My Etude
หายสาปสูญไปจากการอัพบล็อกนานมากกกกกกก เนื่องจากช่วงนี้งานเยอะ บวกกับใกล้จบโทแล้ว เลยเกิดอาการขี้เกียจ ได้แต่นั่งอ่านบล็อกคนอื่น แต่ตอนนี้สอบวิชาสุดท้ายไปแล้วเลยเกิดคันไม้คันมืออยากเขียนบ้างอะไรบ้าง ก็เลยขุดรูปที่ถ่ายไว้นานนมมานั่งยางเขียนรีวิวซักหน่อย หุหุ

คราวนี้ขอรีวิวสารพัดสินค้าของ Etude ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อมาจากเกาหลี มีทั้งที่ซื้อเอง และฝากชาวบ้านซื้อ หลังจากลองใช้มาหลายอย่างแล้ว เลยขอมาออกความเห็นกันหน่อย ว่าอันไหนเกิด อันไหนดับ!

ขอเริ่มจาก Lot แรกที่ฝากคุณแฟนซื้อเมื่อนานมาแล้ว


ชิ้นแรกแป้ง Secret Beam ตลับม่วง เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น แต่มีวิ้งๆ ให้ลุคเกาหลีสุดๆ

หลังการทดลองใช้พบว่า หน้าขาวเด้งเห็นได้ในระยะ 200 เมตร แถมวิ้งกระจุยกระจายทั่วใบหน้า ไม่รู้จะดิวอี้ไปถึงไหน เดิมเราเป็นคนหน้ามันอยู่แล้ว พอมาเจอวิ้งเข้าอีก...จบเลยค่ะ ตอนแต่งหน้าเสร็จแรกๆ ก็ยังดูเกาหลีดีอยู่หรอก แต่พอเริ่มตกน้ำมัน (เอ๊ะ! นี่หน้าคนหรือเสาตะเคียน) แป้งก็เริ่มเยิ้ม หน้าผากเริ่มเป็นคราบ เป็นที่น่าสยดสยองมาก บางครั้งเราทนเห็นหน้าตัวเองในสภาพนั้นไม่ได้ ต้องลบหน้าแล้วแต่งใหม่เลยทีเดียว หลังจากทู่ซี้ใช้อยู่ 2-3 ครั้ง ได้ผลเหมือนเดิมเป๊ะ! เจ้า Secret Beam ก็เลยนอนแอ้งแม้งอยู่ในเก๊ะตั้งแต่นั้นมา

ชิ้นต่อมาเป็น Lovely Cookie Blush On No.02

เป็นบลัชออนสีพีช ไม่วิ้ง ตลับอ้วนป้อม มาพร้อมที่ปัดปุยๆ น่ารักมากมาย ปัดออกมาดูเป็นธรรมชาติดี อันนี้เลยเป็นชิ้น Must Have ของเรา สำหรับเวลาอยากแต่งหน้าใสๆ ไม่ดูโบ๊ะมาก ปัดง่าย สีชัด แถมไม่แพงอีกต่างหาก ชอบๆ

ถัดมา Peach Water Gloss No.5 : Apricot Water

อันนี้เป็นลิปกลอสสีส้มอมชมพูนมๆ ทาใหม่ๆ จะเย็นนิดๆ สีสวยทีเดียว แต่ซักพักสีก็จาง ไม่ติดทนเท่าที่ควร ทำให้ต้องเติมบ่อยๆ เลยไม่ค่อยประทับใจตรงจุดนี้อ่ะ

ยังคงเป็นลิปกลอสอยู่เหมือนเดิม Peach Cream Gloss No.02 : Mocha Cream

อันนี้ที่จริงไม่ได้ตั้งใจจะฝากซื้อ แต่พอได้ไปลองสีที่ Shop เลยอดใจไม่ได้ เพราะสีสวย ออกเป็นสีส้มอมน้ำตาล เราเองก็ไม่เคยมีกลอสสีประมาณนี้ ส่วนมากมีแต่โทนชมพู เลยจัดการเพิ่มใน order อย่างรวดเร็ว หุหุ

คราวนี้มาที่ Lipstick กันบ้าง เป็นรุ่น Orgel Light No.9 : Nude

ตอนแรกที่ได้มาแล้วลองใช้ ยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ค่อยออกสี ก็เลยปล่อยมันนอนแน่นิ่งอยู่ในเก๊ะไปซักพัก แล้ววันดีคืนดีก็หยิบขึ้นมาลองทาเล่นอีกรอบ เฮ้ย! ทำไมคราวนี้สีออกเยอะอ่ะ นั่งงงอยู่พักนึง แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า เป็นเพราะ Lip Balm นี่เอง เนื่องจากปกติเวลาแต่งหน้า ก่อนที่เราจะทาลิปสติก เรามักจะทา Lip Balm ก่อนเสมอ แต่วันนั้นบังเอิ๊ญ ไม่ได้ทา แล้วไอ้เจ้าลิปรุ่นนี้ มันจะมีความมันอยู่แล้ว ทากับริมฝีปากเปลือยๆ ได้เลย เรียบลื่น สีชัดขึ้น ตอนนี้เลยติดอันดับลิปแท่งโปรดเพิ่มมาอีกหนึ่งแท่ง ด้วยความที่สีสวย ดูหวาน เหมาะกับการแต่งหน้าโทนชมพูหวานๆ มาก

