space
space
space
 
พฤศจิกายน 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
1 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

ระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ มาตรฐานการบัญชีสมัย Digital


ในสังคมสมัย Digital ที่ข้อมูลการติดต่อสื่อสารเชื่อมต่อถึงกันผ่านโลกอินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์แล้วก็อุปกรณ์การสื่อสารมีหน้าที่สำคัญในทุกๆด้าน อีกทั้งการคำนวณการบันทึกข้อมูลรวมทั้งการจัดทำบัญชี โดยการนำคอมพิวเตอร์มาใช้กับงานบัญชี หรือที่เรียกว่า “ระบบบัญชีคอมพิวเตอร์” เป็นการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในกระดาษมาเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรมบัญชี เพื่อสอดคล้องกับการติดต่อสื่อสารในสมัยสังคมออนไลน์

ต้นแบบการใช้ระบบบัญชีคอมพิวเตอร์
1.
การเลือกใช้โปรแกรมสำเร็จรูปบัญชี ซึ่งผู้ใช้ควรมีเบื้องต้นทางด้านบัญชีในระดับที่ถือว่าไม่ดี สามารถใช้โปรแกรมได้อย่างรู้เรื่องโดยการเล่าเรียนหรือทำความเข้าใจจากผู้พัฒนา โปรแกรมนั้น หรือบางทีอาจว่าจ้างนักเขียนโปรแกรมเพื่อออกแบบโปรแกรมบัญชีสำหรับใช้ในธุรกิจโดย เฉพาะ แต่ว่าจำต้องยึดหลักมาตรฐานการบัญชีเป็นหลัก
2.
การดัดแปลงโปรแกรมสำเร็จรูปทางธุรกิจกับงานบัญชี เป็นต้นว่า ปรับใช้โปรแกรมที่ทำการชนิดตารางงาน excelการเลือกใช้โปรแกรมปรับใช้ ผู้ใช้ควรมีวิชาความรู้รากฐานทางด้านบัญชีอย่างดีเยี่ยมรวมทั้งมีความเข้าใจความเข้าจิตใจสำหรับในการใช้คอมพิวเตอร์ในระดับที่ถือว่าไม่ดีด้วย

คุณประโยชน์และก็สิ่งที่แตกต่างของระบบบัญชีคอมพิวเตอร์กับระบบบัญชีทั่วๆไป
การใช้ระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ทำให้ทุ่นเวลา มีความถูกต้องชัดเจนแล้วก็แสดงผลลัพธ์ได้อย่างเร็ว ชัดแจ้ง ผิดแผกแนวทางการทำบัญชีโดยธรรมดาที่จำเป็นต้องใช้เวลาอีกทั้งการจัดทำ การตรวจดูรวมทั้งการนำเสนอ
กระบวนการลงบัญชีทำเป็นอัตโนมัติ มีการสรุปยอดรวมทั้งเป็นตอนนี้ตลอดระยะเวลา ไม่เหมือนกับการจัดทำบัญชีทั่วๆไป ที่จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับในการทำบัญชีให้เป็นเดี๋ยวนี้แล้วก็จำต้องรอเวลาเพื่อสรุปยอด
ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พนักงานมากมาย ซึ่งต่างจากแนวทางการทำบัญชีทั่วๆไปที่จะต้องใช้พนักงานเพื่อทำบัญชีหลายแผนก
สามารถเปรียบข้อมูลหรือสถิติย้อนไปได้ในทันที ต่างจากแนวทางการทำบัญชีทั่วๆไปที่จะต้องเสียเวล่ำเวลาค้นหาเพื่อนำข้อมูลมาเทียบ
จังหวะบกพร่องมีน้อย ได้แก่ การผ่าบัญชีด้านเดบิตหรือเครดิตไม่ถูกแตกต่างกัน ระบบจะไม่บันทึกให้ทำให้รู้จุดบกพร่องและก็สามารถปรับปรุงแก้ไขจำนวนได้ทันที่

ระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ เป็นมาตรฐานการบัญชีสมัย Digital ที่จำต้องใช้พร้อมๆกันกับระบบบัญชีทั่วๆไป เพื่อช่วยทำให้กำเนิดความถูกต้องแน่ใจ สบายเร็วทันใจ และก็สามารถคุ้มครองการเข้าถึงข้อมูลต่างๆจากคู่แข่งขันได้โดยการกำหนดรหัสผ่านใน การเข้าใช้โปรแกรมCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2561 17:51:16 น. 0 comments
Counter : 113 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space