เปิดแล้วเกิดกิเลส เหอเหอ
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
เคล็ด (ไม่) ลับหน้าใส ใครๆก็ทำได้จ้า


glitter-graphics.com


ที่ตั้งชื่อว่ามันเป็น เคล็ด (ไม่) ลับ เนี่ย ก็เพราะหลายข้อ (หรือทุกข้อ) ทุกคนน่าจะเคยได้ยิน ได้ทำ หรือขี้เกียจทำมาแล้ว ทั้งหมดนี่เป็นข้อควรปฏิบัติของผู้ประสงค์อยากได้หน้าใสๆมาครอบครองเป็นของตน ทำไม่ทำก็แล้วแต่คน แต่... สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมนะ เหอเหอเหอ

SUN BLOCK

glitter-graphics.com

ประการแรก คือ กันแดด Sunblock เจ้าขา การทากันแดดก่อนออกจากบ้านเนี่ย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและเป็นสิ่งที่คนมักจะละเลยที่สุด (ใช่มั๊ยล่า) การทากันแดดเนี่ยส่งผลระยะยาวนะค่า ตอนนี้สาวๆอาจยังไม่ใส่ใจ แต่พอแก่ตัวแล้วมานึกเสียใจทีหลังนะ เพราะกันแดดเนี่ย ป้องกันริ้วรอยค่า ยิ่งแดดบ้านเราที่เหมือนเอาพระอาทิตย์มาจ่อหน้าเนี่ย ส่งผลเสียต่อผิวนักแล บางคนที่วันๆอยู่แต่ในตึกก็อย่าประมาท UV ตัวร้ายมันทำร้ายเราได้เสมอค่า
SPF ที่แนะนำคือ SPF 15 ค่า แค่นี้ก็พอแล้วแหละ เพราะ SPF 15 เนี่ยก็สามารถป้องกันแดดได้ประมาณ 8 ชั่วโมงแล้ว คิดดูซิ บางคนไปซื้อ SPF 100 เนี่ย จะเดินทางไปพระอาทิตย์เหรอค่ะ
แล้วก็นะ ไม่ต้องอ้างเลยว่ากันแดดมันเหนียว ม่ายชอบ ม่ายทา เดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาครีมกันแดดแบบทาแล้วแห้งเลยแร้วค่า ส่วนตัวเราเองชอบใช้พวกรองพื้นหรือเบสที่ผสมกันแดดอะ รวดเร็วสวยทันใจค่า แล้วก็ ทากันแดดหน้าแล้วก็อย่าลืมทากันแดดตัวนะค่า ดูแลให้ทั่วถึงหน่อย

CLEAN

ประการที่สองคือความสะอาดหรือการทำความสะอาดหน้าน่ะเอง อันนี้สำคัญมากโดยเฉพาะสำหรับคนชอบแต่งหน้า ห้ามเด็ดขาด อย่าบังอาจนอนโดยไม่ได้ล้างเครื่องสำอางค์
ต้องล้างเครื่องสำอางค์ออกให้หมด และก็ใช้โฟมล้างหน้าตาม (สำหรับคนที่ใช้น้ำม้นล้างหน้าค่า) คนหน้ามันหน่อยก็อย่าลืมใช้ toner นะคะ
ความสะอาดอีกเรื่องคือต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้งที่จะทำการใดๆกับหน้าค่า ไม่ว่าจะก่อนการทำความสะอาด บำรุง หรือจับหน้าเล่นก็เหอะ มือต้องสะอาดนะ เมื่อก่อนเราเคยสิวเห่อบ่อยๆเพราะชอบจับหน้าเล่นนี่แหละ แต่พอเลิกนิสัยจับหน้าแล้วเปลี่ยนมาบ้าล้างมือเนี่ย หน้าใสขึ้นเห็นๆค่า
และก็อีกเรื่องเล็กๆที่สร้างความแตกต่างได้ก็คือการเช็ดหน้าค่า คือบางคนเนี่ยหลังล้างหน้าแล้วชอบใช้ผ้าขนหนูถูหน้าแรงๆ ไม่รู้เพื่อความสะใจหรือเพื่อให้มันรู้สึกว่าสะอาดแน่ๆ แต่มันม่ายดี อย่าทำนะ สิ่งที่พึงกระทำก็คือ "ซับ" ค่า ใช้ผ้าขนหนูซับหน้านะ อย่าถู เชื่อเหอะ สร้างความแตกต่างได้ อย่างน้อยก็ให้ความรู้สึกว่าเรากำลังถนอมหน้าเราอยู่นะ

