สิเน่หา ตาเบบูญ่า โดย ทิพย์ทิวา


สิเน่หา ตาเบบูญ่า โดย ทิพย์ทิวา
เรื่องย่อ 📘(กึ่ง spoil)

เรื่องราวความรักของสองหนุ่มสาว รินลดา และภูริช คนสองคนที่ไม่น่าจะมีชีวิตมาบรรจบกันได้ รินลดา สาวสวยดีไซเนอร์เจ้าของร้านเสื้อผ้าสุดหรูกลางกลุง ภูริชอาจารย์หนุ่มหล่อเข้มและยังเป็นเจ้าของสวน ที่อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เรื่องราวเริ่มต้นที่ พ่อของรินลดาได้เสียชีวิตลง ทำให้เธอเคว้งคว้างอย่างมากเพราะเธอไม่มีใครนอกจากมารดาเลี้ยงและน้องสาวต่างมารดาทั้งสามเท่านั้น ด้วยเหตุการณ์ประท้วงกลางกรุง ทำให้ส่งผลกระทบกับร้านของเธอ ประสบปัญหาหนี้สินอย่างหนัก แต่พ่อของเธอได้มอบมรดกให้เธอ เป็นที่ดินที่อำเภอขนอม และหุ้นในบริษัทของพ่อเพียงเล็กน้อย เพราะบริษัทนี้เงินลงทุนที่มากอบกู้สถานการณ์ส่วนใหญ่มาจากมารดาเลี้ยงของเธอ
ด้วยภาวะหนี้สินดังกล่าวทำให้เธอตัดสินใจไปดูที่ดินที่ได้รับมรดก โดยมีเพื่อนสาวสุดซี้อย่างนิตชา ร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งที่ดินของเธอนั้น ก็เป็นที่ดินที่พ่อของเธอซื้อมาจากพ่อของพระเอกเพื่อช่วยเหลือในอดีตนั่นเอง
ในตอนแรกเธอตั้งใจที่จะขายที่ดินนี้เพื่อปลดภาระหนี้สิน แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจไม่ขายเพราะต้องการลบคำสบประมาทจากพระเอกว่าเธอเป็นหญิงสาวที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ที่ดินนี้พระเอกได้ลงต้นยาง หมาก และอื่นๆไว้แล้ว และมีบ้านเล็กๆอยู่หลังหนึ่ง นางเอกจึงตัดสินใจที่จะลองเป็นเกษตรกรดู
ส่วนต้นตาเบบูญ่าตามชื่อเรื่องนั้นก็อยู่ในที่ดินของนางเอกนั่นเอง และหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องราวความรักของทั้งสองคน

เรื่องเล่า และความรู้สึก 📒(spoil)
สิ่งที่ประทับใจคือบรรยากาศในเรื่อง ที่ผู้เขียนทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตชาวสวนภาคใต้เลย ไม่ว่าจะเป็นการกรีดยาง เก็บหมาก การทำการเกษตรอื่นๆเช่นเพาะเห็ด วิถีชีวิตชาวสวน ชาวประมง ตรงนี้ทำได้ดีมากๆค่ะ แม้แต่บรรยากาศสงกรานต์หรืองานวัดก็เห็นภาพเลย อ่านแล้วมีความสุขไปด้วย บางตอนก็ต้องหัวเราะออกมาเลยค่ะ แอบคิดว่าถ้าเป็นหนังแนวfamily โดยไม่เน้นเรื่องความรักหนุ่มสาว คงเป็นอะไรที่น่าดูมาก มีผู้คนหลากหลายเลย ประมาณซีรี่หลวงตามหาชนนะค่ะ
ในตอนแรกเปิดตัวมาพระเอกปากจัดจัง จนคนอ่านตกใจ บางทีมันก็ไม่ค่อยอินเท่าไหร่ พอมาใกล้ๆกลางเล่มมีบรรยากาศมาผสมเริ่มอินแล้วค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ ถึงจะไม่ค่อยอินในช่วงแรกแต่ตอนจบนี่ทำเราเศร้ามากค่ะ คนเขียนใจแข็งนะ ให้เค้าห่างกันตั้งสี่ปีกว่าที่จะสมหวังในรัก แต่ก็ดีกว่า happy ending ทั่วๆไปค่ะ
บอกเลยว่าปกติเมื่อก่อน เราค่อนข้างไม่นิยมกับหนังสือของนักเขียนที่เรียกได้ว่ารุ่นใหม่ แต่พอมาช่วงนึงเราไม่มีนิยายอ่าน เราก็เลยลองซื้อมาอ่านค่ะ หลากหลาย บางเล่มก็ใช้ได้ค่ะ อย่างเล่มนี้ในเรื่องของบรรยากาศในเรื่องให้คะแนนเกือบเต็ม อ่านแล้วมีความสุขมากค่ะ ยังไงก็ขอบคุณที่ทำให้เราได้ยิ้มไปกับเรื่องนี้นะคะ 😃

ภาพประกอบไว้เอามาลงทีหลังค่ะ ลืมถ่ายไว้ หนังสืออยู่อีกที่นึง


Create Date : 06 เมษายน 2558
Last Update : 29 กรกฎาคม 2558 22:11:53 น.
Counter : 1514 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 52 วิธีตัดสินใจให้ไม่พลาด :: กะว่าก๋า
(19 มี.ค. 2563 05:47:46 น.)
สายน้ำที่ไหลกลับ : เพชรน้ำค้าง สามปอยหลวง
(19 มี.ค. 2563 16:28:36 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - The Story of Art : ว่าด้วยเรื่องศิลปะ :: กะว่าก๋า
(17 มี.ค. 2563 06:51:41 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นเหมือนของขวัญ :: กะว่าก๋า
(13 มี.ค. 2563 06:10:36 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cakeandcoffee.BlogGang.com

cake&coffee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]