Group Blog
 
 
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 

เที่ยวเขมรหน้าร้อน

หยุดวันจักรี เมษาปี ๔๕ ได้ไปเที่ยวเขมร หลังจากสอบถามข้อมูลจากพี่ น้องชาวโบราณที่ทำโครงการถ้ำด้วยกัน รวบรวมพลพรรคได้หกคน ขับรถจากกรุงเทพ ไปสระแก้ว รอด่านเปิด แล้วข้ามไปปอยเปต

พอข้ามปุ๊บก้อเอาเลย นายหน้ามาดักรอ ไปไหมๆ เราก้อ ไม่เอา เรารู้ว่าราคาพันห้า อย่ามาโกงเราซะให้ยาก พอถึงท่ารถ ไอ้ตัวดีนั่นมันด่าคนขับคันอื่นห้ามรับเรานะ เนี่ยแบบลูกค้าของมัน แม่ง เวร เดินวนไปมาจน แบบเพื่อนๆๆ ขี้เกียจแล้ว แดดร้อนมาก เลยต้องไป deal กะมัน ได้ราคาสองพันห้า เอาวะ ไหนไหน ทีแรกมันคิดสี่พันอ่ะ

ขึ้นรถเก้าโมงครึ่ง พี่คนขับแกเหยียบ เที่ยงก้อถึงเสียมเรียบ ดูถนนซะก่อน นี่เป็นจุดจอดเติมน้ำมันจากนั้นไปหาที่พักที่โทรมาจองไว้ คืนละ ๗ เหรียญ นอนสามคน ห้องพัดลม ที่ซันไรส์ เจ้าของเค้าจัดหารถตู้มาให้พวกเรา วันละสิบห้าเหรียญ เราก้อไปหาของกิน เป็นร้านพี่คนไทย ฝั่งตรงข้ามที่พัก แล้วรีบไปนครวัด บ่ายวันแรกเลย

หน้าที่พักกับเจ้าของ GH


ที่ด่านซื้อตั๋วเราเริ่มวนจากปราสาทข้างนอก ก่อน แวะถ่ายรูปข้างนอกมั่ง เดินเข้าไปดูมั่ง ที่นี่ ประตูปราสาทตาพรมปราสาทบายน


พระอาทิตย์ขึ้นที่นครวัด


ไปต่อที่กะบาลเสปียน นั่งรถไปไม่นานมากหรอก แต่ต้องขอให้เจ้าหน้าที่นำทางเข้าไป พอดีรูปส่วนใหญ่เป็น slide เอามาโชว์รูปเดียวละกันนะ


วันกลับ นัดพี่คนขับมารับด้วย ทั้งที่พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่อง แกยังมาตามนัดโดยดี แต่สะพานดันขาด ตูเวงงง ทำไงดี พี่แก เลี้ยวออกนอกถนนเลย ไปในทุ่งนาที่มีรถบรรทุกติดหล่มรออยู่ แกก้อจอดแล้วลงรถหายไปพักใหญ่ ทุกคนใจจดจ่อ ว่าแกหายไปไหน

ปรากฏว่า แกไปหาจอบมาจากไหนไม่รู้มาช่วยถากดินให้เป็นทางเพื่อที่รถจะไปต่อได้ สุดยอด คร๊าบบบพี่ ต้องขอขอบคุณพี่แกจริงๆๆ ม่ายงั้น นอนที่ปอยเปตอีกคืนแน่
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2549
4 comments
Last Update : 28 มกราคม 2550 10:20:20 น.
Counter : 1066 Pageviews.

 

มารอดูฮับ

 

โดย: ก้างปลา'ป๋อง 11 กันยายน 2549 22:41:06 น.  

 

ไม่มีเวลาอัพบล๊อก เลยอ่ะ

 

โดย: ไอ้หัวบุบ IP: 203.159.36.10 9 ตุลาคม 2549 0:49:33 น.  

 

ไปมาแล้วเหมืินกัน ค่ะ อิอิอิ เทียบจะ คลาน ค่ะ สามี ขายาวเดิน โค-ตร ไว ค่ะ ไม่บีนขึ้นไป ก็ ไม่ยอม หนุกหนา ค่ะ

 

โดย: NuiErnik 28 มกราคม 2550 11:38:31 น.  

 