LIPS

สำหรับหน้าเด้งเนี่ย ริมฝีปากก็เป็นสิ่งสำคัญนะ มันอยู่บนหน้าเหมือนกันนะค่ะ ฉะนั้นอย่าละเลยการบำรุง เคล็ดไม่ลับก็คือการแปรงริมฝีปากค่า หลังแปรงฟันทุกเช้าเย็นก็เอาแปรงสีฟันทั้งๆที่ยังมียาสีฟันนี่แหละแปรงริมฝีปากซะ ที่ให้แปรงทั้งๆที่ยังมียาสีฟันฟองฟู่ๆอยู่ก็เพราะมันจะได้ไม่ฝืดเกินไปอะ หลังแปรงเสร็จก็อย่าลืมทาลิปมันหรือวาสลีนตามนะ รับรอง ปากงามๆแบบแองเจลิน่าไม่เกินเอื้อม (ส่วนที่เหลือเกินเอื้อมสุดๆ )

JUICES

glitter-graphics.com

การดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำทำให้ผิวใสได้ ใครๆก็รู้ น้ำที่เราดื่มเป็นประจำและทำให้ผิวใสไร้สิวได้จิงๆคือน้ำแครอทผสมน้ำแอปเปิ้ล (ไม่สามารถดื่มแครอทเพียวๆได้จิงๆอะ ) กับน้ำมะเขือเทศจ้า แต่น้ำแครอทเนี่ยอย่าดื่มต่อเนื่องทุกวันมากไปนะ ไม่งั้นตัวเหลือง (ประสบมาแล้ว เหลืองจิงๆไม่หลอก )

MASK & SCRUB

glitter-graphics.com

ทราบค่าว่าไม่ค่อยมีเวลา (หรือขี้เกียจน่ะเอง) แต่ถ้าอยากได้หน้าใสแล้วล่ะก็ ก็ต้องรบกวนเจียดเวลามามาส์คและสครับหน้ากันหน่อยล่ะค่า เรื่องบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนจ้า สำหรับคนหน้าแห้งๆอย่างเราเนี่ย ก็ต้องมาส์คบ่อยกว่าสครับอะนะ มาส์คหน้าเรานิยมสองอย่างคือมาส์คหน้าขาว และมาส์คเพิ่มความชุ่มชื้น (ก็หน้าแห้งนี่นะ) ทำวันเว้นวันสลับไปสลับมา ไม่เสียเวลาหรอกค่า ระหว่างรอมาส์คแห้งก็ทำอย่างอื่นไปด้วยก็ได้นิ
การสครับหน้าเนี่ย นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้วยังทำให้สดชื่น หน้าใสไร้สิวแถมทำให้ตื่นอีกตะหาก สครับมันไปเถอะค่า เวลาเลือกสครับหน้าเนี่ย นอกจากจะดูสภาพผิวว่าเหมาะกับสครับหน้าชนิดไหน เค้าขอแนะให้ดูที่เนื้อสครับด้วยนะ ลองเอามาถูๆกะมือก่อนว่ามันหยาบเกินไม๊ เดี๋ยวเลือดท่วมหน้านะค่า


พวกมาส์คหน้าแบบลอกออกก็ดีค่า สนุกดี เวลาลอกออกนี่มันจิงๆ 555 แต่มีคำเตือนคะว่าควรจะลองก่อนซื้อบ้าง เราเคยโดนมาหลายตัวแล้ว (อันที่มันดำๆอะ ไม่บอกยี่ห้อนะ) คือพอลองกะหน้าแล้วลอกออกเนี่ย มันลอกออกยากมากกกก คือเจ็บมากๆ (เป็นเพลงเลย) เจ็บจิงๆ อ๊ากกกกกซ์ กว่าจะลอกออกได้เนี่ย น้ำตาซึมเลยอะ หน้าก็แดงเลย ตอนแรกใจตุ้มต่อมอะว่าต้องไปหาหมอเพราะหน้าอักเสบอารายยังงั้นอะป่าว แต่ก็ survive มาได้ค่า น่ากัวจิงๆ
อะ สำหรับแพนด้าเช่นอิชั้นทั้งหลาย อย่าลืมมาส์คตาด้วยนะ ยิ่งช่วงไหน work hard, play hard อดหลับอดนอนเนี่ย ยังกะถูกเค้าชกมาแนะ คอนซีลเลอร์หมดเป็นหลอดๆ
ทางที่ดีก็คืออย่าอดหลับอดนอนมาก แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ไปหาซื้อมาส์คตามาใช้ซะ (เราใช้ของ ETUDE อยู่ ดีนะค่า)

