Review : Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort ห้องพักวิวทะเลใกล้ disneyland @ Tokyo Disney Resort

Review : Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort

Tokyo Disney resort Smiley

20-22 April2017 : Night 3-4   @Tripเที่ยวเองุ6D5N in Japan2017  
-------------------------------------------------------
Tokyo Disney Resort Smiley
โรงแรมในดีสนีย์รีสอร์ท ตั้งอยู่ภายใน Tokyo Disney Resort แบ่งเป็น2ประเภท  ประเภทแรก เป็นโรงแรมของดีสนีย์โดยตรง ตั้งอยู่รอบๆหรือภายในสวนสนุก ได้แก่
Tokyo Disneyland Hotel / Tokyo Disneysea Hotel Mira Costa/ Disney Ambasador Hotel /Tokyo Disney Celebration Hotel

ประเภทที่2  เป็นโรงแรมที่เซ็นสัญญาเป็นโรงแรมทางการของดีสนีย์ เรียกว่า Tokyo Disney Resort Official Hotels มี6โรงแรมได้แก่

Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort  / Hilton Tokyo Bay / /Sheraton Grand Tokyo Bay Hotel / Sunroute Plaza Tokyo / Tokyo Bay Maihama Hotel------------------------------------------------------


Smiley Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort Smiley

- โรงแรม4ดาว คะเเนนรีวิว 8.5

- check in 15.00  check out 12.00

- ใกล้สวนสนุก Disneyland และDisneysea ( นั่งโมโนเรล 4และ2 นาทีตามลำดับ)

 ห่าง disneyland 800m. / disneysea 1km

- มีสถานีรถไฟโมโนเรลสายดีสนีย์ใกล้ๆ คือ สถานีรถ  Bayside  station

-  มีรถรับส่งฟรีของโรงแรม  และ รถรับส่งโรงแรมในเครือ (disney resort cruiser ) ไปยังสถานีโมโนเรล (หรือเดินจากโรงแรมก็ได้สถานีตั้งอยู่หน้าโรงแรม) และ   รับส่งฟรีไปยัง สถานีรถไฟ JR Maihama  ห่างสถานีรถไฟ JR Maihama 1.5km (7นาที)

  - โรงแรมใน Disney resort  เป็นจุดรับส่งของรถ Limousinebus จากสนามบิน Haneda Airport และ Narita Airport สะดวกในการเดินทาง                                                                           

- ห่างสนามบิน Haneda12.9กม. (นั่งรถ50นาที)   Narita 49 กม.

- ห่าง JR Maihama 1.2 km   ห่างtokyo station 20นาที

- ห้องพัก Free wifi ทุกห้อง / มี wifi ในพื้นที่สาธารณะ
- มีร้านค้าdisneyในโรงแรม 

- มีร้านมินิมาร์ท  เปิด24ชม. สินค้า

- มีเคาท์เตอร์ส่งของล่วงหน้าหรือแมวดำ BLACK CAT service (kuroneko yamato)

- มีตู้จำหน่ายเครื่องดื่ม

จุดเด่น : โรงแรมสวย สะดวกสบายในการเดินทางไปยัง disneyland + DisneySea

จุดด้อย : ห้องพักธรรมดามากไม่สมราคา 

-----------------------------------------------------

โทรมา check in ล่วงหน้า ไปรับกระเป๋าที่ฝากไว้ที่Hilton แล้วเดินมาที่นี่ โรงแรมอยู่ตรงกันข้ามกัน ข้ามถนนก็ถึงแล้ว 

ติดต่อที่เคาท์เตอร์ จองห้องพักผ่านagoda จ่ายเงินณ.ที่พัก 

2 Night =60,000 Y ( 19,480 บ.)

บรรยากาศล็อบบี้สวยมาก

เพดานสูงจรดชั้น12
ล็อบบี้สวยที่นั่งนุ่ม 


มุมอาหารเช้า
ร้านขายของ +มินิมาร์ท

ร้านขายของกินของใช้ สินค้าที่ระลึกของโตเกียวและญี่ปุ่นมีครบ อาจไม่มากแต่ดูแล้วมีมากกว่าโรงแรมอื่นๆ ของกินในมินิมาร์ทแพงกว่าฮิลตันมีให้เลือกน้อยกว่ามาก   


shop disney 

ขายสินค้าเหมือนในสวนสนุกราคาเท่ากัน สินค้าส่วนมากจะเป็นรวมๆ ของ disney resort ช่วงนี้มีสินค้าอีสเตอร์ มาเก็บตกที่นี่ก็ได้ ชอบมากร้านนี้ ของเยอะถ่ายรูปได้เหมือนในสวนสนุก ร้านเปิดเช้า 
เคาท์เตอร์รับส่งกระเป๋า black cat มีบริการในโรงแรมบรรยากาศยามค่ำคืน หลังกลับจากdisneySea

