เพราะไม่เขียนสักที จึงเป็นได้แค่คนอยากเขียน
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
เมื่อ samsik กับ samsoon กลับมาลงจออีกรอบดีใจจริงๆเมื่อรู้ว่า ช่องเจ็ดสี ทีวีเพื่อคุณ นำ KSS มาฉายใหม่ แม้จะไม่ค่อยมีโอกาสได้ดู ทุกวันก็ตามที แต่ ก็คงทำให้ สาวกอย่างเราเรา ได้เฮบ้าง
ขอนำ review เดิมที่เคยเขียนไว้ มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ

SamSik...fall in love SamSoon...When?

เพื่อนๆคะ ดู KSS แล้ว สงสัยมั้ยคะ ซัมซิกชอบซัมซุนตั้งแต่เมื่อไหร่????


Ep.1 ซัมซิกไปนัดบอดแต่แทนที่เขาจะสนใจคู่เดทของเขาเขากลับให้ความสนใจซัมซุนที่ถูกแฟนบอกเลิกแทน (ซัมซิกนั่งหันหลังติดกับซัมซุน ทำให้เขาได้ยินคำพูดของเธอเขาคงเบื่อการนัดบอด)
ซัมซิกเจอซัมซุนในห้องน้ำชาย..ในสภาพที่ หน้าบวม เปลือกตาเลอะรอยมาสคาร่า คราบน้ำตาเป็นสีดำ ใส่เสื้อก็ไม่เรียบร้อย ซัมซุนอายแทบพลิกแผ่นดิน เขาไม่สนใจรูปลักษณ์ของเธอกลับแนะนำให้เธอต่อยหน้าผู้ชายคนที่บอกเลิกกับเธอ แล้วก็วิ่งหนีไปซะ คิดดูซัมซิกให้ความสนใจซัมซุนตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลย...
เขาเจอเธออีกครั้งในห้องครัวของโรงแรม เขาตัดผมของเธอโดยเจตนาทำให้ซัมซุนโกรธมาก ปาเค้กใส่หน้าเขาและนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งเขาและเธอได้มาเจอและรู้จักกัน
ซัมซุนทำขนมมาสมัครงาน เขาสัมภาษณ์เธอ ดูเขาให้ความสนใจ ท่าทางเคลิ้มและมีความสุขขณะนั่งฟังเธอพูดถึงกล่องchocholate (เราว่าซัมซิกคงเริ่มชอบซุมซุนตั้งแต่ตอนนี้หล่ะ โดยไม่รู้ตัว) เขาคงทึ่งในความคิดของเธอที่ให้ความสำคัญและใส่ใจกับส่วนประกอบในการทำขนมได้อย่างลึกซึ้ง (เห็นสายตาของ ซัมซิกที่มองซัมซุนขณะสัมภาษณ์งานแล้ว..เฮ้อใจละลายเลย)
ซัมซุนคงเป็นคนพิเศษที่ทำให้ซัมซิกต้องยอมเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน..เธอยอมตกงานถ้าไม่ได้รับความร่วมมือในการเรียกชื่อเป็น..คิมฮีจิน..ซัมซิกผู้ไม่เคยศิโรราบให้ใคร ก็ต้องยอมแพ้เธอ เธอทำให้เขาทึ่งและรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้แปลก..ไม่เหมือนใครที่เขาเคยเจอ...


