แสวงหามิตร ปฏิเสธศัตรู

ไตรตรา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
.....สายบ่น
.....สายกิน
.....สายเที่ยว
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
5 กุมภาพันธ์ 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ไตรตรา's blog to your web]
Links
 

 

Start Up ซีรีส์รักและธุรกิจ ที่เดินทางควบคู่ไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัว


Start Up
ซีรีส์รักและธุรกิจ ที่เดินทางควบคู่ไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัว


 


แนว : โรแมนติก, คอมเมดี้, ธุรกิจ
นักแสดง : Bae Suzy
                  Nam Joo-hyuk
                  Kim Seon-ho
                  Kang Han-na
จำนวนตอน : 16 ตอน

 


เป็นอีกครั้งกับซีรีส์เกาหลี ที่ทำให้ต้องเดาตลอดทั้งเรื่อง จนถึงตอนจบว่า ใครกันแน่ ที่เป็นพระเอก..
 

นับเป็นไม้เด็ดของซีรีส์เกาหลี ที่เกมส์พลิกได้ตลอด ไม่ใช่เห็นหน้าปุ๊บ จะรู้ว่า คนนี้แหละที่จะคู่กับนางเอก เหมือนกับ Itaewon Class ที่ต้องเดาตลอดเรื่องเหมือนกันว่า สุดท้าย เรื่องจะจบที่ใครเป็นนางเอก


ส่วนอีกไม้เด็ดหนึ่งที่ดีงามมาตลอด และดึงดูดใจคอซีรีส์ไม่ให้หนีไปไหนพ้น ก็คือ พระเอกหล่อ นางเอกสวย นั่นเอง มิหนำซ้ำ สำหรับเรื่องนี้ พระรองก็ไม่ใช่ย่อย หล่อ สะอาดตาเหลือเกิน ทำให้ดูไป ก็เพลินทั้งตา เพลินทั้งอารมณ์ รับประกันว่า คนที่ฮาร์ดคอร์หน่อย สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้จบได้ในรวดเดียวเลย


หลายคนหลงรักท่าทางเขินๆ บ้านๆ ของพระเอก อีกหลายคนก็หลงรักมาดสุดเนี้ยบของพระรอง ลองดูค่ะ ว่าคุณจะเป็นทีมไหน

 
Start up ซีรีส์อีกเรื่อง ที่เป็นที่กล่าวขวัญมากมาย ไม่แพ้ Itaewon Class โดยที่ได้นำเสนอเนื้อเรื่องที่สอดแทรกเรื่องของสตาร์ทอัพ ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในปัจจุบันได้อย่างลงตัว จึงไม่ยากเลยที่จะเป็นที่นิยมของเหล่าสาวกซีรีส์เกาหลีได้ในเวลาอันรวดเร็ว แม้เรื่องจะจบลงอย่างสวยงามไปแล้วระยะหนึ่ง ก็ยังมีคนพูดถึงเสมอๆ กับความละมุนของเนื้อเรื่อง และความหล่อสวยของเหล่าดารา ที่ช่างดีต่อใจ รวมทั้งสอดแทรกข้อคิดดีๆ ที่นำมาใช้ในชีวิตจริงได้หลายต่อหลายอย่าง
 

แนะนำตัวละครกันก่อนค่ะ เพื่อให้ง่ายกับการทำความเข้าใจเรื่อง
เด่นๆ ในเรื่องก็มีสี่คน

นางเอก           ซอดันมี
พระเอก           นัมโดซาน
พระรอง            ฮันจีพยอง
พี่สาวนางเอก  ซออินแจ/วอนอินแจเรื่องเริ่มขึ้นที่ เมื่อพ่อกับแม่ของเด็กสาว ซอดันมีตัดสินใจแยกทางกัน แม่จะไปแต่งงานใหม่กับผู้ชายที่รวยระดับเศรษฐี ส่วนพ่อก็ก๊อกๆ แก๊กๆ มีไอเดียบรรเจิด แต่ยังไม่มีงานเป็นโล้เป็นพาย มีโปรเจ็กส์ดีๆ ที่กำลังนำเสนอบริษัท แม้จะมีวี่แววว่าจะไปได้สวย แต่ก็ยังเลื่อนลอยจับต้องไม่ได้


ซอดันมี มาถึงทางแยกของชีวิต เมื่อต้องเลือกอยู่กับใครสักคน พ่อหรือว่าแม่ สำหรับพี่สาวคนเดียวของซอดัลมี ชื่อ ซออินแจ ตัดสินใจเลือกไปแล้ว เพราะเธออยากมีทางลัดของชีวิต การเลือกไปอยู่กับพ่อเลี้ยงเศรษฐี จึงเป็นหนทางหนึ่งที่จะทำให้เธอก้าวหน้าได้อย่างก้าวกระโดด


ซอดันมี ตัดสินใจเลือกพ่อ ส่วนหนึ่งเพราะเธอรักพ่อ สงสารพ่อ และรักย่าที่อยู่ด้วยกันมานาน รวมทั้งเห็นว่าพี่สาวเลือกไปอยู่กับแม่แล้ว สิ่งนี้ทำให้เด็กสาวมีความเศร้าซึมจนย่าสังเกตได้


ในขณะนั้นคุณย่าแสนดีของซอดันมี ที่ช่วยเหลือเด็กชายกำพร้าคนหนึ่งให้มีที่ซุกหัวนอนในยามที่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทำให้เด็กชายผู้นี้รู้สึกติดหนี้บุญคุณของย่า ย่าจึงขอให้เด็กหนุ่มนามว่า ฮันจีพยอง ช่วยเขียนจดหมายถึงหลานสาว เพื่อเป็นการปลอบประโลมใจให้หน่อย ซึ่งฮันจีพยองขัดไม่ได้ จึงยอมเขียน แต่ขอใช้ชื่อคนในจดหมายนี้ว่า นัมโดซาน ซึ่งเป็นเด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ มีรูปลงหนังสือพิมพ์เป็นที่กล่าวขวัญถึง


ฮันจีพยองก็เขียนจดหมายคุยกับซอดันมีตลอดมาในชื่อของนัมโดซาน ทำให้ซอดันมีผูกพันกับคนชื่อนัมโดซาน ซึ่งมีสำนวนการเขียนจดหมายที่อบอุ่น ให้กำลังใจเธอมากๆ  โดยที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ระหว่างนั้น พ่อของซอดันมีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ชีวิตเคว้งคว้างของซอดันมี มีเพียงจดหมายของนัมโดซานเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจ จนกระทั่งวันที่ฮันจีพยองบอกลาย่าไปอยู่ที่อื่น การเขียนจดหมายจึงยุติลงเพียงนั้น


เมื่อเติบโตเป็นสาว ซอดันมี มีโอกาสได้พบกับซออินแจ พี่สาว ที่เปลี่ยนนามสกุลใหม่ เป็นวอนอินแจ ตามนามสกุลของพ่อเลี้ยง เธอได้รับการดูถูกจากพี่สาว ที่บอกว่า พี่สาวตัดสินใจถูกต้องแล้ว ที่เลือกไปอยู่กับแม่ เพราะหากยังอยู่กับพ่อ ก็คงจะเหมือนซอดันมี ที่ต้องใส่รองเท้าเก่าๆ ถลอกปอกเปิก เป็นคนไร้อนาคต


ซอดันมีก็พูดย้อนพี่สาวว่า ที่พี่สาวประสบความสำเร็จก็เพราะใบบุญของพ่อเลี้ยง หากเริ่มต้นด้วยตัวเองเองจะทำได้หรือเปล่า และพ่อเลี้ยงจะเป็นที่พึ่งได้ตลอดไปจริงๆ หรือไม่ คำพูดของน้องสาวทำให้วอนอินแจสะอึก จึงพูดเลยไปถึงเพื่อนทางจดหมายที่ชื่อ นัมโดซาน คำพูดเชิงหมิ่นแบบนั้น ทำให้ซอดันมีเผลอตัวพูดว่า จะพานัมโดซาน คนรักของเธอมาเปิดตัว ซึ่งดูจากสายตาของพี่สาว ก็รู้ได้ว่า เธอไม่เชื่อว่า นัมโดซาน จะมีตัวตนจริงๆ


ฮันจีพยองประสบความสำเร็จในชีวิต และมาทำงานอยู่กับ sandbox เขาได้กลับไปหาย่า และพบว่าย่ายังอยู่อย่างลำบากในวัยชรา ย่าเปิดฟู้ดทรัคขายฮ้อทดอก ฮันจีพยองเสนอความช่วยเหลือ แต่ย่าปฏิเสธ เพียงแต่ขอให้พาตัวนัมโดซานมาเป็นคู่เดทให้หลานสาว เพื่อพาไปพบพี่สาว


ฮันจีพยองตามตัวนัมโดซานจนเจอ แต่พบว่านัมโดซานดูไม่ cool อย่างที่คิดไว้ จากเด็กอัจฉริยะ วันนี้เขากับเพื่อนอีกสองคน ร่วมกันเปิดบริษัท ซัมซานเทค (ที่แปลว่า ซาน สามคน เพราะเพื่อนๆ ก็ชื่อ ซาน เหมือนกัน) บริษัทเปิดในดาดฟ้าตึก ที่ซอมซ่อ และไม่มีอนาคต


เขาตกลงว่าจ้างนัมโดซานไปเป็นคู่เดทของซอดันมี และเอาจดหมายทั้งหมดที่เคยเขียนโต้ตอบกับซอดันมีให้นัมโดซานอ่าน ซึ่งชายหนุ่มก็อ่านแล้วรู้สึกลึกซึ้ง นัมโดซานตกลง แต่ไม่รับค่าจ้าง ขอให้ฮันจีพะยอมสนับสนุนบริษัทเขาให้เข้าไปใน sandbox ซึ่งได้รับการปฏิเสธจากฮันจีพยอง เพราะเขาไม่เคยสนับสนุนบริษัทที่ไม่มีแววจะรุ่งมาก่อน เขาไม่อยากจะเสียสถิติที่มองเกมส์ขาดมาตลอด


พอถึงวันที่ซอดันมีนัดกับพี่สาว จู่ๆ นัมโดซานก็ปรากฏตัวขึ้น เพราะเขาอยากจะช่วยเธอ โดยไม่หวังผลตอบแทน ซอดันมีมีความสุขมาก เพราะนัมโดซานรูปหล่อ และประสบความสำเร็จ (ตามที่เขาเล่าโอเวอร์ให้หญิงสาวประทับใจ) เธอได้อวดผู้ชายคนนี้กับพี่สาวและแม่


หลังจากนั้น คนทั้งสองก็คบกัน ทั้งที่ฮันจีพยองคอยขัดขวาง เพราะรู้ว่า สิ่งที่นัมโดซานพูด กับความเป็นจริงมันไม่มีอะไรใกล้เคียงกันเลย แต่เขาก็หักห้ามความรู้สึกดีๆ ของคนทั้งสอง ที่ค่อยๆ งอกเงยขึ้นมาไม่ได้

ขณะนั้น sandbox เปิดแข่งขัน start up หน้าใหม่ ซอดันมีตัดสินใจจะลงแข่งขันด้วยเพื่อจะได้ลบล้างคำดูถูกของพี่สาว และที่นั่น ทำให้เธอพบกับนัมโดซานที่ลงแข่งขันด้วย ความจึงแตกว่า ที่จริงแล้วนัมโดซานก็ยังเตาะแตะในวงการ ไม่ได้ประสบความสำเร็จเหมือนคำคุย แต่หญิงสาวก็ให้อภัยเขา และรวมเป็นทีมเดียวในกลุ่มสตาร์ทอัพที่เข้าแข่งขัน
ส่วนวอนอินแจ เธอรู้สึกว่า ถูกพ่อเลี้ยงหลอกใช้ เมื่อพ่อเลี้ยงจะส่งเสริมลูกชายของตัวเองที่เป็นลูกติด และขับไล่ไสส่งเธอไปดูแลงานที่ต่างประเทศ เธอตัดสินใจลาออก และเข้าร่วมแข่งขันกับ sandbox ด้วย จึงกลายเป็นอีกทีมที่มาแข่งขันกับน้องสาว


sandbox ซึ่งเปรียบตัวเองเสมือนสนามเด็กเล่นที่มีกระบะทรายรองรับ ถ้าเด็กตกลงมาจากชิงช้า ก็จะไม่เจ็บ เหมือน start up ที่จะมี sandbox คอยช่วยสนับสนุนยามที่เซหรือล้ม ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นคอนเซ็ปต์ที่พ่อของซอดันมีเป็นผู้คิดเอาไว้


ฮันจีพยองเข้ามาเป็นกรรมการด้วย เพราะความห่วงใยซอดันมี เขาคอยสนับสนุนเธอห่างๆ คอยให้ข้อคิดต่างๆ เป็นระยะๆ และเริ่มรู้สึกรักซอดันมีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่จริงเขารักเธอมานานแล้ว ตั้งแต่ช่วงที่เขียนจดหมายหากัน เพียงแต่ไม่ยอมรับความจริงเท่านั้นเอง


ในระหว่างนั้น ซอดันมีได้รู้ความจริงที่ว่า คนที่เขียนจดหมายที่เธอผูกพันอย่างลึกซึ้งนั้น แท้จริงแล้วคือ ฮันจีพยอง ไม่ใช่นัมโดซาน หญิงสาวผิดหวังอย่างรุนแรง แต่สุดท้ายหัวใจก็บอกว่า เธอรักนัมโดซาน ไม่ใช่เจ้าของจดหมายอย่างฮันจีพยอง (ตอนเฉลยหัวใจของนางเอก ทีมคนที่แอบเชียร์ ฮันจีพยอง อกหักกันไปตามๆ กัน)


นัมโดซานและซอดันมี ใช้จุดแข็งของแต่ละคน มาผสมผสานกัน จนกระทั่งสามารถชนะคู่แข่งใน sandbox ได้ ทั้งสองคิดค้นเครื่องมือที่ช่วยคนตาบอดในการใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งเพราะย่าของซอดันมีกำลังจะกลายเป็นคนตาบอดซึ่งนัมโดซานเป็นคนต้นคิด จุดนี้ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของนัมโดซาน ที่ชวนหลงรักซะจริงๆ


และเพราะชนะการแข่งขัน จึงได้รับการทาบทามจากบริษัทข้ามชาติ ให้ไปร่วมทีมด้วย เพราะความอ่อนด้อยในเกมส์ธุรกิจ ทำให้เซ็นสัญญาไปโดยไม่ระมัดระวัง ผลก็คือ บริษัทนั้น ต้องการเพียงนัมโดซาน กับเพื่อนอีกสองคน ทำให้ซอดันมีไม่ได้ไปร่วมในบริษัทข้ามชาติด้วย และเพื่อให้นัมโดซานยอมไปทำงานกับบริษัทข้ามชาติ ซอดันมีจึงบอกเลิกเขา สร้างความเสียใจให้นัมโดซานอย่างยิ่ง


สำหรับซอดันมี เธอยอมลดศักดิ์ศรี และหันหัวเรือกลับไปสมัครงานกับบริษัทของพี่สาว เพื่อจะสร้างนวตกรรมใหม่ คือ รถยนต์ไร้คนขับ ให้เกิดขึ้นให้ได้


ซอดันมีและวอนอินแจ กำลังรุ่งกับนวตกรรมของตน แต่ปรากฏว่าลูกน้องในบริษัทหักหลัง ไปเข้ากับบริษัทของพ่อเลี้ยงของวอนอินแจ ทำให้บริษัทตกที่นั่งลำบาก


ในขณะนั้นนัมโดซานกลับมาเกาหลี พร้อมดีกรีความช่ำชองในงานพอดี เขาก็ยังไม่เคยลืมหญิงสาวที่เคยคบหาคนเดิม จึงเข้าให้ความช่วยเหลือซอดันมี และนำพาเธอไปสู่ชัยชนะ เอาชนะได้แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ของพ่อเลี้ยงวอนอินแจด้วย เด็ดไหมล่ะ?


