดเป็นเห็บเลย พ่อจะถอดเสื้อก็ไม่ได้ ห้ามวางชั้นลง คงจะรู้ว่าถ้าพ่อกลับบ้านก็ถึงเวลาอาบน้ำ

Photobucket

เห็นคริสตอฟอาบน้ำเล่นกับลูกแล้วชื่นใจ ดูกระหนุงกระหนิงกันสะไม่มี พ่อขัดจักกะแร้ลูก ลูกเอาสายฝักบัวฉีดหน้าพ่อ พ่อดุ "เทโอเล่นแบบนี้ไม่ดีเลยนะ (เสียงแบบนิ่มๆ อ่อนโยน)" ลูกก็หยุดมองหน้า ... แล้วสักพักก็เอาต่อ โวยวายกันอยู่สองคน พ่อทาครีมตัวก็คลานหนีไปรอบเตียง พอจับได้ก็หัวเราะ พอเผลอก็หนีใหม่ กว่าคริสตอฟจะใส่แพมเพริสเสร็จ

Photobucket

Photobucket

ถ้าเทโอหยิบอะไรที่เป็นของห้ามเล่นได้ปุ๊บ ฮีจะไปแอบอยู่ตามมุม แอบเล่น แอบอมอยู่เงียบๆคนเดียว พอเห็นแม่ทำเป็นมองแล้วเอามือปัดตามเสื้อตามกางเกงตัวเอง เห็นแล้วตลกอะ เหมือนคนกลัวความผิด

Photobucket

ช่วงนี้ชอบลอกเลียนแบบ คริสตอฟเป็นอะไรที่แบบว่าขี้เกียจเดินไปหยิบแก้วน้ำ ก็จะดกกินที่ขวดเลย จนตอนนี้เทโอเห็นขวดน้ำเป็นต้องดก แต่ก่อนดกมีทำท่าเปิดนะ เปิดไม่ได้ก็ร้อง พอเปิดให้ก็ดกโฮกๆ ดกเสร็จมีพยายามปิดฝาด้วย ย่า ยายเห็นหัวเราะกันท้องแข็งเลย ทำไปได้..

Photobucket

พูดคำว่า"กิน" "น้ำ" "นม" ได้แล้ว พ่อมานแอบเสียใจที่ลูกไม่สนใจภาษาเยอรมัน -*- แต่คงไม่ใช่หรอก เทโออยู่กับแม่มันทั้งวันมากกว่า แม่มานก็กรอกหูแต่ภาษาไทย

สอนเบบี้ไซน์ก็ดูเหมือนว่าเทโอจะเลือกแล้ว เลือกที่จะไม่ทำ -*- อุตส่าห์ซื้อหนังสือทั้งไทย ทั้งด๊อยช์มา ลูกไม่สนองเลย

ตอนนี้ขึ้อ้อนสุดๆ ชอบเอาหน้ามานอนลงที่ตักแล้วมองหน้า ถ้านั่งอยู่ที่พิ้นสักพักก็จะมีมือน้อยๆมากอดจากข้างหลัง อารมณืดีจัดก็แถมด้วยจูมพิตสักฟอด เปียกตั้งแต่แก้มยัดผม

Photobucket

บล็อคหน้าคงคงขวบแล้ว อิอิ ดีใจ รักนะเด็กโง่...

Photobucket


ปิดด้วยคลิปหัดเดินเมื่อปีแสงที่แล้ว -*- เอาของเก่ามาหากิน
หัดสตาร์ทรถ ดูท่าฮีดีใจดิ หมั่นไส้มากกก อยากกัดด..
Create Date : 09 ตุลาคม 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 4:41:28 น.
Counter : 5311 Pageviews.

12 comments
  
เก็บกดเหรอ อัพบล็อคอย่างเยอะ ฮ่าๆๆๆ

อาทิตย์นี่ไม่ได้ไปว่ายน้ำ รร หยุด 555 โชคดีไปเพราะโจชัวไข้อ่ะ ไอ้ที่เอาแก้วตักน้ำแล้วราดหัวลูกอ่ะ โจชัวไม่ชอบเลยอ่ะเนย วันที่คริสลงสระแล้วราด 2 รอบ โจชัวโกรธมาก ร้อง กลับบ้านหลับแล้วยังสะอื้นเลยอ่ะ

บล็อคนี้เทโอหน้าเหมือนตุ๊กตาเลย น่ากอด อิอิอิ ทำหน้าแบ๊วๆตาโตๆ น่าร้ากจริงๆลูก

รูปกิจกรรมการกินนี้อย่างเยอะ เอามาลงอีกเยอะๆ แม่ยกชอบ

เดี๋ยวก็ขวบแล้วเร็วมากๆ ตื่นเต้น เห็นมาตั้งแต่เบบี๋แป๊บเดียวจะวื่งได้แล้ว

รอหัวหน้าแก๊งค์กลับมาจากไทย หนาวพอดี จัดมีตตื้งหน้าหนาว 5555
โดย: asita วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:14:34:18 น.
  
ชอบสุด ก็ท่าดกขวดเนี่ย ไปเห็นแบบมาจากไหนจ้า
โดย: iamnerisa วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:21:49:36 น.
  