Ep.2 ซัมซิกคงต้องการแกล้งซัมซุนมากกว่า..ที่จะคิดเป็นอย่างอื่น(ในขณะที่ไปนัดบอด) เขาคงเบื่อการนัดบอด พอดีเจอซัมซุนเลยหาเรื่องสนุกๆทำ..โดยคิดไม่ถึงว่าเธอจะโกรธเขาได้มากมายขนาดนั้น(จนถึงขั้นขอลาออก)
ซัมซิกคงรู้สึกผิดมาก จนต้องตามง้อเธอในทุกที่ที่เธอไป ทำให้เขาได้รู้จักเธอในอีกแง่มุมหนึ่ง (ซัมซิกจำได้ว่าซัมซุนคือผู้หญิงที่เขาเจอในโรงแรม) เขาพาเธอที่เมามายไม่ได้สติกลับไปค้างที่ Apartment ของเขา นอนบนเตียงของเขา ถอดเสื้อผ้าให้เธอ (เขาคงชอบเธอโดยไม่รู้ตัว) แม่ของเขาพูดถูก..ว่าเขาคงชอบซัมซุน ไม่เช่นนั้น คนอนามัยจัดอย่างเขาจะยอมให้ผู้หญิงที่ไม่รู้จัก ไปนอนบนเตียงของเขาได้อย่างไร แถมเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปื้อนอ้วกให้เธอ ( ถ้าไม่มีใจ คนเราจะใส่ใจดูแลกัน ขนาดนี้มั้ย..?? เอ..หรือเพราะว่าซัมซุนเป็นผู้หญิงน้า....555)
พอแม่เขา บอกให้พาซัมซุนไปดูตัวที่บ้าน เขากลับอมยิ้ม คล้ายจะบอกว่าก็ดีเหมือนกัน (จะหมายความว่ายังไงนะ ถ้าไม่ใช่เพราะรู้สึกผูกพันโดยไม่รู้ตัว )Ep.3 ซัมซิกขอร้องให้ซัมซุนแกล้งเป็นแฟนกับเขา เพื่อที่จะได้ไม่โดนบังคับให้ไปนัดบอดอีก เขาช่างอวดดีและจองหองจริงๆ เพราะเขามั่นอกมั่นใจว่าไม่มีทางที่เขาจะชอบซัมซุนได้อย่างเด็ดขาด ตรงกันข้ามเขากลับคิดว่าซัมซุนนั่นแหละต้องเป็นฝ่ายชอบเขาอย่างแน่นอน จนซัมซุนหมั่นไส้เปรียบเปรยเขาเป็น Playboy มิกิจัง แต่คงเป็นพรหมลิขิตนะ คนจะคู่กันยังไงก็ต้องได้มาเจอและผูกพันกันอยู่ดี
ซัมซุนทำสัญญารักกับซัมซิกเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเธอ ซัมซิกผู้ไม่เคยเห็นค่าของความรัก ตีค่าความรักเป็นตัวเงิน เขาถือไพ่เหนือเธอ โดยมีเงิน 50 ล้านวอนเป็นเดิมพัน เขาไม่สนใจว่าเธอจะเอาเงินไปทำอะไร เขาได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการเป็นพอ...คือสัญญารักที่ผูกมัดซัมซุน ไว้ให้ทำในสิ่งที่เขาต้องการ ปากบอกว่า "ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงอย่างซัมซุน" Exp.สัญญาข้อที่ 2 ซัมซุนบอกห้ามมีความสัมพันธ์ทางกาย เขากลับพูดว่า "ใครจะอยากมีความสัมพันธ์ทางกายกับเธอ แต่ยกเว้น...หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ " แต่การกระทำเขากลับโอบกอดเธอเพื่อแสดงละคร แล้วก็ไม่ยอมปล่อย
ซัมซุนทำให้ ซัมซิกต้องแปลกใจอีกครั้ง เมื่อแม่ของเขาถามเธอว่า " รักซัมซิกมากแค่ไหน "

" ฉันอยากจะทำเค้กที่อร่อยที่สุดให้เขาชิมเป็นคนแรกเลยค่ะ " คำตอบของซัมซุนทำให้ซัมซิกและแม่ของเขา..อึ้งไปเลยหล่ะEp.4