คราวนี้ Lot ที่ 2 ฝากเพื่อนซื้อ Etude มาแค่อย่างเดียว เนื่องจากเว้นระยะห่างการสั่ง Lot แรกมาแทบไม่ถึงเดือน เลยขอนับเป็นรอบเก็บตกแทนแร้วกัน

คราวนี้สั่ง Lip Gloss Dear Darling Gloss No.12

เนื่องจากคราวที่แล้วไม่ได้สั่ง แต่เห็นชาวบ้านเค้าสั่งมาเยอะมาก เลยออร์เดอร์มาลองใช้ดูซักหน่อย ปรากฏว่าติดใจเพราะใช้ง่าย สีนี้จะอ่อนๆ ใสๆ เอาไว้ทาทับลิปสติก จะทำให้ปากวาวกำลังดี และไม่หนักปากจนเกินไป สรุปชอบมากจนเป็นที่มาของ Lot ต่อไป

Lot สุดท้าย ไปซื้อมาเองที่เกาหลีเลย แต่เนื่องจากมี order ฝากซื้อของ Etude เยอะ บวกกับจำนวนประชากรไทยในร้าน Etude หนาแน่นสูงมากกกกก ทำให้เกิดอาการมึนงงกับการซื้อของๆ ตัวเอง เลยได้มาแค่เพียงลิปกลอส 2 แท่ง น้ำหอม 1 ขวด กับ Mask และยาทาเล็บประปราย (ขอนอกเรื่องนิดนึง ข้อแนะนำสำหรับท่านใดที่กำลังจะไปทัวร์เกาหลีเป็นครั้งแรก และมี Order ซื้อของที่ Etude และ Skin Food ณ ทงแดมุน ขอให้ทำ List พร้อมรูปภาพและจำนวนที่จะซื้ออย่างชัดเจน ถึงแม้จะเป็นของตัวเองก็ควรทำไปด้วยค่ะ เพื่อความรวดเร็วในการหาสินค้า เพราะจากประสบการณ์ของตัวเราเองและเพื่อนหลายๆ คน พอเจอคนเยอะๆ แล้วจะมึนงงทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะดูอะไรก่อนดี เสร็จแล้วจะไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยค่ะ)

Lip Gloss Dear Darling Gloss N0.19 และ Top 10 Tan No.21

ซื้อมากักตุนไว้ในคลังแสง ที่จริงไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ Dear Darling Gloss สีนี้ แต่มันมีเหลือให้เลือกแค่ไม่กีสี ก็เลยคว้าอันนี้มาก่อน แล้วก็เหลือบไปเห็น Top 10 Tan สีนี้ สวยมาก วิ้งที่ผสมอยู่จะสีออกชมพูม่วงๆ แปลกดี แต่ราคาสูงกว่า Dear Darling นิดนึง ก็คว้ามาตามระเบียบ

ชิ้นต่อมา LUCIDarling Fantastic Gradation Cheek No.1
หน้าตลับสวยงาม


ด้านในก็สวยไม่แพ้กัน

บลัชออนสีหวาน ปัดออกมาได้ลุคแบบคุณหนูๆ มาพร้อม Packaging น่ารักมากมาย ดูเรียบหรูไฮโซ เลยซื้อมาเก็บไว้ใช้เอง 1 ตลับ และให้คุณเพื่อนเป็นของขวัญอีก 1 ตลับ พอเพื่อนสาวได้ไปก็กรี๊ดกร๊าด เห่อจัดแกะใช้เลย แถมมันยังเอามาลองทาตาแทน Eye shadow ด้วย ได้สีชมพูหวานแหววน่ารักไปอีกแบบ

อีกอันที่อดซื้อไม่ได้ MiniMe Ms.Ever : Floral Bouquet


แกะออกมา ขวดน่ารักม๊ากกกก

ด้วยความน่ารักของขวดที่เป็นรูปสาวน้อยในชุดเจ้าสาว บวกกับเรากำลังจะแต่งงานปลายปีนี้ เลยซื้อมาเพราะอยากได้อะไรเป็นที่ระลึกเกี่ยวกับการแต่งงาน (จริงๆ ก็หาข้ออ้างในการซื้อนั่นแหละ เหอๆๆ) ซื้อมาโดยดูจาก Packaging ล้วนๆ ไม่ได้สนใจกลิ่นซักเท่าไหร่ พอกลับมาลองกลิ่นดู มันก็หอมดีนะ ออกแนวดอกไม้ๆ กลิ่นคุ้นมากเลย รู้สึกเหมือนเคยมีกลิ่นประมาณนี้แล้ว แต่นึกไม่ออกว่าเหมือนน้ำหอมอะไร เอาไว้นึกออกแล้วจะมาบอกอีกทีนะคะ

ส่วน Mask กับยาทาเล็บ เรากะว่าจะรีวิวเปรียบเทียบพร้อมกับ Brand อื่นๆ ไปเลยทีเดียว ถ้ายังไงก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้แค่นี้ก่อนแล้วกัน ไว้เจอกันใหม่คร่า

Create Date : 21 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2553 5:32:20 น.
Counter : 1216 Pageviews.

2 comments
  
ว้าวๆๆ น่ารักทุกชิ้นเลยค่ะ อิอิ
โดย: i-marinee วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:22:02 น.
  
น่ารัก ทุกชิ้นเลย สีก้สวยคะ ชอบแนวเดียวกันเลย

น้ำหอมอันนี้แพคเกจน่ารักเนอะ แต่เราใช้แล้วกลิ่นติดไม่ทนเลย
โดย: whitepiano555 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:14:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Cherrylala.BlogGang.com

Cherry Lala
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]