เด็กหอ ไม่ดู ไม่ได้
ผมพึ่งมีโอกาสได้ดูเด็กหอก็วันนี้เอง เช่ามาดูที่บ้าน ดูจนจบผมก็เขกกระโหลกตัวเองหนึ่งที ถึง สองที คุณไม่ต้องคิดมาก ความคิดของผมก็คือเหมือนชื่อหัวข้อบล็อกนั่นแหละ เด็กหอ ไม่ดู ไม่ได้ แต่ทำไมเราพึ่งมาดูตอนนี้วะ ถ้ารู้ว่าดีอย่างนี้ดูในโรงหนังดีก่า ช่วยรายได้เขาด้วย
ผมว่าเนื้อเรื่องที่เขาบรรยายในเรื่อง การผูดเงื่อน คลายปม ลงตัวไปเสียหมด มีจังหวะจะโคนชัดเจน ตัดภาพดี ไม่งง โดยเฉพาะตอนที่มีฉากฉายหนังกลางแปลง ที่รู้ความจริงว่าวิเชียรเป็นผี ก็ผูกเรื่องได้ดีมากโยงใยไปกับหนังที่กลางแปลงที่ฉาย ดีไปหมดอ่ะ พูดไม่ถูก อย่างไงต้องดูเอง แต่ก็ไม่งงหรอกว่าทำไมหนังเรื่องนี้ไม่ดัง เพราะตัวอย่างหนังสื่อให้เห็นว่าเรื่องนี้เป็นหนังผีที่ดูออกมาหลอนๆ น่ากลัว คนที่เข้ามาดูก็คงคาดหวังว่าจะมีฉากตกใจ น่ากลัว สยองขวัญ แล้วยิ่งคนไทยซะด้วยหนังผีสยองขวัญไม่ขาดกัน แต่พอเป็นหนังผีแนวชีวิตๆ หน่อย ไม่ค่อยดังหรอก คนไทยไม่ค่อยชินอ่ะ แต่ขายต่างประเทศได้แน่นอน ยกเว้นว่าเขาจะเหยียดหนังบ้านเรานะ หนังเราดีแค่ไหน แต่เขาชาตินิยมไง ไม่ค่อยชอบผลงานอะไรทั้งนั้นของคนชาติอื่น (ยกเว้นบางประเทศนะ เขาเปิดกว้าง) ต้องลองดูครับ ตอนนี้หนังเรื่องนี้ก็มีความคืบหน้าไปไกลถึงเกาหลี แล้วกำลังเดินทางไปเทศการหนังของประเทศอื่นๆ อีก ถ้าคุณรักหนังไทย รักผลงานที่มีคุณภาพของคนไทย รักประเทศไทย และนิยมไทย เข้าไปอัพเดตได้ที่นี่เลยนะ //www.popcornmag.com/bbs/index.php?showtopic=2893Create Date : 04 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 23:39:18 น.
Counter : 1989 Pageviews.

5 comments
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๗ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(2 ม.ค. 2567 07:30:30 น.)
The Last Thing on My Mind - Tom Paxton ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(1 ม.ค. 2567 14:50:49 น.)
พบเจอภาพอะไร? ส่วนหนึ่งของภาพน่าสนใจจึงตัดมาใช้ คุกกี้คามุอิ
(1 ม.ค. 2567 03:56:23 น.)
สวัสดีปีใหม่ Rain_sk
(1 ม.ค. 2567 21:38:33 น.)
  
เมื่อตะกี้ พิมพ์ไปตั้งเยอะ มันหายหมดเลย
ฮื่อ ๆ จะมาบอกว่าชอบเหมือนกัน
โดย: i_open (i_open ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:45:33 น.
  
เราชอบเรื่องเพื่อนสนิทมาก เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย อิอิอิ
โดย: พลอยชนา (พลอยชนา ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:07:57 น.
  
ตลาดนัดแบ่งปัน จะออกรายการ Zoning ช่อง itv เวลา 16.30 วันที่ 12 ก.พ. นี้ รอดูกันนะครับ
โดย: Narintr007 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:19:34:49 น.
  
มาปิดทีวีกันเถอะ

อยากประหยัดไฟ ไม่ชอบนักการเมือง ขัดเคืองโฆษณา อยากเอาเวลาไปทำอย่างอื่น อยากนอนตื่นเช้า อยากนั่งเหงาคนเดียวบ้าง อ่านหนังสือดีกว่า อยากเห็นหน้าครอบครัว กลัวลูกเลียนแบบการ์ตูน สนับสนุนชีวิตอิสระ เบื่อละครเกะกะตา อยากเล่นกับหมาข้างบ้าน ไม่เชื่อรายงานข่าวบิดเบือน อยากเจอเพื่อนเก่า อยากเข้าวัด อยากจัดห้อง อยากลองอยู่เงียบๆ อยากทำข้าวเกรียบกินเอง อยากละเลงสีในกระดาษ ไม่อยากพลาดการสังสรรค์ อยากใส่ใจกับชีวิต อยากปิดทีวี

แล้วเกี่ยวอะไรกันล่ะเนี่ย ?? ?
บางคนอาจมีเหตุผลในการดูทีวีห้าพันแปดร้อยสามสิบสี่ประการ แต่ถ้าคิดในมุมกลับ เราก็อาจมีเหตุผลในการปิดทีวีอีกแปดพันสี่ร้อยยี่สิบหกประการก็ได้ บางคนอาจบอกว่าทีวีก็มีดีอยู่บ้าง แต่บางคนก็ว่ามันไม่มีอะไรดี บางคนอาจไม่รู้ว่าจะทำอะไรถ้าไร้ทีวี ขณะที่บางคนบอกว่าไม่ดูอยู่แล้ว ได้มาคุยกันเรื่องนี้ก็น่าสนุกดีนะ
เป้าหมายของการรณรงค์ปิดทีวี ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่ได้ต้องการทำลายทีวีหรือให้เลิกดูอย่างเด็ดขาดถอนรากถอนโคน การรณรงค์ครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นที่จะตั้งคำถามกับชีวิตของเราในโลกของทุนนิยมบริโภคนิยม อาจเป็นจุดเริ่มของการตั้งถามว่ามันแทรกซึมเข้ามาในวิถีชีวิตของเราอย่างไร อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการฉุกคิดว่าเราทำอะไรต่อมิอะไรได้มากมายเพียงไร อาจเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรอีกหลายหลาก ลดใช้มือถือ งดเล่นเกมส์ออนไลน์ งดออนไลน์msn ฯลฯ
อย่างน้อยที่สุด เราจะไม่เป็นเพียงผู้รับสารที่เฉื่อยชาหรือผู้รับสารที่เปลี่ยนพฤติกรรมส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังจะกลายเป็นผู้รณรงค์ได้ด้วยตนเองอีกด้วย ก็ด้วยการบอกต่อชักชวนทำเป็นแบบอย่างไงล่ะ
การรณรงค์เพียง 7 วันอาจเล็กน้อย แต่มันจะแทรกตัวเข้าในพื้นที่ทางความคิดของผู้รับรู้ว่า
‘การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตนั้นเป็นไปได้ และสังคมที่ดีเราสร้างได้ที่นี่และเดี๋ยวนี้’
เมื่อเราเปลี่ยน โลกก็เปลี่ยน ทุกวันฉันเปลี่ยนแปลงโลก....


...ติดตามรายละเอียดได้ที่
//www.wechange555.comโดย: Narintr007 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:21:41:52 น.
  
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี
โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:12:49:44 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Boonky.BlogGang.com

Boonky
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด