แสวงหามิตร ปฏิเสธศัตรู

ไตรตรา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
.....สายบ่น
.....สายกิน
.....สายเที่ยว
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ไตรตรา's blog to your web]
Links
 

 
Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น กับ พัคแซรอย ผู้ชายหัวขบถ

Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น กับ พัคแซรอย ผู้ชายหัวขบถ

ชื่อเรื่อง : Itaewon Class
นักแสดง : พัคซอจุน ควอนนารา คิมดามิ

แนว : โรแมนติค ดรามา
จำนวนตอน : 16 ตอน


Itaewon Class เป็นซีรีส์เกาหลี ที่สร้างจากการ์ตูนดังจากเว็บตูน เนื้อเรื่องสนุกมาก จึงกลายมาเป็นซีรีส์ให้เราๆ ได้รับชมกัน


 
ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านๆ มา คอซีรีส์เกาหลีปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ซีรีส์เรื่อง Itaewon Class โด่งดังระเบิดระเบ้อ และเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมากมายขนาดไหน (ทั้งในเชิงบวกและเชิงลบ) โดยเฉพาะตอนจบของเรื่อง ที่แฟนๆ ซีรีส์ ถึงกับแยกข้างกันอย่างชัดเจนไปเลย เพราะเป็นเรื่องของสองหญิงหนึ่งชาย ก็มีทั้งทีมหญิงสวย และทีมหญิงหมวย ต่างฝ่ายต่างก็เชียร์ข้างของตน ฉะนั้น อย่ารอช้า มาสปอยล์กันเลยดีกว่า จะได้รู้ว่า แล้วเราล่ะ จะอยู่ทีมไหนดี 
เรื่องนี้ เริ่มขึ้นตั้งแต่พระเอกของเรา คือ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ยังเรียนมัธยมเลยทีเดียว เขาเป็นเด็กที่ยึดมั่นในความถูกต้อง และยืนยันจะดำเนินชีวิตแบบนั้น โดยไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น
 
วันหนึ่งเพื่อนในชั้นเรียนถูกซ้อมโดยจางกึนวอน (รับบทโดย อันโบฮยอน) และไม่มีทางสู้ ไม่มีเพื่อนคนไหนกล้าห้าม แม้แต่ครูก็ยังเพิกเฉย พัคแซรอยทนดูไม่ไหว ก็เลยเข้าช่วยด้วยการชกจางกึนวอน แม้ว่าโอซูอา (รับบทโดย ควอนนารา) เพื่อนนักเรียนในชั้นเดียวกัน จะพยายามห้ามเอาไว้แล้วก็ตาม แต่พัคแซรอยก็ไม่ฟัง
 
ที่จริงก็เป็นเรื่องของเด็กผู้ชายชกต่อยกันธรรมด๊าธรรมดา แต่จางแดฮี (รับบทโดย ยูแจมยอง) นักธุรกิจใหญ่ผู้ทรงอิทธิพล ประธานแห่งชางกากรุ๊ป บริษัทที่ทำธุรกิจด้านอาหารอันดับหนึ่งของเกาหลี ผู้เป็นพ่อของจางกึนวอนไม่คิดอย่างนั้น เขาไม่ยอมให้ลูกชายโดนชกเปล่าๆ จึงบอกให้พัคแซรอยคุกเข่าขอโทษลูกชายของเขา ซึ่งแน่ละ พระเอกหัวขบถอย่างพัคแซรอยไม่มีวันยอมทำตาม และผลที่ตามมาก็เกินความคาดหมายไปมาก เพราะนอกจากเขาจะโดยไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว  ผอ. พัค พ่อของเขา ซึ่งเป็นพนักงานของชางกากรุ๊ป ก็พลอยถูกไล่ออกไปด้วย
 
