เปิดแล้วเกิดกิเลส เหอเหอ
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
อย่าปล่อยให้ความสกปรกลอยนวล; วิเคราะห์ cleansers แต่ละยี่ห้อด้วยประสบการณ์ส่วนตัว


การทำความสะอาดหน้าเนี่ยเป็นขั้นตอนดูแลผิวที่สำคัญมากสำหรับคนที่อยากหน้าใส ถึงจะใช้ครีมทาผิวราคาแพงเป็นหมื่นยังไง แต่ถ้าขี้เกียจไม่ค่อยชอบล้างหน้าล้างเครื่องสำอางค์ล่ะก็ ก็หน้าพังไปเถอะ สมน้ำหน้าแร้ววว เหอเหอ วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า แต่ก็ขอบอกสภาพผิวตัวเองก่อนนะคะว่าตัวเองเป็นคนหน้าแห้ง ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ (ลงทั้งเบส รองพื้น มาสคาร่าหนาเตอะ) cleansers ที่จะแนะนำก็น่าจะเหมาะกับสาวผิวแห้งหรือคนโบ๊ะเครื่องสำอางค์อย่างหนาอะนะ
cleanser ตัวแรกคือขวัญใจตลอดกาลของเรา น้ำมันล้างหน้าของ FANCL เนี่ย ดีจิงๆนะ ใช้มาเป็นขวดที่เท่าไรแล้วจำไม่ได้ ลองเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่น ก็ต้องกลับมาตายรังทู้กที
น้ำมันล้างหน้า FANCL เนี่ยเหมาะกับทุกสภาพผิว คนผิวแพ้ง่ายก็ไม่เป็นไรจ้า แล้วเนื้อน้ำมันเนี่ยก็จะไม่เหมือนยี่ห้ออื่น คือมันจะไม่เหมือนน้ำมันกลิ่นหืนๆอะ เนื้อมันจะหยุ่นๆหนาๆหน่อย และทีสำคัญก็คือเข้าตาไม่แสบ เข้าปากไม่ขมจ้า (อย่าทดลองด้วยการเทใส่ตา หรือลองชิมนะ ไม่ดี ) ซึ่งตรงนี้ถูกใจมากเพราะเราชอบถูแรงๆแบบไม่เกรงใจหน้า น้ำมันก็เรยเข้าปากเข้าตาประจำ พอล้างออกหน้าก็สะอาดหมดจดเลย เราเคยทดลองด้วยการลองเอาน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางค์มาลองเช็ดดูหลังใช้น้ำมันตัวนี้ ปรากฏว่าสำลีสะอาดเอี่ยมอ่องเรย (ลองใช้วิธีนี้ดูนะ ถ้า cleanser ไม่ดีจิงก็จะมีคราบดำๆติดสำลีอีก โดยเฉพาะที่ตานี่แหละ) ตั้งแต่ใช้น้ำมันล้างหน้า FANCL ก็ไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางค์ตาอีกเลย เพราะน้ำมันตัวนี้ล้างออกทีเดียวได้อย่างหมดจด ใช้แค่โฟมล้างหน้าต่อก็พอจ้า
ข้อดีอีกข้อของน้ำมันล้างหน้า FANCL ก็คือเราไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันนี้ตอนหน้าแห้งสนิทก็ได้ คือสามารถใช้ตอนหน้าเปียกมือเปียกได้เลย สะดวกจิงๆ ยี่ห้ออื่นต้องเช็ดมือ/หน้าให้แห้งสนิทก่อน ไม่งั้นม่ายเวิร์คจ้า

นี่เรย โฉมหน้าน้ำมันล้างหน้าชนะเลิศ

ต่อไปก็น้ำมันล้างหน้า Shu Uemura ยอดนิยม เราว่ายี่ห้อนี่ดีตรงที่มันมีน้ำมันหลายประเภทให้เลือกเพื่อให้ตรงกับสภาพผิวของเราที่สุด เราก็ใช้ยี่ห้อนี้อยู่พักนึงใหญ่ๆ แต่สุดท้ายก็ต้องเทใจให้ FANCL จ้าเพราะเรารู้สึกว่าน้ำมันของ Shu ต้องถูอยู่พักใหญ่อะกว่าจะรู้สึกสะอาด แล้วก็ม่ายค่อยชอบกลิ่นน้ำมันด้วยอะ

ของเราใช้รุ่นสำหรับหน้าแห้งจ้า

น้ำมันล้างหน้าของ RMK นี่ก็ชนะเลิศอีกตัวจ้า เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการชำระล้างสูง ถูๆแป๊บเดียวก็สะอาดแร้ว แต่.... มันมีกลิ่นสมุนไพรค่อนข้างแรงอะ เราเลยไม่แน่ใจว่าเหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายรึเปล่า แล้วก็พอเข้าตาก็แส๊บแสบอะ ขมด้วย ฮือๆ แต่ก็นะ ถ้าคนที่ชอบความรวดเร็วก็ขอแนะนำตัวนี้แหละ

