ซึนเดเรล่ากับโอตาคุทั้งเจ็ด ตอนที่ 1


ซึนเดเรล่ากับโอตาคุทั้งเจ็ด
บทที่ 1 สาวน้อยอาภัพตกอับในร้านเน็ตกลางป่า


กาลครั้งหนึ่งนานแสนนานเกินกว่าที่ลิเวอร์พูลห่างเหินจากถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก(โฮ) ยังมีหญิงสาวสวยคนหนึ่ง อาศัยอยู่ร่วมกับแม่เลี้ยงใจร้ายและลูกสาวหูแมวทั้งสองของแม่เลี้ยงในบ้านหลังน้อยที่ตั้งอยู่ชายป่า เธอผู้นั้นก็คือ ซึนเดเรล่า สาวน้อยผู้มีโชคชะตาแสนสุดจะอาภัพดวงตกอับที่สุดคนหนึ่งในโลกนี้

นับตั้งแต่คุณแม่ผู้แสนดีราวกับนางเอกในนิยายของเธอจากไปตั้งแต่ซึนเดเรล่ายังเป็นเด็กแบเบาะ พ่อของเธอซึ่งเป็นอดีตเด็กแวนท์ที่มีอันจะกินก็ทนความโดดเดี่ยวเปล่าเปลี่ยวไม่ไหว ซิ่งมอเตอร์ไซต์ไปคว้าเอาสกอยท์ลูกติดแถวตรอกโรงเจมาทำแม่เลี้ยงให้แก่ซึนเดเรล่า โดยใช้ข้ออ้างสมัยบร๊ะเจ้าเหาว่าเด็กน้อยซึนเดเรล่าจะได้ไม่ขาดความอบอุ่นจากมารดา

แต่ภายหลัง พ่อของเธอก็กลับมาประสบอุบัติเหตุซิ่งมอเตอร์ไซต์อัดรถตำรวจจนเสียชีวิตบนทางด่วนขั้นที่สอง แม่เลี้ยงสกอยท์ของเธอก็ได้ฮุบมรดกทั้งหมดของครอบครัวซึนเดเรล่าเอาไปขายโรงรับจำนำ เอาเงินที่เหลือจากการล้างผลาญฟุ้งเฟ้อมาทำทุนรอนเปิดร้านเน็ทตกเบ็ดเด็กเกรียนรวยๆ ที่บังเอิญผ่านมาแถวนั้น หารายได้จากการขูดรีดเด็กนักเรียนด้วยสารพัดอบายมุขล่อใจเด็กทุกรูปแบบเท่าที่กฏหมายเปิดช่องให้ได้

ส่วนซึนเดเรล่าน่ะเหรอ หลังจากที่พ่อผู้คุ้มกะลาหัวตายก็ต้องตกระกำลำบากกลายเป็นเบี้ยล่างรับใช้แม่เลี้ยงใจสกอยท์และลูกๆ หูแมวตัวอ้วนพีทั้งสอง ที่คอยจิกสับใช้งานซึนเดเรล่าผู้น่าสงสารสารพัด ตั้งแต่ทำความสะอาดบ้าน ขัดห้องน้ำ ล้างมอเตอร์ไซต์ ซักชุดชั้นใน จ่ายตลาด กวาดสวน พรวนดิน ปรินท์การบ้าน หรือแม้กระทั่ง เปิดบอทเกมออนไลน์ ก็ต้องให้ซินเดเรล่าคอยเปิดให้ เพราะลูกสาวหูแมวทั้งสองของแม่เลี้ยงใจสกอยท์นั้นมีสมองพอๆ กับปลาทองอเมริกาใต้ อย่าว่าแต่เปิดบอทเลย แค่เติมเงินโทรศัพท์มือถือก็ยังทำไม่เป็นด้วยซ้ำ

ถึงอย่างนั้น สาวน้อยซึนเดเรล่าที่แสนดีก็ยังคงยินดีทำงานรับใช้แม่เลี้ยงและลูกๆ เยี่ยงทาสอย่างขยันขันแข็ง นั่นเพราะเธอคิดว่ายังไงทั้งสามคนก็เป็นญาติๆ แสนน่าชังกลุ่มสุดท้ายที่เธอมี แม้จะนิสัยไม่ดีแต่ด้วยความติงต๊องและปัญญาอ่อนเกินจะบรรยายก็ทำให้ซึนเดเรล่าทำใจเกลียดแม่เลี้ยงและลูกๆ ไม่ลงเสียที

อีกอย่าง ขืนเธอทิ้งแม่เลี้ยงของเธอไปล่ะก็ รับรองว่าครอบครัวของเธอต้องอดตายกันแน่ๆ เพราะดูเหมือนว่าครอบครัวที่เหลืออยู่ของเธอแต่ละคนนั้นแทบจะไม่มีคุณสมบัติในการดำรงชีวิตให้รอดในสังคมมนุษย์เอาเสียเลย (เว้นแต่เรื่องเอาเปรียบชาวบ้าน หรือเรื่องหาผลประโยชน์ที่มนุษย์ปรกติเขาไม่ทำกัน)
กาลต่อมา..เมื่อลูกสาวหูแมวทั้งสองของแม่เลี้ยงใจสกอยท์โตขึ้น แม่เลี้ยงก็ส่งลูกๆ ทั้งสองเข้าไปเรียนในโรงเรียนเอกชนสุดหรูในตัวเมือง แม้ว่าสติปัญญาจะไม่ถึงแต่โชคดีที่เงิน(มรดกจากพ่อเธอ)นั้นถึง ทำให้ลูกสาวติงต๊องทั้งสองสามารถลอยคอตุ๊บป่องเข้าโรงเรียนได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เหลือแต่เพียงซึนเดเรล่าที่น่าสงสาร เนื่องจากแม่เลี้ยงของเธอไม่ยอมส่งเธอเข้าโรงเรียนเพราะกลัวเธอจะฉลาดกว่านี้แล้วจะกำเริบเสิบสานไม่ยอมเชื่อฟังแม่เลี้ยงแต่โดยดี