กลางวันสวยแล้ว กลางคืนบรรยากาศในโรงแรมยิ่งสวยกว่า 
---------------------------------------------------------------------------

Smiley ห้อง Comfort deluxe room (adult=4) วิวมหาสมุทร ชั้น9

ห้องพัก4เตียง ขนาด40ตรม. จอง2คืน ราคารวม 60,000 Y ( 19,480 บาท)  

( มีเหตุต้องยกเลิกโรงแรมที่จองไว้ และมีเวลาจองที่นี่ล่วงหน้าเพียง1สัปดาห์ราคาจึงขึ้นสูงขนาดนี้ )Smiley

ห้องพักชั้น9 จองห้อง4คนปลอดบุหรี่  ห้องตกแต่งธรรมดามากสไตล์ญี่ปุ่นเก่าๆ ไม่ถูกใจเลย เทียบความคุ้มค่าห้องพักกับราคาไม่ถือว่าคุ้มเท่าไรนัก กับห้องพักธรรมดาราคา9พันกว่าบาท Smiley(ยังติดใจห้องพักที่ Hilton อยู่เลยราคาเท่ากันแต่จองไม่ได้ ห้องพักเต็ม )  

(แล้วจะเล่าให้ฟังว่าทำไมคืนนี้เราต้องมาพักที่ Maihama มีท้ายบล็อค)

สภาพห้อง  Comfort deluxe room ปลอดบุหรี่
วิวอ่าวโตเกียว มีระเบียงห้องน้ำและเครื่องใช้ 
มีอ่างอาบน้ำพร้อมหน้าต่างเปิดชมวิวทะเลได้ นั่งเล่นกันไม่นานรู้สึกร้อน  และเกิดเหตุการณ์ แอร์ในห้องเสีย โชคดีที่ยังไม่รื้อกระเป๋าเตรียมอาบน้ำกัน สรุปว่าย้ายห้อง 
ทางโรงแรมอัพเกรดห้องให้เป็นห้อง Family ชั้น12 
-------------------------------------------------------------

Family room ชั้น12

เปลี่ยนห้อง ขึ้นไปห้องพักชั้นสูงสุด น่าจะเป็นส่วนห้องสูทของโรงแรม มีเลาท์ด้านบน ห้องรับรองพิเศษ 

วิวสวยจากลิฟท์ขึ้นไปชั้น12

ห้องพัก 5เตียง ห้องกว้างมากๆชอบตรงนี้ห้องกว้างโล่ง เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งธรรมดาโรงแรมนี้จะออกสไตล์ญี่ปุ่น เรียบๆไม่มีลูกเล่น เป็นโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่นดั้งเดิม โรงแรมเก่าแต่น่าจะรีโนเวทบริเวณล็อบบี้ใหม่  ห้องนี้กว้างประมาณ 80-120ตรม. ไม่อึดอัดอยู่สบาย กว้างกว่าห้องเดิมประมาณ3เท่า เตียงนอน5เตียง  มีโต๊ะอาหาร6ที่นั่งแอร์เย็นสบาย เตียงนุ่ม ใช้ได้เลยวิวดี ocean มองเห็นอ่าวโตเกียว แต่ไม่สวยเหมือนห้อง celebrio ที่ Hilton 

มีระเบียงออกไปชมวิวทะเล2ด้าน  อากาศกลางคืนหนาวมาก ปลั๊กไฟยังเป็นแบบโบราณ 2หัว เราเอา อแดปเตอร์และสายไฟปลั๊กยาวมาด้วยโชคดีไป ตู้เย็นว่างเปล่า โรงแรมในดีสนีย์รีสอร์ทจะไม่มีน้ำเปล่าแบบขวดๆให้ 

มี Free wifi ใช้พอได้สัญญาณไม่แรงนัก
 วิวยามค่ำคืนจากห้องพักมองเห็นตึกสวยริมอ่าวโตเกียว มองเห็นtokyo tower และ tokyo skytree  สะพานสายรุ้งไปเกาะ odaiba และ ชิงช้าสวรรค์ คะไซริงไก 
จุดเด่นอยู่ที่ห้องน้ำ  ห้องน้ำกว้างมาก มี2ห้องน้ำ ห้องน้ำเล็กและห้องน้ำใหญ่ มีอ่างอาบน้ำ สวยหรูลายหินอ่อน ก๊อกและฝักบัวสีทองใหม่ น่าจะเพิ่งรีโนเวท มองเห็นทะเล มีห้องแต่งตัวแยก ส่วนนี้กว้างมากอ่างอาบน้ำเปิดหน้าต่างมองทะเลได้เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า แยกห้องมองเห็นทะเล ก๊อกทองดูหรูหราดี 
เครื่องใช้ในห้องน้ำครบ5ชุด  ชอบสุดมีเนตรัดผม และที่รัดผมสีๆต่างๆ ไม่เจอที่โรงแรมอื่นนะ มีแปรงสีฟันหนูๆ เครื่องสำอางค์ night cream , ครีมน้ำนมล้างหน้า ,มาสก์, bath salt กลิ่นกุหลาบ มีให้ครบหมด อันนี้ดีไม่เจอที่ไหนให้แบบนี้ ห้องน้ำอีกห้องเล็กปุ่มต่างๆครบตามมาตรฐานญี่ปุ่น ชอบฝาโถอุ่นๆนี่ล่ะ มีโทรศัพท์ในห้องน้ำด้วยก่อนนอนชมวิวสวยๆของแสงไฟจากฟากโตเกียว 


เห็น tokyo skytree เสาส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

ชิงช้าสวรรค์คะไซริงไก ใหญ่อันดับ2ของญี่ปุ่น Tokyo tower มองเห็นสีส้มลิบๆ กึ่งกลางภาพสะพานสายรุ้งข้ามไปเกาะ odaiba 


--------------------------------------------------
นอนหลับสบาย  บรรยากาศยามเช้า ฟ้าที่ญี่ปุ่นตี5ก็สว่างจ้าแล้ว เวลาเร็วกว่าเมืองไทย2ชม.เช้านี้อากาศหนาว ประมาณ15องศา เมฆหมอกปกคลุมมองไม่เห็นฟูจิ สรุปเราเห็นฟูจิเเค่เช้าวันแรกที่ Hilton ฟากนี้ถ้าฟ้าแจ่มจะเห็นภูเขาฟูจิค่อนข้างชัดมองเห็นแบบไกลๆ 


ชิงช้าสวรรค์ คะไซริงไก ที่อยู่สถานีถัดไปป้ายเดียว ขวามือคือ tokyo skytree


ชมวิวทิวทัศน์อ่าวโตเกียวเต็มอิ่ม ได้เวลาไปเล่นสวนสนุกกันแล้ว วันนี้เราจะไปเที่ยว Tokyo DisneySea  Smiley


 เราพักที่นี่2คืน ได้ห้อง Family suite ดีขึ้นมาหน่อย ถ้าได้พักห้องเดิมคงแย่มากๆ 

Smiley การจองโรงแรมคืนที่3-4  ที่เราพักนี้  เดิมตั้งใจจองโรงแรมเดิมที่ Hiltonต่อแต่ห้องพักเต็ม  จึงได้จองโรงแรม  sheraton ไว้เนื่องจากโรงแรมดี ห้องพักดี อยู่ใกล้กับบริเวณนี้ใกล้สถานีโมโนเรล   จองล่วงหน้า3เดือน  ก่อนเลือกที่พักจะเข้าดูรายละเอียดการจอง โดยเฉพาะ นโยบายที่พัก ที่จะมีกำหนดเรื่องการกำหนดอายุ adult ที่เป็นข้อมูลในการเลือกจองห้องของเราให้ถูกต้องกับนโยบายเข้าพักเหมือนๆที่เคยจองทุกครั้ง (  จองที่พัก agodaทุกทริปที่เที่ยวไม่เคยมีปัญหา ไม่ว่าในมาเล ลาว สิงคโปร์ ฮ่องกง หรือในไทย)  คืนที่3-4 จอง sheraton ไว้2คืน ห้องพัก adult=4 จองแบบยกเลิกได้ เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน Smiley และก็มีเหตุจริงๆ  

Smiley  เมื่อใกล้เดินทางได้เข้ามาเปิดดูเช็คที่พักทั้งหมดอีกรอบ  ปรากฏว่าข้อมูลโรงแรมที่พัก sheraton มีการเปลี่ยนรายละเอียดอายุผู้เข้าพักและเงื่อนไขห้องพักซึ่งต่างจากในวันที่เรากดจองไปครั้งแรก งงมาก ทำไมข้อมูลเปลี่ยน  สรุปหากเข้าพัก ต้องจ่ายเงินเพิ่ม (อืมม ไม่เข้าใจ) เสียความรู้สึก ดีที่จองแบบยกเลิกได้ไม่งั้นเสียเงินฟรีแน่ๆ  จึงได้โทรแจ้งagodaไปเพื่อให้ทราบว่าข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ผู้จองที่พักอาจได้รับความเสียหายจากข้อมูลโรงแรมที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา   ทาง agoda รับเรื่องและทำการเช็คข้อมูล แจ้งว่า โรงแรมมีการเปลี่ยนข้อมูลในเวบโรงแรมเอง ??  สรุปว่าเราต้องยกเลิก sheraton และ ต้องรีบจองโรงแรมใหม่ก่อนวันเข้าพักเพียงสัปดาห์เดียว  ซึ่งแย่มาก  เพราะโรงแรมส่วนใหญ่เต็มและปรับราคาสูงขึ้นมาหมดแล้ว เผอิญว่าได้โรงแรม Maihama นี้ที่จองได้ จึงเป็นสาเหตุให้เข้าพักที่โรงแรมนี้ในครั้งนี้ 

Smiley เป็นบทเรียนว่า การจองที่พักในต่างประเทศ  ควรจองเเบบยกเลิกได้ ซึ่งราคาจะแพงกว่าจองแบบยกเลิกไม่ได้ แต่ก็คุ้ม เผื่อมีข้อขัดข้องหรือผิดพลาดจากเหตุใดๆ  จะได้แก้ปัญหาได้ทัน การจองโรงแรมในญี่ปุ่นทริปนี้ดูไม่โอเคเหมือนจองที่สิงคโปร์และฮ่องกง เงื่อนไขการจองที่ญี่ปุ่นราคาเรียกเก็บจะไม่ตรงกับราคาที่จองด้วย 

Smiley  การจ่ายเงินค่าที่พักในการจองโรงแรม จะมีระบุว่าชำระเงินกับagoda  หรือจ่ายเงินค่าที่พักกับโรงแรมโดยตรงเมื่อเข้าพัก (แล้วแต่โรงแรมและแล้วแต่ห้องพักที่จอง)  สำหรับการชำระเงินกับagodaโดยตรง ไม่มีปัญหาตัดบัตรเครดิต ตามวันที่กำหนด แต่กรณีชำระเงินกับโรงแรมโดยตรงเมื่อเข้าพักแตกต่างกันไปแล้วแต่โรงแรม  

Smiley รอบนี้เข้าพัก 3โรงแรม 4ห้องพักที่แตกต่างกัน บางโรงแรมเก็บเมื่อเข้าพัก (Maihama) ไม่มีปัญหา / บางโรงแรมตัดเงินผ่านบัตรเครดิตล่วงหน้าก่อนเข้าพัก โดยไม่แจ้งลูกค้าเกือบเดือน ??  (เงื่อนไขการจองคือจ่ายเงินโดยตรงกับโรงแรมเมื่อเข้าพัก) / บางโรงแรมเก็บเงินโดย agoda ตัดบัตรเครดิตไม่มีปัญหา 

Smiley สรุปว่า การชำระเงินที่พักในทริปญี่ปุ่นมีหลายรูปแบบมาก  ไม่มั่นใจเลยในการจองที่พักในญี่ปุ่นเพราะข้อมูลห้องพักและราคาจะเปลี่ยนไปมา    ข้อมูลของเราที่เจอ จึงอาจเป็นข้อคิดและข้อระวังในการจองโรงแรมที่พักในญี่ปุ่น ทริปนี้เจอหลายรูปแบบมาก Smiley ค่อนข้างไม่ประทับใจในการจองโรงแรม เลยขอรีวิวไว้เป็นข้อควรระวังอีกเรื่องในการจองที่พัก ต้องเช็คให้ดี

--------------------------------------------------------------

จบจากเรื่องที่พักเอาไว้ ไปเที่ยวดีกว่านะ Smiley

เช้าวันนี้ เราจะไป  DisneySea เดินไปขึ้นโมโนเรล ที่สถานี Bayside station ห่างเพียง300m. เดินไปเล่นๆ หรือรอรถพี่ดีสนีย์ไปส่งก็ได้
วิวยามเช้าจากลิฟท์ชั้น12


โมโนเรลผ่านหน้าโรงแรม เดินไปสถานี Bayside station หรือรถดีสนีย์ก็ได้ แต่ใกล้แค่นี้เดินมาดีกว่า


ผ่าน Hilton tokyo bay ที่พักสองคืนแรกของเรา โรงแรมอยู่ติดกันกับ Maihama


ตามไปเที่ยวด้วยกันวันนี้ที่ Tokyo Disneyland Smiley


----------------------------------------------------------------


สรุปว่า เราพักที่นี่ 2คืน ห้องพักสบายดีมาก แม่บ้านทำความสะอาดเรียบร้อย แถมพนักงานยังนำเสื้อที่เราลืมไว้ตั้งแต่คืนแรกช่วงย้ายห้องมาให้ถึงห้อง สมกับที่เคยได้ยินว่าลืมของไว้ที่ญี่ปุ่นไม่มีของหาย  ต้องขอบคุณโรงแรมมากๆ 

ได้เวลาอำลากันแล้ว ฝากกระเป๋าไว้แล้วไปเที่ยวกันค่ำๆเราจะมารับกระเป๋าย้ายไปอีกโรงแรมสุดท้ายในโตเกียว 

ติดตามไปเที่ยวกับเรา Day5 : Tsukiji + Tokyo tower + Odaiba


มีรถ disney resort cruiser รับส่งฟรีที่สถานี JR Maihamadisneyทั้งคัน ไม่ว่าเบาะ ราวจับ แม้แต่ไฟก็ยังเป็นพี่มิคกี้ Smiley
ตามไปเที่ยวกันวันนี้ ตะลุยtokyo เที่ยวขาลาก ไปด้วยกันสนุกแน่ๆ Smiley

Day5 : Tsukiji + Tokyo tower + Odaiba

-----------------------------------------------------


อ่านจบ
อย่าลืมให้กำลังใจผู้เขียนกดลิงค์ที่นี่นะครับ 
ตามไปเที่ยวกับพี่แทนไท น้องกองทัพได้อีกทางนี้ค๊าบบ


--------------------------------------------------------------------Smiley

Trip Japan2017: การเดินทางของพี่แทนไท น้องกองทัพSmiley

ทริปเที่ยวเอง6D5N ตะลุยTokyo เที่ยวDisneyland 17-24 April2017


Smiley Review Japan 2017 :: Tripเที่ยวเอง BKK-TOKYO  

บิน ANA (All Nippon Airway)

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=21-05-2017&group=27&gblog=12

Smiley Day1 : YOKOHAMA  (Anpanman museum , Ramen museum , Cosmo world )

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=29-05-2017&group=27&gblog=14

Smiley Day2 ตะลุย Tokyo Disneyland   

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=02-06-2017&group=27&gblog=15

Smiley Review  : Hilton Tokyo Bay Hotel ( Family Happy Magic Park) ห้องพักเมจิคสุดแสนน่ารัก

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=05-06-2017&group=27&gblog=16

Smiley Day 3 :  Tokyo Disneysea

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=11-06-2017&group=27&gblog=18

Smiley Review : Twin Celebrio Ocean view HILTON TOKYO BAY ห้องวิวทะเลแสนสวยใน disney resort

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tantailovegongtup&month=06-2017&date=09&group=27&gblog=17

Smiley Day4 : Tokyo Disneyland+ Tokyo Disneysea

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=16-06-2017&group=27&gblog=19

Smiley Review : Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort ห้องพักวิวทะเลใกล้ disneyland @ Tokyo Disney Resort

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=18-06-2017&group=27&gblog=20

Smiley Day 5 : Tsukiji market+ Tokyo tower + Odaiba

เดินเล่นตลาดปลาTsukiji - Tokyo Tower-ข้ามสะพานสายรุ้งไปเกาะ Odaiba

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=25-06-2017&group=27&gblog=21

Smiley Review Japan2017: Tobu Hotel Levant Tokyo ห้องพักวิว tokyo skytree

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=03-07-2017&group=27&gblog=22

Smiley Day6 : Tokyo 

( Akihabara+Ikebukoro+Shinjuku+Harajuku+

Shibuya+Ueno+Asakusa )

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=tantailovegongtup&month=16-07-2017&group=27&gblog=23

     : Tokyo - BKK  Smiley

Create Date : 18 มิถุนายน 2560
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561 9:59:16 น.
Counter : 1500 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

momarmy
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]รักการเดินทางและถ่ายภาพลูกชายเป็นชีวิตจิตใจ มีความสุขทุกครั้งที่ได้เก็บกระเป๋า สะพายกล้องออกเดินทางท่องเที่ยว ส่วนสามีไม่ชอบปรากฏในบล็อคแต่คอยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ
Group Blog
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
3
4
6
7
8
10
12
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
 
All Blog