ใครชอบกลิ่นสมุนไพรก็ลองใช้น้ำมันล้างหน้า RMK ดูนะ

ตัวนี้สำหรับคนขี้แพ้ loser ทั้งหลาย (ผิวแพ้ง่ายจ้า) เราเองไม่ค่อยติดใจ cleaser Purity ของ Philosophy มากหรอก แต่เพื่อนเราที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายสุดๆชอบมากเลย เพื่อนเราคนนี้เนี่ย เป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายสุดๆมากที่สุดที่เราเคยเจอมาเลยอะ ประมาณว่าต้องหาหมอเลยเพราะผื่นขึ้นทั้งหน้าตลอดเวลา กว่าจะเจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวตัวเองก็ต้องลองผิดลองถูกนานอยู่ แล้วเค้าก็เป็นคนชอบแต่งหน้าด้วย (ยังกล้าเนอะ) ก็เลยต้องหา cleanser ที่เหมาะกับสาวขี้แพ้อย่างตัวเอง เราเองก็ลองใช้ cleanser ตัวนี้แล้ว ไม่ค่อยถูกใจเท่าไรอะ เราว่ามันล้างเครื่องสำอางค์ไม่ค่อยดี แต่นะ สาวขี้แพ้การันตีตัวนี้เองเรย ถูกใจเจ๊เค้ามากมาย

คนขี้แพ้เชิญทางนี้จ้า

น้ำมันล้างหน้าของ DHC เนี่ยเราเคยลองมาแร้ว ไม่ถูกใจอะ เราว่ามันล้างเครื่องสำอางค์ไม่ค่อยออกเรย แต่พี่เราถูกใจมาก เค้ามีผิวมัน (มากกกกก) ผิวแพ้ง่าย (มากกกก) แล้วก็ไม่ค่อยแต่งหน้าอะนะ พี่แกใช้ตัวนี้ประจำไม่เปลี่ยนเรย เราก็เลยสรุปเอาเองว่าน้ำมันล้างหน้าของ DHC เนี่ยคงเหมาะกับคนผิวมัน/แพ้ง่าย และไม่แต่งหน้าเยอะมากอะ (สรุปเองนะ)


Create Date : 12 มีนาคม 2551
Last Update : 12 มีนาคม 2551 23:37:11 น. 3 comments
Counter : 189 Pageviews.

 
โปรดทราบ ตอนนี้พี่เลิกใช้แล้วย่ะ
ของ Fancl ใช้แล้วมันนุ่มๆดีนะ


โดย: apple_cinnamon วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:0:03:26 น.  

 
โฮ คุณน้อง อัพเร็วมากมากเลยอะ
นี่จะมาหลอกให้ไปเป็นทาสอีกแล้วเหรอค่ะเนี่ย

อืมม์ โทรศัพท์พี่ทำที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ทำปีที่แล้วเดือนมีนาค่ะ ตอนนี้คริสตัลหลุดไปแค่ห้าเม็ดเท่านั้น ไม่ใช่ seize ใหญ่ ไม่ได้เป็นเม็ดหลักนะคะ ราคาค่าเจ็บตัว พี่เครียดมากเลยอะ สามพันแปด แต่เอาวะ....ถือเป็นการให้รางวัลกัลชีวิตค่ะ เนาะ เนาะ

อ้อ แอบมีไรมาบอกด้วยhttps://www.bloggang.com/viewblog.php?id=happyblueberry&group=9

แอบคาบข่าวมาบอกอะคะ เพื่อจะยังไม่ทราบ เรามีวงไทยไป go inter ด้วย


โดย: บะหมี่น้ำแสนอร่อย วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:1:14:11 น.  

 
อืม เราผิวเหมือน จขบ.เลยค่ะ ชอบฟังก์เคลเหมือนกันแต่แอบแพงไปนี๊ดดนึง ตอนนี้สนใจ ล็อคซิทานตัวแอปเปิ้ลอัลมอนด์แหล่ะ ^^ ไว้ลองแล้วเป็นไงจะมาบอกละกันน๊า


โดย: pamaano วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:13:31:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

waffle-der
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคะ waffleหน้าเด๋อ (เพราะหน้าม้าเด๋อ) ชอบแต่งหน้า สนใจความงามเป็นชีวิตจิตใจ ประเภทว่าตื่นมาแล้วสิ่งที่คิดอย่างแรกคือการแต่งหน้า (ชีวิตไร้สาระไม๊เนี่ย) เพื่อนให้ฉายา guru ความงาม เลยคิดจะเอาดีสร้างอาชีพเอาความรู้มาเผยแพร่เพราะประสบการณ์เครื่องสำอางค์ค่อนข้างโชกโชน หุหุ ไม่ได้มีความตั้งใจจะโฆษณาหรืออะไรนะ เราได้ใช้ของที่บอกมาจิงๆ (ใช่แล้ว ใช้มันหมดน่ะแหละ เหอเหอ) รู้ว่ามันดีไม่ดียังไง อยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีๆที่ใช้ได้จิงๆค่า
[/img][/url]
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
Friends' blogs
[Add waffle-der's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.