space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
29 กันยายน 2563
space
space
space

ลงทุนในช่วงเศรษฐกิจหยุดชักจากโรคระบาด Covid-19

ลงทุนในช่วงเศรษฐกิจหยุดชักจากโรคระบาด Covid-19

Mage meta description: ความหมายและข้อได้เปรียบที่สำคัญของการลงทุนซื้อขายสินทรัพย์ด้วยสัญญาส่วนต่างหรือ CFD ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเริ่มการลงทุนได้ง่ายๆในช่วง Covid-19

อิทธิพลของ Covid-19 ต่อเศรษฐกิจของเอเชีย

ตัวแปรสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักในปี 2020 นี้เป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ การเกิดโรคระบาดที่ประชาชนทั่วทุกมุมโลกต่างกำลังเผชิญหน้ากันในขณะนี้ เป็นที่น่าเหลือเชื่อว่าสนามบินปิดทำการอันเป็นระบบขนส่งหลักของโลก สิ่งนี้ยิ่งเป็นการเน้นย้ำถึงการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจอย่างไม่คาดคิด จึงเป็นที่สรุปได้ว่าการเกิดโรคระบาด Covid-19 นี้ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจไปทั่วโลกซึ่งไม่เว้นแม้แต่ภาคเอเชียของเรา กล่าวคือ ความสูญเสียที่เกิดจากการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจนี้ ไม่เพียงแต่เกิดขึ้นในกลุ่มบุคคลหรือในวงแคบเท่านั้น หากแต่เป็นความสูญเสียที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในวงกว้าง ดังนั้นเอง การลงทุนในช่วงเวลานี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการลงทุนให้เข้ากับสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป 


 

Covid-19 ปัจจัยหลักต่อการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ

สืบเนื่องจากนโยบายโดยส่วนใหญ่จากทั่วโลกที่ทำให้เกิดคำศัพท์ใหม่ขึ้นมาอย่าง Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนโยบายที่เกิดขึ้นภายในประเทศโดยประชาชนจะต้องเว้นระยะห่างกัน 1 เมตรที่มีผลกระทบอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งในร้านอาหาร, การซื้อของ หรือแม้แต่การรอคิวในการใช้บริการต่างๆเป็นต้น โดยนโยบายนี้ได้สืบเนื่องไปจนถึง International Distancing หรือการเว้นระยะห่างนานาชาติ ที่ในแต่ละประเทศจะลงการติดต่อกันมากขึ้น ในแง่ที่ว่าลดการเผชิญหน้าในการทำกิจกรรมใดๆ ในที่นี้ยังหมายรวมถึงการทำธุรกิจที่ผู้คนโดยส่วนมากต่างเปลี่ยนรูปแบบการปฏิสัมพันธ์มาเป็นระบบออนไลน์มากขึ้นซึ่งทำให้เกิดทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนี้เองหนึ่งในช่องว่างการลงทุนที่น่าจับตามองในปัจจุบันคือการลงทุนด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ที่ไม่มีการจำกัดรูปแบบของนักลงทุนด้วยการลงทุนขั้นต่ำที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้และการลงทุนรูปแบบนี้เราเรียกว่า สัญญาส่วนต่าง หรือ CFD ความหมายโดยรวมของการลงทุนรูปแบบดังกล่าวนี้ถือเป็นข้อตกลงซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทางการเงินด้วยความแตกต่างระหว่างราคาเปิดและราคาปิดที่บุคคลธรรมดาสามารถเข้าถึงตลาดทางการเงินรายใหญ่ได้ ด้วยการเริ่มต้นการลงทุนที่ต่ำอีกทั้งยังมีบริการจากโบรกเกอร์ที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนในทุกขั้นตอนอีกด้วย