ทัวร์ นครวัด-นครธม เขมร เที่ยวสนุกกับหมวก! มหัศจรรย์

ไปข้ามพรหมแดนไทย-เขมร ที่ อ.อรัญฯ เข้าด่านปอยเปต ออกเดินทางสู่ เมืองศรีโสภณ ผ่านปอยเปต เมืองชายแดนกัมพูชา สู่ จ.เสียมเรียบ ถนนลาดยางและเป็นลูกรังบางช่วง ระยะทาง 150 กม.ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ช.ม.ถึง จ.เสียมเรียบ นำท่านเข้าที่พักทำภาระกิจ จากนั้นนำท่านสักการะ องค์เจก องค์จอม พระพุทธรูปพี่น้องคู่บ้านคู่เมืองชาวเสียมเรียบจากนั้นนำท่าน ล่องเรือ ชมทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ยาว 160 ก.ม.กว้าง 35 ก.ม. ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเขมร หมู่บ้านแพประมงชาวทะเลสาบ มีรายได้จากขายปลาในทะเลสาบเป็นอันดับ ที่ 2 ของประเทศ และชมทิวทัศน์สวยใน โตนเลสาป ชมบรรยากาศยามเย็นและพระอาทิตย์ลับฟ้า เข้าที่พักโรงแรม รับประทานอาหารค่ำพร้อมชมระบำที่เป็นศิลปะชาวเขมรแท้ๆ ท่องราตรียามค่ำคืนอันตื่นตาตื่นใจ วันที่ 2 ปราสาทสีชมพู-ปราสาทตาพรหม-นครวัด-นครธม นำท่านเดินทางไปชม ปราสาทบันทายสรี หรือที่ชาว "ป้อมที่สวยงาม" เป็นปราสาทที่นำหินมาจากภูเขา พนมบุเรน (ภูเขาลิ้นจี่) เป็นหินทรายสีชมพู ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นปราสาทที่สวยงามที่สุดแกะสลักภาพเป็นเรื่องรามเกียรติ์ ในโบราณว่ากันว่ามีสตรีดูแลรักษาปราสาทอยู่ประจำประมาณ 200 คน จากนั้นนำท่านชม ปราสาทบันทายสำเหร่ (BANTEAY SAMREI) เทวสถานไวษณนิกาย สร้างขึ้นในรัชสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 องค์ปราสาทคล้ายกับปราสาทหินพิมาย ชมเสาประดับผนังที่มีการแกะสลักลายเทพพนม และนำท่านเดินทางชม ปราสาทตาพรหม สร้างในปี พ.ศ.1729 โดยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เพื่ออุทิศถวายแด่พระราชมารดาเป็นวัดในพุทธศาสนา ซึ่งปราสาทตาพรหม เป็นปราสาทที่สวยงามและมีมนต์ขลังมาก แล้วนำชม ปราสาทแปรรูป ปราสาทตาแก้ว นำท่านชม นครธม ชม สะพานนาคราช นำท่านชม สิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลก ที่ ปราสาทนครวัด รับประทานอาหารเย็นพร้อมรับชมระบำขับฟ้อนการแสดงศิลปวัฒนธรรมโบราณของชาวเขมรแท้ๆ ท่องราตรียามค่ำคืนชมวิถีชีวิตสาวชาวเวียดนามในยามราตรีหลังอาหารนำท่านชมหัวกะโหลกมากมายในครั้งที่สมัยเขมรแดงปกครองและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ วัดทะไม เป็นสถานที่เก็บกระดูกคนตายในสมัยสงคราม ปี ศ.75-79 มีคนตายประมาณ 3,000,000 คน จากนั้นนำท่านช้อปปิ้งซื้อสินค้าของฝากของที่ระลึกที่ ตลาดซาจ๊ะ ไปชมเขื่อนบารายซึ่งใช้แรงงานมนุษย์ขุดถึง 5 ปีจึงเสร็จและใหญ่ที่สุดและชม หมู่บ้านแกะสลักหิน สมควรแก่เวลา เดินทางกลับตามเส้นทางเดิมสู่ด่านปอยเปต 14.00 น.ถึงปอยเปต ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา-ไทยแวะช้อปปิ้งซื้อสินค้าราคาถูกที่ตลาดโรงเกลือและเที่ยวชมคาสิโนตามอัธยาศัย/ออกเดินทางกลับบ้านด้วยความประทับใจโดยสวัสดิภาพทุกๆท่านครับ

* แจกหมวก พลังมหัศจรรย์ให้ทุกท่าน สวมใส่แล้ว มีพลังมากทันที สนุกจริงๆ เชิญพิสูจน์ได้ที่นี่ ครับ!

** รู้จริง-ซื่อตรง-สะดวก-ปลอดภัย-ประหยัด-สุขกายสบายใจ-ทั้งบริการและราคา ค่ะ ! **

สอบถามได้ที่…
แลนด์ท่องเที่ยว ดีเสมอกรุ๊ป แม่สาย 16/3 ม.8 ถ.พหลโยธิน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 57130
โทร.. 085-7122575, 053-733032 (คุณ เล็ก) e-mail: d.s.tour@hotmail.com

เส้นทางแลนด์ค่ะ..
เชียงราย.. ดอยตุง-ดอยแม่สอง-ล่องเรือสามเหลี่ยมทองคำ-เชียงแสน-แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก-วัดร่องขุ่น-ภูชี้ฟ้า-พระขี้ม้า
บิณฑบาตร-คนขี่ช้างที่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร-อ.ปาย แม่ฮองสอน- เชียงใหม่ ฯลฯ
ต่างประเทศ..เชียงตุง-เมืองลา–หลวงพระบาง-สิบสองปันนา-เขมร-เวียดนาม-ปักกิ่ง-ญี่ปุ่น-ฮ่องกง-มาเก๊า-เซินเจิ้น-คุนหมิง-ฯลฯ

 

โดย: แลนด์ท่องเที่ยว ดีเสมอกรุ๊ป IP: 118.172.67.134 5 ตุลาคม 2552 0:20:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ไอ้หัวบุบ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดมาเป็นคนทั้งที ก็พยามทำตัวให้เหมือนคนกะเค้าหน่อยชีวิตคนเราก็เท่านี้ ก้าวเดินต่อไป เท่าที่มีแรงไหว
วันไหนมีแรงมากก็กระโดดข้ามไป วันไหนมีแรงน้อยก็ค่อยๆ คลานไป การเดินทางมันต้องมีล้มมีลุก พยายามต่อไป เราต้องไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ ได้สักวันสิน่า


Friends' blogs
[Add ไอ้หัวบุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.