Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
:: เล่าเรื่องประสบการณ์คลอดด้วยคนค่ะ ::

เริ่มจากกำหนดคลอดของหญิง ถ้าตามประจำเดือนก็ วันที่ 20 มิ.ย. 52 แต่ถ้าตามเครื่องซาวน์ก็ วันที่ 17 มิ.ย. 52
หญิงเลยลางานตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. 52 (วีคที่ 38) เพราะดูจากสถิติคนรอบตัว ไม่มีใครคลอดก่อนถึงกำหนดซักคน ส่วนมากก็คลอดก่อนหมอกำหนด ซัก 8-10 วันกันทั้งน๊าน ก็เลยลางานมารอเจ้าตัวเล็กซะ

จากนั้นก็รอๆๆๆ เมื่อไหร่จะคลอด ก็เลยทำทุกวิถีทางให้คลอด ตั้งแต่เดินให้มาก ขึ้นลงบันได ทำงานบ้าน และอีกหลายวิธีสารพัด อ้อ กินทุเรียนไปเยอะด้วย เนื่องจากมีคนบอกว่า ตอนท้องห้ามกินทุเรียน เด็กมันจะร้อน จะทำให้คลอดก่อนกำหนด หญิงก็เลยกินบ่อยๆ ตอนท้องแก่ (เป็นวิธีที่ผิดมากๆๆ) เพื่อที่จะเจอเจ้าตัวเล็กไวๆ ก็ยังไม่สัมฤทธิ์ผล

พอครบกำหนดคุณหมอนัดวันที่ 17 มิ.ย. 52 ไปพบตามนัด ปรากฏว่าความดันสูงมาก (เนื่องจากกินทุเรียนเป็นแน่) คุณหมอเห็นว่าน้ำหนักตามสัปดาห์ไม่ขึ้นด้วย ความดันก็สูง อีกทั้งหญิงรู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้นและอายุครรภ์ใกล้จะเกินกำหนดแล้ว คุณหมอก็เลยนัดเร่งคลอดก่อน ถ้าคลอดเองไม่ได้ต้องผ่า ตอนแรกคุณหมอจะให้คลอดวันอังคารที่ 23 มิ.ย. 52 แต่แกไม่ไว้ใจเรื่องความด้น เลยนัดคลอดซะวันที่ 19 มิ.ย. 52 เลย แต่ให้ไปตรวจอัตราการเต้นของหัวใจลูกและตรวจสุขภาพทารกในครรภ์ ถ้าผิดปกติก็จะให้คลอดวันนี้เลย แต่ผลออกมาปกติทุกอย่าง ก็เลยกลับมา เตรียมตัวมาคลอดในวันมะรืน กลับมาถึงบ้านตอนกลางคืนเริ่มมีมูกเลือดสีน้ำตาลในตอนหัวรุ่ง ดีใจมากๆ ชั้นจะได้คลอดเองแล้ว แต่พอโทรไปถามที่ห้องคลอด เค้าบอกไม่ต้องมาก่อน ถ้ามีมูกเลือดอย่างเดียว ต้องให้ปวดท้องก่อน เราก็อุตสาห์ดีใจ รอๆๆๆ ก็ไม่มีวี่แวว ว่าจะปวดท้องเลยซักนิด จนถึงวันที่นัดคลอด

19 มิ.ย. 52

07.00 น. หญิงไปถึงห้องคลอด ทำการเปลี่ยนชุด พยาบาลจับสวน และก็โกน

08.00 น. คุณหมอมาทำการเจาะถุงน้ำคร่ำ และตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดแค่เซ็นต์เดียวเอง

09.00 น. พยาบาลให้น้ำเกลือและฮอร์โมนออกซิโตซินทางน้ำเกลือ เพื่อเร่งคลอดฮอร์โมนตัวนี้ มันจะทำให้เราปวดท้องเร็วขึ้น แต่จะปวดมากกว่าคนที่ปวดธรรมชาติหลายเท่า เพราะมันจะทำให้มดลูกหดตัวแรงมากๆ

10.00 น. ยังไม่ปวดท้องซักนิดเลย คุณพยาบาลเลยมาเร่งให้ยาเพิ่มให้อีก ถ้าปวดทนไม่ไหว เค้าให้ขอยาแก้ปวดได้ แต่เราก็บอกไม่เป็นไร สบายๆ อยู่ค่ะ

11.00 น. เริ่มปวดท้องแล้ว เริ่มปวดเรื่อยๆๆๆ ค่อยจากเบาเป็นหนักขึ้น หนักขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้ขอยาแก้ปวด กลัวลูกได้รับผลข้างเคียง

11.30 น. ไม่ไหวแล้ว ขอยาแก้ปวดด่วนเลย เพราะ ปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่มเลย ทรมานสุดเลยอ่ะ พอฉีดยาปุ๊บ ผ่านไปซักระยะ ก็ยังไม่บรรเทาเลยซักนิด มันง่วงๆ ซึมๆ มากกว่า แต่ความเจ็บปวดยังเหมือนเดิม

13.00 น. ความเจ็บปวดเป็นระลอกๆๆ จน ต้องขอคุณหมอผ่าเถอะ ไม่ไหวแล้วจริงๆค่ะคุณหมอ แต่อย่างที่บอกไว้บล็อกที่แล้ว ว่าหญิงเลือด กรุ๊ปพิเศษ หายาก ถ้าผ่าตัดคุณหมอเกรงว่าเลือดจะไม่พอ อีกทั้งหญิงตัวไม่เตี้ย และลูกตัวเล็กไม่ใหญ่มาก จึงให้ลองคลอดก่อน หญิงก็ถามว่าแล้วเมื่อไหร่ล่ะจะคลอด คุณหมอบอกประมาณ เที่ยงคืน เราก็หะ เที่ยงคืนเลยเหรอ ไม่ไหวแน่ๆๆ ตอนนั้นได้แต่ร้องไห้ โกธรหมอ โกธรลูกมากๆ เลย อยากจะเข็กหัวเค้า ที่ดื้อไม่ยอมออกมาซะที ทำให้ชั้นต้องเจ็บปวดมากอย่างที่ไม่เคยปวดมาก่อน ถ้าชั้นปวดท้องคลอดปกติเหมือนชาวบ้านก็ไม่เท่าไหร่นะ แต่นี่มาเร่งคลอดเป็นการฝืนธรรมชาติ มันก็ต้องปวดมากกว่าอีก และโกธรแฟนด้วย ที่ไม่ได้มาเป็นแบบชั้น ไม่มาเข้าใจว่าปวดเป็นยังไง แล้วยังจะมาเล่นมุข พูดตลกอีก เราน่ะไม่ขำแล้ว แฟนเลยไปรออยู่นอกห้อง มาดูเป็นระยะๆ
อารมณ์ตอนนั้น อยากร้องหาแต่แม่คนเดียว เพราะรู้สึกอยากอยู่กับแม่เท่านั้น ไม่เอาใครแล้ว เพราะได้จับมือร้องไห้กะแม่ ซึ่งมันบรรเทาความเจ็บปวดได้ ถ้ามีแม่อยู่ใกล้ๆ เรา (หญิงคิดว่าอย่างนั้นนะ)

14.00 น. ขอยาแก้ปวดเพิ่ม ก็ไม่ได้ช่วยอะไรอีกแล้ว ปวดสุดๆๆ

14.30 -18.00 น. เป็นช่วงเวลาของความทรมานมากที่สุดดดดด เกินจะบรรยาย เวลามันจะปวดนะ มีสัญญาณ บอกให้เรารู้ว่า มันมาอีกแล้ว เพราะมันจะปวดทุก 5 นาที แม่ก็นั่งร้องไห้เป็นเพื่อน น่าสงสารแม่มากๆ ตอนนั้น