"In the wide and big space,on a star called Earth,you and I met. It has been 100 days since you come to me. Thank you for coming to me.
เขาพาซัมซุนไปชิมเค้กที่ร้านเค้กชื่อดัง เพื่อที่จะให้เธอทำเค้ก..งานแต่งงานของญาติผู้น้องเขา ที่นั่นซัมซุนได้เจอแฟนเก่า ซัมซิกจำฮยุนวูได้ เขาอวดซัมซุนต่อหน้าแฟนเก่าเธอ
" เค้าไม่สวยหรอก ให้พูดตรงๆเลยก็แก้มป่องๆหน่อย อายุ 30 แล้ว แล้วก็อวบๆแต่เรื่องอ้วนไม่ใช่ปัญหาหรอก เพราะเวลากอดเขานุ่มเหมือนสายไหมเลยหล่ะ ฐานะทางบ้านเขาเป็นลูกสาวคนที่ 3 ของโรงโม่แป้ง พ่อเสียไปแล้ว ส่วนแม่ก็ทำงานที่ร้าน เป็นผู้หญิงที่อยากจะแต่งงานเร็วๆ อ้อแล้วก็เป็นคนเข้าใจอะไรง่ายๆ นั่นเป็นส่วนที่ฉันชอบมากที่สุดเลยหล่ะ " (เขาคงตอบตามความรู้สึกที่นึกชอบซัมซุนอย่างนั้นจริงๆ ดูแววตาที่เขามอง ฮยุนวูแล้วคล้ายกับว่า..สะใจเล็กๆ ฮิฮิ สมน้ำหน้าอยากทิ้งเธอดีนักนึกเสียดายมั้ยหล่ะ )
ซัมซิกแอบถามความรู้สึกของซัมซุนที่มีต่อแฟนเก่า แต่เธอไม่ตอบ...ทำไมหล่ะ ..ถ้าไม่สนใจเขา ทำไมต้องอยากรู้ด้วยหล่ะว่าเขาคิดยังไงกับแฟนเก่าอยู่
ซัมซิก ก็คงเหมือนผู้ชายทั่วไปที่อยากอวดเสน่ห์ของตัวเองมั้ง เขาแกล้งจะ kiss เธอ ซึ่งก็ได้ผล เพราะนั่นทำให้ ซัมซุนรู้สึกหวั่นไหว..จนนอนไม่หลับ ต้องตื่นแต่เช้า มาทำขนม..เพื่อรักษา..หัวใจของตนเอง (ไม่ให้หวั่นไหวไปกับเขา)
" The body asks the heart ,if I am in pain the doctor will cure me,but if you are in pain ,who is going to cure you? The heart replies ,only I can cure myself. Maybe that's why every person has their own way of healing the pain in their hearts.Drinking ,singing ,throwing a tanturm,laughing ,talking to a friends, travelling , running a marathon. The worst thing to do is to ignore the pain in the heart "
ซัมซิกได้เจอกับยูฮีจินเป็นครั้งแรก หลังจากไม่เจอกันนานถึง 3 ปี เขาคงสับสนในหัวใจ ทั้งรักทั้งเกลียด ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงทิ้งเขาไป ในช่วงเวลาที่เขาต้องการเธอมากที่สุด คิดไม่ตก ไปนั่งดื่มแก้กลุ้ม จนเมามายไม่ได้สติ คราวนี้เป็นทีของ ซัมซุนที่ต้องดูแลเขาบ้าง
Ep.5
ซัมซุนพา ซัมซิกที่เมามายไม่ได้สติ กลับบ้านเขา คอยดูแลเขา กลับโดนเขากอดด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าเป็น ยูฮีจิน เมื่อ ฮีจินมาพบ ก็โดน ซัมซิก ใช้เป็นเครื่องมือประชดความรักของเขา น่าสงสาร ซัมซุนนะ เพราะเธอรู้อยู่เต็มอกว่า..ซัมซิก ยังคงรัก ยูฮีจินแน่นอน ซึ่งซัมซุนก็เริมหวั่นไหวกับความมีเสน่ห์ของ ซัมซิกเข้าแล้ว
มิจูมาหัดทำขนมกันซัมซุน เธอชวน ซัมซิก ทำขนมด้วยกัน และก็เล่าเรื่อง MoMo ให้มิจูฟัง ..ว่า มิจูคล้ายกับ MoMo เพราะไม่พูดเพื่อเป็นนักฟังที่ดี ซัมซิกแอบยิ้มอย่างมีความสุข และบอกว่า ซัมซุน บางครั้งก็เหมือนกับ MoMo เขาหัวเราะอย่างเต็มปากเป็นครั้งแรก ทำให้ ซัมซุน หัวใจพองโต ที่เห็นเขามีความสุข แต่ก็คล้ายกับว่าเขาลืมตัวนะ พอนึกได้ ก็กลับกลายเป็น ซัมซิก ที่หยิ่งจองหองเหมือนเดิม
ดูตอนนี้แล้วรู้เลยว่า ซัมซิก ยังคงมีเยื่อใยกับฮีจิน
อยู่ เขาร้องไห้ และอ้อนวอนให้เธอกลับมาคุยกับเขาก่อน
แต่ ฮีจินงอน.. ไม่ยอม ซึ่งเขาก็ตามเธอไปจนถึงที่พัก แต่กลับพบเธออยู่กับเฮนรี่ เขาคงรู้สึกเสียใจ

Ep.6
ซัมซุนต้องทำเค้กวันแต่งงานให้แฟนเก่า ด้วยน้ำตา..
ฮยุนวูกลับตามตอแย ซัมซุนไม่เลิก ซัมซิกแอบเห็นซัมซุน ร้องไห้ ดูเขาสนใจและแคร์กับความรู้สึกของเธอนะ เขาสั่งห้ามฮยุนวูมาตอแยกับเธออีก (ดูคล้ายๆกับว่า..หึงนิดๆ)
ซัมซุนรู้สึกเสียใจ (ธรรมดานะ รักครั้งแรก ใครจะไปตัดใจได้เร็วขนาดนั้น) เธอมานั่งดื่มเหล้าและเล่นเปียโนเพียงลำพัง ซัมซิกต่างหากที่แอบแคร์ความรู้สึกของ ซัมซุน ทำไมเขาถึงไม่ยอมกลับบ้าน และยอมมานั่งดื่มเป็นเพื่อนเธอ และช่วยสอนเปียโนให้ ซัมซุน (ถ้าไม่สนใจ จะมานั่งเล่นกับเธอให้เสียเวลาทำไม )
ถึงตอนนี้ ซัมซิกคงจะมีใจให้ซัมซุนแล้วหล่ะ เพราะซัมซุนสะดุดล้ม เขากลับประคองกอดเธอไว้ พอซัมซุนจะกลับ เขาไม่ยอมปล่อยกลับกอดรัดเธอแน่นขึ้น และทำท่าจะ kiss เธอ แต่ยังไม่วายพูอจาเหน็บแนมเธอ " ทำไมวันนี้ เธอไม่หลับตาหล่ะ" ซัมซุนเขินซัมซิกมาก เธอมีใจให้เขาและเมานิดๆ จนอดใจไม่ได้ที่จะ kiss เขาก่อน แต่ซัมซิกก็ kiss ตอบ อย่างเนิ่นนานซะด้วย จนซัมซุนได้สติต้องเป็นฝ่ายห้ามเขา จะให้หมายความว่าอย่างไร ถ้าซัมซิกไม่มีใจให้เธอ ทำไมถึงอยากกอดเธอต่อและ kiss ตอบเธอ แต่ซัมซิกก็ปฏิเสธความรู้สึกของตนเองนะ วันต่อมาเขาบอกเธอว่า ที่เขา kiss เธอในวันนั้นเพราะสติสัมปัญชัญญะของเขาเหลือแค่ 1% เท่านั้น

Ep.7
ซัมซิกโมโหมากที่เห็นฮยุนวู ซื้อของขวัญให้ซัมซุน เขาโยนสร้อยทิ้งแล้วก็มีเรื่องชกต่อยกับฮยุนวู ที่พูดจาดูถูกซัมซุนว่าเป็นผู้หญิงคนแรกของเขา
ซัมซิกตะโกนบอกซัมซุนด้วยความโมโห เขาห้ามไม่ให้เธอ คบกับผู้ชายคนอื่น ห้ามพูดคุยกับคนอื่น ให้พูดกับเขาคนเดียว
"Don't meet other men.I don't like you looking at other men. Don't listen to other men.Only listen me."
ซัมซิกบอกย้ำกับซัมซุนว่า เขารู้สึกไม่ชอบจริงๆที่เห็นเธอคุยกับผู้ชายคนอื่น ปฏิเสธว่าไม่ได้พูดด้วยความโมโห ( ยังไม่รู้ตัวว่า....หึงเขาอีก)
ซัมซิกนอนหนุนท้องซัมซุนด้วยความสบายใจ เขาเล่าเรื่องพี่ชายของเขาให้ซัมซุนฟัง บอกเธอว่ายังรอฮีจิน
กลับมา และร้องไห้ต่อหน้าเธอ เขาชวนซัมซุนไปภูเขา
ฮันลาซานด้วยกัน (ถ้าไม่มีใจจะพูดระบายความในใจให้เธอฟังทำไม..
ดูตอนนี้แล้วสงสารซัมซุน ที่ถูกซัมซิกทิ้งไว้กลางทางเพื่อที่จะกลับไปหาฮีจิน


Ep.08
ซัมซุนเป็นห่วง ซัมซิกมากที่ไม่เห็นเขามาทำงาน 3 วัน เธอกินไม่ได้ นอนไม่หลับ กลัวเขาจะไม่สบาย พอได้ข่าวซัมซิกอยู่โรงพยาบาลเท่านั้น เธอยอมอดหลับอดนอน เพื่อที่จะปรุงอาหารและทำเค้กที่อร่อยที่สุดไปฝากเขา กลับพบซัมซิกมีความสุขอยู่กับฮีจิน..แถมยังบอกเธอว่าจะเริ่มต้นใหม่กับยูฮีจินหัวใจของซัมซุนแทบแตกสลาย.....เธอเสียใจมาก ไม่เข้าใจเขา...ถ้าไม่มีใจให้เธอทำไมถึงอยากไปภูเขาฮาลาซานกับเธอ แต่ซัมซิกก็ยังยืนยันว่าเขาอยากไปภูเขาฮาลาซานกับเธอ (เขายังไม่รู้ตัวอีก..ว่าตัวเองแคร์ซัมซุน)
" ฉันไม่ชอบให้เธอไปมองผู้ชายคนอื่น ฉันไม่ชอบให้เธอไปฟังสิ่งที่ผู้ชายคนอื่นพูด ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไม ก็แค่ ฉันไม่ชอบ "

