space
space
space
 
มีนาคม 2559
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
6 มีนาคม 2559
space
space
space

ชีวิต...ต้องเดินตามหาความฝัน : สปีดความเร็ว

เร่งสปีดความเร็ว

ช่วงเวลาในชีวิตของการทำงาน ของคนจำนวนมาก จะมีประมาณ 40ปี คือหลังเรียนจบจนถึงเกษียณ อายุประมาณ 20-60ปี จำนวนประชากร 90%ของบุคคลเหล่านี้ จะดำรงชีวิตแบบพอมีพออยู่ แต่บุคคลอีก 5%-10% เป็นบุคคลที่มีฐานะ ถือว่าร่ำรวยเป็นเศรษฐี 

ในช่วงชีวิตของคนหนึ่งคนที่สามารถดิ้นรน จนประสบความสำเร็จไปจนถึงระดับเศรษฐี หรือมาหาเศรษฐีได้นั้น จะต้องได้ผ่าน ชีวิตที่ตรากตรำทำงาน ผ่านการขัดเกลา มีประสบการณ์ชีวิตทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลวมามากกว่าคนอื่นๆอีก 90%เป็นแน่แท้ 

หากท่านผู้อ่าน จะลองผิดลองถูกเอง กับสิ่งที่ทำอยู่ กับธุรกิจที่ลงมือทำอยู่นั้น ท่านอาจจะโชคดีเป็นบุคคลในกลุ่ม 10% หรืออาจจะมีโอกาสเป็นบุคลลในกลุ่ม 90% ก็เป็นไปได้มาก

เมื่อท่านผู้อ่านได้เลือกแล้วว่า อยากทำธุรกิจ อยากเป็นนักธุรกิจ จะดีมั๊ยที่ทำแล้ว โอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีมากกว่าโอกาสของความล้มเหลว และประสบความสำเร็จได้เร็วกว่า ที่จะคอยลองผิดลองถูกกับธุรกิจของตนเอง ด้วยการไปต่อยอดจากความรู้และประสบการณ์ของ ผู้ที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้น 

ผู้เขียนอยากให้ผู้อ่าน ได้อ่านนิทานเรื่อง ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำ หากท่านต้องการที่จะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จโดยเร็ว เร่งสปีดความสำเร็จให้เร็วขึ้น ร่นระยะเวลาของการลองผิดลองถูกให้ลดลง 

ธุรกิจจะราบรื่น ด้วยการได้รับคำแนะนำ ได้รับคำสอนจากผู้ที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านประสบการณ์มาก่อน

ผู้เขียน เมื่อสนใจอสังหาริมทรัพย์ ได้ศึกษา ได้อ่าน เข้าฟังอบรม เข้าร่วมสัมนา ปรึกษาอาจารย์ ปรึกษาผู้รู้ จนกระทั้งได้ปฎิบัติจริง ได้ลองผิดลองถูกมาก่อน แต่ก็มีความรู้สึกว่า ทำไมมันช้าเหลือเกิน อายุ 60ปี จะไปที่ถึงเป้าหมายได้หรือเปล่านะ       

วิธีการในนิทานเรื่อง ชาวนากับเศรษฐีไม้เท้าทองคำนั้น ผมจะเรียกว่า วิธี Short Cut คือ ตัดให้มันสั้นลง ตัดเวลาของการลองผิดลองถูกให้สั้นลง เพราะเวลามีจำกัด อายุเรามีจำกัด ไม่สามารถที่จะลองผิดลองถูกโดยการสูญเสียเวลาไปได้มากกว่านี้อีกแล้ว 


ทำอย่างไรละ ในเมื่อ แนวคิดมีแล้ว Short Cut ?


โดยธรรมชาติ ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งที่มีคุณค่าที่สุดของเขา ไม่ใช่เงินทอง ไม่ใช่ทรัพย์สมบัติ แต่เป็น ความรู้และประสบการณ์ของเขาที่ผ่านมา ที่เขาอยากจะเก็บไว้ให้กับลูกหลาน ให้กับปุถุชนรุ่นหลังๆ ได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด 

แต่โอกาส จังหวะและเวลาของบุคคลเหล่านี้ จะไม่มีให้กับใคร แม้กระทั่งครอบครัว ส่วนมากจะอยู่ที่งาน ในแต่ละวัน แต่ละคืน เวลาของเขาจะมีค่ามาก เศรษฐีบางคน หากจะนัด ค่านัดเข้าพบ จะแพงมาก คนที่ประมูลได้สูงสุดถึงจะมีโอกาสได้เข้าพบหรือได้ร่วมโต๊ะอาหารด้วย 

อย่างผู้เขียนโชคดี ที่มีโอกาสได้เจอ ผู้รู้ ผู้ที่เชียวชาญทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ท่านหนึ่ง ปัจจุบันถือว่าเป็นผู้ที่มีพระคุณเป็นอย่างมากที่ได้ให้ ทั้งความรู้และประสบการณ์ชีวิตในทุกๆด้านสำหรับผู้เขียน ผู้เขียนได้เจอท่านผู้มีพระคุณท่านนี้ ในการทำบุญเลี้ยงพระ ถือว่าเป็นโชควาสนาของผู้เขียน หากไม่มีงานบุญครั้งนั้น ผู้เขียนก็คงไม่ได้ก้าวมาถึง ณ ปัจจุบันได้เป็นแน่แท้ อาจจะต้องลองผิดลองถูกเองจนมาถึงปัจจุบันแน่

โชคชะตา นำพาชีวิต แต่แท้ที่จริงแล้ว ชีวิตเราสามารถขีดนำพาโชคชะตาให้เข้ามาหาเราได้ครับ 

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะตน"


นักเขียน อาร์ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั่วไทย
Website  : www.thehome.co.th
ID Line   : r_pacheCreate Date : 06 มีนาคม 2559
Last Update : 6 มีนาคม 2559 9:29:51 น. 0 comments
Counter : 587 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3023201
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าอยู่กับที่ จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ชีวิตจึงต้องก้าวเดิน

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3023201's blog to your web]
space
space
space
space
space