แนะนำกันก่อน
สวัสดีครับ ขออนุญาตแนะนำตัว เพิ่งเข้ามาใหม่ครับ

ขออนุญาตเสนอ นิยายเรื่องใหม่เรื่องหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันกำัลังเขียนอยู่ ในยามว่าง

ยินดีรับคำติชมและข้อเสนอทุกท่านครับ เรื่องนี้เขียนไว้นานพอสมควรแล้วครับ เขียนบ้างหยุดบ้างเป็นพักๆ เลยรู้สึกเหงาๆ เวลาอ่าน และ เขียนอยู่คนเดียว หากมีคนสนใจร่วมอ่านด้วยแม้สักคนหนึ่ง ก็คิดว่า อาจลุยเขียนต่อเนืองไปได้ (ไม่งั้นกลัวเดี่ยวจะไม่จบครับ อิอิ) แต่ถึงอย่างไร ตอนนี้เอามาโพสแล้ว จะตั้งใจเขียนต่อให้จบครับ ถึงอาจจะไม่มีคนอ่านก็ตาม

บางช่วงบางตอน อาจมีสะกดคำผิดบ้าง ต้องขออภัยไว้ก่อนล่วงหน้าด้วยน่ะครับ

ฝากเนื้อฝากตัวหัวใจปอดสองข้างด้วยครับ ขอบคุณครับ

ปล. ขออนุญาต แจ้งลักษณะรูปแบบการดำเนินเนื้อเรื่องคร่าวๆ สักนิดน่ะครับ เผื่อทีสำหรับท่านที่อ่านไปได้สักพัก แล้วอาจจะรู้สึกว่า ไม่ใ่ช่ลักษณะนิยายแบบที่ชอบ

1. เนื้อเรื่องนี้ มีฉากการบรรยาย ค่อนข้างมาก ทั้ง ทัศนคติ สังคม ภูมิศาสตร์ อารมณ์ ความคิด (ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นเรื่องแต่งขึ้นมาทั้งสิ้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องจริงแต่อย่างใด) ดังนั้น เนื้อเรื่อง หลายๆตอน อาจจะดำเนินไปค่อนข้างช้า และสำหรับบางท่านที่ไม่ใคร่ชอบ นิยายแนวนี้ อาจต้องเตรียม อุปกรณ์ดังนี้ครับ

1. กาแฟ
2. หมอน
3. นาฬิกาปลุก (กรณีเผลอหลับหน้าจอคอม)
อิอิ

จริงๆ เดิมที่ผมไม่ได้เจตนา จะดำเนินเนื้อเรื่องให้ออกมาเป็นลักษณะ อืด เอื่อย เฉื่อยมากขนาดนี้ เพียงแต่ อาจจะเพราะ นิสัยส่วนตัวของผมเอง มันเลยสื่อผ่านออกมาทางนิยายที่เขียนโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้น หากท่านใด อ่านแล้ว รู้สึกอึดอัด รำคาญ อยากโวยวาย กระผมใคร่ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยน่ะครับ -=/=

สารภาพตามตรง นิยาย เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ สองของผม
เรื่องแรกนั้น ....เขียนไม่จบ ดังนั้น เรื่องนี้จึงตั้งใจอย่างยิ่ง ว่ายังไงก็จะต้องเขียนให้จบให้ได้ และ บอกตามตรง เอาเฉพาะแค่ ส่วนต้นเรื่อง ที่บรรยายไปจนถึง การหายตัวไปของ ตัวละครที่ชื่อว่า นิยา แล้ว ผมใช้เวลาเป็นปี กว่าจะเขียน ปรับปรุง ต่อเติม จนท่อนนี้เสร็จ ยอมรับว่า ช่วงแรกมันอืดดดด มากครับ เขียนได้แค่ทีละนิดละหน่อย แล้วต้องคอยมาเกลาเนื้อเรื่อง เรื่อยๆ ไม่ให้ เปะปะมากเกินไป ให้มันเดินไปทางเดียวกันให้ได้ (อันนี้คิดเอาเอง ถึงผู้อ่านท่านอื่นอาจไม่เห็นด้วยก็ตาม)

ดังนั้น หากท่านอ่านแล้วมันนาน ก็อย่าเซ็งเลยครับ เพราะผมเขียนมานานกว่านั้นอีก อิอิอิอิอิ

2. สถานที่ต่างๆใน เนื้อเรื่องหลักของนิยายเรื่องนี้ แต่งขึ้น โดยไม่มีการอ้างอิงใดๆทั้งสิ้น ดังนั้น หากมีสิ่งแปลกปลอม ผิดปกติวิศัย เช่น หิมะตก กลางวัน กลางคืน ร้อนตับแตก ก็อย่าได้แปลกใจครับ ถือว่านี้เป็นอีกโลกนึงเลยแล้วกัน อิอิ

3. โดยส่วนตัวแล้ว ตัวผมเอง เป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านอยู่มากพอสมควร ดังนั้น จึงมักจะมีเรื่องที่ชอบ และ เรื่องที่ไม่ชอบ และ ผมคิดเอาเองว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว นิยาย หรือ การ์ตูน เรื่องไหนที่ผมชื่นชอบและประทับใจเป็นพิเศษนั้น ผู้เขียน กับ ผู้อ่าน มักจะมีนิสัยคล้ายคลึงกันบางประการ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สำหรับนักอ่านบางท่านมากเกินไป กับนิยายที่ท่านอาจจะไม่ชอบ ผมขอ แจง ลักษณะนิสัยการอ่าน ส่วนตัวผมดังนี้

-ชอบอ่านนิยาย ชีวิต เสริมด้วยการ ผจญจัย ต่อสู้ มีด้านความรักเข้ามาด้วยเล็กน้อย

-ชอบอ่านนิยายของ กิมย้งมากเป็นพิเศษ นิยายทางยุโรปที่ชอบมาก คือ เรื่อง Lord of the ring อ่านทุกครั้ง ตื่นเต้นมือสั่นทุกครั้ง (อ่านทั้งหมด 2-3 รอบ ไม่ค่อยแน่ใจ)

-นิยายที่ค่อนข้างประทับใจมากๆ จะเป็นนิยาย ที่ ตัวละครเอก มีอารมณ์ บุคลิกภาพที่ชัดเจน สื่อสารอารมณ์ได้เหมือนมีชีวิตจริงๆ บุคลิกภาพแยกแตกต่างกัน กับตัวละครอื่นๆ ในแง่อารมณ์ลึกๆ เช่น งักปุ๊กคุ๊ง (การแสดงออก ที่แบ่งแยกระหว่าง ด้านดีและด้านร้าย ดูภายนอกแล้วแยกไม่ออก นานเข้าถึงทราบได้) อะไรทำนองนี้

- นิยายที่พอจะอ่านได้ แต่ไม่ถึงกับประทับใจมาก ถ้าเป็นแนวกำลังภายใน เช่น มังกรคู่สู้สิบทิศ จอมคนแผ่นดินเดือด ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักเป็นนิยายแนววางแผน สงคราม แ้ก้ปัญหาเพื่อความสำเร็จ นอกนั้นก็อ่านได้เรื่อยๆครับ เลยจำชื่อไม่ค่อยได้

- โดยส่วนใหญ่ผมมักจะอ่าน นิยาย หรืองานเขียน โดยดูจาก วัยของผู้เขียนก่อนเป็นหลัก วัยผู้เขียนที่ผมมักชอบอ่าน มักเป็น วัยเลยกลางคนไปแล้ว ค่อนไปทางชรา เช่น งานเขียนของกิมย้งในยุคหลังๆนั่นเองครับ ชอบมากโดยเฉพาะ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ประทับใจค่อนข้างมากโดยเฉพาะฉากจบของ เฉียวฟง สาเหตุ นี้ คงเพราะ งานเขียนของนักเขียนที่ผมรู้สึกว่าอายุค่อนข้างเยอะนั้น มักจะเต็มไปด้วยคติสอนใจ ไม่หวือหวามากนัก แต่อ่านบางทีอาจง่วงนอนนิดๆ

- เอ่อ ที่เหลือ นึกไม่ค่อยออกแล้ว :P เดี่ยวนึกออกวันหลังจะใส่เพิ่มครับผม อิอิCreate Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 มิถุนายน 2554 15:56:05 น.
Counter : 459 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต้นสนใบเดี่ยว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
29 มิถุนายน 2554