ความหมายของสัญญาส่วนต่าง

สัญญาส่วนต่าง (contract for difference) เปิดโอกาสให้ผู้ค้าและนักลงทุนทั่วโลกได้รับผลกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคาโดยไม่ต้องมีสินทรัพย์อ้างอิง ในการซื้อขาย CFD นี้หมายรวมถึงการที่เทรดเดอร์กำลังเกี่ยวข้องกับสัญญาที่ตนเองทำกับโบรกเกอร์ เทรดเดอร์ซึ่งก็คือ “ผู้ซื้อ” และโบรกเกอร์ซึ่งก็คือ “ผู้ขาย” ทีจะมีการตกลงตามสัญญาที่เป็นการเก็งกำไรราคาสินทรัพย์ในสภาวะตลาด ขณะที่เทรดเดอร์เก็งกำไรตราสารการเงิน เรื่องสำคัญที่จะต้องจำก็คือความแตกต่างหลักระหว่าง CFD กับการซื้อขายแบบเดิม กล่าวคือ CFD ช่วยให้เทรดเดอร์สามารถเทรดความเคลื่อนไหวของราคาได้โดยไม่ต้องถือครองสินทรัพย์อ้างอิงจริง เทรดเดอร์ CFD จึงสามารถหลีกเลี่ยงข้อเสียบางประการและค่าใช้จ่ายในการเทรดแบบเดิมได้ด้วยการไม่ต้องถือครองสินทรัพย์อ้างอิงได้ วิธีการเทรดนี้จึงทำให้สามารถทำได้โดยการทำสัญญาระหว่างลูกค้าและโบรกเกอร์ โดยมีข้อดีที่สำคัญหลายประการที่เป็นอีกวิธีการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

วิธีการเทรด CFD

1.เลือกสินทรัพย์ที่ต้องการเทรดได้แก่ ดัชนี, หุ้น และ สกุลเงินดิจิตอล โดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์นั้นจะการอัปเดตข่าวสารและข้อมูลทางเศรษฐกิจอันเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนเป็นอย่างมาก 

2.ตัดสินใจเลือกเปิดการซื้อขาย

หลังจากที่นักลงทุนสามารถตัดสินใจว่าจะทำการซื้อขายผ่านสินทรัพย์ใดแล้ว นักลงทุนสามารถทำการเปิดตำแหน่งซื้อหรือขายได้ โดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์ของตลาดทางการเงิน เป็นต้น

3.เลือกแพลตฟอร์ม

นักลงทุนสามารถทำการเทรดผ่านแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 ได้ที่นักลงทุนจะได้รับเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการเทรดจากโบรกเกอร์ที่เชียวชาญ

ข้อได้เปรียบของการซื้อขายด้วยสัญญาส่วนต่าง

1.อนุญาตให้นักลงทุนซื้อขายการเคลื่อนไหวของราคาของสินทรัพย์รวมถึงอีทีเอฟ, ดัชนีหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าได้

2.ให้ประโยชน์และความเสี่ยงแก่ผู้ลงทุนในการเป็นเจ้าของหลักทรัพย์โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง

3.เป็นรูปแบบการลงทุนด้วยการใช้ประโยชน์จากการอนุญาตให้นักลงทุนใส่จำนวนเล็กน้อยของมูลค่าการซื้อขายกับโบรกเกอร์

4.ช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถือครองตำแหน่งระยะยาวและสั้น หรืออีกนัยหนึ่งคือ ตำแหน่งการซื้อหรือการขาย

ข้อเสียเปรียบของการซื้อขายด้วยสัญญาส่วนต่าง

1.รูปแบบธุรกิจการซื้อขาย CFD ไม่ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดและแน่ชัด จึงทำให้ความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและความสามารถทางการเงินของโบรกเกอร์นั้นๆ ดังนั้น CFD จึงทำให้ไม่สามารถใช้ได้ในสหรัฐอเมริกา

2.เนื่องจาก CFD ทำการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจ ดังนั้นความเสี่ยงในการซื้อขายรูปแบบนี้จึงมีความเสี่ยงถึง 100% จากเงินลงทุน กล่าวคือ หากนักลงทุนเพิ่มขยายอัตราลงทุนเท่าใด ก็มีอัตราความเสี่ยงมากเท่านั้น 

CFD คืออะไร กันแน่ CFD นั้นเป็นการทำการซื้อขายโดยใช้เลเวอเรจเป็นปัจจัยสำคัญในการลงทุน แม้ว่าเลเวอเรจสามารถขยายผลกำไรด้วย CFD แต่อย่างไรก็ตามเลเวอเรจยังสามารถขยายการสูญเสียได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยให้นักลงทุนสามารถทำการซื้อขายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในระหว่างช่วงเวลาของการถดถอยทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโรคระบาด Covid-19 นั่นคือการศึกษาถึงการลงทุนและกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณทำการลงทุนได้อย่างราบรื่น
 

Create Date : 29 กันยายน 2563
1 comments
Last Update : 29 กันยายน 2563 13:48:09 น.
Counter : 908 Pageviews.

 

สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม Anti Cellulite & Slim Program Hip Shape สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร Freeze V Lift สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 6102669 29 กันยายน 2563 17:13:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6062689
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6062689's blog to your web]
space
space
space
space
space