สองพ่อลูกหอบจิตใจที่บอบช้ำไปเปิดกิจการร้านอาหารเล็กๆ แต่ยังไม่ทันเป็นรูปเป็นร่าง โชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อ ผอ. พัค ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตจากการขับรถโดยประมาทของจางกึนวอน แต่จางกึนวอนหาแพะมารับบาปรับโทษทางกฎหมายแทน โดยพัคแซรอยไม่รู้ จนกระทั่งโอซูอาซึ่งนับถือ ผอ.พัคเหมือนพ่อ เผลอหลุดปากบอกในงานศพ เมื่อพัคแซรอยรู้ เขาก็แค้นมาก จึงไปอัดจางกึนวอนจนน่วม และผลที่ตามมาก็สุดแสนเจ็บปวด คือ พัคแซรอยก็ต้องเข้าคุก
 
ชีวิตในคุกหล่อหลอมให้พัคแซรอยอดทนมากกว่าเดิม และในขณะเดียวกันก็เพิ่มความมุ่งมั่นให้เขาขึ้นมาอีกเป็นทวีคูณ ดังนั้น เมื่อพ้นโทษออกมา พัคแซรอยก็ตั้งใจจะเปิดธุรกิจร้านอาหาร โดยมุ่งหมายจะแข่งขันกับธุรกิจของชางกากรุ๊ป ซึ่งเป็นแนวคิดสุดโต่งที่จะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง

โอซูอาเคยบอกเขาว่าอยู่ที่ย่านอิแทวอน และเมื่อพัคแซรอยมาที่นี่ ก็รู้สึกถูกใจย่านนี้ และตั้งใจจะเก็บเงินมาเปิดร้านที่อิแทวอน และด้วยความมานะบากบั่น ในที่สุด เขาก็สามารถมาเปิดผับเล็กๆ ชื่อ “ทันบัม” ขึ้นที่อิแทวอน

โอซูอา เป็นผู้หญิงที่พัคแซรอยรักมาตั้งแต่เด็ก แต่เธอเป็นนักเรียนทุนของชางกากรุ๊ป ดังนั้น เธอจึงทำงานให้กับชางกากรุ๊ป การที่พัคแซรอยมาเปิดกิจการในย่านเดียวกัน สร้างความลำบากใจให้เธอไม่น้อยเหมือนกัน

ผับทันบัม ประกอบด้วย พัคแซรอย เจ้าของร้าน กับ เพื่อนในคุก ชื่อ ชเวซึงควอน (รับบทโดยรยูคยองซู) และมาฮยอนอี (รับบทโดยอีจูยอง) เชฟที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศ และต่อมายังเสริมทัพด้วยการได้ชางกึนซู ซึ่งเป็นลูกนอกสมรสของชางแดฮี ประธานชางกา กับ และโจอีซอ (รับบทโดย คิมดามิ) สาวหมวย ไอคิวสูง ที่เป็นอัจฉริยะด้านการตลาดแบบออนไลน์ ซึ่งทั้งสองช่วยให้ผับทันบัมพลิกโฉม จากผับที่เคยขาดทุน กลายเป็นเริ่มต้นเป็นที่กล่าวขวัญถึง โจอีซอปรับทั้งลุคส์ของร้าน ปรับทั้งรสชาติอาหาร และโฆษณาในสื่อประชาสัมพันธ์ออนไลน์ตามที่เธอถนัด

โจอีซอหลงรักพัคแซรอย และแสดงออกให้รู้ทั้งคำพูดและการกระทำ แต่พัคแซรอยยังยึดมั่นกับรักเดิมคือ โอซูอา ทั้งที่เธอไม่เคยตอบรับรักของเขา และยังคงทำงานให้กับศัตรูของเขา คือ ชางกากรุ๊ป

ทั้งๆ ที่ทันบัมเป็นแค่ผับเล็กๆ ไม่ควรจะอยู่ในสายตาด้วยซ้ำไป แต่ประธานชางกา กลับรู้สึกเกรงกลัวกับความบ้าบิ่นของพัคแซรอยเป็นอย่างยิ่ง เกรงว่าวันหนึ่ง ผับของพัคแซรอยจะมากลบรัศมีของชางกา ทำให้พัคแซรอยต้องถูกกลั่นแกล้งจากประธานชางกาอยู่ตลอดเวลา เช่น ประธานชางกากรุ๊ปไปตกลงซื้อตึกที่ตั้งของผับทันบัม ทำให้พัคแซรอยต้องหาที่ตั้งผับแห่งใหม่ ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งอีกครั้ง และนั่นเป็นที่มาของผับใหม่ที่ได้ชื่อว่า “อิแทวอน คลาส” พร้อมกับจุดเริ่มต้นของการประกาศสงครามกันอย่างจริงจัง

เรื่องเปิดเผยขึ้นภายหลังว่า พัคแซวอนเอาเงินที่ได้จากการประกันชีวิตของพ่อไปฝากเซียนหุ้นให้ช่วยลงทุน ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ที่แท้คือเพื่อนที่เขาเคยช่วยให้พ้นจากการซ้อมของจางกึนวอนเมื่อครั้งเรียนมัธยมนั่นเอง และหุ้นที่เขาเลือกซื้อ ก็ต้องเป็นหุ้นของชางกากรุ๊ปอย่างแน่นอนที่สุด เป้าหมายของเขาก็คือการเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของชางกากรุ๊ป

เรื่องธุรกิจก็เครียด แต่ระหว่างทางก็มีเรื่องของหัวใจที่สาวหมวยอย่างโจอีซอ ที่ค่อยๆ เอาชนะใจของพัคแซรอย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอยืนอยู่เคียงข้างเขาเสมอ ในขณะที่ผู้หญิงที่เขารักอย่างโอซูอา ที่เป็นกำลังใจให้เขาในที่ไกลๆ และในที่สุด รักแท้ก็แพ้ใกล้ชิดจนได้ ความไม่ชัดเจนของโอซูอา ทำให้พัคแซรอยเผลอใจไปรักโจอีซอเข้าเต็มเปา

ช่วงนี้จะเป็นการต่อสู้กันทางธุรกิจ ที่ต่างฝ่ายต่างก็ผลัดกันเพลี่ยงพล้ำไปมา เพราะความเก๋าเกมส์ของประธานชางกาก็ทำให้ล้มเขาได้ไม่ง่าย แต่ในที่สุด เพราะทีมที่แข็งแกร่งของพัคแซรอย ทำให้เขาสามารถเอาชนะประธานชางกาได้ และสามารถทำให้ศัตรูคู่แค้นในอดีตต้องคุกเข่าลงขอความเมตตาจากเขา แต่คนที่ถูกกระทำมาทั้งชีวิตอย่างพัคแซรอย จะยกโทษให้ง่ายๆ ได้อย่างไร

และตอนนี้เองที่เฉลยให้รู้ว่า โอซูอายอมอยู่ใต้อาณัติของชางกากรุ๊ปมาตลอด ก็เพราะเธอต้องการจะเก็บหลักฐานการทำผิดทั้งหมด เพื่อตลบหลังกลับประธานชางกา เพราะเธอรัก ผอ. พัค พ่อของพัคแซรอยเหมือนพ่อ และเธอก็รักพัคแซรอย เพียงแต่ไม่ได้แสดงออกมา เพราะกลัวจะเสียแผน


นั่นเป็นเหตุผลให้ แฟนๆ เรื่องนี้หลายคนกระหน่ำด่าพัคแซรอย ที่เป็นผู้ชายโลเล เปลี่ยนใจจากโอซูอา ไปเลือกโจอีซอ

สนุกและลุ้นกับเกมส์ที่พลิกไปพลิกมาอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งพระเอกก็น่ารักดี แม้ว่าบุคลิกจะดูขัดแย้งในบางครั้ง เช่น เป็นคนบ้าบิ่น กล้าได้กล้าเสีย แต่ในขณะเดียวกัน ก็ดูขี้อายอย่างน่าหยิก
 
ใครอยากจะเลือกข้าง ลองไปดูฉบับเต็มได้นะคะ ตอนนี้มีฉายอยู่ทาง Netflix ค่ะ

 


Create Date : 12 มิถุนายน 2563
Last Update : 12 มิถุนายน 2563 14:49:52 น. 0 comments
Counter : 3648 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.