โฮสติ้ง  จดโดเมน  ออกแบบเว็บไซต์    
เว็บไซต์สำเร็จรูป  โปรโมทเว็บ  ลงประกาศฟรี
 
ตุลาคม 2551
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
31 ตุลาคม 2551

ในที่สุดคอมพิวเตอร์ก็รู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ

คอมพิวเตอร์นั้นเริ่มที่จะมีมนุษย์เป็นจุดศูนย์กลางมากขึ้น, คาดการณ์ความต้องการของคุณและทำหน้าที่เพื่อจะสนองความต้องการเหล่านั้นอย่างราบรื่น เทคโนโลยีที่เหล่านักวิจัยได้พัฒนาขึ้นนั้นทำให้มนุษย์นั้นมีอิสระที่จะจดจ่ออยู่กับงานจริงๆของพวกเขาแทนที่จะคิดถึงเรื่องของคอมพิวเตอร์และวิธีการที่จะใช้งานมัน

โปรเจกต์ใหม่นั้นได้เริ่มขึ้นเพื่อจะตั้งความต้องการของมนุษย์เป็นอันดับแรกในการพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารชนิดใหม่ หรือในอีกนัยหนึ่งก็คือนักวิจัยได้ตรวจสอบหนทางที่คอมพิวเตอร์จะสามารถรับใช้มนุษย์ได้ดีขึ้น แทนที่มนุษย์จะเป็นผู้ถูกใช้จากวิธีที่คอมพิวเตอร์นั้นถูกออกแบบมาเช่นในปัจจุบันนี้

นักวิจัยจากหลายบริษัทและองค์กรต่างๆจากรอบยุโรปผู้ที่ได้รับผลจากงานที่ทำโดย CHIL, โปรเจกต์ที่ได้ทุนวิจัยจาก EU ซึ่งได้เสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งได้สร้างผลพลอยได้ไว้อย่างมากมาย

การมุ่งความสนใจไปที่มนุษย์

แทนที่จะพุ่งความสนใจไปที่ปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร, พวกเขาได้เริ่มที่จะสร้างตัวอย่างของเครื่องจักรที่สนับสนุนปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และมนุษย์ด้วยกันเองแทน ซึ่งเป้าหมายของนักวิจัยนั้นคือการปรับปรุงความพึงพอใจของผู้ใช้งานและความสามารถในการผลิตของคนงาน นักวิจัยได้พิจารณาที่การสื่อสารและการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในห้องประชุม,ห้องบรรยาย,ห้องเรียนต่างๆและการทำให้เทคโนโลยีตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ในสภาพแวดล้อมดังกล่าว

ทีมวิจัย CHIL ได้พัฒนาระบบที่สามารถจะเข้าใจเนื้อหาของการประชุมและช่วยเหลือผู้เข้าประชุมโดยการควบคุมสภาพแวดล้อมของการประชุมนั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น ระหว่างการประชุมนั้นระบบสามารถกรองและตอบสนองต่อสายเรียกเข้าของโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้เข้าประชุมแต่ละคน เตือนผู้เข้าประชุมอย่างลับๆถึงข้อเท็จจริงต่างๆเช่นชื่อของผู้เข้าประชุมคนอื่นและให้พื้นที่ทำงานร่วมแบบเสมือนกับทุกคนด้วย

ผลพลอยได้หลายอย่างจากโปรเจกต์นี้นั้นเกี่ยวข้องกับผู้เข้าร่วมโครงการ CHIL และเทคโนโลยีที่นักวิจัยได้พัฒนาขึ้นมา อ่านต่อ
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2551
1 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 17:42:28 น.
Counter : 374 Pageviews.

 

อืมม์... หารูปประกอบมาใส่ เรื่องจะดูน่าสนใจขึ้นยิ่งนัก

 

โดย: le doc 31 ตุลาคม 2551 20:19:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


girly_jung
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Alone_withLovE...But NoT HuRt
[Add girly_jung's blog to your web]