MOISTURIZER

glitter-graphics.com

ขั้นตอนบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นนี่หลายๆคนคงทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็อยากย้ำให้อย่าลืมดูแลผิวตัวด้วยนะจ๊ะ คือเราเคยได้แรงบันดาลใจตอนดูรายการ Oprah Winfrey ตอนนึงที่เค้าเอาผู้หญิงคนนึงมาโชว์อะ คือดูยังไงเนี่ย ผู้หญิงคนนี้ไม่มีทางเกินสี่สิบแน่ๆ ดูสดใสไร้ริ้วรอยสุดๆ ปรากฏว่า... เธออายุ 80 แล้ววววววววววววววววว โอ้วมายก้อด เธอไม่เคยทำศัลยกรรมใดๆมาทั้งนั้นนะค่า ขอย้ำ เธอให้เคล็ดลับว่า เธอทา moisturizer เป็นประจำทุกวันไม่เคยขาด เธอย้ำอีกว่าเธอทาทั่วตัวนะคะ (นอกจากนั้นก็ห้ามสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า แล้วก็ stay single เพื่อจะได้ไม่เครียด จิงๆนะ เค้าบอกอย่างนี้จิงๆ )

เราพยายามปฏิบัติตามนี้ตลอด (เคร่งครัดกว่าถือศีลอีก ) และก็นะ หน้าใสค่า (มะได้เข้าข้างตัวเองนะ) ลองทำตามดูนะคะ อย่าขี้เกียจ ทำให้ได้ตลอดรอดฝั่ง May the force be with you


glitter-graphics.comCreate Date : 18 มีนาคม 2551
Last Update : 18 มีนาคม 2551 0:03:51 น. 5 comments
Counter : 191 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ ที่เอาข้อมูลดีๆฝากค่ะ


โดย: คนชุมแสง วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:9:40:51 น.  

 
มันยากตรงที่มักจะขี้เกียจเนี่ยแหละ


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:12:12:59 น.  

 
โอ้วว สุดยอดเคล็ดลับจิงๆ
แต่กันแดดอ่ะขอบาย ใช้ทีไรสิวเห่อทุกที แหง่ะ


โดย: apple_cinnamon วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:12:14:20 น.  

 
ตัวออยของลอคซิทาน 980 บาทอ่ะ แต่ว่ามันไม่มีกำหนดหมดอายุด้วย เลยน่าสนใจอ่ะค่ะ อิอิ แต่ก็รักฟังก์เคลนะ


โดย: pamaano วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:21:08:43 น.  

 
ชอบๆ แต่ตอนนี้มีปัญหาสิวอักเสบ นี่ดิ พยายามแก้อยู่ค่ะ


โดย: chocomania วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:0:57:26 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
waffle-der
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคะ waffleหน้าเด๋อ (เพราะหน้าม้าเด๋อ) ชอบแต่งหน้า สนใจความงามเป็นชีวิตจิตใจ ประเภทว่าตื่นมาแล้วสิ่งที่คิดอย่างแรกคือการแต่งหน้า (ชีวิตไร้สาระไม๊เนี่ย) เพื่อนให้ฉายา guru ความงาม เลยคิดจะเอาดีสร้างอาชีพเอาความรู้มาเผยแพร่เพราะประสบการณ์เครื่องสำอางค์ค่อนข้างโชกโชน หุหุ ไม่ได้มีความตั้งใจจะโฆษณาหรืออะไรนะ เราได้ใช้ของที่บอกมาจิงๆ (ใช่แล้ว ใช้มันหมดน่ะแหละ เหอเหอ) รู้ว่ามันดีไม่ดียังไง อยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีๆที่ใช้ได้จิงๆค่า
[/img][/url]
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
Friends' blogs
[Add waffle-der's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.