19.00 น. รู้สึกว่าปวดแบบมีลมเบ่งที่ก้น คล้ายๆ จะอึ๊ ก็เลยให้แม่ตามพยาบาลมาดูอาการ พยาบาลบอกว่าปากมดลูกเปิดไป 5 เซนต์แล้ว เลยลองเบ่งดู พยาบาลบอกเห็นผมเด็กแล้วให้ลองเบ่ง เป็นช่วงๆ ดู ถ้ามีลมเบ่งมา ให้เบ่งลงก้น คางชิดอก ห้ามออกเสียง ปรากฏว่าได้เข้าห้องคลอดไปเบ่งคลอดเลย แต่หญิงก็เบ่งอยู่หลายรอบมาก กว่าลูกจะออกมา พอเบ่งแล้วต้องเบ่งยาวๆๆ ติดกัน ห้ามหยุด รู้สึกไม่ค่อยมีแรงซักเท่าไหร่ เบ่งอยู่ 20 กว่าครั้ง รู้มั๊ยทำไมถึงเบ่งยาก เพราะ ลูกเราไม่ได้เอาหน้าคว่ำออกมา แต่หงายหน้าออกมา คิดดูว่าพิเศษหลายๆ เรื่องขนาดไหน อีกทั้งกว่าหัวจะออก ก็ต้องใช้เครื่องดูดเป็นตัวช่วยด้วย คุณหมอบอก งานนี้เริ่มไม่หมูแล้ว คุณหมอก็เครียด เราก็เครียด จะผ่าก็ไม่ทันการแล้ว จากนั้นคุณหมอก็ทำการตัดที่ช่องคลอดให้ ตอนนั้นไม่เจ็บเลย ปวดท้องมากกว่า พอเบ่งครั้งสุดท้ายคุณหมอพูดว่า ให้เบ่งยาวๆ เลย คุณแม่ สายสะดือพันคอลูกอยู่ เราก็เบ่งยาววว ตามคำสั่ง เฮ่ออออออ พอออกแล้วโล่งสุดๆๆ เลย

ความรู้สึกพอลูกออกปุ๊บ เคยคิดตอนท้องว่า ชั้นต้องร้องไห้ ทำซึ้งแน่ๆ เลยพอเจอลูก แต่อารมณ์ประมาณ อึ้งๆ ดีใจมั๊ย มันก็บอกไม่ค่อยถูกอ่ะ แต่ก็เข็ดแล้วล่ะ ไม่อยากมีคนที่สองแล้ว แต่แฟนคงไม่ยอมแน่ เค้าอยากมีประมาณ 3 คน แต่เราต่อรอง 2 คนพอ ถ้าคนที่สองก็คงอีก 2-3 ปี ทำใจซักพัก น่ากลัวสุดๆ ขอบอก เป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวด

หลังจากนั้นพยาบาลพาลูกไปเช็ดตัวทำความสะอาดรีบเอามาให้จุ๊บแก้มคุณแม่ และคุณแม่ก็จุ๊บคุณลูก มีการดูดนมกระตุ้นทันทีหลังคลอดด้วย คุณหมอก็กำลังทำคลอดรกและเย็บแผล ที่ช่องคลอดให้ มันไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่หรอกเพราะมันชาๆ ไปแล้ว แต่รู้สึกว่าคุณหมอตัดที่ฝีเย็บไปไม่ค่อยจะยาวเท่าไหร่ บางคนโดนถึงรูตูดแน่ะ ฮิๆๆ


จบแล้วค่ะ ประสบการณ์คลอดคร่าวๆ ของลูกผู้หญิง ที่ต้องเจอกันทุกคน แต่อาจจะต่างกันไปบ้าง แต่เชื่อว่าทุกคนก็ย่อมทนความเจ็บปวดนี้ได้เพื่อลูก


สุดท้ายเป็นรูปหนูน้อยสุดที่รักของหม่าม๊า

Create Date : 08 สิงหาคม 2552
Last Update : 13 สิงหาคม 2552 11:13:40 น. 30 comments
Counter : 239 Pageviews.

 
Congratulations na ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:15:06:15 น.  

 
อ่านแล้วอารมณ์เดียวกันเลยอ่ะ
โดยเฉพาะเข็ดแล้ว ไม่อยากมีคนที่ 2 ฮ่า ฮ่า
แต่คุณหญิงดูเจ็บกว่าอรหลายเท่าเลยอ่ะ
นอนรอนานมาก อรว่าของอรเด็กๆ ไปเลย
แต่แปลกใจทำไมคุณหญิงไม่ block หลังล่ะค่ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:11:00:58 น.  

 
มาอ่านประสบกาณ์คลอดด้วยคน อึ๋ย...หน้ากลัวจังบีอีก 2 สัปดาห์ก็จะถึงกำหนดคลอดแล้ว ดีน่ะคุณหญิงมีแม่มาให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆๆ ทำให้มีกำลังใจเบ่งคลอด ยังไงน้องก็ถือว่าสอบผ่านแล้ว น้องลูกแพร์ตาคมโต น่ารักมาก เป็นไงค่ะเลี้ยงยากไหม ยังไงก็เล่าประสบการณ์หลังคลอด เรื่องน้ำนมให้ฟังมั้งน้าจะรออ่านจ้า


โดย: bee (beejunk_ka ) วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:16:11:55 น.  

 
หุหุหุหน้าเหมือนเด็กหรั่งเลยอ่ะ น่ารักค่ะ
ถ้าเก่งเป็นคุณหญิงต้องใจเสียแน่ๆ แต่ตอนเก่งเบ่งเก่งออกเสียงดังไปหลายสิบบ้านเลยค่ะ แต่เทคนิคเก่งคือไม่อ้าปาก...หุหุหุเบ่งเสียงแบบไม่อ้าปาก สามารถค่ะ เคยคิดว่าเห็นลูกคงร้องไห้ ที่ไหนได้ร้องมันตองเบ่งนี่แหละ พอเห็นลูกก็เลิกร้อง
แต่คุณหญิงเก่งมากๆเลยนะ เอาแค่ยาแก้ปวด
ตอนเก่ง เก่งไม่บล็อกหลังด้วยความอยากลองของ เพราะเคยอ่านว่าบล็อคหลังพอชาแล้วเราไม่สามารถcontrolการเบ่งได้ ทำให้ยิ่งยืดการคลอดให้ยาวนานไปอีก ก็เลยเอาฟะสดสดนี่แหละ....นี่ท่ามีอีกคน คงบล็อคค่ะ เจ็บจนลืมชื่อตัวเองเลยอ่ะหุหุหุ ขอให้ลูกแพรเลี้ยงง่ายๆนะคะ


โดย: BabyBravo วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:4:45:46 น.  

 
ขาวจั๊วเลย น่าฟัด มากๆ ยินดีด้วยนะคะ


โดย: pennoom วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:9:24:36 น.  

 
ความรู้สึกเดียวกันเลยอ่ะ ของแม่หมีก็เร่งคลอดเหมือนกัน ตอนที่นอนปวดอยู่เนี่ย พ่อมานก็อยู่ด้วยตลอดยันคลอดเลย เราก็มัวแต่ปวดท้องไม่ได้สนใจใครเลย ร้อยโอ๊ย ๆๆๆ ลั่นห้องรอคลอด

ตอนแรกก็ว่าจะมีอีกคนจะได้เลี้ยงทีเดียว แต่ว่า .... หลังจากผ่านมา 3 เดือนกว่า เลยคุยกันใหม่ ขอมีคนเดียวไปก่อนละกัน เหนื่อยจะแย่แล้ว 555

ปล. น้องลูกแพร์โตขึ้นต้องสวยแน่ ๆๆๆ เลย


โดย: Bear Family วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:9:25:51 น.  

 
ดีใจด้วยที่ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ

น้องลูกแพร์น่ารักน่าชังเชียว เลี้ยงง่ายๆนะลูก


โดย: Gdnzz วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:13:07:00 น.  

 
ไม่ block หลังเพราะอย่างงี้นี่เอง
คุณหญิงเก่งมากเลยอ่ะ เจ็บขนาดนี้ยังทนไม่ block ได้

เรื่องลูกไม่นอนตอนกลางคืน เป็นนานไหมค่ะ ตอนนี้ยังเป็นอยู่ไหม
ลูกอรเป็นตอน 3 week ประมาณ 3-4 คืน ก็กลับมานอนยาว
อยู่ดีๆ week ที่ปผ่านมาเป็นอีก แถมหนักกว่าเดิม เพราะไม่นอนจนเช้าและร้องให้ตลอดโดย: จ้าว..จอม วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:18:59:44 น.  

 
อ่ะคุณหญิงกลับมาแย้ว กลับมาพร้อมวันแม่
หายไปนานเลยค่ะ คิดถึงๆ
ออยล์อ่ะตอนนี้ก้อยังไม่คลอดเลย สงสัยจะตรงตามกำหนดไม่ก้อหลังกำหนด ยังไม่รู้เหมือนกัน

ว่าแต่ทำไมน้องลูกแพร์น่ารักอย่างงี้ค่ะ ผิวขาวจั๊ว
น่าจูจุบ ตอนแรกกะให้แฟนเข้าห้องคลอดเหมือนกันแต่อ่านดูประสบการณ์คุณหญิงแล้วเปลี่ยนใจดีกว่าไหมเรา เฮ้ออออ กว่าจะอารมณ์เสียใส่ลูกกะสามี
เอางัยดีค่ะ แนะนำๆ


โดย: ออยล์ (panumart228 ) วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:9:36:32 น.  

 
จริงเนอะเก่งมัวแต่บ่นๆๆๆว่ายุ่ง ทำงานบ้าน คนอื่นๆต้องไปทำงานนอกบ้านอีก จะไม่บ่นแล้ว แต่อยู่บ้านก็เบื่อๆค่ะคุณหญิง ยิ่งคนเคยทำงาน ตอนนี้เลี้ยงลูก เป็นแม่ลูกอ่อนโทรมๆ ว่างก็มานั่งหน้าคอม ดูแล้วหัวใจเหี่ยวเเห้ง สวัสดีวันแม่ สำหรับวันแม่ที่เราเป็นแม่ปีแรกนะคะ


โดย: BabyBravo วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:6:51:38 น.  

 
อ่านไปน้ำตาไหลตามไปเลย
แต่ล่ะคนเจอมาไม่เหมือนกันเลยเนอะ
พี่อยากคลอดเองแต่กลับต้องมาผ่า
และการผ่าก้อน่ากลัวมากด้วย

น้องน่ารักมากเลยนะ


โดย: tew.sk วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:7:57:53 น.  

 
น้องลูกแพร์น่ารักน่าชังจังเลยค่ะ หน้าเหมือนลูกครึ่งเลยอ่ะ ยังไงก้อขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆๆนะคะ


โดย: กาแฟเน่า~ วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:16:06:30 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกว่าคนเป็นแม่นี่อึดเนอะ ยิ่งคลอดเองด้วย น้องก็อยากคลอดเอง แต่ต้องผ่า คิดเหมือนกันเลย เดี๋ยวอีก 3 ปีจะมีอีกคน อิอิ ช่วงนี้ขอพักก่อน


โดย: KhunNong วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:12:22:56 น.  

 
เด็กเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จริงๆ น่ะค่ะ
มา 2-3 วันนี่ลูกไม่งอแงตอนกลางคืน ตื่นมากินนมยังบ่อยอยู่ แต่นอนยาวขึ้น
แต่ว่า กลางวันน่ะสิ เค้าไม่นอนเลยทั้งๆ ที่ง่วงมาก
ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนไปอีกไหม
แต่ตอนนี้ค่ำๆ ก็จะพยายามจับเค้านอนซึ่งก็ได้ผล
แต่ไม่รู้ว่าเพราะเค้าไม่นอนกลางวันเหรอเปล่าเลยยอมเพราะง่วง
เห็นลูกคนอื่นๆ นอนดี นอนง่าย นอนยาว
ทำไมลูกเราไม่เหมือนคนอื่นบ้าง


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:14:48:20 น.  

 
กรี๊ดๆๆๆ ลูกสะใภ้ คลอดแล้วผมดกดำ ดีจังเลย
เก่งจังเลยคุณหญิงที่คลอดธรรมชาติ
น้ำนมเยอะมัยค่ะ คุณหญิง

ไม่ได้แวะมาทักทายคุณหญิงเลย มัวแต่สาระวนอยู่กับจูเนียร์

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ จะได้มีแรงเลี้ยงน้อง


โดย: คุณแม่ไอซ์ จูเนียร์ (inufreedom ) วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:2:54:14 น.  

 
แวะมาขอบคุณคุณหญิงจ้า คุณหญิงคลอดตอน 40 สัปดาห์ กับ 2 วันเหรอ เฮ้อค่อยโล่งใจหน่อยใอ้เราหน่ะนึกว่าเป็นอยู่คนเดียว พยายามจะไม่เครียดเหมือนกันจ๊ะ แต่พอมันใกล้จะถึงเส้นชัยเนี่ยะมันก็ทำให้เราลุ้นเหมือนกัน คนรอบข้างก็ถามว่าเจ็บท้องยัง
เราก็บอกว่ายัง ช่วงนี้ก็กินกับนอนหน่ะ พยายามรักษาสุขภาพตัวเองเหมือนกัน เพราะก่อนหน้านี้ก็เครียดๆๆหลายเรื่องอยู่ เดี๋ยวถ้าถึงกำหนดคลอดแล้วลูกยังไม่ยอมออก บีก็ว่าจะถามคุณหมอน่ะคะ จะพยายามไม่ให้เค้าเร่งคลอดอย่างคุณหญิงว่าน่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ


โดย: bee (beejunk_ka ) วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:14:23:09 น.  

 
พอเข้าเดือนที่ 2 เริ่มลงตัวมากขึ้น ไม่เหนื่อยเหมือนเดือนแรก น้องซานเริ่มมีโลกส่วนตัวมากขึ้น ตอนกลางวันคุยเอาะ แอะ ๆ กับปลาตะเพียนได้ทั้งวัน เผลอไม่ได้จริง ๆ จะดูดนิ้ว แต่ดีใจจัง วันนี้ยอมคาบจุกหลอกแล้ว เฮ้อ..ว่าแต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะน้องผ่าคลอด แบบบล๊อคหลังมาหรือป่าวนะ รู้สึกเหมื่อยหลังบ่อยมาก (คนที่สองอยากคลอดเองแล้วง่ะ) วันไหนน้องซานกินนมเกิน 45 นาที โอย...แทบจะร้องไห้ เหมื่อยสุด ๆ แม่จะให้กลับไปอยู่ไฟที่บ้าน มีหมอจับเส้นให้ด้วย บอกว่าน่าจะดีขึ้น กะว่าจะพาน้องซานขึ้นเครื่องกลับกระบี่ไปด้วยสักอาทิตย์ ไม่รู้จะเป็นไรหรือป่าว

น้องลูกแพร์ เป็นไงบ้างคะ เลี้ยงง่ายขึ้นยัง จริง ๆ ถ้าแม่น้ำหนักไม่ยอมลด แสดงว่าลูกต้องเลี้ยงง่าย คริ คริ ของน้องยังเหลืออีกเกือบ 4 โล สงสัยอยู่ที่หน้าอก กะ พุงน่ะ เออ..แล้วหญิงกลับไปทำงานวันไหนเนี่ยะ ของน้องเอาพักร้อนมาลาเพิ่มอีก 15 วัน เริ่มกลับไปทำวันที่ 1 ตุลา ดีใจที่ยังมีเวลาอยู่กับลูกได้อีก


โดย: KhunNong วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:14:24:17 น.  

 
ง่ะ...หญิงกลับไปทำงานแล้วเหรอ สรุปได้ลากี่เดือนคะเนี่ยะ อืม.. ก็มีเพื่อนรอคลอดอยู่นี่เนอะ ว่าแต่น้องก็เกรงใจเจ้านายเหมือนกัน แต่เจ้านายใจดีเพราะเป็นรุ่นพี่ที่มหาลัย หุหุ (แอบใช้เส้น) แต่ทำใจไว้แล้วว่ามีผลกะโบนัสแน่นอนเลย

เรื่องปวดหลัง คงเป็นเพราะความเกเรของน้องเองแระ ไม่ได้โทษหมอ พอดีเป็นคนบ้าพลังไปหน่อย งานบ้านขยันทำมันทุกวัน บางทีเผลอ ๆ ยกของหนักด้วย จนเดี๋ยวนี้สามีชักรำคาญเสียงบ่น เลยเขียนบนไวท์บอร์ดตัวโต ๆ ว่า "ห้ามยกของหนักเด็ดขาด" เด๋วเดือดร้อนคนอื่น 555+


โดย: KhunNong วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:8:02:01 น.  

 
จริงๆ ลูกอรก็ชันคอไม่ได้นานมากน่ะ
แล้วแต่อารมณ์เค้าอ่ะ
แต่ถ้าจับนอนคว่ำ เค้ายังชันไม่ไหวเลย
อรไม่ค่อยจับเค้านอนคว่ำด้วยแหละ

เรื่องกาแฟอ่ะ พอกินแล้วมีความสุขมากๆ
แต่ตั้งแต่วันนั้นก็ยังไม่ได้กินอีกเลยน่ะ
เดือนหน้ากลับไปทำงานคงได้กินทุกวัน เพราะง่วงนอน 555


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:16:19:02 น.  

 
อู้ย คุณหญิงค่ะเหนือคำบรรยายจริงๆเนอะการคลอดเนี้ยย ยิ่งฉีดยาเร่งคลอดยิ่งไม่รู้จะพูดยังงัยจิงๆ

ออยล์ก้อเจอคล้ายๆกันนี่เลยค่ะ ประมาณเดียวกัน
ตอนนี้ออยล์กำลังสู้กะปัญหาน้ำนมมาน้อยอยู่ค่ะ ลูกกินเยอะไม่เพียงพอ ถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าไปพักหนึงเชียวอะค่ะ


โดย: ออยล์ (panumart228 ) วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:22:22:47 น.  

 
ว้าวววว น้องลูกแพรน่ารักน่าชังมากค่ะ
ผมดกสวยเชียว
ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆ แข็งแรงๆนะคะ


โดย: annieake วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:19:14:13 น.  

 
แล้วถ้าอุ้มพาดบ่า น้องแพร์ทำคอตรงๆ ไหมค่ะ
น้องเรย์เค้าทำคอตรงๆ ได้นานเลยจนเราต้องดันหลังเค้าไว้

ช่วงนี้เอามานอนคว่ำบ่อยขึ้นก็ไม่ได้ผล
ตอนวางแรกๆ ก็ชันได้ แต่เหมือนหมดแรงหน้าก็ทิ่ม
พอหน้าเค้าคว่ำเค้าไม่สามารถหันได้อ่ะ แต่เค้าก็พยายามน่ะ
เราเห็นก็สงสารกลัวเค้าหายใจไม่ออก
ก็เลยเปลี่ยนท่าให้เค้าทุกทีเลย ฮ่า ฮ่า

เอารูปน้องแพร์มาโชว์อีกสิ ตอนนี้โตไปถึงไหนแล้วอ่ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:8:57:39 น.  

 
ช่าย เส้นลึกมาก ๆ จ้า ฟัดพุง เป่าพุง จั๊กจี้ก็แล้ว หัวเราะแค่หึ ๆๆๆๆ แต่ 55555 ยังไม่มีวี่แวว แต่ยิ้มเก่งมาก ใครมาเล่นด้วยยิ้มให้เค้าหมด ไว้เดี๋ยวไปหามุขใหม่มาเล่น เผื่อจาโดนจุดหัวเราะกะเค้าบ้าง

ท่าทางน้องลูกแพร์จะเลี้ยงง่ายอ่ะ เด็กผู้หญิงเนี่ยน่ารักจริง ๆ ยิ่งจับแต่งตัวด้วยนะ แม่หมีไปเดินงาน BBB มีแต่เสื้อผ้าเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ ทั้งน้านเลย ของเด็กผู้ชายเนี่ยเบ ๆ มีแค่เสื้อ+กางเกง แต่ก็สอยมา 5 ชุด (ซื้อ 5 จ่าย 2) แถมชุดใส่เล่น ๆ อีก 2 ชุด

เฮ้อ .. เสื้อผ้าแพงกว่าของแม่อีก ช้อปทีกระเป๋าแฟ่บกันเลยทีเดียว


โดย: Bear Family วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:13:50:44 น.  

