บันทึกประวัติศาสตร์ผ่านบทกวี
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

สงครามยังไม่เลิก เลือกตั้งเสร็จ ก็รบกันต่อไป

ในที่สุดการเลือกตั้งก็ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย ผลออกมาปชป.ก็เป็นหมู่ ฟปช.เป็นจ่าไปตามความคาดหมาย ป๋าดันเหนื่อยฟรี แถมที่นึกว่าเสร็จศึกจะได้พัก กลายเป็นต้องมาออกแรงดันต่อ เฮ้อ...แก่จะตายชักยังต้องมายักแย่ยักยัน ก็เพราะกิเลสตัวเดียวอันเดียวแท้ๆ


กะไว้แล้วไม่มีผิด งานนี้ไม่มีพลังเงียบ มีแต่พลังโกง นี่ถ้าไม่โกงซะอย่าง เสียงกทม.ก็ชี้ขาด เรียบร้อยโรงเรียนพปช.กวาดส.ส.เกินครึ่งตามเป้า ไม่ต้องลุ้นให้เมื่อย นึกแล้วก็เจ็บใจ แม๊...มันเหยียบจมูกปล้นกันเห็นๆ หน้าด้านหน้าทนไม่มีใครเหมือน


มีอย่างที่ไหน เขตเราพปช.แข็งโป๊กมาตั้งแต่หัวเกรียนยังไม่เป็นบ้า พลังธรรมยังเป็นผู้เป็นคน พปช.เจาะเท่าไหร่ก็ไม่เข้า ล่าสุดปชป.มาหาเสียงชาวบ้านหลบกันวูบวาบ หนีเข้าบ้านปิดประตูเงียบ ทีพปช.มา แหมออกไปยิ้มรับหน้าบาน แต่พอลงคะแนนไหงไปหย่อนให้ปชป. มันจะบ้าเรอะ!


แล้วที่ออกไปเย้วๆที่สนามหลวงเหยียบแสน พอหย่อนบัตรกลับเทให้ปชป.นี่ ยิ่งบ้ากันไปใหญ่ แหมจะปล้นทั้งทีก็ให้มันเนียนๆหน่อยก็ม่ายด้าย สุดท้ายแค่หวังให้พ้นคดีรถดับเพลิงคดีเดียว แต่ดันไปก่อคดีเพิ่มอีกหลายคดี งานนี้หล่อไม่เสร็จ เห็นทีต้องไปหล่อต่อในคุก


หันมาทางเจ้ามาร์คบ้าง ขานี้ก็พยายามซะจริง จะเป็นนายกฯซะให้ได้ ทำอย่างกับจะตายวันตายพรุ่ง ถ้ารอหน่อยมันจะชักดิ้นชักงอรึไงก็ไม่รู้ ประชาชนเค้าขับไล่ไสส่งขนาดนี้แล้ว ยังไม่สำเหนียกก็ไม่รู้จะว่ายังไง วิชาหน้าด้านนี่อ๊ออกฟอร์ดมีสอนด้วยเหรอวะ


แค่คิดก็บ้าแล้ว ตั้งไปได้ยังไงรัฐบาล 247 เสียง เกินครึ่งแค่ 7 เสียง อะหล่งอะไหล่ก็ไม่มี ทำงานไประแวงไป ใครขยับทีก็สะดุ้งกันไปทั้งก๊วน แล้วมันจะสนุกตรงไหน นี่ยังไม่นับว่า ชาวโลกเค้าจะก่นด่าโคตรเหง้าสักหลาดเอาขนาดไหนอีก


แต่อย่างว่าอ้ะนะ จะว่าไปแล้วเที่ยวนี้มันก็รถไฟขบวนสุดท้ายจริงๆ ขนาดว่าทั้งดึงทั้งดัน ทุบถองเคี่ยวเข็ญกันสุดฤทธิ์ ยังเอาตัวไม่รอด วันหน้าวันหลังจะทำแบบนี้อีกก็ไม่ได้แล้ว ชาวบ้านเค้ารู้ทันหมด พ้นจากนี้ไป ปชป.ก็เป็นได้แค่พรรคดาดๆ แล้วค่อยๆสูญพันธุ์ไป


แต่วันนี้ ถ้ามาร์คจำเป็นต้องนั่งเก้าอี้นายกฯให้ได้จริงๆ มันก็ยังพอมีทาง ลองทำวิธีนี้ดู รับรองว่าฮ้อแรด มาร์คก็ประกาศไปเลยว่าสนับสนุนให้ลุงหมักตั้งรัฐบาล แต่ขอข้อแม้กับลุงเค้าว่า วันเด็กปีหน้า ลุงต้องสัญญาว่าจะให้มาร์คนั่งเก้าอี้นายกฯ 2 ชั่วโมงนะ ไม่งั้นมาร์คโป้งจริงๆด้วย รับรองว่าลุงเค้าไม่ใจร้ายใส้ระกำหรอก เชื่อสิ


ระหว่างที่การตั้งรัฐบาลยังไม่สะเด็ดน้ำนี่ ป๋าหมักว่าเครียดแล้วป๋าเติ้งยิ่งเครียดกว่า เห็นเค้าว่าจู่ๆก็เป็นโรคประหลาด ไข่ดันอักเสบกระทันหัน หันไปทางพปช.ทีไรมันเจ็บแปล๊บ เหมือนมีมือที่สามมาบีบไข่ดัน แต่พอหันไปทางปชป.ก็คลาย


ไปหาหมอก็ไม่ว่าอะไร หมอตรวจแล้วจ่ายยาแก้ปวดมา แล้วกำชับว่าห้ามร่วมรัฐบาลกับพปช.เด็ดขาด ถ้ายังไม่อยากตาย อ้าว ไหงเป็นงั้นไป นี่แว่วๆว่าโรคนี้ยังลามไปหาเสี่ยสุวิทย์แห่งพผด. แม้แต่พรรคเล็กพรรคน้อยยังพลอยซวยไปด้วย