Ep.9 ซัมซุนยื่นใบลาออกกับซัมซิก เขาซื้อดอกไม้มาง้อเธอและปฏิเสธว่าไม่ได้ง้อผู้หญิงชื่อ คิมซัมซุน แต่ง้อ pastry chef Kimsamsoon ดูแล้ว สงสารซัมซุนมาก เธอแทบจะไม่เป็นผู้เป็นคนเพราะคิดถึงแต่ซัมซิก ในขณะที่ ซัมซิกกลับมีความสุขอยู่กับฮีจิน
( ลืมซัมซุน ไปชั่วขณะ )

Ep.10 แม่ของซัมซุนรู้เรื่องสัญญารักของเขาทั้งสอง บังคับให้ซัมซุนลาออกจากงาน พร้อมจะหาเงินมาคืนซัมซิก....( ดูตอนนี้แล้วสะใจดี..ที่เห็นซัมซิกดูเซื่องซึมบ้าง)เขาเริ่มคิดถึงซัมซุน เมื่อรู้ว่าจะไม่ได้เจอกับเธออีกต่อไปแล้ว (คนเรามักมองข้ามสิ่งใกล้ตัว..กว่าจะรู้ว่าสิ่งนั้นมีค่าก็ต่อเมื่อ..สูญเสียมันไป ) เขาโทรหาซัมซุนและรอโทรศัพท์จากเธอ แอบอ่านสมุดโน้ตของเธอ แอบซื้อหนังสือโมโม่ไว้อ่านเอง เรียกชื่อซัมซุนแทนชื่อฮีจินอย่างไม่รู้ตัว ฝันถึงซัมซุน...พยายามทิ้งตุ๊กตาหมูเพื่อจะได้ไม่ต้องคิดถึงเธอ ทนไม่ได้เมื่อรู้ว่าซัมซุนไปนัดบอดอีกครั้ง..โดยไปขัดขวางการนัดบอดและหลอกเธอว่าผู้ช่วยเธอป่วยจนต้องปิดร้าน
พยายามหาเรื่องพูดคุยกับเธอ (อยากง้อเขา..ก็มัวแต่เก๊กอยู่)

Ep.11 ...ดูตอนนี้แล้วรู้สึกได้เลยว่าซัมซิกน่ะตกหลุมรักซัมซุนเข้าแล้ว..

เขาคิดถึงเธอตลอดเวลา...มองเห็นป้ายโฆษณาเป็นรูปซัมซุน ปฏิเสธไม่ให้เฮนรี่เจอกับซัมซุนอ้างว่าเธอยุ่ง ปฏิเสธที่จะอยู่เป็นเพื่อนคุยกับ
ฮีจินเมื่อเธอชวน เพื่อที่จะรีบกลับบ้านเพราะคิดถึงซัมซุน
โทรหาซัมซุนกลางดึกโดยใช้จักรยานเป็นข้ออ้างเพื่อที่จะได้เห็นหน้าเธอ ปฏิเสธการรับโทรศัพท์จากฮีจิน โกหกฮีจินว่ากำลังฟังวิทยุ FM อยู่ขณะขับรถไปส่งซัมซุนที่บ้าน โมโหให้ซัมซุนที่พูดแทงใจดำว่าเขาเป็นคนใจโลเล โกหกซัมซุนว่าไม่เคย...ชอบเธอเพราะเธอไม่ใช่ spec ของเขาแต่ในที่สุด...เขาก็แทบทนไม่ได้เมื่อคิดว่าอาจจะต้องสูญเสียเธอไปอย่างแน่นอน ซัมซิกที่ไม่เคยกล้าหือกับแม่..ยังพูดออกมาด้วยความโมโหว่า " วันนี้เขายิ่งอารมณ์ไม่ดีอยู่ " ทบทวนความรู้สึกของตนเองว่า..รักเธอแน่นอน..และทนไม่ได้..ถ้าต้องสูญเสียเธอไป ซัมซิกสารภาพรักกับซัมซุนในห้องน้ำชายสถานที่ที่เขาเจอเธอเป็นครั้งแรก เพื่อที่จะตอกย้ำว่า เขามีความรู้สึกให้เธอจริงๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาเจอกับเธอในที่แห่งนี้Create Date : 19 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 0:02:17 น. 0 comments
Counter : 487 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คนอยากเขียน-2550
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปากบอกว่าอยากเขียน แต่จริงๆแล้วแทบไม่ได้เขียนเลย
Friends' blogs
[Add คนอยากเขียน-2550's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.