แสวงหามิตร ปฏิเสธศัตรู

ไตรตรา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
.....สายบ่น
.....สายกิน
.....สายเที่ยว
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
16 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ไตรตรา's blog to your web]
Links
 

 
The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ พระเอกหล่อห่อให้ด้วย

The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ
พระเอกหล่อห่อให้ด้วย
 เรื่อง : The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ
จำนวนตอน  :  32 ตอน
ประเภท : โรแมนติค แฟนตาซี
นักแสดงนำ : ลีมินโฮ คิมโกอึน ลีจุงจิน อูโดฮวาน

 
 
แม้ว่าเรื่อง The King Eternal Monarch จะมีงานสร้างสุดอลังการ ฉากน่าตื่นตาตื่นใจ และจินตนาการลึกล้ำ ที่ย้อนไปว่า หากระบบกษัตริย์ของเกาหลีใต้ยังคงอยู่จนถึงเดี๋ยวนี้ จะมีความเป็นอยู่อย่างไร แต่จุดเด่นของเรื่องที่เป็นขั้นกว่าเหนือจินตนาการเหล่านั้น กลับกลายเป็น พระเอกของเรื่อง คือ ลีมินโฮ ที่ความหล่อพุ่งออกมาทะลุใจคนดู และสามารถทำให้เรื่องนี้น่าสนใจขึ้นอีก 99% ถ้าพระเอกไม่หล่อพอ ไม่ดึงดูดพอ คงมีหลายๆ คน ที่อาจจะไม่มีใครพยายามทำความเข้าใจกับเรื่องราวที่เข้าใจยากอย่างเรื่องนี้ต่อ และคงจะเลิกติดตามตั้งแต่จบตอนแรกกันเลยทีเดียว
 

หากจะพูดว่า เรื่องนี้ขาย ลีมินโฮ ก็คงจะไม่ผิดไปจากความจริงนัก เพราะพระเอกหล่อละมุนทุกอิริยาบถ เสื้อผ้าหน้าผมก็เนี๊ยบ ยิ่งรับบทกษัตริย์ที่มีเสื้อผ้าช่วยเสริมอีกแรง พระเอกก็ยิ่งเจิดจรัส นอกจากนั้น ยังมีบทแบบฟินๆ จิกหมอนให้ดูหลายฉากหลายตอน ผู้ชายสายหยอดอย่างนี้ ใครจะเกลียดลง แม้ว่าเนื้อเรื่องจะมีทั้งที่น่าสนใจ และออกทะเล เข้าใจก็ยาก ต้องดูอย่างตั้งใจ แต่ถึงตั้งใจก็ยังงงในบางจุด แต่หลายๆ คนยอมงง ถึงจะดูไม่รู้เรื่องก็ไม่เป็นไร ขอแค่ได้ดูหน้าพระเอกเป็นพอใจ

 
แต่นางเอก (คิมโกอึน) นี่สิ ค่อนข้างน่าสงสารนิดนึง ด้วยความที่มีหลายๆ คนตั้งข้อรังเกียจว่า เธอไม่สวยสมกับพระเอก ทำให้คิมโกอึนถูกพูดถึงในทางลบอยู่ตลอด ทั้งที่ ประวัติของเธอก็ไม่ใช่ย่อย เธอจบการศึกษาจาก Korea National University of Arts สาขา Theater อีกทั้งยังเคยแสดงซีรีส์เรื่อง Goblin คู่กับพระเอกขวัญใจสาวๆ อย่างกงยูมาแล้ว เรียกว่า พระเอกที่แสดงคู่กับเธอแต่ละเรื่อง ล้วนแต่อยู่ในระดับหล่อจัดปลัดบอกทั้งนั้น แต่ต่อให้คิมโกอึนมีฝีมือการแสดงจะดีสักแค่ไหน แต่คนดูซีรีส์ก็ยังมองว่า เธอไม่คู่ควรกับลีมินโฮอยู่ดี และเป็นเพราะฉายา "สามีแห่งชาติ" ของลีมินโฮ ทำให้เขาได้รับการหวงแหนไว้เป็นสมบัติชาติ มากกว่าสมบัติใครคนใดคนหนึ่ง

 
ไม่พูดพล่ามทำเพลง มาเข้าเรื่องสปอยล์ดีกว่า
 

เรื่องนี้เป็นเรื่องของโลกคู่ขนาน ระหว่างโลกที่เหมือนในปัจจุบัน ซึ่งเป็นระบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีบริหารงาน กับโลกที่ยังคงปกครองโดยกษัตริย์ และนายกรัฐมนตรี
 
ซึ่งเรื่องเริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยที่ “อีกน” (รับบทโดย ลีมินโฮ) ยังเด็ก เมื่อ “อีริม” (รับบทโดย ลีจุงจิน) สังหารน้องชายผู้ครองบัลลังค์พร้อมกับอีกนซึ่งเป็นหลานชายเพื่อแย่งชิงขลุ่ย “มันพาชิกช็อก” ขลุ่ยวิเศษที่จะนำมาซึ่งพลังอำนาจลึกลับมาให้ผู้ถือครอง แต่เพราะมีคนเข้ามาช่วยชีวิตอีกนไว้ อีริมจึงหนีไปพร้อมกับขลุ่ยที่ได้ไปเพียงครึ่งเดียว
 
 
ขอทำความตกลงกันก่อนว่า โลกของกษัตริย์นั้น ต่อไปจะขอเรียกว่า “โลกปัจจุบัน” และโลกสาธารณรัฐ ต่อไปจะขอเรียกว่า “โลกอดีต” ทั้งๆ ที่ไม่ใช่โลกอดีต เพราะเวลามันคู่ขนานกัน แต่เรียกเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น

 
ฝ่ายอีริม ที่หลบหนีเมื่อสังหารน้องชายผู้เป็นกษัตริย์ไปแล้ว เขาก็หลบหนีจากโลกอดีตมายังโลกปัจจุบัน เขาได้ฆ่าตัวตนของคนในโลกที่หน้าตาเหมือนเขา และหน้าตาเหมือนอีกน เพื่อไม่ให้มีตัวตนอีกคนของเขาในโลกปัจจุบัน เขารอคอยเวลาที่จะกลับมายังโลกอดีตเพื่อยึดครองบัลลังก์
 
หลังสูญเสียพระบิดา อีกนก็ขึ้นครองราชย์ และเพราะเมื่อครั้งเด็ก ตอนอีริมพยายามจะสังหารอีกน มีคนเข้ามาช่วยชีวิตอีกไว้ และได้ทิ้งบัตรประจำตัวเอาไว้ ซึ่งเป็นบัตรของหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อ จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ทำให้อีกนพยายามตามหาเธอมาโดยตลอด
 
วันหนึ่ง อีกนพร้อมด้วยม้าสีขาวคู่ใจ ได้หลุดเข้ามาในโลกปัจจุบัน และไปพบกับจองแทอึล ตำรวจหญิงคนเก่ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับในบัตรประจำตัวที่อีกนตามหามาตลอด พอมาถึงอีกนก็พูดถึงโลกของตัวเองที่เป็นโลกอดีต แทอึลจึงมองว่า อีกนเพี้ยน แต่ในขณะเดียวกัน ม้าสีขาวที่พาข้ามมาโลกปัจจุบันด้วย ก็ทำให้ชวนฉงนว่า คนเพี้ยนๆ คนนี้ จะมีม้าสีขาวที่งามสง่าอย่างนี้ได้อย่างไร สะท้อนให้เห็นว่า คนเราบางทีก็มองสิ่งที่อยู่ภายนอก แล้วเอามาประกอบเป็นความน่าเชื่อถือ เหมือนคนในยุคนี้ ที่เชื่อในข้าวของแบรนด์เนมต่างๆ มากกว่าตัวตนจริงๆ ของเจ้าของเสียอีก เช่น ใครหิ้วกระเป๋าหลุยส์ ใครขับเบนซ์ ใครสวมนาฬิกาโรเล็กซ์ แปลว่า รวย เป็นต้น

ในเมื่อแทอึลไม่เชื่ออีกน หนทางเดียวที่อีกนจะพิสูจน์ความเป็นกษัตริย์ และอีกโลกหนึ่งที่มีอยู่จริงได้ ก็คือ การพาตัวแทอึลกลับมาโลกอดีต ให้เห็นกับตาตัวเองไปเลย และนับตั้งแต่อีกนเจอกับแทอึล ก็มีบทโรแมนติคให้เห็นอยู่ร่ำไป จนบางครั้งรู้สึกว่ามากเกินเหตุ หวานจนมดขึ้น แต่อาจจะดีต่อใจสำหรับใครบางคน ที่จินตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอกแทนแทอึลก็ได้ เพราะพระเอกก็ขยันหยอดเสียเหลือเกิน แต่จะว่าไปนางเอกของเราก็หลงรักพระเอกได้ง่ายดายเสียเหลือเกิน ไม่มีอะไรให้ลุ้นกันละงานนี้

ตอนจบ มีเรื่องฮาๆ คือ มันมีการย้อนเวลาเพื่อกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ระหว่างอีกนกับอีริม และเมื่อย้อนเวลาแล้ว แทอึลต้องจำอีกนไม่ได้อีกต่อไป และอีกนกับแทอึลแยกย้ายจากกัน อีกนก็ตามหาแทอึลไปทั่ว ทำให้ได้รู้ว่า มันไม่ได้มีโลกคู่ขนานแค่สองโลก แต่มีเย๊อะะะะ... สุดท้ายด้วยความมานะบากบั่นของอีกน เขาก็เจอแทอึลตัวจริงเข้าในโลกๆ หนึ่ง เธอสวมสร้อยที่เขาเคยให้ไว้ เลยเป็นตัวจริงแท้แน่นอน ไม่ต้องตรวจ DNA แต่ที่ฮาสุดๆ คือ เธอจำอีกนได้ ทั้งๆ ที่ต้องลืม อีกนก็แปลกใจเหลือเกิน เลยถามเธอว่าทำไมจำเขาได้ คำตอบเด็ดมาก...  "ข้ามๆ ไปเถอะ"   เหมือนกับว่า คนเขียนบทก็หาคำตอบไม่ได้เหมือนกัน ก็คิดดูคนแต่งยังมึน แล้วคนดูจะไม่งงไหวเหรอ 
 
มีตัวละครอีกตัวที่ดูเหมือนจะสำคัญ แต่จริงๆ กลับไม่สำคัญอะไรกับเนื้อเรื่องมากนัก คือ นายกรัฐมนตรีคนสวย (รับบทโดย จองอึนแช) ที่มีเป้าหมายชีวิตคือ ต้องการจะเป็นพระมเหสีของอีกน ถามว่าสวยไหม ก็สวย เสื้อผ้าก็สวยหรูดูแพง แต่บทก็จะแบนๆ ไม่มีมิติอะไร

ตัวละครแม่เหล็ก (ของสาวๆ ) อีกตัวหนึ่งก็คือ องค์รักษ์สุดเท่ (รับบทโดย อูโดฮวาน) ที่อีกนได้พามาโลกปัจจุบันด้วย และมาพบกับคนหน้าเหมือนตัวเองในอีกโลกหนึ่ง กลายเป็นเรื่องตลก ที่คนหนึ่งหล่อเนี้ยบ แต่อีกคนดูหลุดๆ

เรื่องนี้ เหมาะกับคนจินตนาการสูง และมีความอดทนกับการทำความเข้าใจ และถึงดูไปสองรอบ ก็ยังเข้าใจได้ไม่แจ่มแจ้งนัก อาจจะสปอยล์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ใครที่หลงเข้ามาต้องผิดหวัง ก็ต้องขออภัยด้วย

ขอบอกว่า ขณะที่กำลังสปอยล์ ก็ยังถามตัวเองว่า ทำไมเลือกที่จะสปอยล์เรื่องนี้ แต่ก็หาคำตอบกับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน (ฮา)

 
จึงขอแนะนำเรื่องนี้ เฉพาะกับสาวๆ ที่ต้องการอาหารตาอาหารใจจากลีมินโฮ เป็นพิเศษเท่านั้น! (เท่านั้นจริงๆ )

 
Create Date : 16 มิถุนายน 2563
Last Update : 17 มิถุนายน 2563 10:36:59 น. 2 comments
Counter : 3005 Pageviews.

 
มาอ่านบล๊อกนี้ทำให้เข้าใจเรื่องนี้ขึ้นมาบ้าง แอบงง จนดูไปครึ่งๆ กลางๆ สงสัยต้องไปดูต่อให้จบค่ะ

ขอบคุณนะคะ


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 16 มิถุนายน 2563 เวลา:12:53:42 น.  

 
ดีใจจัง มีคนเข้าใจเรื่องที่เราเล่าด้วย 5555

ขอบคุณ คุณ พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ
ที่ให้กำลังใจ


โดย: ไตรตรา วันที่: 16 มิถุนายน 2563 เวลา:14:11:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.