พฤษภาคม 2564

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
26
27
28
29
30
31
 
 
รวมข่าวคริปโตรอบสาย 25/05/64
Ray Dalio ยืนยันการถือครอง BTC และกล่าวว่า ‘ความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Bitcoin คือความสำเร็จ’

Ray Dalio มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งกองทุนป้องกันความเสี่ยง Bridgewater ระบุว่าตัวเองเป็นผู้ถือ Bitcoin ในการสนทนาที่ Consensus 2021

ในการพูดคุยกับ Michael Casey แห่ง Coindesk Dalio อ้างว่าเรากำลังเห็นการเปลี่ยนแปลงจากเงินดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรองทั่วโลก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ มีบทบาทสำคัญ “อาจเป็นอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่รัฐบาลมีอยู่เหนือสกุลเงินของตน และควบคุมว่าเงินและเครดิตจะไปที่ใด” เขากล่าว

ความเห็นส่วนใหญ่ของ Dalio มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มขึ้นของตลาดทุนของจีน และความโดดเด่นทางการค้าเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งในเรื่องของความสำคัญของ bitcoin เขากล่าวว่ามันจะต้องเผชิญกับการโจมตีด้านกฎระเบียบมากขึ้นเมื่อตลาดเติบโตขึ้น “ผมคิดว่าความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ bitcoin คือความสำเร็จของมัน” Dalio กล่าวต่อไปว่า มันจะสร้างความหวาดกลัวให้กับรัฐบาลที่ออกพันธบัตร “ยิ่งเราพูดว่า ‘ผมอยากมี bitcoin มากกว่าพันธบัตร’

Dalio ยืนยันการถือครอง bitcoin ของตัวเองด้วยโดยกล่าวว่า “ผมมี bitcoin อยู่”

อ้างอิง : https://bitcoinaddict.org/2021/05/25/ray-dalio-confirms-btc-holdings-says-bitcoins-greatest-risk-is-its-success/

 
สนใจเทรดกับ BINANCE คลิ๊กได้เลย สมัครวันนี้รับค่าคอมมิชชั่น 5%

 

CEO ของ JP Morgan เผยตลาดคริปโตจะมีมูลค่าถึง 156 ล้านล้านบาท

Jamie Dimon ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ JP Morgan สถาบันการเงินซึ่งทำหน้าที่ระดมทุนยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประเมินว่าตลาดคริปโตจะมีมูลค่าสูงถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ พร้อมกับกล่าวในที่ประชุมประจำปีของ Investment Company Institute (ICI) ว่าตลาดคริปโตจำเป็นที่จะต้องมีการกำกับดูแลจากรัฐบาลที่มากขึ้นก่อนมันจะโตเกินไป แม้ความคิดนี้จะดูเหมือนต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี แต่อีกด้านหนึ่งเป็นการบอกเป็นนัยว่า Dimon คิดว่าคริปโตเคอร์เรนซีจะเติบโตได้อีกมาก “ผมไม่ได้ชื่นชอบบิทคอยน์ แต่ไม่ต้องสนใจว่าผมชอบหรือไม่ชอบมัน คริปโตควรจะมีกฎหมาย, ข้อบังคับภาษี, กรอบการกำกับดูแล, และการป้องกันการฟอกเงินเพื่อกำกับดูแลตลาด ตอนนี้มันมีมูลค่าถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์แล้วนะ เมื่อไรที่พวกเขาจะพูดว่า “โอ้พระเจ้า นี่มันสมควรจะต้องเอาใจใส่แล้ว” Dimon เคยมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อบิทคอยน์ และเคยเรียกบิทคอยน์ว่าเป็นการฉ้อโกงที่เลวร้ายยิ่งกว่าฟองสบู่ดอกทิวลิป แต่เขาได้คาดการณ์ว่ามูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและการยอมรับจำนวนมากในอนาคต จะทำให้ตลาดคริปโตเกิดความวุ่นวาย หากหน่วยงานกำกับดูแลไม่เข้ามาจัดการ กับอาชญากรที่เข้ามาพร้อมกับช่วงที่ตลาดคริปโตกำลังเฟื่องฟู “ถ้าผมเป็นพวกเขา ผมจะเริ่มให้ความสนใจกับมันแล้ว เพราะเมื่อพวกมันมีมูลค่า 3 ล้านล้าน, 4 ล้านล้าน จนถึง 5 ล้านล้าน แล้วคุณยายคนหนึ่งเริ่มต้องการจะซื้อมัน เธอจะต้องพบเจอกับการฉ้อโกงมากมาย และความวุ่นวายต่าง ๆ ที่ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม”

https://th.investing.com/news/cryptocurrency-news/article-48069

 
ชุมชน XRP เริ่มกังวลหนัก หลังก.ล.ต.สหรัฐฯ ยื่นเอกสารกล่าวหาว่า Ripple ล้มเหลวในการพัฒนาเหรียญ

เป็นที่ทราบดีกว่าการต่อสู้คดีระหว่าง Ripple และ SEC นั้นได้กระตุ้นให้เกิดความผันผวนให้กับราคาของเหรียญ XRP และปัจจุบันยังมีการคาดการณ์อีกมากมายเกี่ยวกับผลกระทบเชิงบวกและผลกระทบเชิงลบที่อาจเกิดขึ้นจากการฟ้องร้อง ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดน่าจะเป็นนักลงทุน XRP Ripple และชุมชน XRP Rippleได้รับการสนับสนุนจากชุมชน XRP เสมอมาไม่ว่าจะเป็นในช่วง Crypto winter ในปี 2017-2018 หรือการต่อสู้กับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตามความคืบหน้าล่าสุดในคดีนี้ได้ทำให้ชุมชน XRP มีความกังวล ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการยื่นเอกสารล่าสุดของคณะกรรมการ ก.ล.ต. ที่อ้างว่า Ripple “ล้มเหลวในการพัฒนากรณีการใช้งาน” ให้กับเหรียญ XRP ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการกล่าวหาว่า นาย Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวยอมรับในเรื่องนี้ระหว่างการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ On-demand Liquidity ในปี 2018 อีกด้วย การกล่าวหาดังกล่าว ทำให้หลายคนเริ่มคาดเดาข้อยุติที่เป็นไปได้ระหว่าง SEC และ Ripple ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าทำไมนักลงทุน xrp บางคนจึงกำลังเกิดอาการตื่นตระหนกและเรียกร้องที่นั่งในชั้นศาล อย่างไรก็ตามนาย John Deaton ซึ่งเป็นทนายความหลักของนักลงทุน XRP ได้พยายามเรียกคืนความเชื่อมั่นกลับมา โดยเขาได้อ้างในทวีตต่อมาว่า “เขากำลังพยายามแทรกแซงคดีเพื่อให้เหล่านักลงทุน XRP ได้มีที่นั่งในศาลเพื่อที่รับฟังการสนทนาใด ๆ ระหว่างการพิจารณาคดี” ความกังวลที่คล้ายกันนี้ ยังเกิดขึ้นอีกหลายครั้งเมื่ออดีต CTO ของ Ripple นาย Jed McCaleb ยังคงเทขายเหรียญ XRP ของเขาอย่างต่อเนื่อง แม้ XRP จะมีการปรับฐานราคาครั้งใหญ่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อยอดขาย XRP ของ McCaleb ตามที่ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปก่อนหน้านี้ McCalebได้ขายเหรียญ XRP ไปแล้วเกือบ 275 ล้านเหรียญ นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มูลค่าของเหรียญลดลงกว่า 62% จากระดับ 1.69 ดอลลาร์ไปแตะจุดต่ำสุดที่ 0.6263 ดอลลาร์

https://th.investing.com/news/cryptocurrency-news/article-48068

 
Barry Silbert มองว่าการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Crypto ขึ้นอยู่กับตลาดหุ้น

ในขณะที่สกุลเงินดิจิทัลยังคงประสบกับความผันผวนอย่างมาก Barry Silbert ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Digital Currency Group (DCG) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Grayscale เชื่อว่าการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Crypto จะถูกกำหนดโดยสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นในสัปดาห์หน้า

    “จุดที่ตลาดคริปโตจะเคลื่อนไหวจากตอนนี้ ขึ้นอยู่กับตลาดหุ้นในช่วงสองสามสัปดาห์ข้างหน้า” Silbert ทวีต

คำกล่าวล่าสุดของ Silbert เป็นไปตามโพสต์ก่อนหน้านี้บน Twitter ซึ่งเขาอธิบายถึงการล่มสลายของตลาด crypto ในปัจจุบันว่ามีทำให้ตลาดมีความสมบูรณ์
Crypto & Stock Market ลดลงในเดือนพฤษภาคม

การดิ่งลงของตลาดหุ้นเกิดจากปัจจัยหลายประการรวมถึงความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับแรงกดดันด้านเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจกระตุ้นให้ FED ถอนการสนับสนุนสินทรัพย์

ในทางกลับกัน ความผันผวนล่าสุดของตลาดคริปโตเกิดจาก FUD ที่มีมาทุกปีของจีนเกี่ยวกับการห้าม crypto และปัญหาด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง   

แม้ว่ามาตรการที่เข้มงวดของจีนต่อสกุลเงินดิจิทัลจะถูกใช้เป็นเครื่องมือในการลดลงของตลาดในปัจจุบัน แต่ Elon Musk ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Tesla ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยม ก็มีส่วนในการแกว่งราคาของ crypto ผ่านทางทวีตของเขาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยรวมถึงความกังวลของเขาเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการขุดของ Bitcoin

อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นและสกุลเงินดิจิทัลก็กำลังค่อย ๆ ฟื้นตัวจากช่วงขาลงอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว โดยมูลค่าของ Bitcoin (BTC) เพิ่มขึ้นจากการลดลงสู่ระดับ 31,179 ดอลลาร์ หลังจากที่ Huobi ประกาศระงับผลิตภัณฑ์และบริการในบางประเทศ โดยล่าสุดมาอยู่ที่ระดับ $38,000

อ้างอิง : https://bitcoinaddict.org/2021/05/25/cryptos-next-move-is-completely-dependent-on-the-stock-market-says-barry-silbert/

 
BINANCE เป็นแพลตฟอร์มที่มีควาเสถียรสูงมากและมีผู้ใช้งานหลากหลายจึงไม่แปลกที่ Binance จะกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มยอดนิยมมากที่สุดในโลก ทั้งนี้หน้าเว็บไซต์ของ Binance ไม่มีให้เลือกเป็นภาษาไทยดังนั้นแล้วหากจะใช้งานกระดานเทรดผู้ที่ยังไม่เคยใช้งานกระดานเทรดเลยอาจจะต้องลองทำการศึกษาในระดับหนึ่ง
สนใจเทรดกับ BINANCE คลิ๊กได้เลย สมัครวันนี้รับค่าคอมมิชชั่น 5%

Create Date : 25 พฤษภาคม 2564
Last Update : 25 พฤษภาคม 2564 11:21:45 น.
Counter : 285 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แสงศรัทธา ณ ปลายฟ้า
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]งานเขียนทุกชิ้นที่ปรากฏในเวบไซด์แห่งนี้
เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบทประพันธ์นั้นๆ
(พรายมงคล,เพลงมีนา,แสงศรัทธา ณ ปลายฟ้า)
แต่เพียงผู้เดียว ห้ามกระทำการดัดแปลง
แก้ไขหรือแอบอ้างไปเป็นผลงานของตน
โดยไม่มีการอ้างถึงเจ้าของลิขสิทธิ์
หากผู้ใดมีความประสงค์จะนำข้อมูลดังกล่าว
ออกเผยแพร่ ตีพิมพ์ หรือ นำไปใช้เพื่อประโยชน์อื่นใด
โปรดติดต่อเจ้าของบทประพันธ์โดยตรง
noparut_h@hotmail.com
โทร.088-313-4475 / 086-228-4421
  •  Bloggang.com