ระหว่างที่ฝ่ายปชป.ซึ่งเป็นผู้มีการศึกษาสูงส่ง นั่งแช่งชักหักกระดูกอยู่ทุกวัน วันละสามเวลาระหว่างอาหาร ให้พปช.ตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ ทางฝ่ายพปช.ซึ่งการศึกษาต่ำกว่าก็ต้องเตรียมตัวตั้งรับให้ดี ถ้ายังขืนดื้อดึงตั้งรัฐบาลไป ก็เตรียมเจอกับฝ่ายโค่นได้เลย ขอบอก


งานถนัดของปชป.เค้าหละ ถ้าเป็นฝ่ายรัฐบาลไม่ได้ ก็ขอเป็นฝ่ายโค่นรัฐบาลให้รู้แล้วรู้รอดกันไป รับรอง 99 วันเห็นผล วาระประชาชน ประชาชนต้องตายก่อน กระบวนการก็ง่ายๆ ได้มาตรฐานไอเอสโอ 24500


ขั้นแรกสื่อก็ปูพรมไปก่อนเลย ร่วมมือกับนักวิชาเกิน ใส่ไฟเอาแต่สิ่งร้ายๆเข้าไป ข่าวดีก็ทำให้ร้าย ข่าวร้ายทำให้เป็นข่าวชิกหาย แค่นี้ก็ปั่นป่วนไม่เป็นอันทำมาหากินกันแล้ว ขั้นต่อไปปชป.ถึงจะลงมือเอง งานถนัดเค้าล่ะ จิกด่ามั่วซั่วในสภา โกหกไฟแล่บ เพื่อให้สื่อไปจัดการขยายผล


ถ้าถึงขั้นนี้ยังไม่สำเร็จ พวกกุ๊ยข้างถนนค่อยออกโรง เอาเล็กๆอย่างกุ๊ยสีลมไปชิมก่อน ถ้ายังเฮี้ยนอีกก็ต้องเจอกุ๊ยหัวหมู สุดท้ายเอาไม่อยู่จริงๆ เข้าตาจนแล้วค่อยลากรถถังออกมา ร้านดอกไม้ก็เตรียมดอกกุหลาบไว้ให้พร้อม รับประกันซ่อมฟรีไม่มีพลาด ป๋าหมักก็ไม่มีแผ่นดินอยู่ไปอีกคน


ก็เลยอยากเตือนป๋าหมักว่า อย่าไปคิดให้มากเรื่องเลย หมูหมากาไก่ที่ไหนอยากร่วมรัฐบาลก็ลากเข้ามาเหอะ ป๋าเติ้งอยากเป็นนายกฯนักก็รับปากไป แต่มีข้อแม้ว่าขอป๋าหมักเป็นก่อน เดี๋ยวลุกให้ เสร็จแล้วป๋าก็ถือโอกาสสะสางระบบให้เข้าที่เข้าทางซะ แล้วยุบสภาไปเลย


เรียกว่านัดล้างตากันให้รู้ดำรู้แดง ถ้ายังนอนตายตาไม่หลับกันนัก ขี้คร้านเลือกตั้งใหม่อย่างใสสะอาดเป็นตาตั๊กกะแตน ปชป.ก็กลายเป็นพรรคต่ำร้อย หือไม่ขึ้น จะได้เลิกงอแงกันซะที ประเทศชาติก็จะได้แล่นฉิวปลิวลม ไพร่ฟ้าหน้าใส สบายแฮกันไปถ้วนหน้า


วโรทาห์: 26 ธ.ค. 2550
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2550
5 comments
Last Update : 26 ธันวาคม 2550 20:53:32 น.
Counter : 371 Pageviews.

 

Photobucket การเมืองเรื่องเครียดค่ะ แต่ดีใจมากที่พปช ชนะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: Suessapple 26 ธันวาคม 2550 23:10:44 น.  

 

แหะๆ

เรื่องการเมืองนี่ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องเลยง่าค่ะ

เข้ามาทักทายเฉยๆ ละกันนะคะ ไม่ขอออกความคิดเห็น (เพราะไม่รู้เรื่องเลยจริงจริ๊งง )

 

โดย: เผือกหางหงอก 26 ธันวาคม 2550 23:39:00 น.  

 

สุดยอดครับ ขอเชียร์ ปฏิวัตก็แล้ว เลือกตั้งก็แล้ว ไม่รู้จะเอาอะไรกันอีก บ้านเมืองวุ่นวายก็เพราะคนพวกนี้แหละครับ ยิ่งเสือเตี้ยเมืองสุพรรณ แล้วใช้ไม่ได้เลย ทำตัวเป็นเซียนการเมือง เป็นคนที่ไม่มีมีศักดิ์ศรีเลย เขาด่าพ่อตัวเองก็ยังคบกับเขาได้นะ เสียชื่อคนเมืองสุพรรณหมด ไม่ควรเอามาร่วมรัฐบาลด้วยเลย ให้เป็นฝ่ายค้านกับ ปชป น่ะดีแล้ว

 

โดย: ลมตะเภา IP: 125.25.171.28 27 ธันวาคม 2550 0:04:30 น.  

 

เดี๋ยวเอาอีก ให้มันรู้้ไป ว่าจะยอมไหม ตาถั่วจริงๆ

 

โดย: คน IP: 124.157.157.18 28 ธันวาคม 2550 23:18:23 น.  

 

เฮ้อ สวัสดีปีใหม่ก็แล้วกันครับ

 

โดย: chengake 30 ธันวาคม 2550 11:27:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


warotah
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add warotah's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.