แต่ถึงกระนั้นซึนเดเรล่าก็ไม่ย่อท้อ ยังคงแอบศึกษาหาความรู้ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ โดยเฉพาะเวลาพักกลางวันที่เธอถูกแม่เลี้ยงใช้ให้เฝ้าร้านเน็ตที่ไม่ค่อยมีคนเนื่องจากเด็กเกรียนๆ ไปเรียนในเมือง เธอก็ใช้เวลาในช่วงนั้นทบทวนบทเรียนออนไลน์และสมัครเรียนมหาวิทยาลัยในระบบออนไลน์จนจวนจะเก็บหน่วยกิตได้ครบแล้ว แต่เธอก็คิดไม่ตกว่า ถ้าเธอเรียนจบ เธอจะแอบหนีแม่เลี้ยงไปรับปริญญาได้ยังไง แล้วถ้าเธอเรียนจบแล้วเธอจะไปทำงานอะไร ในเมื่อชีวิตของเธอไม่เคยไปไหนไกลเกินกว่าบ้าน ตลาด และร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน ที่น้องสาวทั้งสองของเธอชอบใช้ให้ไปเติมเงินมือถือแถมไส้กรอกและซาลาเปาอยู่บ่อยครั้ง

และนอกจากเรื่องเรียนแล้ว สาวน้อยซึนเดเรล่าก็ยังมีความสุขทับซ้อนอีกอย่างในยามเรียนหนังสืออนไลน์ ก็คือการแชทคุยกับหนุ่มๆ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่อาศัยอยู่ในพระราชวังหลวงที่อาศัยอยู่กลางเมือง นั่นก็เพราะเธอนั้นแอบหลงไหลได้ปลื้มเจ้าชายกาลามิ่งสุดหล่อของประเทศนี้ที่เธอรู้จักเพียงแต่จากในรูป โดจิน และคลิปวิดีโอในอินเตอร์เน็ต เธอจึงเฝ้าติดตามเรื่องราวข่าวสารของเจ้าชาย รวมถึงเข้าเป็นสมาชิกเวบบอร์ดคนรักเจ้าชาย ซึ่งที่นั่นเอง ที่เธอได้รู้จักกับเพื่อนๆ รวมถึงเหล่าองครักษ์หนุ่มๆของเจ้าชายกาลามิ่งที่อาศัยอยู่ในวัง ซึ่งมักจะเข้ามาวัดกระแสความนิยมของเจ้าชายในเวบบอร์ดต่างๆ และบางทีก็แอบโพสต์ภาพลับของเจ้าชายให้สาวๆ กรี๊ดกร้าดเล่น

แต่สำหรับซึนเดเรล่าแล้ว เธอไม่ได้กรี๊ดกร๊าดเจ้าชายกาลามิ่งเพราะหน้าตาที่หล่อเหลาเหมือนกับสาวๆ คนอื่นๆ แต่เป็นเพราะความประทับใจในวัยเด็ก ที่ครั้งหนึ่ง เธอได้เคยพบกับเจ้าชายกาลามิ่ง ในขณะที่เจ้าชายกาลามิ่ง ทรงเสด็จออกมาทัศนศึกษาในป่าร่วมกับเพื่อนๆ เมื่อสิบปีก่อน

ซึ่งการพบกันในครั้งนั้นเอง ที่ทำให้ซึนเดเรล่า มีความหวัง และใช้ชีวิตเพื่อที่จะได้พบกับเจ้าชายกาลามิ่ง...อีกสักครั้ง

(To Be Continue ในตอน เมื่อซึนเดเรล่า เริ่มจะซึนเดเระ...)

Create Date : 01 มิถุนายน 2552
Last Update : 1 มิถุนายน 2552 22:56:19 น.
Counter : 5405 Pageviews.

5 comments
Remember 1932 Revolution ปรศุราม
(21 มิ.ย. 2565 11:31:23 น.)
จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย (งานตะพาบครั้งที่ 304) comicclubs
(20 มิ.ย. 2565 00:12:41 น.)
Some Songs by Perez Prado ปรศุราม
(16 มิ.ย. 2565 09:26:19 น.)
Passione by Nicola Valente, Ernesto Tagliaferri ปรศุราม
(14 มิ.ย. 2565 11:11:54 น.)
  
เทพนิยายภาคดาร์กเหรอท่าน

=)
โดย: hunjang วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:22:55:21 น.
  
เกลียดพวกซึนเดเระเฟร้ย ....

ว่าแต่มีใครเป็นต้นแบบในนิยายนี้เปล่าเนี่ย

ปล. เราก็เติมเงินมือถือไม่เป็น เพราะใช้แต่รายเดือนมาตลอด
โดย: The White Rider วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:23:02:50 น.
  
เอิ๊กกกก
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:23:32:38 น.
  
เรียนจบยังคะ ^^
โดย: riar วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:10:40:43 น.
  
เหอๆ กลับมาอัพบล็อคเเล้วหรือ...

สงสัย ที่ "ดองไว้นาน" คงจะได้ที่เล้ว...

สงสัยก็คงจะพอๆกับผม

ที่วัน "รู้สึกทนอะไรบางอย่างไม่ได้" ก็เลยมาอัพบล็อค ก็เลยถือโกกาศ "เเวะมาดู.."
โดย: An.mkII วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:5:56:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Choccola.BlogGang.com

KMS&หมาป่าสำราญ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]