ท่าดกขวดน้ำสุดยอดเลยครับเทโอ เด็กหล่อโคตร ตาโต๊โต
ฝึกไว้โตขึ้นจะได้ดกขวดเบียร์เยอรมัน อิอิ
ขำต้าน่ะ ชอบเป็นแม่ยก

ปล ขออณุญาตแอดนะคะ อยากเป็นแม่ยกเหมือนต้าค่ะ อิอิ
โดย: EJ Murphy วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:4:50:26 น.
  
เห็นมาตั้งแต่อยู่ในท้องจนจะขวบแล้ว เห็นพัฒนาการมาตลอดชื่นใจซะไม่มี แล้วคิดดูว่าคนเป็นแม่อย่างเนยจะชื่นใจขนาดไหน
โดย: LittleBlueTwingo วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:17:07:10 น.
  
ท่าดกขวดเนี่ย แอบบฝึกไว้อ่ะป่าวค้าบบบบแปปๆเทโอจะขวบแล้ว เดี๋ยวน้องๆก็ตามกันไปติดๆ
เห็นรูปเทโอกินผักต้มแบบไม่บด เดี๋ยวต้องให้เจย์ เจย์ ลองกินมั่ง
โดย: ich habe kein Geld วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:15:03:37 น.
  
เนย ส้มก็อยากพาอานนท์ไปว่ายน้ำอีกนะ แต่ว่ากลัวโรคผิวหนังจะกลับมาอีก คิดว่าคงรอกลับมาจากเมืองไทยคราวหน้าดีกว่า เห็นเทโอจะครบขวบแล้ว เก่งซะ เด็กเทวดารึป่าวเนี่ย ทำได่้ซะทุกอย่างเลย เรื่องกินของอานนท์ก็ยังไม่ค่อยจะก้าวหน้าเร๊ยยยย เพราะยังแพ้ๆอยู่ เซ็งมาก เลยกินได้อยู่ไม่กี่อย่างอะ เด็กช่วงนี้ชอบเลียนแบบอะ ที่บ้านก็เป็น เห็นแล้วขำกร๊ากกกกเลย
แล้วอย่างนี้ส้มจะต้องให้อานนท์กินนมเท่าไหร่เนี่ย ถึงจะพอดี งงกับชีวิตอะ เฮ่อ...
โดย: currywurst วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:3:57:52 น.
  
หวัดดีค่ะยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คือหนูมีเรื่องอยากสอบทำเกี่ยวกับการทำวีซ่าเยอรมัน เป็นวีซ่าทัวร์นะค่ะอยากทราบว่าขั้นตอนการทำมีอะไรบ้าง เอกสารมีอะไรบ้าง....คือพูดตามตรงหนูคุยกับหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันคนนึงนานมาก ก่อนปีใหมอีกนะค่ะ เค้าโทรมาหาบ่อยแต่ไม่คนบอกรักหรืออะไรเลย เข้าใจว่าเค้าโทรหาอาจจะมีความรู้สึกดีด้วย จนมาเมื่อวานเค้าโทรมาบอกรัก และก็อยากให้บินไปหา เค้าจะจัดการเรื่องเอกสารทุกอย่าง แต่ดิฉันลังเลใจว่าการที่คนสองคนคุยกันผ่านโทรศัพท์ และบางครั้งคุนผ่านmsn นั้นสามารถที่จะทำวีซ่าท่องเที่ยวไปได้ไหม และเราสองคนคุยกันเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ดังนั้นแพทอยากทราบข้อมูลทุกอย่าง ที่ผู้มีประสบการณ์ทุกท่านเคยเจอมา ....เงินในบัญช๊ต้องมีเ่ท่าไหร่ค่ะ แพทขอตอบผ่านอีเมล์นะค่ะ tassaneeya_kob@hotmail.com ขอขอบพระคุณอย่างสูง ขอให้ร่ำรวยเงินทอง มีความสูขกันถ้วนหน้า
โดย: pat IP: 183.89.77.203 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:11:08:17 น.
  
เทโอ้ นายรู้จักอ้อนปะป๊า นายทำถูกแล้ว55555
อ้อนเผื่อแม่ด้วยเด้อ อยากได้ไร ก็เกาะขาป๊าเอาไว้ละกัน

เป็นไง ออกสายประจำเลยเหรอคุณนาย คริคริ ดีแล้ว ไม่เบื่อ
นี่ลูกเราเปลื่อย เราละเซ็งเลยว่ะจ่ะ
โดย: BabyBravo วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:33:47 น.
  
จะมาอัพบล็อคอีกทีตอนเทโอ 2 ขวบใช่มั้ย
โดย: asita วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:55:45 น.
  
Full of salient points. Don't stop believing or witring!
โดย: Patience IP: 109.230.216.225 วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:1:39:06 น.
  
AVrkXB , [url=//onkxnlnhuepx.com/]onkxnlnhuepx[/url], [link=//loanftddefco.com/]loanftddefco[/link], //tssctxocddov.com/
โดย: qbreci IP: 79.125.119.84 วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:1:05:49 น.
  
Hello,

New 2024 club music https://0daymusic.org MP3, FLAC, Music Videos.

0daymusic Team
โดย: RaymondOmive IP: 51.210.176.129 วันที่: 17 มีนาคม 2567 เวลา:17:52:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chocoberrynatty.BlogGang.com

Choco & Berry = Natty
Location :
Nordrhein-Westfalen  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด