Review Japan 2017 :: Tripเที่ยวเอง BKK-TOKYO บินANA (All Nippon Airway)
Review Japan 2017 :: Tripเที่ยวเอง 
 BKK-TOKYO  บินANA (All Nippon Airway)
ทริปลากกระเป๋าพาลูกเที่ยว JAPAN 2017:

ตะลุยTOKYO เที่ยวdisneyland 6D5N(17-24April2017)

--------------------------------------------------------

Day : 17April2017 ทริปเที่ยวเองJapan2017

เริ่มทริป BKK-TOKYO  บินANA (All Nippon Airway)

--------------------------------------------------------------

Smiley   การเดินทางของแทนไท กองทัพ Japan2017Smiley

--------------------------------------------------------------

สำหรับรีวิวครั้งนี้ ต้องขอออกตัวว่าเป็นการรีวิวครั้งแรกในการเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ใช่ผู้ชำนาญ  เป็นครั้งแรก ลองผิดลองถูกด้วยการเที่ยวเองเหมือนเดิม ข้อมูลการเที่ยวได้จากหนังสือท่องเที่ยวที่ใช้หาข้อมูลหลายเล่มมากๆ เลือกดึงมาเฉพาะที่สนใจหนังสือเขียนดีมากทุกเล่ม เก็บข้อมูลผสมๆกันไป ได้แผนเที่ยวครั้งนี้ออกมา รวมทั้งข้อมูลเพิ่มเติมในเนต google และเฟสจากกูรูทั้งหลายเป็นหลัก  ต้องขอขอบคุณข้อมูลสำหรับเซียนทั้งหลายที่ได้ถ่ายทอดลงในหนังสือให้ข้อมูลจนเราเที่ยวเองได้ไม่ยาก แนะนำซื้อเป็นไกด์บุ๊คเที่ยวเองได้เลย

ข้อมูลที่ได้รีวิวเที่ยวเองครั้งนี้ถูกผิดยังไงต้องขออภัย ^^

--------------------------------------------------------------------

 ทริปนี้ เลือกไปญี่ปุ่นหลังช่วงสงกรานต์เลี่ยงคนแน่นมากช่วงวันหยุดยาวของไทย แต่ต้องไปก่อนช่วงgolden week ของญี่ปุ่นที่จะเป็นวันหยุดยาวของญี่ปุ่น ประมาณปลายเดือนเม.ย.ต่อต้นพ.ค. ทริปนี้จึงได้วันเดินทาง 17-24April2017 รวม 6วัน5คืน ติดขัดการงานต้องรีบไปรีบกลับ  Smiley


Smiley  แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่เริ่มต้นเที่ยวญี่ปุ่นช้าขนาดนี้    เดิมไม่ได้สนใจญี่ปุ่นมากนักแม้จะมีการยกเว้นวีซ่าแล้วก็ตาม หลังจากที่ได้ไปตระเวณยุโรปมา ติดใจกับธรรมชาติและความเงียบสงบแถบยุโรป ความคิดจะไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่หายไปเลย  แต่ความคิดนี้เปลี่ยนไปหลังจากได้ดูหนังญี่ปุ่นกับลูก ภาพยนตร์เรื่องดังในหมู่เด็กๆ  " Sword art online " หนังอนิเมะเกี่ยวกับเกมส์ออนไลน์ที่เล่นเสมือนจริงในโลกอนาคต  ดูจบตาสว่าง  แม่พลาดญี่ปุ่นได้ยังไง  จากหนังของลูกทำให้กลับมาสนใจในญี่ปุ่นอีกครั้ง ประเทศนี้มีแนวคิดและเทคโนโลยีที่สุดยอดมาก สิ่งต่างๆออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์ เจ้าแห่งไอเดีย น่าจะเหมาะกับลูกๆที่จะได้ไปญี่ปุ่น  เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ พามาเห็นย่านๆต่างๆของโตเกียวหลังจากเคยได้ยินแต่ชื่อ รวมทั้งเป้าหมายหลักอีกที่ถูกใจแม่และลูกแน่นอน  " Tokyo  disneyland  " สวนสนุกที่เราควรได้ไปสักครั้งในชีวิตสำหรับสาวกคนรักสวนสนุก  จากการเที่ยวในเอเชียก็ได้เก็บสวนสนุกไปเรื่อยๆ พาลูกเที่ยวก่อนลูกๆจะโตมากกว่านี้ ความทรงจำในวัยเด็กของการท่องเที่ยวในที่ต่างๆแตกต่างกันไป  คงจะได้ติดตัวเป็นความทรงจำที่ดีๆของแทนไท กองทัพต่อไป โตขึ้นลูกไปลุยเองกันน่าจะได้เเล้ว Smiley  รักลูกที่สุดเลย Smiley Smiley


สรุปรอบนี้ แม่มาญี่ปุ่นตามหนังอนิเมะของลูก ฮ่าๆ ต้องพาไปดูของจริงนอกจอ Smiley

-------------------------------------------------------------------------  


Smiley   เริ่มต้นการเที่ยวญี่ปุ่น Smiley

 Japan ครั้งแรก เริ่มต้นด้วยการกางแผนที่ เป็นแบบนี้ทุกทริป  มองภาพรวมๆก่อน แล้วเจาะพิกัด รอบนี้ ตัดสินใจไป Tokyo  เท่านั้น  ครั้งแรกทั้งทีขอเลือกเมืองยากเลย  โตเกียว เมืองหลวงที่วุ่นวาย มีครบทุกสิ่ง แลนด์มาร์คสำคัญ  ท้าทาย รีบเร่ง มีทางรถไฟที่ซับซ้อนและน่าจะวุ่นวายติดอันดับโลก ที่ท้าทายที่สุดคือ การเดินทางเที่ยวเองโดยรถไฟสำหรับทริปแรกของเราในญี่ปุ่น    ในการเที่ยวยุโรปเราก็ใช้รถรางและ รถไฟสายยุโรปเป็นหลักเช่นกัน แต่การเดินทางที่นั่น นั่งรถไฟช้าๆชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามไปเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ     

Smileyทริปนี้ มาตะลุยเมืองหลวง Tokyo   สนุกดีมากๆ ชอบจริงๆ ได้อีกบรรยากาศที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง หลังการเที่ยวครั้งนี้สรุปว่าการเดินทางด้วยรถไฟ JRและsubway ในโตเกียวนี่มันส์ที่สุด ได้พาลูกวิ่งขึ้นลงรถไฟแข่งกับ salaryman ในโตเกียว สนุกมากๆ ใช้แอฟHyperdia และกางแผนที่เป็นหลัก มั่วบ้างถามนายสถานีบ้าง ที่สุดก็ไปถึงทุกที่  สนุกสุดยอดที่สุดคือ การขึ้นลงรถไฟที่ "สถานีรถไฟโตเกียว" ที่มีถึง5ชั้น  รอบหน้าเราว่าคงคล่องขึ้นเยอะหลังลุยรถไฟกันมาทุกวัน Smiley

------------------------------------------------------------------------

Smiley แผนผังรถไฟใต้ดิน Metro

ผังรถไฟJR  Smiley

ผังการเดินทางด้วยJRและMetroในโตเกียว

ครั้งแรกที่กางแผนที่เพื่อวางแผนการเดินทาง ตาลายมาก แต่ตอนนี้ค่อนข้างคล่องไม่งงแล้ว  Smiley

มาเที่ยวครั้งนี้ ตรงกับต้นฤดูใบไม้ผลิ  ช่วงเมษาอากาศเย็นกำลังดี 14-16องศาโดยประมาณ มาหลังสงกรานต์ หลังวันอีสเตอร์ (16เม.ย.Easter day) บรรยากาศในdisneyจัดธีมอีสเตอร์ทั้งสวนสนุก  เวลาที่ญี่ปุ่นเร็วกว่าไทย2ชม.นะ   เดินทางประมาณเกือบ6ชม.

Smiley Smiley ไปเที่ยวไหนดี   

ทริปนี้ไม่เน้นสถานที่แบบทัวร์ทั่วไป เที่ยวตามใจอยากไปไหนก็ไป กางแผนที่ดูก่อนเลยจะไปไหนตรงไหน  หาข้อมูล  เขียนแผนการเดินทางอย่างละเอียดในแต่ละวัน เน้นสวนสนุก ไม่เน้นสถานที่โบราณ พาเด็กๆมาต้องเที่ยวให้เหมาะกับที่อยากเที่ยว   เขียนแผนเที่ยวเองไปในที่อยากไป ตอนนี้เริ่มคล่องกับแผนที่ 

Smiley ทริปนี้เน้นสวนสนุก " Disneyland & Disneysea " ถึงแม้ว่าเคยไปดีสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง แต่ที่นั่นเล็กกว่ามาก มาที่ญี่ปุ่นนี้คนละบรรยากาศเลย เดี๋ยวตามไปเที่ยวกัน และจุดหลักในการเที่ยว ย่านสำคัญหลักๆที่น่าสนใจในโตเกียว เก็บโตเกียวให้หมด การเที่ยวที่มีเวลาจำกัดคงต้องเก็บเป็นเมืองๆ  รอบหน้าถึงย้ายไปเมืองอื่น (แผนต่อไป osaka น่าสนใจสวนสนุก universal แต่เราไปเที่ยวUSS ที่สิงคโปร์มาแล้ว รอบนี้เลยยังไม่ไปโอซาก้า ไว้แพลนครั้งหน้าไปหาแฮรี่พ๊อตเตอร์แน่ๆเลย

Smileyก่อนการเริ่มทริปท่องเที่ยวทุกครั้งอย่าลืมทำประกันการเดินทางไว้ด้วยนะ เผื่อเจ็บป่วย กระเป๋าหาย ไฟท์ยกเลิกหรือมีเหตุฉุกเฉิน เราทำประกันการเดินทางทุกครั้งไม่ว่าจะไปเที่ยวประเทศไหน  ออนไลน์แป๊บเดียวก็ได้กรมธรรม์มาไว้อุ่นใจแล้ว ห้ามลืมเด็ดขาด 

Smiley^_^  ทริปนี้วางแผนไปสถานที่เที่ยวเยอะมาก น่าไปทุกที่ แต่ไปตามแผนได้ไม่หมด ระยะเวลาน้อยเกินไป (ไปได้ครึ่งเดียว  Smiley พลาดแผนการตะลอนกินไปเยอะ ต้องกลับไปซ่อม) 

- ที่พักจองจาก agoda เน้นห้องพักวิวดี สะดวกในการเล่นสวนสนุก   

-  การเดินทางเน้นรถไฟJR และ subwayสายต่างๆ วางแผนเส้นทางโดยแอพ hyperdia 

-  สายการบิน เลือก ANA( All nippon Airway) สายการบินดีที่สุดในญี่ปุ่นวางใจในความปลอดภัยได้  เลือกลงสนามบิน Haneda เพราะใกล้โตเกียว เดินทางไม่ไกล ติดตามรีวิว ไปเที่ยวด้วยกันได้เลยจ้า

-  ระยะเวลาเดินทาง เกือบๆ6ชั่วโมง (เท่าๆไปดูไบเลย ใช้เวลาน้อยกว่านิดหน่อย และใช้เวลาครึ่งเดียวของไปสวิส ) 

-เวลาที่ญี่ปุ่นเร็วกว่าเมืองไทย 2ชม.

- ราคาค่าเงินเยน แปลงเป็นไทย เอา3หาร คร่าวๆนะ

----------------------------------Smiley-----------------------

Japan2017 ตะลุยโตเกียว เที่ยวดีสนีย์แลนด์ (17-24 April2017)

D1: BKK- Tokyo

    : Yokohama (Anpanman museum , Ramen museum , Cosmo world )

D2 : Disneyland

D3 : Disneysea

D4 : Disneyland+ Disneysea

D5 : Tsukiji market + Tokyo tower + Odaiba

D6 :Tokyo  ( Akihabara+Ikebukoro+Shinjuku+Harajuku+

Shibuya+Ueno+Asakusa )

     : Tokyo - BKK เดินทางกลับ

----------------------------------------------------------------------------------

Day I : 17April2017 :: สนามบินสุวรรณภูมิ  Smiley

สายการบิน ANA  ( All Nippon Airways )

สายการบินเอกชนในญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุด คุณภาพมาตรฐานดีเทียบเท่าสายการบินแห่งชาติ ช่วงซื้อตั๋วได้ราคา ANAและJALเท่าๆกัน รอบนี้ขอเลือกสายการบิน ANA อ่านรีวิวมาล่วงหน้าว่าดี มาลองของจริงกันให้หายสงสัย  

       BKK-TOKYO    ( Haneda Airport )   

เที่ยวบิน NH850  Boeing787-9 

 ::  17 April 2017  เวลา 22.05-6.15  ::

เริ่มต้นการเดินทางของพี่แทนไท น้องกองทัพ

---------------------------------------------------------------------------

low L ::  check in เคาท์เตอร์เปิดคนไม่เยอะแทบไม่ต้องรอคิวเลย ทำweb check in มาล่วงหน้าที่ตู้ในสนามบิน เหลือแค่โหลดกระเป๋าเดินทางครับ

กระเป๋าเดินทาง ANA ได้คนละ2ใบ ใบละไม่เกิน23กก. รวมได้น้ำหนัก46กก.ต่อคน ได้เยอะดีมาก กระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 7กก.

พนักงานสายการบินดูแลดี ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น คนไม่แน่นวุ่นวาย ใช้เวลารวดเร็วดีมาก

เรายังมีเวลาเยอะ เดินเล่นไปดูจุดชมเครื่องบินก็ยังได้

ลงไปแลกเงินที่ชั้นล่างสุด มีร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและมีธนาคารต่างๆ

เดินเล่นดูโรงแรมแคปซูล เงียบสงบและเย็นมากน่าพักสำหรับคนรอต่อเครื่องนานๆ โรงแรมอยู่ใกล้ที่แลกเงินชั้นล่าง

ได้เวลาเข้าไปด้านในกันแล้ว (พี่แทน น้องทัพเริ่มโตไม่มีเวอร์ชั่นลั่ลล้าเหมือนตอนเด็กในทริปก่อนๆแล้วค้าบ  )

ผ่านเข้ามาด้านใน  ทักทายคุณพญานาคตามธรรมเนียม   มุมมหาชนต้องเก็บภาพทุกทริป  ภาพนี้ตั้งใจถ่ายครับ  ^^

เดินเล่น กินขนมเสร็จแล้วไปที่gateกันได้เลย

-----------------------------------------------------------------------

สายการบิน ANA ( All Nippon Airways )

BKK-TOKYO  ( Haneda Airport )

เที่ยวบิน NH850  Boeing787-9  : 17 April 2017 22.05-6.15

All Nippon Airway

ANA เอเอ็นเอ  สายการบินที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ไม่ใช่สายการบินแห่งชาติซึ่งคือ JAL แต่ถ้าเทียบทางธุรกิจ เป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ครบด้วยมาตรฐานการบริการ   (เครดิตภาพจาก marumura )

ใช้เวลาบินBKK-Tokyo  เกือบ6ชม.


บริการแบบ Full service  จุดเด่น น้ำหนักกระเป๋าได้เยอะ  โหลดได้คนละ2กระเป๋าๆละ23กก.ห้ามเกินคละน้ำหนักไม่ได้ต้องเป๊ะ  ส่วนกระเป๋าขึ้นเครื่องคนละ7กก.อีกต่างหาก  แต่เรื่องความตรงเวลาอาจไม่เท่าJAL ที่การันตีเรื่องตรงเวลาที่สุด  ANA วันนี้เครื่องดีเลย์เหมือนสายการบินอื่นๆอีกหลายสาย ไฟล์เราดีเลย์20นาที  แต่รอไม่นานนะ 

Smiley ที่นั่งแบบ 3-3-3  ที่นั่งความกว้างระหว่างเบาะ Pitch 31" เบาะกว้าง 17.3" ตอนซื้อตั๋วเลือกที่นั่งเอง เลือกด้านซ้ายติดหน้าต่างเพราะเราถึงญี่ปุ่นเช้า น่าจะสว่างแล้ว เลือกนั่งด้านซ้ายจะเห็นภูเขาฟูจิ เลือกเผื่อไว้ ที่นั่งเลือกช่วงกลางเครื่องบริเวณหลังปีก  เพราะนั่งส่วนกลางๆเครื่องจะนิ่งที่สุด เวลาเลือกที่นั่งส่วนมากเราจะเลือกประมาณนี้ เลือกไม่ไกลจากห้องน้ำด้วยเพื่อความสะดวก   (ดูผังที่นั่งเครื่องแต่ละไฟท์เพื่อเลือกที่นั่งเองได้ที่ www.seatguru.com)

บนเครื่อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน

จอส่วนตัว มีปลั๊กไฟ แต่ไม่มีfree WIFI  ผ้าห่มใส่ถุงเรียบร้อย หูฟัง  มีแอร์คนไทยให้บริการ แอร์ผู้หญิงให้บริการดี ^_^ นานๆนั่งสายการบินที่เจอแอร์คนไทย   ความเห็นส่วนตัว ถ้าเทียบกับสายการบินทางตะวันออกกลาง (Emirates) สายการบินนี้ จะดูน้อยๆกว่า ช่องทีวีมีให้ดูไม่เยอะถือว่าน้อยมากๆ (สายการบิน E มี1500ช่อง สุดยอดจริงแต่นั่นเป็นเครื่องAirbusเนอะ )  ที่ชอบที่สุดของ ANA คือมีที่วางเท้าให้วางสบายๆ  ที่วางเท้าปรับขึ้นลงได้  ส่วนรายการหนังไม่มีให้เลือกมากนัก เปิดไปเปิดมาขอหลับดีกว่า เวลาบินเกือบ 6ชม.นอนตุนเอาแรงไว้

Smiley 01.30  เสริฟอาหารค่ำ (03.30เวลาญี่ปุ่น)Smiley

เสริฟอาหารก่อนเครื่องลง2ชม. จริงๆANAมีชื่อเรื่องอาหารสุขภาพ แต่เมนูวันนี้ออกจะธรรมดาอาจเพราะเป็น อาหารเช้า เมนูก็จะมีแบบนี้ มีให้เลือก2เมนู โจ๊ก หรือ ออมเลต  ที่เด่นคือ มีหมี่เย็นมาให้ทั้งสองเมนู น้ำเสริฟมีให้เลือกตามมาตรฐาน ชาเขียว น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ไวน์มาเป็นแก้ว (สายการบินE มาเป็นขวด) ขอชาเขียวญี่ปุ่นเเล้วกัน  หลังอาหารมีชา กาแฟเสริฟตามหลังมื้ออาหาร  รวมๆก็พอใช้ได้  ครั้งก่อนบินE..มีเมนูแซลมอนกับแกะด้วยล่ะ ฮ่าๆคิดถึงเลย)   รอบนี้เลยไม่ได้ถ่ายภาพอะไรมากนัก

ที่ชอบของ ANA คือ มีถุงขนมของว่างมาแจก ให้มาพร้อมน้ำดื่ม มีขนมกรุบกรอบ คุกกี้ ขนมปัง  ใส่ถุงให้เรียบร้อย ดีมากๆอันนี้ชอบ

แอบดูอาหารขากลับเมืองไทย 

มีข้าวผัดแซลมอน อาหารขากลับ อร่อยๆใช้ได้เลยล่ะ


มีสลัดและน้ำซอสญี่ปุ่น อร่อยใช้ได้ 


( ว่ากันว่า สายการบินANA ได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่นักศึกษาหญิงอยากเข้าทำงานมากที่สุดเป็นอันดับ1 (ข้อมูลจากmarumura)) 

------------------------Smiley ------------------

ก่อนถึงญี่ปุ่นฝนตกหนัก แต่เครื่องบินนิ่มไม่รู้สึกอะไร เสียดายแค่ไม่เห็นฟูจิจากบนเครื่อง หมอกและเมฆหนาเต็มไปหมด มีแจกลูกอมของสายการบินเหมือนทุกสายการบิน  จริงๆ ANAมีแจกโปสการ์ดให้ด้วยนะ เพิ่งรู้เหมือนกัน ต้องขอถึงจะให้ พลาดไปมารู้ทีหลัง 


--------------------------------------Smiley---------------------

 6.00  Haneda Airport  (ตรงกับตี4เมืองไทย)

ที่ญี่ปุ่นเวลาตี5ฟ้าก็สว่างแล้ว วันนี้เรามาพร้อมฝนตก อุณหภูมิประมาณ 14C หนาวได้ใจเหมือนกัน

 ---------------------------------------------------------------------

Smiley 06.00  Haneda Airport : Terminal I ( international) Smiley

สนามบินฮาเนดะ เป็นสนามบินแห่งชาติเก่า ใช้มานานก่อนที่จะมีการสร้างสนามบิน นาริตะ  อยู่ใกล้โตเกียวมากกว่า เดินทางใช้เวลาน้อยกว่า แต่สนามบินเก่าไม่ใหม่เหมือนนาริตะ  

สนามบินมี3terminal (Terminal 1 ,2, I ) เป็นสนามบินที่รองรับเครื่องทั้งบินในประเทศ และเครื่องจากต่างประเทศ  สายการบินANA ลงที่ terminal I  สนามบินฮาเนดะอยู่ใกล้โตเกียวมากกว่านาริตะ   ไฟท์เรามาถึงน่าจะมาเป็นไฟท์เช้าแรกๆเดินไปยังตม. ไม่มีคนรอเลย  ว่างโล่งจนแปลกใจ  เราผ่านเคาท์เตอร์เป็นคนแรก ไม่มีการถามอะไร  สแกนนิ้ว ถ่ายภาพ ปั๊มผ่านทันที  มาเป็นครอบครัวสะดวกมากๆ หลังจากเราผ่านตม.อย่างรวดเร็ว เห็นผู้โดยสารกลุ่มใหญ่เดินมาเยอะเลย ท่าทางจะต่อคิวยาวแต่ตม.ที่นี่ทำงานรวดเร็วดี

------------------------------------------------------------------ 

เดินทางสู่โรงแรม Hilton Tokyo Bay  :

โดย  ... Limousinebus  Smiley

เราวางแผนเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรมด้วยลีมูซีนบัส เพราะมีกระเป๋าใบใหญ่หลายใบ รถไปถึงโรงแรมโดยตรง ก่อนจองที่พักagodaเราเช็คแล้วว่าโรงแรมที่พักคืนแรกและคืนสุดท้าย มีจุดรับส่งของลีมูซีนบัส  สะดวกมากรถส่งถึงหน้าโรงแรม ฝากกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกัน ขากลับรถไปรับถึงโรงแรมเช่นกัน

ซื้อตั๋วลีมูซีนบัส ในสนามบินมีเคาท์เตอร์ Bus ให้ซื้อตั๋วได้อย่างสะดวก  (ตอนแรกกลัวไม่ทันลีมูซีนบัสคิดว่าอาจใช้เวลาที่ตม.นาน เลยมีแผนสำรองนั่งรถไฟไปโรงแรมด้วยล่ะ ทุกอย่างควรมีแผนสำรอง)

Smiley Limousinebus (เช็คโรงแรมที่รถจอดรับส่ง www.limousinebus.co.jp)

Haneda - Hilton tokyo bay (อยู่ใน disneyresort)

มีรถรอบเช้าสุด  7.35น. (Haneda )  - Hilton tokyo bay  8.25 น

ราคาคนละ 830 Y (270บาท)

ในตารางรถระบุใช้เวลาเดินทาง55นาที แต่จริงๆรถอ้อมไปมารับผู้โดยสารที่terminal 1และ2ด้วย และส่งโรงแรมต่างๆรวมเวลาชั่วโมงกว่า 

ตั๋วลีมูซีนบัส

Suica /Pasmo

ก่อนออกไปรอรถ แวะซื้อบัตร Suica /Pasmoซะก่อน จากคุณสมบัติบัตรที่ไม่แตกต่างกันถ้าใช้ในโตเกียว  เจออันไหนซื้ออันนั้นก่อน ในสนามบินมีเคาท์เตอร์บริการทั้งของJRและของรถไฟเครือMetro

เคาท์เตอร์JRที่ขายบัตร Suica ยังไม่เปิด แต่มีเคาท์เตอร์ Metroที่เปิดบริการแล้วมีเจ้าหน้าที่พร้อม สามารถซื้อบัตรPasmoได้ทันทีและที่เคาท์เตอร์ Metro นี้ยังขาย Tokyo subway ticket  24/48/72 ชม. ที่ขายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวด้วยซื้อที่สนามบินได้เลย สะดวกมาก 

เราซื้อ Pasmo เพื่อใช้จ่ายค่าตั๋วโดยสารในเส้นทางที่pass ในแต่ละวันอาจใช้ไม่ได้ เพื่อความสะดวก แตะบัตรที่ทางเข้าสถานีรถไฟได้ทันที บัตรจะถูกหักเงินออกไปไม่ต้องเสียเวลาหยอดเงินซื้อตั๋วเป็นเที่ยวๆ เน้น สะดวกไว้ก่อน นอกจากนั้นpasmoยังใช้จ่ายเงินในร้านสะดวกซื้อต่างๆที่รับบัตรได้ด้วย  บัตรจะมีค่ามัดจำ500Y ได้คืนเมือคืนบัตร ซื้อค่ายไหนคืนค่ายนั้น เรากะมาคืนที่สนามบินวันสุดท้ายนี่ล่ะ อย่าลืมใช้เงินในบัตรให้หมดไม่เช่นนั้นจะถูกหักเงินค่าธรรมเนียม200Y

 (คืนบัตร Pasmo ได้ที่เคาท์เตอร์ Metro ในสนามบิน คนละที่กับที่ซื้อนะ )

# ในสนามบิน มีแจกเอกสารท่องเที่ยวด้วยนะอย่าลืมหยิบ

ได้เวลาออกมารอที่ป้ายรถบัส ตามป้าย busเดินออกมารอกันเลย Bus stop :5

อากาศหนาวฝนตกต้อนรับตั้งแต่วันแรก ขอหลบฝนก่อน

มีรถTaxiคอยให้บริการ แต่ราคาค่อนข้างแพง ถ้าเป็นที่ฮ่องกงมา4คนขึ้นแท๊กซี่จากสนามบินไปยังรร.ดีสนีย์ถือว่าคุ้มค่าน่านั่งแนะนำเลย  หรือที่สิงคโปร์ใครพักในเกาะsentosa ที่มีโรงแรมใกล้สวนสนุกUSS ขึ้ันแท๊กซี่ก็คุ้มเหมือนกันถ้ามาหลายคน แต่ที่ญี่ปุ่นTaxi แพง เริ่มต้นราคาที่สูงมากไม่คุ้มเพราะระบบรถสาธารณะของญี่ปุ่นมีเยอะและถูกกว่า  เค้าแนะนำขึ้นลีมูซีนบัส หรือใครจะนั่งรถไฟไปก็ได้สะดวกทั้งคู่ มีตั๋วรถbusที่ขายคู่ passต่างๆด้วย (ในเวบ Limousine busก็มีแนะนำอย่างละเอียดดีมากๆ)

ตู้ขายตั๋ว ขอตั้งหลักแป๊บ ครั้งแรกของเรา มองๆก่อนภาษาญี่ปุ่นทั้งนั้น เดี๋ยวคุณแม่พามั่วไปซื้อที่สถานี Maihama กัน

รอรถบัส เข้าแถวกันนะต่อคิวๆ

จะมีพนักงานมาติดป้ายกระเป๋าและเรียงลำดับใครไปโรงแรมไหน รถจะได้จอดถูกตามลำดับใกล้ไกล

มาแล้ว คันนี้ล่ะรถเราตรงเวลาเป๊ะ

ด้านในรถ รอบเช้าของเราคนไม่เยอะเลย สบายมาก ที่นั่งหุ้มผ้ารองเบาะสะอาด เบาะกำมะหยี่นั่งนิ่มสบาย ได้เวลาไปโรงแรมแล้ว นั่งไปอีกชั่วโมง ดูวิวข้างทางไปเรื่อยๆ บ้านเมืองสะอาด ปลูกดอกไม้สวยงาม จากสนามบินฮาเนดะไปโรงแรมไม่ไกลมากใกล้กว่าลงที่นาริตะมากๆ

ในตารางรถใช้เวลาเดินทาง55นาที   แต่จริงๆรถอ้อมไปมารับผู้โดยสารที่terminal 1และ2ด้วย และส่งโรงแรมต่างๆ ถึงโรงแรม Hilton จริงๆ 9โมง (ใช้เวลา1ชม.20นาที) คนไม่เยอะแต่อ้อมไปอ้อมมา

ส่งถึงหน้าโรงแรมกันเลยทีเดียว ดีมากๆแนะนำเลย

-----------------------------------------------------------------------

หลังจากนี้ ฝากกระเป๋าที่โรงแรม เราจะเริ่มเที่ยวกันเลย ตามที่แพลนไว้เยอะกว่านี้ แต่ไปได้จริงๆตามนี้

D1: Yokohama (Anpanman museum , Ramen museum , Cosmo world )

D2 : Disneyland

D3 : Disneysea

D4 : Disneyland+ Disneysea

D5 : Tsukiji + Tokyo tower + Odaiba

D6 :Tokyo  ( Akihabara+Ikebukoro+Shinjuku+Harajuku+

Shibuya+Ueno+Asakusa )

Tokyo - BKK เดินทางกลับ

--------------------------------------------------------------------------

- Hilton Toky Bay โรงแรม5ดาว คะเเนนรีวิว8.5

รร.ฮิลตัน ห่างสถานีรถไฟ JR Maihama 1.5km (7นาที) หากใครมาโดยรถไฟ ให้ลงที่สถานี JR Maihama และต่อรถไฟโมโนเรลมาลงสถานี  Bayside Station  สถานีอยู่หน้าโรงแรม  เดินข้ามถนนหน้าโรงแรมก็ถึงเลย 

หรือลูกค้าโรงแรม รอรถรับส่งของโรงแรมได้ที่จุดจอดรถสถานีรถ JR Maihama และยังมีรถshuttle busของทางเครือโรงแรมมีไว้บริการ คือรถ disney resort cruiser (รถรูปดีสนีย์แสนน่ารัก)

โรงแรมห่างdisneyland4นาที  disneysea 2นาที

ห่างสนามบิน Haneda12.9กม. (นั่งรถ50นาที)   ห่างtokyo station 20นาที

----------------------------------------------------------------------

Smiley สถานีโมโนเรล Bayside station


.......   Hilton Tokyo Bay .........


check in กันก่อนนะครับ ^^Smiley

จุด check in , check outแยกเคาท์เตอร์กัน 

ลงจากเครื่อง มาถึงที่นี่ 9โมงเช้า ยังไม่ถึงเวลาcheck in แต่เจ้าหน้าที่โรงแรมให้ยื่นเอกสารไว้ก่อนได้ เรายื่นใบจองห้องพักจากagodaไว้ให้  ฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วไปเที่ยวก่อนได้ หลังบ่าย3 เข้ามารับกุญแจได้เลย  พนักงานโรงแรมสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษดีมาก ในโรงแรมคนเยอะ

เวลา check in 15.00  check out 12.00

ล็อบบี้เล็กๆ

  - บริการสำหรับลูกค้า สามารถซื้อตั๋วเข้า Disneylandได้ที่โรงแรมสำหรับลูกค้าที่เข้าพัก สะดวกดีมาก ราคาเท่ากับซื้อที่หน้าสวนสนุก เราวางแผนมาซื้อที่นี่ไม่ต้องซื้อล่วงหน้า เราซื้อตั๋ว 3days disney magic pass แต่ต้องระบุวันเข้าเลยจะเล่นที่ไหนก่อนหลัง วันแรกเรา disneyland วันที่สอง disneysea วันที่สาม disneyland+sea

ร้านกาแฟ segrafedo

ร้านเบเกอรี่ สลัด ขนมปัง

ร้านค้า disneyland ขายสินค้าเหมือนในสวนสนุก

 เวลาเปิดปิดร้านค้าดีสนีย์และสวนสนุก

แกลลอรี่ดีสนีย์

 ร้านมินิมาร์ท เปิด24ชม.ของกิน เครื่องใช้ 

 ร้านขายของ

 มาตรงเทศกาลอีสเตอร์ ทั่วโรงแรมมีบรรยากาศไข่และกระต่าย

-------------------------------------------------------------------------

เก็บกระเป๋าเรียบร้อย ออกไปเที่ยว Yokohama กันทันทีไม่มีเสียเวลา มีรถดีสนีย์รับส่งไปยังสถานี JR Maihama

รถ disney resort cruiser รับส่งลูกค้าในเครือ และมีรถบัสเฉพาะของโรงแรมรับส่งฟรีให้ด้วย เป็นรถธรรมดาไม่ใช่การ์ตูน

รับส่งฟรี ภายในรถตกแต่งด้วยพี่มิคกี้ทั้งคัน ^^

-------------------------------------------------------------------------

รถมาส่งที่ สถานีรถไฟ JR Maihama

Tokyo Disney Resort ประกอบด้วย

Smiley  Disneyland / Disneysea

Smiley  Hotel โรงแรมในเครือ เป็นของดีสนีย์ 4แห่ง โรงแรมโตเกียวดีสนีย์รีสอร์ท ออฟฟิเชียล6แห่ง (รวม Hilton tokyo bayของเรา)

Smiley Bon Voyage ร้านจำหน่ายสินค้าดีสนีย์ขนาดใหญ่

Smiley IKSPIARI ห้างสรรพสินค้า

Smiley Disney Resort Line รถไฟโมโนเรลสายดีสนีย์รีสอร์ท

ศูนย์อำนวยความสะดวกผู้มาเที่ยว Tokyo disney resort welcome center

Bon Voyage ร้านจำหน่ายสินค้าดีสนีย์ขนาดใหญ่

Disney store

ร้านขายสินค้าดีสนีย์ที่ใหญ่ที่สุด แต่เดินเข้าไปดูแล้วสินค้าคนละอย่างกับในdisneyland ที่นี่ขายแบรนด์ดีสนีย์ ไม่ใช่สินค้าของdisneylandเหมือนในโรงแรมที่เราพัก ถ้าจะเก็บตกของฝากจากดีสนีย์แลนด์กลับไปซื้อที่โรงแรมดีกว่า

IKSPIARI ห้างสรรพสินค้า

มีศูนย์อาหารอร่อยด้านใน IKSPIARI kitchen ปิดดึกมาทานหลังเล่นดีสนีย์แลนด์ได้

Disney Resort Line รถไฟโมโนเรลสายดีสนีย์รีสอร์ท

-------------------------------------------------------------------------

เริ่มต้นทริปวันแรก ไปเที่ยวโยโกฮาม่ากัน

กดน้ำกระป๋องกันก่อนดีกว่า อร่อยมากๆมีให้เลือกหลายรส

Cola Cola plus ขวดสีขาวตรงกลาง อร่อยซ่าสุดๆ

ได้เวลาเดินทางกันแล้ว

--------------------------------------------------------------------------------

ตามไปเที่ยวเมืองโยโกฮาม่ากันได้ในบล็อคหน้านะครับ

---------------------------------------------------------------------------

ที่พักคืนแรก ตามไปรีวิวกันได้ที่นี่

Review Japan2017 :  Hilton Tokyo Bay Hotel ( Family Happy Magic Park) ห้องพักเมจิคสุดแสนน่ารักในTokyo disney resort  Smiley

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=20-05-2017&group=19&gblog=79

อ่านจบ
อย่าลืมให้กำลังใจผู้เขียนกดลิงค์ที่นี่นะครับ 
ตามไปเที่ยวกับพี่แทนไท น้องกองทัพได้อีกทางนี้ค๊าบบ--------------------------------------------------------------------Smiley

Trip Japan2017: การเดินทางของพี่แทนไท น้องกองทัพSmiley

ทริปเที่ยวเอง6D5N ตะลุยTokyo เที่ยวDisneyland 17-24 April2017


Smiley Review Japan 2017 :: Tripเที่ยวเอง BKK-TOKYO  

บิน ANA (All Nippon Airway)

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=21-05-2017&group=27&gblog=12

Smiley Day1 : YOKOHAMA  (Anpanman museum , Ramen museum , Cosmo world )

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=29-05-2017&group=27&gblog=14

Smiley Day2  ตะลุย Tokyo Disneyland   

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=02-06-2017&group=27&gblog=15

Smiley Review  : Hilton Tokyo Bay Hotel ( Family Happy Magic Park) ห้องพักเมจิคสุดแสนน่ารัก

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=05-06-2017&group=27&gblog=16

Smiley Day 3 :  Tokyo Disneysea

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=11-06-2017&group=27&gblog=18

Smiley Review : Twin Celebrio Ocean view HILTON TOKYO BAY ห้องวิวทะเลแสนสวยใน disney resort

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tantailovegongtup&month=06-2017&date=09&group=27&gblog=17

Smiley Day4 : Tokyo Disneyland+ Tokyo Disneysea

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=16-06-2017&group=27&gblog=19

Smiley Review : Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort ห้องพักวิวทะเลใกล้ disneyland @ Tokyo Disney Resort

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=18-06-2017&group=27&gblog=20

Smiley Day 5 : Tsukiji market+ Tokyo tower + Odaiba

เดินเล่นตลาดปลาTsukiji - Tokyo Tower-ข้ามสะพานสายรุ้งไปเกาะ Odaiba

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=25-06-2017&group=27&gblog=21

Smiley Review Japan2017: Tobu Hotel Levant Tokyo ห้องพักวิว tokyo skytree

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=03-07-2017&group=27&gblog=22

Smiley Day6 : Tokyo 

( Akihabara+Ikebukoro+Shinjuku+Harajuku+

Shibuya+Ueno+Asakusa )

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=16-07-2017&group=27&gblog=23

     : Tokyo - BKK  Smiley

Create Date : 21 พฤษภาคม 2560
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561 10:18:31 น.
Counter : 3897 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

momarmy
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]รักการเดินทางและถ่ายภาพลูกชายเป็นชีวิตจิตใจ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เก็บกระเป๋า สะพายกล้องออกเดินทางท่องเที่ยว ส่วนสามีไม่ชอบปรากฏในบล็อคแต่คอยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ
Group Blog
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog