@@ Review Singapore la @ Fragrance Riverside Hotel @@ แบบจำใจไป ฮ่าๆๆก็ไม่มีอะไรมากครับ จริงๆแล้วสาเหตุที่เกิด Trip นี้ขึ้นมาก็คือ ผมเองอยากจะไป บาหลี แต่แฟนไม่อยากไป ผมก็เลยบอกว่า "ป่ะเดี๋ยวจองไปเที่ยวสิงคโปร์ ปลอบใจ แต่เดี๋ยวขอไปบาหลีคนเดียวก่อนนะ" พอจองสิงคโปร์เสร็จปุ๊ป พอจะจองบาหลี แฟนผมบอกว่า ไม่ให้ไปคนเดียว ไม่ให้ไปกับเพื่อน สรุป ก็คือ No permit ไม่อนุมัติ จบกัน ทริปบาหลีของฉัน ฮ่าๆๆๆ

ผมมาสิงคโปร์ครั้งแรกครับ เนื่องจากว่าไม่อยากมาก็เลยไม่ได้เตรียมอะไรเลยซักอย่าง plan เที่ยวก็ไม่มี ก็บอกกับแฟนว่า ไป shopping ละกัน 
วันแรกก็ไปถึง changgi airport บ่ายสองครึ่ง --> 
นั่งรถไฟฟ้าของสนามบินมาต่อ รถไฟฟ้าเข้าตัวเมืองอีกทีครับ --> 
นั่งรถไฟฟ้ามาที่สถานที่ Tanah Merah --> 
ที่พักของผมลงที่ City Hall ครับ --> 
แล้วผมก็เดินครับ เดินไปประมาณ 2 Block ตึกจะเจอสะพานขาวๆ ข้ามสะพานไปก็ถึงซอย Hongkong St. ครับ เป็นซอยที่ทะลุไปห้าง central ได้ครับ --> 
จากนั้นก็เดินไป Marina Bay ครับ ถามว่าไกลมั้ย โดยส่วนตัวผมว่าไม่ไกล เพราะมั่ว หลง เดินไม่ตามแผนที่ด้วย แต่ก็แอบซื้อของกินข้างทางเยอะ อิ่มท้องสบายใจเลยไม่เมื่อยครับ อิอิ --> 
ชอบที่ Marina bay ที่สุดแล้วครับ สวยดี --> 
ตอนดึกเดินไป China Town โดยส่วนตัวผมว่าก็ไม่เห็นมีอะไร หรือผมอาจจะอคติก่อนมาแล้วก็ได้ ฮ่าๆๆ เจอขอทานกับ คนบ้าด้วย (ไม่ได้คาดหวังว่าจะเจอ ขอทานกับคนบ้าในสิงคโปร์ ฮ่าๆๆ) -->
 กลับมานอนเอาแรง --> 
วันรุ่งขึ้นนี่ก็สะใจ คุณเธอเค้าละครับ Shopping ล้วนๆ นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานนี orchard แล้วเดินย้อนมาเข้าแหล่ง Shopping ขอบอกว่าเธอเค้าทุกห้างจริงๆ เหอะๆTrip นี้ไปกัน 2 คนนะจ๊ะๆๆสมใจอยากของเค้าแล้วล่ะ H&M โดยส่วนตัวผมก็คิดว่า เออเสื้อผ้ามันดูดีจริงๆ แอบสอยกางยีนส์มาตัวนึงด้วย 30 $ มันลดเลยซื้อ ปรกติใส่ตัว 199 ฮ่าๆๆ
Inside the MRT @ Singapore laที่พักของเราคือ Frangrance Riverside Hotel เดินทางไม่ยากครับ นั่ง MRT มาลงที่สถานนี City Hall บางท่านบอกให้นั่งรถเมล์เอา 2 ป้ายแต่สำหรับผม เดินๆๆๆๆ ครับ ผมว่าไม่ไกลนะครับ กระจึ๋งเดียวเองแหละ เดินตรงมาจะเจอสะพานอันเนี้ยแหละ ข้างหน้าก็เป็นซอย Hongkong St. ที่พักของเราแล้วArrived Hongkong St. เป็นซอยเล็กๆ ที่ทะลุไป central ได้ครับ


สภาพห้องนอน เล็กมากถึงมากที่สุด แต่ไม่ได้สนใจอ่ะ แค่นอนแปปเดียวเดี๋ยวก็ไปแล้ว พักซัก 20 นาทีก็ได้เวลาเดินเท้าไป Marina Bay แล้วครับเพราะเวลาไม่เคยรอใคร ถามว่าเมื่อยมั้ย ไม่เมื่อยครับ เพราะ มั่ว + หลง ตรอกมันเยอะกว่าที่คิด แต่มันก็ถึงกันได้นะครับ 

ไอ้ตัวเล็กมันแอบอยู่ข้างหลังพ่อมัน ต่อจากนี้ขอเชิญทุกท่านซึมซับบรรยากาศยามค่ำคืนที่ Marina Bay นะคราบบพอดื่มด่ำยามค่ำคืนที่ Marina Bay แล้วผมก็เดินย้อนกลับมาที่ Clarke Quay ก็สวยไปอีกแบบ แต่ตอนกลางวันไม่ค่อยสวย เลยไม่ได้ถ่ายมาครับ
ระหว่างเดินทางไป China town เจอตึกนี้ สวยดีครับ


ที่ China Town ไม่ค่อยมีอะไรครับ ถ่ายมาแค่ 2 รูป
แล้วก็กลับมานอน เหนื่อยสายตัวแทบขาด ราวกับว่า เท้าเราหายไปเลย แต่พอตื่นขึ้นมาก็หัวใจพองโตขึ้นมาทันทีเพราะว่า สิ่งนี้ นี่.......เองงงงงงงงงง

Inside MRT


ที่เหลือก็คงจะเป็นบรรยากาศย่าน orchard 
มันบดใน 7-11 ครับ โดยความเห็นส่วนตัวนะครับ หมาไม่แดรกกกกสุดท้าย หลายคนอาจจะถามถึงข้าวมันไก่ บอกไว้เลยว่า ไม่กินครับ เพราะว่าดูน้ำจิ้มแล้วไม่ถูกปากผมแน่นอน เราเลยเบนเมนูไปที่ ข้าวหน้าเนื้อ Yoshinoya ที่ somerset 313 ครับ

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 22:37:30 น.
Counter : 6623 Pageviews.

0 comments
วัดแม่ขิง ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ Turtle Came to See Me
(19 ต.ค. 2563 08:25:00 น.)
วัดพระธาตุแหลมลี่ - อำเภอลอง จังหวัดแพร่ tuk-tuk@korat
(18 ต.ค. 2563 15:04:48 น.)
ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง Autumn in Finalnd Pikku Mul
(17 ต.ค. 2563 16:00:58 น.)
ยกญี่ปุ่นมาไว้ศรีราชา Balcony Seaside Sriracha Rinsa Yoyolive
(13 ต.ค. 2563 20:24:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aeyy.BlogGang.com

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด