Group Blog
สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
27 สิงหาคม 2559
ช่วงว่างเบื่อๆ


  นี่เป็นบล็อกแรกที่หัดเขียน เกิดจากความเบื่อ เบื่อ และ เบื่อมากกกกกกกก ที่มีบล็อกขึ้นมา ก็เพราะอยากจะมีที่ไว้สำหรับบันทึกช่วงเวลา ความทรงจำที่เกิดขึ้นในชีวิตตัวเอง อยากจะลองเขียนไดอารี่ก็คงไม่พยายามพอที่จะปริ้นท์รูปมาติดเลยคิดว่า เขียนบล็อกน่าจะโอเค ถ้าใครมาอ่านก็บอกไว้ก่อน ว่ามันไม่มีอะไรเลยค่าาา มาเพ้อ มาบ่นจริงๆ  ช่วงนี้กำลังเตรียมตัวไปเรียนจีน ไปเรียนยาว4ปี ปริญญาตรี ตั้งใจว่าจะกลับปีละครั้งก็พอ ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมานี่ตั้งใจหลายอย่างมาก 
- ฉันจะไปเที่ยวเกาะ 
- ฉันจะไปเที่ยว Full moon Party 
- ฉันจะ Backpack ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ 

และเมื่อกลับมาสู่ความเป็นจริง บิดาผู้ซึ่งเป็นที่รักและเคารพ ได้เตือนให้อยู่บ้านไว้จะดีที่สุด ไม่ต้องไปไหน ถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมา อาจจะไม่ได้ไปเรียนไกลถึงแผ่นดินที่อากงขององกงของอากงอพยพมาก็ได้ ตอนแรกๆก็ยังพอจะเที่ยวในจังหวัดบ้าง เล็กๆน้อยๆ สัปดาห์ละครั้ง 

แต่จู่ๆก็เกิดเรื่องที่ทำให้มองโลกเปลี่ยนไปเลยก็คือ เพื่อนที่รู้จักเป็นคนแรกในโรงเรียนมัธยมได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ จากอุบัติเหตุรถชน ทำให้ตัวเองจมกับความเศร้าอยู่พักใหญ่ เมื่ออยู่กับคนอื่นจะยิ้มร่าเริง พอจะหัวเราะได้ แต่ก่อนนอนทุกคืน จะนอนๆแล้วน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว จะคิดถึงเพื่อน คิดถึงความทรงจำดีๆกับเพื่อนคนนี้ นึกถึงภาพสุดท้ายที่เจอตอนยังมีชีวิต และภาพสุดท้ายที่ได้เห็นหลังจากเค้าหมดลมหายใจไปแล้ว ภาพเหล่านั้นมันติดตา จะยิ้มก็ยิ้มไม่สุด ผ่านโรงพยาบาล ผ่านบ้านเก่าเพื่อนคนนั้นแต่ละครั้ง เหมือนเราเห็นเค้ายืนโบกมือให้ รวมถึงความรู้สึกผิดในหลายๆเรื่อง ความเสียดาย ที่ไม่ได้ใช้เวลาด้วยกันนานเท่าควร ยิ่งพอเกิดเหตุการณ์นี้ บิดายิ่งเตือนอีก จึงได้แต่อยู่ที่บ้านและดูทีวี ดูซีรี่ย์ เล่นคอมไปวันๆ มากสุดก็ไปเดินห้างแถวบ้าน รอวันบินไปเรียนเท่านั้นเอง 

มาถึงเรื่องเรียนกำลังจะเดินทางในอีก3วัน ซึ่งที่ไปเรียนนี่ได้ทุนจากสาบันขงจื๊อ หรือ 孔子学院奖学金 ซึ่งตอนขอทุนนั้น ได้ขอไปที่ มหาวิทยาลัยถงจี้ 同济大学 ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องกราบขอบคุณเหล่าคณะกรรมการ เหล่าอาจารย์ ที่คัดเลือกให้ทุนมาก เพราะทุนนี้ฟรีทุกอย่าง ยกเว้นค่าเครื่องบิน อีกทั้งยังให้เงินใช้จ่ายในแต่ละเดือน ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวได้มาก เพราะส่วนตัวคิดว่าเรียนในไทยคงจะต้องใช้จ่ายเยอะแน่นอน ค่าเทอม ค่าหอ ค่าหน่วยกิต ค่ากิจกรมม อีกทั้งการรับน้องซึ่งดูจากการติดตามข่าว ติดตามข้อมูลจากเพื่อนๆ ก็เห็นแล้วว่ามันไม่เหมาะกับเราเลยจริงๆ  แต่จากบางที่ๆมีการรับน้องอย่างสร้างสรรค์ เห็นแล้วก็อยากไปร่วมกิจกรรมด้วยเหมือนกัน  

นี่ว่างและเบื่อจริงๆ ถึงได้มาเขียนอะไรแบบนี้ อยากเขียนอะไรฉันก็จะเขียน บัยส์ ^^Create Date : 27 สิงหาคม 2559
Last Update : 27 สิงหาคม 2559 21:57:27 น.
Counter : 269 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 8 มีนาคม 2560 เวลา:16:33:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 1733069
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กิน เที่ยว เพ้อ ซีรี่ย์ ด่า บ่น เรียน