ทุกอย่างจบลงด้วยดี
- ซอดันมีกับนัมโดซานลงเอยอย่างแฮปปี้
- วอนอินแจขอเปลี่ยนนามสกุลมาเป็นนามสกุลเดิม ตัดขาดจากพ่อเลี้ยง
- แม่ของทั้งสองก็หย่าขาดกับพ่อเลี้ยง และมาอยู่ร่วมกับย่าแทน
- พระรองก็โสดไปสิ เป็นขวัญใจให้สาวๆ จิ้นกันต่อไป

 

เล่ายังไงก็ไม่สนุกเท่าซีรีส์จริง เพราะมีฉากกุ๊กกิ๊กๆ ตลอดทั้งเรื่อง น้ำตาลจะขึ้น อยากให้คนชอบแนวโรแมนติคดูให้ได้ ฉากซึ้งๆ ก็เยอะ เรื่องของย่าที่รักหลาน และย่าที่เป็นที่พึ่งให้เด็กกำพร้า และยังได้ข้อคิดทางธุรกิจดีๆ หลายเรื่อง


มีช็อตเด็ดๆ หลายช็อต แต่ที่ชอบที่สุด คงจะเป็นตอนที่ย่าบอกกับฮันจีพยองตอนที่มาบอกลา 
"ถ้ามีความสุข ไม่ต้องกลับมาหา แต่ถ้ามีความทุกข์ถึงค่อยมา"
แสดงถึงความช่วยเหลือที่ย่าไม่หวังผลตอบแทนโดยแท้ ได้ฟังแล้วน้ำตาซึมเลย


เป็นเรื่องที่ดูง่าย เข้าใจง่าย สบายตาค่ะ แนะนำเลย....
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2564
4 comments
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2564 10:46:02 น.
Counter : 2672 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSai Eeuu, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse

 

 

โดย: โอน่าจอมซ่าส์ 5 กุมภาพันธ์ 2564 10:53:47 น.  

 

---ตอบจากกระทู้---
น้องตั้งใจค่ะ เพราะคุณแม่มีทริค

เรียน 1 วิชา ต่อ ดาว 1 ดวง
การบ้าน 1 หน้า ต่อ ดาว 1 ดวง
ทำความดี 1 ความดี ต่อ ดาว 1 ดวง

----
ดาวน้ำเงิน 50 ดวง ต่อ ของเล่น 1 ชิ้น
ดาวแดง 50 ดวง ต่อ ไปเที่ยว 1 ครั้ง

ช่วงโควิด ก็แจกดาวรัวๆ ไปเลยค่ะ
เพราะต้องเรียนออนไลน์ วันละหลายวิชา การบ้านก็วันละหลายหน้า

 

โดย: Love Memoirist (blue_medsai ) 5 กุมภาพันธ์ 2564 11:03:54 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ที่แวะไปชมที่บล็อก

อยากหาดูซีรี่ย์เกาหลีแบบนี้มากค่ะ เดี่ยวนี้ยูทูปมีแต่ของจีน พอแนะนำลิ้งค์บ้างไหมคะ

 

โดย: Sai Eeuu 5 กุมภาพันธ์ 2564 17:45:48 น.  

 

ดู Itaewon Class ไปแล้ว ไว้จะดูเรื่องนี้ต่อค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ

ขอบคุณที่แวะชมเมนูที่บล็อกค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 6 กุมภาพันธ์ 2564 0:29:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.