I change my mind Like a girl changes clothes.
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 

หลอกตัวเองไปทำไม? เจ็บครั้งนี้เป็นบทเรียนชั้นดี

เรื่องมีอยู่ว่า ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสรู้จักคนๆหนึ่ง ผ่านแอปเกย์ โดยเป็นการรู้จักแบบHardcore เน้นเรื่องsexอย่างเดียว เป็นเพราะเราเหงามากมั้ง แต่พอได้เจอตัวจริงเห็นการดูแล เห็นความคิดที่ดูฉลาดของเค้า เราก็หลงรักขึ้นเรื่อยๆ แต่อุปสรรคใหญ่ที่เห็นชัดๆเลยคืออยู่ไกลกันมาก แถมแต่ละคนก็ไม่มีเวลา และไม่มีรถ ทำให้เจอแต่ละทียากมาก ซึ่งในตอนแรกๆเค้ามาหาผมได้โดยไม่บ่น และเป็นช่วงเวาลาที่ถี่สำหรับผม ทั้งที่ตอนแรกว่าจะไม่อะไรมาก แต่ก็เออมึงทำให้กูรักวะ ในตอนหลังเค้าบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่เค้าว่างเลยมาหาได้ ซึ่งเป็นช่วงที่เรายุ่งมากๆเลยไม่มีเวลาให้เค้า พอหลังจากนั้นเป็นช่วงที่เค้าต้องกลับไปทำงาน และเริ่มเรียนป.โท จึงไม่เคยเลยที่เค้าจะมาหาผม เป็นผมที่ดิ้นรนหาเค้ามาตลอด ไม่ว่าจะต้องกลับบ้านดึกดื่นแค่ไหน หรือมีเงินไม่พอก็พยายามจะไป ช่วงแรกๆก็เหมือนจะไปได้ด้วยดีแต่เราดันไปถามคำถามที่ไม่ควรถามมากๆ คือเค้ายังมีอะไรกับคนอื่นอยู่หรือเป่า? คำตอบคือมี ตอนนั้นรู้สึกเหมือนโดนฟาดเข้าที่หน้า หน้าชามาก ว่าจะล้มเลิกแล้วแต่คือเราเห็นความพยายามในตอนแรกที่เค้าตั้งใจมาหาเราบ่อยๆ อย่างน้อยเค้าก็ต้องรู้สึกอะไรกับเราดิ เราก็เลยถามไปว่าตอนที่มีอะไรกับคนอื่นไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอทั้งที่มีเราอยู่? เค้าบอกมันเป็นแค่อารมณ์และความอยาก ถึงตอนนี้ถ้าคนที่คิดได้น่าจะไปได้แล้วนะ แต่คือนี้ยังไม่หยุดหลอกตัวเองถามต่อไปว่า แล้วเมื่อไรถึงจะหยุด ก็ตอบว่าเมื่อเป็นแฟนกัน แล้วเมื่อไรจะเป็นแฟนกัน ก็ตอบว่าเมื่อแน่ใจว่าเข้ากันได้ทางความคิด

โอเคครับคนโง่อย่างเราเหมือนเห็นความหวังอันเรือนลาง ก็เลยสู้ต่อไป โดยที่ผมไม่เคยได้ขึ้นไปที่พักเค้าเลย เพราะอ้างว่าอยู่กับเมต(แต่วันแรกที่เจอกันคือชวนไปนะแต่เราไม่อยากรีบร้อน) โดยตั้งแต่นั้นก็เจอกันแค่กินข้าวดูหนังแค่นั้น เพราะเราก็ไปห้องเค้าไม่ได้ จนเริ่มเกิดเหตุการณ์ใหม่คือเค้าขอยืมเงินเรา 30000 ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงมากสำหรับเรา เราก็ไม่ให้เค้า เราก็เครียดนะปรึกษาคนอื่น เค้าก็บอกว่าไม่ให้ยืมจะดีกว่าเพราะสุดท้ายอาจจะเสียทั้งคนทั้งเงิน เราก็เชื่อเค้านะ จะขอกี่รอบเราก็ไม่ใจอ่อน จนกระทั่งมันไกล้เวลาที่เค้าจะต้องจ่ายค่าลงทะเบียนป.โท และเค้าบอกต้องใช้เงินจริงๆ 16000 เราก็อยากจะช่วยนะเราจึงต้องให้เค้าโดยเราก็บอกว่าเราต้องไปกดบัตรเงินสดมาให้นะซึ่งเสียดอกเบี้ย เลยต้องตกลงกันว่าจะใช้คืนยังไง เออก็สรุปว่าจะผ่อนเป็นเดือนละ3000 เราก็โอเค จัดการโอนให้เค้าเสร็จสับ ลืมเล่าว่าก่อนหน้านี่คือมีปัญหาที่ว่าเค้าไม่สนใจผมเท่าที่ควร คือไลน์ไปบางทีไม่ตอบ โทรไปไม่รับ และบ่นไป เค้าก็บอกว่าหลับ และยังบอกอีกว่าถ้าหายไปสองวันค่อยเป็นห่วง เออเราก็พยายามจะไม่ง้องแง้งไม่ตอบคือไม่ตอบ ไม่รับคือไม่รับ ปล่อยไป มีบ่นไปบ้างเป็นประปรายตามภาษาคนแคร์กัน แต่เค้าคือมีโทรมาบ้างยามว่าง เราก็โอเคขึ้นในความสัมพันธ์ระดับนี่
เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งเป็นวันที่เราไปหาเค้าแต่ตอนจะกลับเรากลัวว่าเงินจะไม่พอ จึงขอเงินเค้าเพื่อกลับบ้าน แต่เค้าก็บอกว่าไม่มี( ซึ่งก่อนหน้านั้นเค้ายืมเงินผมไปหลายรอบแล้วประมาณพันกว่าบาท) เราก็เลยขอเค้าไปนอนด้วย เค้าก็ไม่ให้ไปอีก เราก็เลยตัดพ้อว่างั้นกลับไปก่อนเหอะ เดี๋ยวเราหาทางกลับเอง ซึ่งมันก็กลับจริงวะ โอเคมันมีไลน์มาถามบ้าง แต่คืออะไร มันต้องเป็นห่วงก่อนหน้านั้นเป่าวะ? เรื่องนี้มันจะไม่พีคเลย ถ้ามีเหตุการณ์ที่เค้าเล่าให้ฟังว่าพาฝรั่งที่มาดูงานที่คณะเค้า ไปนอนค้างที่ห้องเค้าเนื่องจากดึกแล้ว และฝรั่งไม่ค่อยมีเงิน ตอนแรกก็ไม่อะไร แต่พับผ่าเถอะ ภาพมันย้อนมาแว่บ ขึ้นเลยที่นี้ บ่นไปเลยชุดใหญ่ ถึงรู้ว่ามันไม่มีอะไรไม่งั้นเค้าคงไม่เล่าให้เราฟัง เราก็เลยงอนไม่คุยไปพักใหญ่ แต่มันถึงรอบที่ต้องทวงเงินแล้ว ก็เลยต้องทักไปถามว่าจะโอนเงินให้ได้วันไหน เค้าก็บอกเด๋วโอนให้ พอถึงวันไม่โอนก็เลยต้องโทรไป แต่คือไม่รับไง โทรเป็นสิบๆสายก็ยังไม่รับ แต่พอใช้เบอร์อื่นเค้ารับ นี่คือปรี๊ดขั้นสุด มือเมอสั่น ตัวสั่น แต่คือเค้าบอกว่าเดี๋ยวคุยกัน เราก็เลยวาง วันนั้นเครียดมาก แต่สรุปก็คือเราใจเย็นและคุยดีๆ ก็ผ่านไป เงินรอบแรกก็ได้มา ถึงจะนานหน่อยก็เหอะ
แล้วก็มาถึงรอบทวงเงินรอบสองนี้ คิอได้ไปเจอกันแล้วตกลงกันไว้แล้วว่าจะคืนวันนั้น วันนี้ แต่พอถึงวันมันมาอีกแล้ว ความเงียบ ไม่ตอบไลน์ คือเราก็โอเคนะถ้าเค้าบอกว่ายังไม่มี แต่คือเงียบไง พอเราบ่นไป บอกว่าอยู่ต่างจังหวัด ยังไม่สะดวก ถึงตอนนี้เราก็ไม่เอาแล้ว เค้าทำให้เราเดือดร้อนไม่มีเงินใช้ เราโทรไปบ่นให้เพื่อนฟัง แล้วก็โดนเพื่อนด่าตามระเบียบ แล้วก็ทำให้เราเห็นว่าเราหลอกตัวองมาตลอด ทุกอย่างมันควรจะหยุดตั้งแต่แรกแล้ว เรามันโง่เองที่หวังอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ตอนนี้ก็เศร้าแต่ก็พยายามไม่คิดมาก คือจะบ่นให้ฟังว่าบางทีเราเห็นเค้าโครงว่ามันไม่น่ารอดเราก็ไม่ควรหลอกตัวเอง อีกอย่างเรื่องเงินมันไม่เข้าใครออกใคร เราไม่ควรให้ใครยืมเงิน เพราะสุดท้ายเราอาจะเสียเพื่อนเสียแฟนถมเสียเงินอีกต่างหาก ก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ไม่มีอะไรร้ายๆยังงี้เกิดขึ้นอีก เพราะมันเจ็บมากสำหรับเรา ถึงวันนี้เรายังไม่ได้เงินคืน ก็โอเค แต่ก็ไม่ละความพยายามที่จะทวง และเห็นความจริง แล้วไม่ใจอ่อนอีกแล้ว คนที่เจอเหตุการณ์เดียวกับเราหรือหนักกว่าเราก็ขอให้สู้ๆนะครับ รักตัวเองดีที่สุด หยุดหลอกตัวเองในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และไม่ต้องหาเหตุผลกับคนเลว เพราะมันเป็นคนเลวมันจำอะไรเลวๆก็ได้โดยไม่ต้องหาเหตุผล ทำบุญแก้ซวยดีกว่าพวกเรา 55 
 

Create Date : 11 ตุลาคม 2557
0 comments
Last Update : 11 ตุลาคม 2557 13:52:19 น.
Counter : 615 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


มืดมนอนธการ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มืดมนอนธการ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.