 
น่าอิจฉาจังเลยที่บ้านอยู่ใกล้ office ได้แว่บไปหาลูกด้วย
เนี่ยเรากลับมาทำงานวันแรก เริ่มคิดถึงลูกแหละ
แล้วเมื่อคืนลูกทำแสบมากเลย ไม่นอนเลยทั้งคืน
เหมือนรู้ว่าแม่จะกลับไปทำงานเลยอ้อนเหรอเปล่า อิ อิ

นี่เราก็ได้นั่งปั้มนมที่โต๊ะทำงานไป 2 รอบแหละ ทุลักทุเลเอาเรื่องอยู่
แต่คงได้ใช้บริการห้องน้ำบ้างแหละถ้าเสื้อผ้าที่ใส่มาไม่อำนวย

น้องแพร์ใครช่วยคุณหญิงเลี้ยงเหรอค่ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:14:34:29 น.  

 
จะบอกว่าอรไม่ชอบให้นมท่านอนเลย แบบว่าไม่ถนัด
ส่วนใหญ่จะให้ท่านั่งนอกจากถ้าลูกตื่นมากินบ่อยแล้วอรไม่ไหวจริงๆ ก็นอนให้แหละ

เรื่องผื่นอรเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าลูกแพ้อาหารที่อรกินน่ะ
มีความรู้สึกว่าหมอสมัยนี้อะไรๆ ก็บอกว่าแพ้นมวัวตลอด
แต่ตอนนี้ทำ stock กินอาหารที่มีนมวัวเพื่อจะลองกะลุกให้ sureๆ ว่าแพ้จริงไหมก่อน
ได้แต่ภาวนาว่าอย่าแพ้เลย เสียดาย stock ที่ทำมาอ่ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:17:11:24 น.  

 
คุณหญิงจ๋า
แม่ๆ เค้านัดเจอกันวันที่ 20
มาเจอกันไหม
เข้าไปอ่านที่ blog คุณเก่งน่ะโดย: จ้าว..จอม วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:13:44:15 น.  

 
อิ อิ อิ แอบไปตั้งถามสักหน่อย
เสียดายเนอะคุณหญิงอยู่ไกลไปหน่อย
ไม่เป็นไรยังมีโอกาสได้เจอกันอีกเยอะโดย: จ้าว..จอม วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:16:14:26 น.  

 
เอารูปน้องลูกแพร์มาลงเพิ่มได้แล้วนะจ๊ะ

ตามมาทวงนะ อยากเห็นๆๆ สองเดือนกว่าแล้วนี่หน่า


โดย: misspommy วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:16:41:12 น.  

 
ใช่ๆๆ up บล็อคได้แล้วคุณหญิง น้องลูกแพร์ 3 เดือนแล้วอยากเห็นๆๆ


โดย: bee (beejunk_ka ) วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:17:01:00 น.  

 
ไว้อาจนัดเจอกันแบบนี้อีก
ถ้ามีโอกาสจะได้ขออุ้มน้องแพร์บ้าง
ท่าทางจะน่ารักแย่งซีนน้องเรย์แน่ๆ อิ อิ อิ

เอารูปน้องมา update บ้างจิ อยากเห็นๆๆๆ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:13:14:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Yingang
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"วันผ่านวันไปทุกวัน แต่เรายังมีกันเสมอมา"

ประกาศ ประกาศ
เพื่อนๆจ๊ะ เวลาเราเล่นในทู้พันทิพ เราใช้ล็อคอินอีกอันนึงนะ เปลี่ยนไปใช้เป็นชื่อ Ang_mom หน่ะ ถ้าเจอรูปลูกแพร์อย่า งง หรือ สับสน นะจ๊ะ
Friends' blogs
[Add Yingang's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.